Khi những phục vụ giao cho khách hàng chính xác những gì họ đã đặt

Ngày 10/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Chúng ta thường thấy có những người than phiền rằng mình mua hàng nhưng người phục vụ không làm đúng theo những lời mình dặn dò. Mà cũng đúng thôi, nếu số tiền mình bỏ ra để mua mặt hàng đó nhưng không đúng yêu cầu ban đầu thì thật là quá đáng. Họ sẽ làm gì sau khi mặt hàng được giao không đúng ý nhỉ? Nổi cáu, tức giận, trả lại hay mắng mỏ nhân viên ngay trước mặt mọi người. Tất cả những sự việc đó đều không có lợi cho bên bán cũng như bên mua.

Nhưng bạn sẽ thấy mình may mắn hơn khi không rơi vào trường hợp những phục vụ giao cho khách hàng chính xác những gì họ đã đặt dưới đây. Hãy cẩn thận những gì bạn muốn nói với người chế biến, đặc biệt khi đặt hàng thực phẩm qua mạng nhé. Những gì bạn nói sẽ được họ ghi lại và không chừng đầu bếp sẽ hiểu theo nghĩa đen của bạn. Do đó, sản phẩm mà bạn nhận được là đúng yêu cầu nhưng lại bị lỗi kỹ thuật.

Dưới đây là những đơn hàng thực phẩm mà bác nhà bếp làm đúng như ý muốn ban đầu của bạn. Chắc chắn rằng, khi nhận được chúng bạn sẽ cười chảy nước mắt chứ không phải tức sôi máu và đi khiếu nại họ. Hãy cùng với LaLung.vn cười nghiêng ngả với những đơn hàng lỗi ngoài ý muốn này nhé!

 

1) Cô ấy yêu cầu có kem chua đặt bên cạnh

bánh

Xem nào, đây là món bánh dành cho bữa sáng của cô nàng nào đấy. Xui thay, trong quá trình gọi món cô chợt nhớ ra rằng mình sẽ phải ăn kem chua sau khi thưởng thức món này. Và đây là sản phẩm của đầu bếp hiểu theo ý của cô ta. Đúng là nó nằm bên cạnh món bánh thật. Nhưng có gì đó sai sai bếp trưởng ơi!

 

2) Họ đặt hàng món bánh onion rings

hành

What the F***! Chuyện quái gì đang diễn ra thế này, rõ ràng là người ta gọi món bánh hành chiên cơ mà, đâu ra hành sống rồi vòng tròn giống chiếc nhẫn nữa chứ. Lưu ý cho lần sau là mấy thánh chỉ cần gọi tên bánh thôi, chứ đừng miêu tả chúng. Thật không thể tin được đầu bếp nào có tâm dễ sợ.

 

3) Cà phê với kem

kem

What? Là cà phê kem, kem cà phê hay hai món tách biệt vậy mọi người. Chắc hẳn ông pha chế này nghĩ rằng 1 tách cà phê và một ít kem kế bên. Buồn cười thật, nhưng nó cũng không quá nghiêm trọng so với trường hợp ở trên. Tạm gọi là chấp nhận được, chỉ có điều vị khách nào mà khó tính thì người phục vụ sẽ bị mắng vốn chứ chẳng đùa được đâu. Nhưng gợi ý cho bạn là nên gọi đúng với cái tên có sẵn trong menu kẻo bị nhầm đấy.

 

4) Món salad cà chua với phô mai feta

cà chua

Coi nào, những gì mà khách hàng yêu cầu đều có đủ. Nhưng họ lại không hề biết rằng chúng phải được trộn lại chứ không thể tạo hình theo cách này được. Hẳn vị khách sau khi nhận được thực phẩm này phải cười ồ lên vì nó siêu hài hước. Đừng cố gắng cãi cùn với nhân viên trong tình huống này, bởi họ có làm sai bao giờ đâu.

 

5) Hai cái bánh pepperoni

bánh

Thay vì làm hai cái bánh pepperoni riêng biệt thì người ta đã nhân đội diện tích của cái bánh. Không thể tin được đầu bếp có thể hiểu sát nghĩa người dùng đến vậy. Anh bạn này sau khi nhận bánh hẳn phải cười phá lên vì sự hiểu lầm nho nhỏ này, nhưng biết làm sao được khi chính miệng ảnh nói với người phục vụ như thế cơ mà. Lỗi tại định mệnh sao?

 

6) Một chiếc bánh hamburger ớt

ớt

Là hamburger thêm ớt hay bánh ớt kèm hamburger đây? Bó tay với tài năng nghe và thấu hiểu của nhân viên nhà hàng này quá mất thôi. Tình huống giả định có thể là, anh bạn này nói với bồi bàn hãy cho tôi một cái bánh hamburger có ớt nhé! Và bồi bàn sau khi nghe xong truyền lại y chang như vậy với đầu bếp. Bác đầu bếp có thể nghe từ ớt hamburger nên đã chế biến ra món bánh thế này đây.

 

7) Một ly nước với một tách nhỏ dành cho trẻ em

đá

Với tình huống khá đau lòng này khách hàng buộc phải hỏi nhân viên về những gì mà họ nghe trong quá trình truyền đạt ý thôi. Rõ ràng là bà ta đã yêu cầu, một ly nước với một tách nhỏ dành riêng cho trẻ em, nghĩa là chúng phải là riêng biệt chứ. Như thế này thì làm sao mà uống được. Vậy mà bồi bàn cũng chịu khó đưa cho khách tỉnh như sáo. Đúng là hết nói nổi.

 

8) Burger đậu khách hàng mong đợi và sự thật là….

bánh

Như chúng ta đã biết, quảng cáo hay quảng bá sản phẩm luôn là những thứ được làm quá và hoàn toàn không giống với ngoài thực tế. Điển hình như chiếc bánh burger đậu này. Người mua hàng đang nghĩ món mình được ăn sau khi phục vụ đưa ra sẽ là hình bên trái, nhưng thực tế không phải vậy đâu, nó là hình ảnh bên phải nhé! Đầu bếp không hề làm sai yêu cầu của bạn, nếu trách chỉ có thể trách bản thân mình có trí tưởng tượng quá xa vời so với thực tế mà thôi. Bớt ảo tưởng nha mấy mem!

 

9) Cheeseburger chỉ lấy sốt cà chua

bánh

Đúng chính xác theo những gì bạn đã đặt hàng nhé! Bánh và chỉ lấy thêm sốt cà chua, không thừa mà cũng chẳng thiếu nhưng thế này làm sao mà ăn được cả nhà ơi. Đáng nhẽ ra món cheeseburger đầy thịt băm, phô mai mấy lớp và những thứ ngon ngọt khác thì giờ lại đơn điệu thế này đây. Ăn trong ngậm ngùi!

 

10) Bánh onion rings thêm pho mát

hành

Hạn hán lời với món bánh này quá đi mất. Tất cả những thứ mà khách hàng gọi đều có, chỉ là chúng chưa được chế biến. Và những thứ như hành tây, pho mát và cả ớt nữa đều được bày bừa bộn trên chiếc dĩa. Nói thật thì không biết nhà hàng này còn muốn làm ăn nữa không đây.

 

11) Khi người phục vụ không hiểu affogato là gì?

đĩa

Có nhiều người không biết Affogato là thức uống mang thể loại gì? Khi phục vụ không hiểu, bèn hỏi lại khách hàng và cô nàng đã giải thích nhiệt tình là hãy cho một ít kem lên trên bề mặt sau đó chỉ cần cho thêm cà phê expresso là hoàn thành xong. Và khi thức uống ra, thứ mà cô nhận được chính là đây.

Lời khuyên dành cho mọi người là đừng nên kêu món nào mới lạ mà pha chế chẳng biết nó là gì và làm như thế nào, nếu không kết quả mà bạn nhận được sẽ chẳng khác gì với món này đâu.

 

12) Ly cà phê Bailey

ly

Không biết có phải là ý đồ của người phục vụ hay không nhưng nhiều người đang tự hỏi lá đó dùng để làm gì? Và nếu như vô tình nó bay vào ly cà phê thì sao ạ? Khô lời với anh bồi bàn này mất thôi.

 

13) Bánh mỳ xà lách

rau

Hình như có gì đó không đúng khi bánh mỳ được thay thế bằng xà lách to bự thế này đây. Nhưng bánh được kẹp như thế này thì làm sao mà ăn nổi mọi người nhỉ? Đôi khi sự chính xác quá không hẳn đã tốt.

 

14) Một chiếc bánh pizza lớn và 8 miếng pho mát

pizza

Nghe sao thì làm vậy thôi đúng không mọi người nhỉ? Ở đây có 1 chiếc pizza nè, bên cạnh có 8 miếng pho mát. Khách hàng là thượng đế nên nói sao nghe vậy, cấm có cãi. Nhưng xin hỏi, chúng sẽ được ăn như thế nào khi được tách ra thế này đây. Vị khách này hẳn phải có một bữa cười no nê vì cách mà mình truyền đạt đây.

 

15) Pizza pepperoni

bánh

Nhìn quảng cáo loại bánh này khá hấp dẫn và đẹp mắt, nhưng kết quả là đây cả nhà ạ. Thay vào đó cô ấy có một miếng xúc xích khá khiêm tốn cùng chiếc bánh pizza. Thật không thể tin nổi, người chế biến lại có thể nghĩ ra nghĩa đen sát đến thế.

 

16) Cam sữa

cam

Cam có, sữa cũng có và đây là thức uống hại não nhất năm. Thực khách sẽ không thấy bực mình vì nhân viên hiểu sai ý mình mà hẳn họ sẽ cười phá lên sau khi nhìn thấy bồi bàn đưa cho họ thứ này.

 

17) Salad trái cây tại nhà hàng Marrakesh

chuối

Thường thì chúng ta ăn salad rau củ là chính, nay có vị khách lạ gọi salad trái cây khiến đầu bếp chẳng biết phải làm thế nào cho vừa lòng. Cách tốt nhất ngay lúc này là mang nguyên dĩa trái cây ra rồi khách muốn thưởng thức theo cách nào thì tùy. Vừa nhanh vừa gọn mà đúng 100% ý khách hàng yêu cầu còn đòi gì nữa.

 

18) Thực khách yêu cầu thức uống là ly cocktail có ba vị dâu tây, lựu và xoài

nước

Pha chế không hiểu hay cố tình không hiểu về thức uống cocktail rồi đây. Kết quả mà cô nhận được là những vị đó có trong ba ly chứ không phải là một. Có lẽ rằng khi nữ khách hàng này uống mỗi thứ một chút thì vào dạ dày nó sẽ được trộn chung. Nghe có vẻ cũng hợp lý đấy chứ, uống mỗi thứ một chút vào trong chúng tự hòa quyện với nhau.

 

19) Người chồng đã nhờ đặt thêm bánh kem vào bánh quy quế

kem

Xin đính chính chút, thêm bánh kem vào bánh quy hương quế chứ không phải là bánh kem không đâu. Chẳng ai thấy bánh quy nào đâu cả, chỉ thấy một lớp trắng tinh toàn kem.

 

20) Khi khách hàng đặt một cặp Expresso

ly

Và đây là những gì mà họ nhận được sau khi kết thúc chuyện trò với nhân viên bồi bàn. Hy vọng rằng họ sẽ thấy hài hước chứ không phải tức giận.

 

21) Chiếc bánh hamburger và chút mayonnaise ở trên

bánh

Yêu cầu đặc biệt của anh bạn này là hãy nhớ cho thêm chút mayonnaise trên chiếc bánh hamburger. Và đầu bếp đã làm đúng theo những gì anh ấy đã dặn dò. Nhưng đáng tiếc mayonnaise lại nằm ở phía trên chứ không phải chính giữa chiếc bánh. Khá hài hước nhưng đó cũng là kinh nghiệm cho lượt mua lần sau.

 

22) Họ đi đến McDonald's và kêu món bánh sandwich kem

tay

Món này thực sự khiến nhiều người thất vọng tràn trề, thực ra nó chỉ là bánh mỳ kẹp kem. Chắc chắn họ sẽ bỏ bánh mỳ và ăn phần kem chan với nước mắt. Sai lầm lớn nhất của họ là tin tưởng quá nhiều với những bồi bàn.

 

23) Ly bia nhỏ

bia

Sau khi ăn một bữa ăn lớn ở Berlin, anh ta đã yêu cầu một ly bia nhỏ. Và đây là ly bia mà phục vụ mang ra cho ảnh, quả thật là nó nhỏ nhưng đâu nhất thiết phải nhỏ như một tách trà thế này không nhỉ? Bia này chắc dùng để ngửi lấy hương thôi chứ uống vào mất công lại thèm.

 

24) Anh ấy có yêu cầu nhỏ cho một chút ánh sáng trong ly bud light

bia

Yêu cầu nho nhỏ như con thỏ của chàng trai đã được thực hiện, ánh sáng đầy đủ, ly bia cũng đầy ắp. Phần còn lại là sự ngỡ ngàng của thực khách mà thôi. Anh ta sẽ bật cười khi nhân viên giải thích thức uống mà mình yêu cầu cho xem. Cũng không tệ nhưng quả thực khá buồn cười.

 

25) Không có yêu cầu gì trên chiếc bánh tráng miệng

bánh

Nãy giờ là yêu cầu đông tây, nam bắc đều có và đây là tình huống mà khi được hỏi họ đã nói là “nothing” tạm dịch là “không gì cả”. Nhưng không hiểu tại sao tên phục vụ ngớ ngẩn đã truyền đạt y chang cho đầu bếp để cho ra sản phẩm này đây. Nhưng quả thật nó rất ngọt ngào và dễ thương đấy chứ!

 

Hiện nay mua hàng trên mạng khá phổ biến, người mua có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi mua đồ. Tuy nhiên, không phải những món hàng nào trên mạng mà bạn nhìn thấy cũng y chang như bên ngoài. Những món đồ dưới đây khiến ai xem cũng phải chia buồn cho nạn nhân. Hãy xem để đề phòng mọi người nhé!

Khi những phục vụ giao cho khách hàng chính xác những gì họ đã đặt thì kết quả là như trên đấy ạ. Chính xác ở đây có vẻ như đều theo nghĩa đen 100%. Đôi khi món hàng không như mình yêu cầu nhưng chính sự hiểu nhầm này đã khiến cho các vị khách hàng cười sái quai hàm.

Đừng quên chia sẻ những tình huống thú vị này đến với mọi người nếu bạn cũng từng rơi vào tình huống trớ trêu không khác gì họ.

Bài viết liên quan: