Những chữ viết tay đẹp như gõ máy này sẽ khiến bạn ngỡ ngàng

Ngày 24/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Cha ông ta từ xa xưa đã răn dạy rằng “Nét chữ nết người”. Ấy vậy mới biết tầm quan trọng của việc chữ viết tay trong sự hình thành nên tính cách của con người.

Chữ viết cũng giống như dấu vân tay vậy, không phải ai cũng giống nhau “y xì đúc”. Hồi còn bé, chắc hẳn ai cũng từng bị bố mẹ uốn nắn để viết nắn nót sao cho con chữ tròn trịa và đẹp nhất có thể. Lấy chuẩn mực là bảng chữ cái nét thanh, nét đậm “truyền thống”, tuổi thơ của các cô cậu 9x là những ngày tập tô theo nét chữ ấy.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, con người chuyển sang gõ phím nhiều hơn là nắn nót tập tô từng dòng một. Ấy vậy mà ở một góc nhỏ của thế giới, vẫn còn có những người luyện tập hằng ngày để có được những con chữ chuẩn không cần chỉnh. 

Hãy cùng chúng tôi ghé qua “Những chữ viết tay đẹp như gõ máy này sẽ khiến bạn ngỡ ngàng” ngay dưới đây nhé!

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Nhìn dòng chữ “ngay hàng thẳng lối” như thế này bạn có nghĩ là do con người viết không? Quả là con nhà người ta, không chỉ học giỏi mà chữ viết còn đẹp mê hồn như thế này. Đúng là chiếm hết phần tốt của xã hội. Nhưng dù gì cũng phải trầm trồ trước các nét viết đều tăm tắp, rõ ràng như thế này.
 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Nếu không phải vì máy tính không in được nội dung lên kính của ô tô thì mình không cho rằng đây là kí hiệu viết tay đâu. Chắc chắn chủ của nét viết này hẳn phải là một người kiên nhẫn và cẩn thận vì những dòng vẽ không chỉ đẹp mà còn uốn cong nghệ thuật như font chuẩn trong word vậy. Dù có chửi mùa đông lên xe của người khác nhưng xem ra chữ đẹp như thế này thì cũng có thể… lượng thứ.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Nét chữ hoàn hảo này là do con người viết chứ chẳng có một thiết bị máy móc nào hỗ trợ cả. Thành thật mà nói, nếu viết bằng bút máy thì may ra mới được nét thanh nét đậm chứ bảo viết bằng bút bi mà được chữ đẹp như thế này thì quả thực không phải là vấn đề đơn giản. Chỉ cần nhìn những dòng ngay ngắn này cũng phần nào thấy được người viết hẳn là… một người rất có tâm.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Thoạt đầu mới nhìn lướt qua ai cũng sẽ nghĩ rằng đây là một cuốn sách giáo khoa. Nhưng khi nhìn kỹ hơn, nhiều người phải ngỡ ngàng vì nét chữ siêu cẩn thận này là do con người viết chứ chẳng có sự hỗ trợ nào từ bên in ấn cả. Thế mà từ những ký hiệu, cho tới highlight đều rất ấn tượng. Vở viết như thế này thì chắc chắn sách giáo khoa sẽ… ế chẳng ai muốn mua nữa rồi.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “bàn tay ta làm nên tất cả”. Cần gì tới máy móc hay phần mềm thiết kế, bây giờ chỉ cần với một gói tương cà, một tờ giấy trắng và đôi tay khéo léo là có ngay logo độc đáo có một không hai rồi. Không chỉ chất, lạ và nó còn thể hiện sự “gia công” vô cùng tỉ mỉ của người design rồi.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Thường thì khi đi ăn tại các nhà hàng hay các quán cà phê bạn sẽ thấy danh sách thực đơn đặc biệt trong ngày và menu được thiết kế bởi những công nghệ in ấn để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, nhà hàng này lại cực kỳ đặc biệt khi thay thế hoàn toàn những giai đoạn ấy bằng các ký hiệu viết tay. Tuy là thủ công nhưng tác phẩm này lại không hề thua kém cácd đối thủ được làm từ máy móc đâu nhé. Thậm chí nó còn giúp cho chủ cửa hàng “bớt” được một khoản tiền kha khá mỗi ngày rồi.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Khi viết lên bảng thật khó để có thể nắn nót và đẹp được như khi chúng ta viết trên giấy kẻ dòng thông thường. Nhưng người trong ảnh lại chứng minh rằng “chữ của con nhà người ta” thì dù có ở đâu cũng đều đẹp một cách bất chấp. Nếu giáo viên ai cũng có năng lực viết chữ như gõ phím thế này thì đảm bảo rằng học sinh sẽ dễ “ngấm” kiến thức hơn rất nhiều.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Không chỉ giáo viên đâu, học sinh cũng làm được những điều khó nhằn như thế này. Tin tôi đi, không ít người nghĩ là đang được nhìn vào màn hình máy chiếu với trang word kèm font chữ Cambria cỡ số 11 đâu. Vì trên thực tế hiếm có ai sở hữu được năng lực viết chữ đều tăm tắp siêu đến như vậy cả. Giờ thì mỗi lần lên bảng chỉ cần show chữ viết đẹp trời ban là giáo viên cũng mát lòng, mát dạ.

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Quả đúng là tài năng của con người là vô tận. Không chỉ giống như đúc với các font chữ có trong word mà kiểu chữ nghệ thuật cũng không thể làm khó những con người có duyên với cây bút này. Bức tường gồ ghề dường như là cản trở duy nhất để dòng ký tự ấy  thiếu mất độ hoàn hảo sẵn có của nó. Còn nhìn chung thì quả thật là chẳng có gì để chê, từ nét nhạt, nét đậm cho đến họa tiết đều rất ấn tượng.


 Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Chính vì khả năng đặc biệt này mà những người sở hữu nó không cần phải tốn tiền đi mua thiệp mỗi dịp lễ, lết nữa. Thay vì đó họ có thể sẵn sàng vung tay ra vài con chữ là đẹp chẳng khác gì ở ngoài tiệm. Hơn hẳn đó nó còn mang nhiều ý nghĩa và trân trọng hơn những tấm thiệp công nghiệp mua ở ngoài quán. Không những viết giỏi mà lại còn vẽ đẹp, quả là lấn át hết phần của thiên hạ mà.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Liệu có phải bạn đang phân vân không biết đây có phải là nội dung được in sẵn trong thiệp giấy hay không? Tuy nhiên, đây hoàn toàn là chữ viết được thực hiện bằng tay. Những người sở hữu năng lực này quả thật rất biết tạo ấn tượng cho người khác. Một kiểu chữ thì còn có thể bị mang tiếng là “bắt chước” chứ còn nhiều font như thế này thì chỉ có thể là tài năng thực thụ mà thôi. Bảo sao không ít người phải ngỡ ngàng vì khó tin.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Đây là vở hay là sách?

Từng nét chữ nắn nót cẩn thận, đường bọc giấy cũng vô cùng tinh tế khiến cho rất nhiều người lầm tưởng rằng đây là một quyển giáo trình của sinh viên đại học. Nhưng để ý kỹ thì đây lại là chữ viết hoàn toàn bằng tay. Hàng nào cũng như hàng nào, tròn vành vạnh khiến người nhìn cũng bị mê mẩn… vì đẹp.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Hóa học luôn là một trong những bộ môn ác mộng của rất nhiều người thời còn cắp sách tới trường. Nhưng hãy nhìn “con nhà người ta” học bài này, hàng chữ ngay ngắn, những phương trình, ký hiệu cũng được trình bày một cách vô cùng cẩn thận. Bỗng dưng trong lòng cũng muốn được học lại cấp ba, giờ thì không còn chuyện chỉ vì nhặt bút đã mất gốc nữa rồi.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Những người có năng khiếu viết chữ lại thường đi đôi với một con mắt hội họa. Chính vì vậy họ cũng là một trong những nhà thiết kế tinh tường và tài ba. Phối hài hước giữa những con chữ khác nhau tạo nên một tổng thể vô cùng hoàn thiện. Dù logo này được tạo nên bởi một đôi tay với nét mực vẫn còn chưa kịp khô nhưng trước đó vẫn kịp tạo nên một luồng tranh cãi: Vẽ hay in?

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Những ký hiệu rắc rối và loằng ngoằng như thế này nhưng vẫn có một sức hấp dẫn của riêng nó. Người ta nghệch ngoạch một cách vô ý nhưng vẫn còn đẹp hơn mình nắn nót có chủ ý. Ông trời thật quá bất công. Đúng là thằng hai hộp sữa, thằng không hộp nào!

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Bạn nghĩ sao nếu dành cả tiếng đồng hồ để nắn nót từng con chữ, cẩn thận từng ly từng tí nhưng đến cuối cùng lại bị dây mực vào tờ giấy như thế này? Dù có sở hữu năng lực viết chữ siêu đẹp nhưng đôi khi tai nạn nghề nghiệp kiểu này lại khiến họ sống dở chết dở. Thay vì mất cả đống thời gian nay chỉ cần 3 phút gõ chữ có phải là mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi không?

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Chắc hẳn ai là chủ nhân của quyển sổ này cũng sẽ rất tự hào vì nó có một chiếc áo vô cùng ấn tượng. Ai cũng yêu cái đẹp tuy nhiên làm cho nó đẹp được hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Giờ chỉ muốn có hoa tay viết chữ như gõ máy thế này để thể hiện tài năng cho đám bạn được một phen trầm trồ. Chứ cả đời cứ bị gọi là chữ bác sĩ với chữ như gà bới thế này thì thật là… phẫn nộ.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Tuy nhiên không phải cứ các dòng ký tự đẹp là đã sướng đâu nhé. Một người thể hiện tài năng này của mình đã cho rằng: Thỉnh thoảng tôi cũng muốn viết chữ đẹp nhưng chúng thật sự rất là khó. Cũng không thể phủ nhận rằng chúng thật đẹp và thú vị tuy nhiên tay của đã bắt đầu đau và tôi nghĩ nên dừng lại ở đây. 

Chỉ có sáu dòng chữ ngắn ngủi thôi nhưng đã khiến cho chủ nhân của nét vẽ này đã khó có thể viết dài thêm được nữa. Thế mới nói đằng sau của mỗi thành công là một sự khó khăn mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu được.

 

Chữ viết, con người, vở, nét chữ, chữ viết tay

Thoáng qua thì bạn sẽ thấy chúng quả thật là một mớ lộn xộn. Nhưng thật ra chúng đều lộn xộn theo một cách rất là riêng biệt, nét nào ra nét đấy và rất đều đặn. Nếu như không có cây bút bi ở phía bên trên thì liệu bạn có nghĩ rằng chúng là sản phẩm thủ công hay không? Chúng khá đẹp và quả thực Office nên tham khảo để có thể cải tiến bộ gõ của mình thêm font chữ này.

Bạn có ngỡ ngàng về những chữ viết tay đẹp như gõ máy này không? Đừng quên “Chia sẻ” cho chúng tôi về cảm nhận của bạn và dành một nút “Thích” cho bài viết này trên trang cá nhân nhé!

 

Kế tiếp, hãy cùng học hỏi một cô nàng vô cùng xinh đẹp về cách để cải thiện được chữ viết của mình!

Chúc các bạn độc giả của LaLung.vn một ngày làm việc may mắn, suôn sẻ và tràn ngập tiếng cười

Bài viết liên quan: