Những hòn đảo kỳ lạ và huyền bí nhất thế giới

Ngày 11/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Thế giới tự nhiên muôn màu muôn vẻ và rất nhiều trong số đó còn gắn liền với những câu chuyện, sự kiện huyền bí đi sâu vào trong tâm trí của nhiều người. Và ở bài viết này, chúng tôi muốn nhắc tới những hòn đảo, đó là những hòn đảo lạ, gắn liền với những hiện tượng siêu nhiên, huyền bí, kỳ thú thậm chí nhiều trong số đó tới hôm nay vẫn còn là một điều bí ẩn.
Liệu đó là những hòn đảo kỳ thú nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn khám phá ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Isla Bermeja

Hòn đảo, núi, địa chất, biển, đại dương

@ Henry S. Tanner

Xuất hiện trên bản đồ từ những năm 1700, Isla Bermeja đã được nhìn thấy ngoài bờ biển bán đảo Yucatan, ở một khoảng cách xa hơn bất kỳ đảo nào khác mà Mexico tuyên bố.

Hòn đảo từng là khu vực mở rộng yêu sách của người dân trên đảo đối với việc khai thác dầu mỏ ngoài khơi và ngăn chặn sự lấn chiếm của Hoa Kỳ đối với lợi ích của Mexico trong khu vực.

Chỉ có một vấn đề là có một nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tự trị Quốc gia Mexico năm 2009 kết luận rằng hòn đảo này không còn tồn tại ở nơi đó nữa. Đội tìm kiếm của ông đã sử dụng các thiết bị cảm biến dưới nước và các phương tiện trinh sát trên không để dò tìm nhưng không thể tìm thấy hòn đảo này trong khu vực.
Trước đó, hòn đảo được cho là nằm cách lãnh thổ 55 hải lý, nghĩa vẫn nằm trong giới hạn lãnh thổ 200 hải lý của Mexico. Vì vậy, Chính phủ Mexico tuyên bố sẽ mở rộng các quyền khai thác dầu mỏ của mình vào giữa các Vịnh kể cả trên đảo Isla Bermeja. 

Hơn thế nữa, mặc dù hòn đảo Isla Bermeja bị mất đã không được tìm thấy, Elias Cardenas, người đứng đầu Ủy ban Hàng hải Quốc hội Mexico nay cũng đã lên kế hoạch tiếp tục tìm kiếm lại hòn đảo này của mình, hy vọng nó có thể đã xuất hiện ở một nơi khác.

Cũng có quan điểm cho rằng có lẽ hòn đảo đã bị chìm hoặc ngập nước, ông nói.

Các nhà lý luận thuyết âm mưu Mexico đã có những ý tưởng riêng của họ về những gì đã xảy ra với Isla Bermeja. Có lẽ Mỹ đã đánh bom nó, hoặc nó có thể là nạn nhân của sự nóng lên toàn cầu hoặc một trận động đất nào đó nhanh chóng nhấn chìm nó.

Cardenas chắc chắn rằng nguyên nhân đánh bom không thể giải thích cho sự biến mất bí ẩn của hòn đảo này. "Điều này là không thể ", ông nói.

Sau sự biến mất này, kết quả là "vùng kinh tế" của Mexico cũng đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ một phần.

 

2) Đảo Vozrozhdeniya

Hòn đảo, núi, địa chất, biển, đại dương

@ Amusing Planet

Trong những năm 1920, các quan chức Liên Xô đã tìm kiếm một địa điểm đặc thù được cô lập, nằm trong biên giới của Liên Xô nhằm phục vụ cho một sứ mệnh mới. Hai hòn đảo phù hợp đã được chọn và cuối cùng người Soviet đã chọn Vozrozhdeniya, nằm trên biển Aral. 

Ở đây, một phòng thí nghiệm vũ khí sinh học bí mật đã được xây dựng lên nhằm nghiên cứu các bệnh dịch hạch, bệnh than, bệnh đậu mùa, bệnh brucellosis, bệnh thiếu máu, botulinum và bệnh viêm não ngựa Venezuela sau đó tiến hành các thí nghiệm biến đổi gen để tìm ra liệu pháp chữa trị phục vụ y tế.

Gennadi Lepyoshkin, một bác sĩ, nhà vi sinh vật học và cũng là một đại tá quân đội Liên Xô đã trải qua 18 năm sự nghiệp của mình trên hòn đảo này, nơi mà trong một năm, ông nói rằng có tới 300 con khỉ sẽ bị nhốt vào lồng và sắp xếp thành một dải, bên cạnh các dụng cụ đo nồng độ các mầm bệnh trong không khí.

Sau khi các con khỉ tiếp xúc với mầm bệnh, chúng sẽ được đưa đến các phòng thí nghiệm, nơi máu của chúng được kiểm tra, và sự tiến triển của các bệnh trong cơ thể của chúng sẽ được theo dõi. "Chúng sẽ chết trong vòng vài tuần, và chúng tôi sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi của chúng", Lepyoshkin nói. 

Ông Lepyoshkin cho biết 1.500 người tham gia vào dự án không chỉ làm việc trên đảo mà còn sống ở đó gọi chung là thị trấn Kantubek bao gồm một câu lạc bộ xã hội, sân vận động, một vài trường học và cửa hàng. Đó là một nơi "đẹp", nơi người lao động có thể bơi trong biển Aral hoặc tắm nắng trên bờ của nó.

Nhưng nào ngờ, khi biển Aral bất ngờ bị rút cạn, hòn đảo trở thành một phần của sa mạc xung quanh, và thế là thị trấn Kantubek trở thành đống đổ nát, bị cướp bóc sau khi bị Liên bang Xô viết bỏ rơi. 

Các nhà khoa học quốc tế cho rằng, hòn đảo này là căn cứ bí mật để chế tạo vũ khí sinh học hủy diệt, tạo ra nhiều mối đe dọa. Tất cả các mầm bệnh ngoại trừ bệnh than, có thể sống sót qua nhiều thế kỷ nhưng cũng có thể bị tiêu diệt bởi nhiệt độ cao với điều kiện khắc nghiệt của khu vực sa mạc này.

Khi dân cư, các nhà khoa học trên đảo rời đi, Liên Xô chôn các bào tử bệnh than trong phòng thí nghiệm để che giấu dự án vi phạm bản hiệp ước năm 1972 cấm vũ khí sinh học. Các quan chức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tin rằng các bào tử bệnh than đã bị phá hủy, mặc dù không ai có thể tin chắc về điều này.

 

3) Đảo Bannerman

Hòn đảo, núi, địa chất, biển, đại dương

@ Antony-22

Đảo Bannerman nằm trên sông Hudson, cách thành phố New York một tiếng rưỡi nếu đi bằng phương tiện tàu thuyền. Khách du lịch đến hòn đảo bí ẩn này sẽ phải thắc mắc vì sao có một lâu đài trên đó và nó là của ai.
Theo nhiều tài liệu lịch sử để lại, tòa lâu đài này được xây dựng bởi Frank Bannerman VI, người đã bán lại các thiết bị quân sự dư thừa mà anh ta mua ở các phiên đấu giá của Chính phủ vào cuối cuộc nội chiến Hoa Kỳ sau đó lấy tiền xây lâu đài nay.

Vì cũng cần một nơi cất giữ một lượng bột đen khổng lồ mà anh đã mua, cùng với những thứ kinh doanh dư thừa khác, Bannerman đã tiếp tục xây một kho vũ khí lớn vào mùa xuân năm sau đó ngay tại lâu đài này và cũng từng đổi tên hòn đảo thành tên của ông.

Khi Bannerman qua đời năm 1918, việc xây dựng, bảo tồn chấm dứt. Bến phà đến đảo bị phá hủy trong một cơn bão vào năm 1950, và hòn đảo này sau đó cũng đã bị bỏ hoang. 

Vào ngày 8 tháng 8 năm 1969, một ngọn lửa đã bốc từ kho vũ khí, ngay trên Đảo Bannerman và thiêu cháy một phần tòa lâu đài vào năm 1967.

Từ đó, nó chính thức bị bỏ hoang. Ít ai ngờ rằng, nó mở cửa trở lại vào năm 2017, và các hướng dẫn viên du lịch bây giờ đã kể lại lịch sử bí ẩn của hòn đảo này cho những du khách tò mò muốn khám phá.

 

4) Đảo Động đất

Hòn đảo, núi, địa chất, biển, đại dương

@  NASA

Trận động đất mạnh làm 39 người thiệt mạng và lật đổ nhiều ngôi nhà ở Pakistan vào tháng 9 năm 2013 cũng bất ngờ tạo ra một hòn đảo. 

Theo nhà khí tượng học Mohammed Riaz của Pakistan, trận động đất này có cường độ 7,7 richte, trong khi Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ ở Colorado tuyên bố nó có cường độ 7,8 richte.

Hòn đảo này đã không tồn tại trước khi trận động đất xảy ra, nhưng sau thảm họa này, tổng giám đốc của Bộ khí tượng Pakistan, Arif Mahmood, cho biết người dân địa phương đã chứng kiến sự hình thành một hòn đảo nhỏ bé này, nó dài 100 mét và cao 9 mét ngay gần cảng Gwadar. 

Các quan chức Pakistan cho biết, có thể trận động đất đã xô đất dưới biển tạo ra hòn đảo, nhưng các cuộc điều tra tiếp theo sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân thực hư của hiện tượng này.

 

5) Đảo Mắt nổi

Hòn đảo, núi, địa chất, biển, đại dương

@ Elojo

Nằm ở đồng bằng Parana, giữa các thành phố Campana và Zarate thuộc tỉnh Buenos Aires, Đảo Mắt nổi là hòn đảo có hình tròn gần như hoàn hảo với đường kính 120 m (390 ft). Nó được bao quanh bởi một kênh cũng có dạng như một vòng tròn gần hoàn hảo. Nhờ có mặt đất lồi tròn bên trong, nên nhìn từ trên cao, quần thể đảo này có dạng như một con mắt lồi hoặc cùng một mặt trăng lưỡi liềm.

Sau khi khám phá ra hòn đảo bí ẩn này, Neuspiller và thủy thủ đoàn, bao gồm Richard Petroni, một kỹ sư thủy lực và kỹ sư dân dụng ở New York đã tham gia vào dự án, đã quyết định làm nó thành một bộ phim tài liệu mới thay vì  quay phim bộ phim khoa học viễn tưởng Neuspiller ban đầu dự định thực hiện tại hòn đảo này.

 

6) Đảo Diego Garcia

Hòn đảo, núi, địa chất, biển, đại dương

@NASA

Hòn đảo nhìn từ trên không có dạng hình chữ U, diện tích 44 km2 ở Ấn Độ Dương được biết đến với cái tên Diego Garcia có rừng nhiệt đới dày đặc và những bãi biển cát trắng. 

Đó từng là quê hương của 2.000  người Chagossian bản xứ cho đến khi chính phủ Anh buộc phải di dời họ từ giữa năm 1968 và năm 1973 để Hoa Kỳ có thể xây dựng căn cứ hải quân ở đó để đổi lấy thỏa thuận của Anh trong việc thuê hòn đảo có tầm quan trọng chiến lược vì nó nằm giữa Đông Phi , Trung Đông, và Đông Nam Á, cho phép Mỹ tấn công các địa điểm ở cả Châu Á và Trung Đông.

Diego Garcia đã được sử dụng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ không quân trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, cuộc chiến Afghanistan năm 2001, và cuộc chiến Iraq năm 2003. Hòn đảo hẻo lánh, hạn hẹp, cũng được xem như là địa điểm của một trại giam bí mật ở Mỹ , mặc dù chính quyền Mỹ phủ nhận sự thật về những suy đoán như vầy.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Những hòn đảo nguy hiểm đáng sợ nhất thế giới thách thức mọi du khách - thuyết minh” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những hòn đảo kỳ lạ và huyền bí nhất thế giới” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Listverse

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT