Các nhân vật Disney nổi tiếng sẽ ra sao nếu được thiết kế năm 2017?

Ngày 23/08/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

So với nhiều thập niên trước, đồ công nghệ cao tưởng chừng chỉ có trong phim khoa học giả tưởng hay một khái niệm về sự diệu kỳ.

Cuộc sống con người lúc ấy không phụ thuộc vào điện thoại thông minh, smart TV, camera và các đồ công nghệ hiện đại khác nên họ không vô cảm như bây giờ.

Mượn những đối tượng hoạt hình Disney đã gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X, họa sĩ Tom Ward đã nói lên thực trạng chung của thế giới hiện đại.

Những vấn đề về ô nhiễm nguồn nước, ngược đãi động vật đang xảy ra mỗi ngày, còn con người lại tình nguyện làm nô lệ cho công nghệ nên dửng dưng với mọi chuyện quanh mình.

Là một họa sĩ tài hoa và thông minh nên Tom Ward đặt vấn đề: nếu các nhân vật Disney nổi tiếng sẽ ra sao nếu được thiết kế năm 2017? Bạn hãy đọc và tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

 

1) Pinocchio

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Trong truyện Pinocchio, khi cậu bé nói dối cha mình và chịu hình phạt là cái mũi bị dài ra, cậu bé đã vô cùng xấu hổ. Tuy nhiên, nếu được thiết kế vào năm 2017, cái mũi dài ấy vô cùng có lợi nhé! Nó đủ dài để gắn thêm chiếc smart phone và chụp ảnh tự sướng nhoay nhoáy luôn. Không những chụp một mình mà còn bao cả hai cha con luôn nhé!

 

2) Gaston và LeFou

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Khoác chiếc áo choàng 7 sắc cầu vồng mang thông điệp ủng hộ hôn nhân đồng tính, hai anh chàng Gaston và LeFou trong người đẹp và quái thú có vẻ vui mừng và hạnh phúc khi đến được với nhau vì sống trong năm 2017.

Như vậy nếu Gaston có bị công chúa bỏ rơi thì đã có anh bạn LeFou kề vai sát cánh chứ không còn lo ngại về hóa giải lời nguyền như trước kia nữa.

 

3) Cậu bé rừng xanh

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Nếu bạn đã từng coi phim màn ảnh hay phim hoạt hình cậu bé rừng xanh thì vẫn chưa quên cậu nhóc Mowgli và chú gấu Baloo. Chính chú gấu đã bảo vệ và giúp cậu bé trở nên tự tin, mạnh mẽ hơn với cuộc sống trong rừng của một con người giữa biết bao nhiêu các loài thú.

Giả sử nếu anh bạn thân của Mowgli bị mắc kẹt trong mớ dây xích của con người và có thể bị giết để lấy mật gấu thì sao nhỉ. Ồ, nếu sống trong năm 2017, chuyện đó thật đơn giản, cậu bé rừng xanh chỉ cần đi kiếm một cây kềm cộng lực dài để bẻ xích và cứu được anh bạn Baloo bự con của mình ngay.

 

4) Nàng Lọ Lem và hoàng tử

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Bạn có thể đã thuộc nằm lòng cốt truyện cô bé Lọ Lem thì hẳn không quên chàng hoàng tử đã mở hội ướm giày, mong kiếm cho bằng được người con gái đi vừa chiếc giày thủy tinh đánh rơi đã nhảy cùng chàng đêm dạ hội về cưới làm vợ.

Cuộc tìm kiếm đó trải rộng khắp cả vương quốc, rất nhiều cô gái đã ướm thử và thất bại, vì thế có thể nói tình yêu của họ cũng có chút chông gai mới đến bờ hạnh phúc.

Ấy thế mà bạn xem, trong năm 2017, năm của công nghệ vượt bậc thì người chồng điển trai ấy chỉ biết chăm chăm vào cái điện thoại mà bỏ bê nàng Cinderella năm nào. Chắc cũng vì chàng bị chết chìm trong hàng tá hotgirl nhan nhản trên điện thoại chỉ trong vài cái quẹt quẹt đấy mà.

 

5) Peter Pan

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Peter Pan là nhân vật không có thật xuất hiện trong tiểu thuyết của nhà văn J. M Barrie. Sau đó, dưới sự sáng tạo của các họa sĩ Disney, Peter Pan hiện ra như một cậu bé thiếu niên 15-16 tuổi, thích rong chơi và hưởng thụ cuộc đời. Tuy nhiên, cuộc đời không như là mơ nếu cậu bé được thiết kế năm 2017 thay vì trước năm 1924, bởi thời hiện đại, để an ninh, nhà nhà đều gắn camera quan sát.

Một con người ham chơi và không chịu trưởng thành như cậu nhóc xem ra không được chào đón và rảnh rỗi để chơi cùng.

 

6) Cô bé Alice

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Bạn có biết tuổi đời của Alice bao nhiêu không? Cuốn tiểu thuyết Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ Sở Thần Tiên ra mắt thiếu nhi vào năm 1865. Nghĩa là đến năm 2017, Alice đã 152 tuổi rồi đấy.

Và dĩ nhiên trong cuộc sống hiện đại này, một cô gái mới lớn như Alice sẽ ít quan tâm đến cái gọi là xứ sở thần tiên sến sẩm năm nào, mà bận tâm nhiều nhất đến vóc dáng. Nàng sẽ lo lắng khi mình mới tăng lên đúng một cân hoặc lên kế hoạch ăn kiêng toàn rau xanh và nước lọc để giảm ký cấp tốc.

 

7) Vua sư tử

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Bạn còn nhớ Lion King của Walt Disney chứ? Nếu vua sư tử oai phong, lẫm liệt trong rừng thì giờ đây nó chỉ là một thứ để mua vui trong các gánh xiếc cho nhiều khán giả nhí bên dưới khán đài.

Cả hai bạn hổ kế bên mặt cũng rầu rĩ không kém vị thủ lĩnh của mình. Phải chăng nếu sinh ra trong năm 2017, số phận các con thú rừng thực tế còn khủng khiếp hơn thế này?

 

8) Chú voi Dumbo

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Dumbo là một chú voi con biết bay sống trong một đoàn xiếc, mặc dù nổi tiếng nhưng chú voi không hề vui vẻ với công việc này, thậm chí còn thấy khổ sở, khốn đốn. Dù sao chú cũng chỉ là phương tiện kiếm tiền của con người.

Nhưng đó là chuyện năm 1941, những năm sau này, ngà voi như một báu vật dễ tìm mà con người vô tư giết nó để khai thác.

Thế là nhân vật Disney tội nghiệp này đành phải tự châm đuốc và quyết định đốt sạch số ngà mà chỉ có loài voi mới sở hữu để bảo toàn tính mạng. Họa sĩ Tom Ward đã đưa ra một thông điệp bảo vệ loài vật này hết sức khôn khéo.

 

9) Nàng tiên cá

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Nàng tiên cá đẹp xinh hiện giờ đâu còn ung dung bơi lội trong vùng biển rộng lớn nữa. Đại dương bây giờ không bị nhiễm dầu thì cũng bị ô nhiễm vì nước xả thải từ các khu công nghiệp. Ôi, thế giới tươi đẹp nay đã bớt rồi. Nhờ Tom Ward với các nhân vật Disney, chúng ta mới nhận ra điều đó thì có vẻ hơi muộn.

 

10) Aladin, Jasmine và thần đèn

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Chàng Aladin và nàng Jasmine thường di chuyển trên cái thảm thần. Vậy khi thảm bẩn thì làm thế nào vào thời của họ nhỉ? Chắc đem giặt tay như các thảm bình thường khác thôi.

Nhưng thật tiện lợi khi sống trong năm 2017, hai nhân vật Disney này phải tập sử dụng các thiết bị công nghệ và có thể hút bụi làm sạch cái thảm thần của mình. Trong khi Jasmine bực tức làm việc nhà thì ông thần đèn và chàng người yêu Aladin đang hào hứng chơi điện tử. Ôi, công nghệ giờ phổ biến tới mức đã làm thay đổi cuộc sống một cách đáng sợ.

 

11) Cậu bé Wart

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Hay còn gọi là Arthur. Một cậu bé mồ côi và được một hiệp sĩ nhận về nuôi. Cậu theo học tập ở một pháp sư già tên là Merlin để mở rộng hiểu biết vì cậu không có khả năng với việc chiến đấu.

Và cũng từ đó vị pháp sư phát hiện ra chỉ có Arthur mới là người duy nhất có khả năng rút thanh kiếm ra khỏi tảng đá và đủ tài đức để trở thành vua. Cơ mà đó là chuyện của nhiều năm về trước. Nếu diễn viên hoạt hình Disney này được thiết kế năm 2017 thì cậu chàng chẳng mất công sức để rút kiếm đâu, vì còn mải mê lướt Facebook trên smart phone cơ.

 

12) Robin Hood

Disney, hoạt hình, họa sĩ, công nghệ, cổ tích

Tom Ward Drawings

Đây là một nhân vật trong văn học dân gian nước Anh, một vị anh hùng giỏi đấu kiếm và bắn cung. Anh còn nổi tiếng là nghĩa hiệp khi cướp của người giàu chia cho người nghèo. Giờ đây, nếu sống ở quốc gia mình, người hùng này không còn phải lo ngại ai đi săn bắn cáo nữa. Có lẽ nãy giờ đây là tin vui nhất.

Họa sĩ của chúng ta rất thông minh khi dùng những công chúa, hoàng tử, cậu bé người gỗ… là những diễn viên hoạt hình được cả thế giới biết đến để tác động vào ý thức người đọc.

Rõ ràng, nếu những nhân vật Disney phổ biến này được vẽ năm 2017 chắc họ ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi điện thoại thông minh, mạng xã hội và thờ ơ với cuộc sống xung quanh chứ chẳng có những câu chuyện về tình bạn, tình thân gia đình hay vượt lên số phận như trong truyện cổ tích đâu.

 

Cũng là những nhân vật của Disney lừng danh vì độ độc ác, nay được tạo hình sexy vạn người mê. Mời bạn xem clip bên dưới nhé:

Nếu bạn thấy đây là một bài viết hay và có ích, đừng quên bấm “like” và chia sẻ link trên trang cá nhân của mình để mọi người cùng đọc chơi nha.

Bài viết liên quan: