Bộ giáp Iron Man đang được bán ngoài đời thực

Ngày 14/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Nếu là một trong những big fan của hãng phim Marvel Comics thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua một bộ phim bom tấn Iron Man vào hè năm 2008. Bộ phim mang lại 586 triệu đô la và được Viện phim Mỹ chọn vào top 10 bộ phim hay nhất trong năm. Một trong những yếu tố giúp Người Sắt có thể thu hút hàng triệu người xem ngoài diễn xuất cực đạt của Robert Downey Jr. trong vai Tony Stark và những nhân vật phụ xuất sắc khác, thì tâm điểm vẫn là bộ áo giáp sắt có 1-0-2 trên thế giới. Sau khi ra mắt chiếc áo giáp sắt chống đạn, chống lửa một cách vi diệu đã có hàng ngàn người xem khâm phục, ngưỡng mộ và mơ ước được khoác lên mình một chiếc áo thần kỳ đó dù chỉ một lần. 

Một số người đơn thuần chỉ là yêu thích và muốn sở hữu được chúng nhưng không bắt tay vào hành động, nhưng với nhà sáng chế Richard Browning thì khác. Ông là một trong những nhà phát minh tài ba vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao tặng kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay khi ông đã thực hiện một chuyến bay trên không bằng chiếc áo giáp không khác gì Iron Man trong bộ phim huyền thoại. Richard Browning cũng giống với mọi người, ông ước mơ có thể bay được trong không trung, trên mặt nước và có thể làm được những điều mà con người không bao giờ ngờ tới. 

 

Mở đầu cho câu chuyện này mời quý vị và các bạn cùng xem một đoạn video ngắn do Red Bull tài trợ trong dự án của Richard Browning. 

Các bạn nghĩ sao về dự án này ạ? Quả là rất thú vị đúng không nào? Richard Browning không chỉ bỏ ra 50.000 USD mà còn tiêu tốn hơn 10 tháng mới có thể tạo ra được những bộ phận cơ bản của chiếc áo giáp này. Nói thêm một chút, trong khi Tony Stark chỉ cần chưa đầy 3 tháng đã tạo ra một bộ áo giáp để đời khiến khán giả trầm trộ khen ngợi (nói cho vui thế thôi chứ đời thực làm sao giống phim được cơ chứ). 

Không chỉ tạo ra một sản phẩm mới trên hành tinh này mà trong nổ lực đi tìm đến sự thành công của dự án Richard Browning đã không ngừng cố gắng tập luyện. Điều này sẽ cực kỳ bổ ích cho việc bay lên khỏi mặt đất bằng chiếc áo giáp, nếu không may rơi xuống thì vẫn còn sức mà chống chọi. 

Nhà phát minh người Anh này không dừng lại ở đó, anh tạo ra một công ty mới có tên là Gravity nhằm nhận tài trợ và hy vọng sẽ bán được sản phẩm trong tương lai. Ước tính ban đầu về chi phí mà bạn phải bỏ ra để được khoác trên người chiếc áo đặc biệt này khoảng 250.000 USD. Bộ đồ này có tên là Daedalus, nó dùng để bay trên không. Thiết kế chiếc áo giáp này khá đặc biệt, nó gồm có 4 động cơ tua-bin khí được gắn trên hai cánh tay. Hai động cơ tua-bin khí được gắn ở hai bên hông. 

Khi dùng chiếc áo vi diệu này bạn có thể di chuyển với tốc độ hơn 30 dặm/giờ (tương đương với hơn 50km/giờ) trên mặt nước của hồ bơi. Tuy nhiên, chiếc áo này không kỳ diệu giống 100% trong Iron Man là chỉ cần bấm nút rồi bay hoặc bắn ra đạn, trước khi bay được đòi hỏi Richard Browning phải tập luyện hàng tháng trời, chưa kể sẽ có nhiều lần bị rơi một cách thảm hại mà không ai biết lý do. 

 

Iron Man, phim bom tấn, Marvel Comics, Robert Downey Jr, Kỷ lục Guinness

Đây là hình ảnh mà Browning đang thử nghiệm bộ đồ Iron Man do chính mình và các cộng sự tạo ra. Như bức hình mà bạn đang nhìn thấy, ở phần tua-bin chỗ cánh tay của chiếc áo có thể phát ra lửa. Quá đỉnh đúng không mọi người. Để có thể vận hành được bộ giáp có một không hai này Browning phải tự học và tự suy ngẫm cũng như tính toán cách hoạt động của máy. 

Trong đoạn video trên, ông có bàn về vấn đề mình cưỡi trên một chiếc xe đạp khoảng 150 km trên một tuần, chạy từ 25 đến 40 km trong vòng 1 – 2 giờ vào sáng thứ 7 mỗi tuần. Chưa kể ông phải tập giữ thăng bằng trên xà đơn, chống đẩy nhiều lần. Lý do khiến Browning phải tập luyện một cách điên cuồng đó chính là mỗi tua-bin nặng hơn 20 ký, điều này có nghĩa là cánh tay của bạn phải cực khỏe mới có thể đẩy và di chuyển được chúng theo ý mình. Điều này cho thấy, không phải bất cứ người thường nào cũng có thể dùng được bộ giáp Iron Man. 
 

Iron Man, phim bom tấn, Marvel Comics, Robert Downey Jr, Kỷ lục Guinness

Vốn là cựu lực lượng vũ trang Royal Marine nên vấn đề tập luyện cũng không quá khó khăn đối với Browning. Và thân hình cơ bắp săn chắc của anh đã cho chúng ta thấy được điều đó. Tuy nhiên, những người bình thường và không bao giờ tập luyện thể thao sẽ không thể nào có thể mặc được chiếc áo giáp này. Thêm vào đó, một lớp Exoskeleton - một dạng robot sinh học (Bio-robot) hỗ trợ khá nặng nên nếu bạn không có sức mạnh thì rất khó có thể điều khiển được chúng. 

Mặc dù phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để đầu tư vào sản phẩm tuyệt vời này nhưng Browning vẫn chưa hài lòng. Tuy nhiên, phát minh của ông thật là đáng nể. Vì sao ư? Vì ông là người đã truyền cảm hứng cho những người trên toàn thế giới. Và vì ông là người mở đầu cho cuộc cách mạng công nghệ. Nếu quả thật thành công thì bộ áo giáp này sẽ là minh chứng cho toàn thế giới thấy siêu anh hùng hoàn toàn có thật, và nó không chỉ có trong những bộ phim kỹ xảo hay truyện tranh đầy trí tưởng tượng. 

Trên thực tế, ngành phát minh đang ngày càng phát triển và mở rộng. Chỉ cần chúng ta có ý tưởng, có đam mê, có nhiệt huyết và đủ tài chính thì có thể tạo ra không chỉ một mà những Iron Man bằng xương bằng thịt. Nhưng cái gì cũng có điểm yếu của nó, và chúng ta sẽ hy vọng rằng bộ giáp sẽ được sinh ra với nhiệm vụ bảo vệ chứ không phải đi tiêu diệt. 

Bạn có phải là một trong những người có sẵn trong mình dòng máu đam mê anh hùng, thích các nhân vật siêu anh hùng như Iron Man, Bad man hay bất kỳ một nhân vật nào khác. Nếu có đam mê, hãy cộng vào đó tài năng và nhiệt huyết của mình để tạo ra những sản phẩm tương tự như trong các bộ phim nói về các nhân vật siêu anh hùng. 

 

Iron Man, phim bom tấn, Marvel Comics, Robert Downey Jr, Kỷ lục Guinness

Cuối cùng, chúng ta chắc chắn được rằng bộ giáp Iron Man đang được bán ngoài đời thực, cái giá của nó không rẻ nhưng không phải cứ đại gia thì mới dùng được. Muốn điều hành được nó, bạn cần có một sức khỏe tốt và sự kiên nhẫn cần thiết. Trong thời gian, nhà phát minh Richard Browning đang sáng tạo ra thêm vài con Iron mới, bạn có thể tập luyện thể dục thể thao hàng ngày hoặc tìm tòi sâu hơn để hiểu thêm về cơ chế vận hành của bộ áo kỳ lạ này. 

Và chúng ta cùng hy vọng rằng, với chiếc áo giáp Iron Man con người có thể bay được không khác gì so với siêu anh hùng trong phim. Thậm chí chúng ta còn có thể làm được nhiều điều không tưởng, có thể là dùng chiếc áo này để đi khắp vũ trụ, ra ngoài không gian để khám phá mọi thứ thì sao. Biết đâu bất ngờ, một ngày nào đó chính con người chúng ta lại làm được những điều không tưởng đó. 

 

Bộ giáp Iron Man của Browning chúng ta đã biết rồi, nhưng còn của Tony Stark thì chắc một số người chưa biết hoặc xem lâu rồi không còn nhớ nữa. Vậy thì sợ gì mà không xem lại màn “đấu đạn” và phun ra lửa của chiếc áo siêu vi diệu này qua đoạn video sau. Giới thiệu chút là lúc này chiếc áo chỉ mới ở đoạn sơ khai do Tony Stark và Yinsen tạo ra nó. Không chỉ hứng đạn rất tốt mà nó còn phóng đạn và bay lên không trung nữa đấy. 

Nhắc lại một lần nữa, nếu là fan cuồng của bộ giáp Iron Man đang được bán ngoài đời thực này hãy tiết kiệm tiền, tập thể dục đều đặn rồi tìm đến công ty Gravity để được sở hữu bộ cánh thần kỳ này. Trước khi rời khỏi bài viết, đừng quên nhấn nút “Thích” và “Chia sẻ” đến mọi người nhé!

Bài viết liên quan: