Hết nhức đầu trong 5 phút không cần uống thuốc

Ngày 16/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Đau đầu muốn banh não mà không thuốc giảm đau ngay bên người thì cũng đừng vội nổi nóng hay la hét um sùm. Những cơn đau không những không giảm mà còn đau khủng khiếp hơn đấy. Một cảm giác ong ong bù đầu sẽ làm bạn thật khó chịu, nhưng cố bình tĩnh và tiến hành theo phương pháp dưới đây chắc hẳn sẽ giảm đau được phần nào nhé!

Không chần chừ nữa, lướt ngay LaLung.vn để khám phá, giải mã những cơn đau bất chợt khi ta không “thủ” thuốc bên người.

Có một cách khoa học để giảm cơn đau được gọi là accupresure. Kĩ thuật này sẽ giúp bạn loại bỏ nhức đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Accupresure đơn giản là một phương thức xoa bóp, là một hình thức trị liệu phản xạ. Nó không đòi hỏi kiến thức y khoa phức tạp, chỉ cần ấn ấn xoa xoa đúng đường, đúng huyệt thì ắt hẳn cảm giác đau đầu sẽ tan biến từ từ.

Trước tiên là hãy nằm thả lỏng và thư giãn tuyệt đối để cơ thể ở trạng thái càng lơ lửng càng tốt. Massage mỗi vị trí không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu, chỉ tầm 30 giây đến 1 phút. Nhiêu đó thôi mà cứ như thần tiên cứu thế rồi trị cả bách bệnh ấy chứ không đùa.

Cách đơn giản để thực hiện các động tác mát xa cơ bản ấy là mát xa một điểm và chuyển động nhẹ nhàng xoay tròn. Và khi đó cơn đau đầu sẽ tan biến trong ít phút sau khi thực hiện liệu pháp đơn giản ấy. Công nhận là cao tay ấn đấy. Xoay phát là hết đau ngay. Thế là hết nhức đầu trong 5 phút không cần uống thuốc.

Có 6 vị trí xoay xoay ấn ấn khi đó sẽ đánh tan cơn đau đầu đang hành hạ bạn.

 

Nhức đầu, matxa, thuốc, massage

Vị trí thứ nhất: là nằm ngay tầm trán, khoảng cách cân đối giữa hai mắt, hay đơn giản dễ hiểu hơn ấy là chạy dọc từ sống mũi lên trán. Xoa nhẹ khu vực này, hiệu quả về mắt sẽ cải thiện rõ rệt đấy, nhất là giải tỏa được sự mỏi mắt, giúp đôi mắt long lanh và đầy sức sống hơn.

 

Nhức đầu, matxa, thuốc, massage

Vị trí tiếp theo cần được chú ý đó là hai điểm đối xứng nằm ở phía dưới của mép lông mày. Matxa ở khu vực này sẽ giảm ngay việc chảy nước mũi và cải thiện thị lực đáng kể đấy. Thử nhanh lên nào, thấy dấu hiệu mỏi mỏi, nước mũi lòng thòng thì nhớ xoa bóp tầm 1 phút bằng cách ấn hoặc xoay vòng tròn ngay vị trí này nhé. Hữu hiệu lắm đấy, một trong những phương pháp làm hết nhức đầu trong 5 phút không cần uống thuốc là đây.

 

Nhức đầu, matxa, thuốc, massage

Dọc theo gương mặt khả ái của chúng ta thì không nên bỏ qua vị trí nằm lõm dưới hai bên cánh mũi nhé. Cực kỳ tốt nếu ta xoay tay và thư giãn tại đấy nhé. Nâng tay ấn chỗ ấy sẽ giúp mở xoang, giảm luôn việc nhức đầu và đau răng. Đặc biệt là giảm căng thẳng cực hiệu quả. Một liệu pháp tuyệt vời ông mặt trời, có thể tự mình xoa xoa mỗi khi căng thẳng căng dây đàn đấy.

 

Nhức đầu, matxa, thuốc, massage

Ái chà chà, nếu không may bạn rơi vào trường hợp nghẹt cứng cả mũi kèm theo đó là các triệu chứng đau mắt, đau tai và đau nửa đầu thì hãy để ý ngay đến vị trí chốt điểm ở phía sau gáy, tọa độ nằm ngay ở giữa hai tai và đốt đầu cột sống thẳng lên trên. Hiệu quả không ngờ luôn đấy.

 

Nhức đầu, matxa, thuốc, massage

Dùng nhất dương chỉ dò dò ra vị trí này rồi ấn nhẹ, xoay tròn, việc mỏi mắt hay đau vùng thời gian sẽ tạm thời tan biến để bạn tìm thuốc được nhẹ nhàng và đỡ đau hơn. Uy lực thật đấy.

 

Nhức đầu, matxa, thuốc, massage

Một điểm huyệt quan trọng nằm ngay vị trí giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Mặc dù bạn ấn ở vị trí này nhưng hiệu quả mà nó mang lại là giảm đau lưng, đau răng và giảm căng thẳng ở cơ cổ nữa đây. Tay, lưng, răng và cổ có vẻ không liên quan và cách xa nhau nhưng ấn vào vị trí ấy ắt hẳn sẽ giảm đau ở những nơi ấy. Khó tin nhưng ắt là sự thật.

Dành chút thời gian để thư giãn và thả lòng để giảm nhẹ những cơn đau vô tình kéo đến. Ắt hẳn cũng xứng đáng lắm. Những động tác vô cùng đơn giản nhưng công hiệu mang lại khá bất ngờ. Thử ngay, thực hành liền tay nếu các cơn đau bất chợt kéo đến mà tủ thuốc nhà bạn lại vắng những liều thuốc giảm đau.

 

Nếu còn chần chừ vì sợ sai huyệt, khuyết vị trí, nhanh tay, lẹ mắt liếc dọc sang clip dưới đây để tham khảo và mạnh tay ấn ấn, xoay xoay nhé.

Đọc rồi, suy ngẫm rồi, thực hành thì chắc cũng đã thử rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không ấn thích và ấn chia sẻ để tất cả mọi người đều biết đến thủ thuật giảm đau nhanh, gọn, lẹ này.

Nguồn hình: @depositphotos

Bài viết liên quan: