Những động vật đột biến được tạo ra bởi những nhà khoa học điên khùng

Ngày 29/11/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Dưới công nghệ đột biến gen sinh học phát triển từ rất lâu, nhiều công trình, sản phẩm ra đời mang nhiều đặc tính, cải tiến mới đáp ứng, phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của con người, xã hội.

Trong đó, không thể không bỏ qua các động vật đột biến, được tạo ra theo những cách điên loạn, khó đoán của các nhà khoa học.

Liệu đó là những động vật đột biến nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn khám phá ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Muỗi chết đột ngột

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@ Centers for Disease Control

Những muỗi này được tạo ra mang một cái chết đột ngột và nhanh chóng. 

Cụ thể, những con muỗi đực này được thả ra để giao phối với con cái và sau đó sẽ giải phóng những gen gây chết người khỏi những con muỗi đực và chúng được chuyển giao cho những con cái giết chết chúng một cách nhanh chóng hoặc giết những ấu trúng muỗi, trứng mũi trong con cái khiến nó không thể sinh sản. 

Các nhà khoa học tại công ty công nghệ sinh học của Anh tuyên bố rằng loài mũi đực này có thể kiểm soát sự lây lan của sốt dengue.

 

2) GloFish

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@glofish.com

Glofish là một cá ngựa vằn biến đổi gen có khả năng phát sáng trong bóng tối. Cá có thể phát ra màu huỳnh quang sáng như đỏ, cam và xanh.

Tất cả bắt đầu vào năm 1999 khi Tiến sĩ Zhiyuan Gong và các đồng nghiệp cùng chung tay làm việc trên một protein huỳnh quang ban đầu được chiết xuất từ một con sứa. Họ chèn gen này vào trong một phôi cá ngựa vằn và cho phép nó hòa nhập vào bộ gen của cá ngựa vằn. 

Những con cá này được tạo ra thành một con cá huỳnh quang, có thể phát hiện độc nếu như môi trường có độc tố.

 

3) Cừu Dolly

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@ telegraph.co.uk

Dolly được tạo ra vào năm 1996 và sống đến năm 2003, nó lại qua đời vì một bệnh ung thư phổi mà thường gặp ở những con cừu già. Con cừu này được nhân bản vô tính tại Viện Roslin ở Midlothian, Scotland bởi Ian Wilmut và các đồng nghiệp của ông.

 

4) Chuột Vacanti

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@ news.bbc.co.uk

Chuột Vacanti được tạo ra vào năm 1995 bởi Tiến sĩ Charles Vacanti, thuộc Đại học Massachusetts, là một con chuột trong phòng thí nghiệm, có tai người được phát triển ở lưng.

Tai đã được thực hiện bằng cách gieo các tế bào sụn bò vào khuôn cơ thể chuột đã xử lý sinh học. Con chuột này được tạo ra để chứng minh rằng việc cấy ghép các cấu trúc sụn vào cơ thể con người là hoàn toàn có thể.

 

5) Ếch trong suốt

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@news.nationalgeographic.com

Chúng ta có thể thấy cơ quan, nội tạng phát triển như thế nào, hình dạng ra sao bên trong cơ thể con ếch qua làn da trong suốt. Nó là sản phẩm của một phép lạ trong kỹ thuật biến đổi di truyền.

 

6) Chó huỳnh quang

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

Ruppy (viết tắt của Ruby Puppy) là con chó chuyển gien đầu tiên trên thế giới. Nó là một con chó nhân bản được tạo ra từ một protein huỳnh quang phát sáng màu đỏ khi kích thích với ánh sáng cực tím.

Ruppy được tạo ra trong năm 2009 bởi một nhóm các nhà khoa học ở Hàn Quốc, do Byung-Chun Lee dẫn đầu. Con chó được nhân bản bằng cách sử dụng việc truyền virus các tế bào nguyên bào sợi với một gen huỳnh quang đỏ biểu hiện. 

Hạt nhân của nguyên bào sợi sau đó được đưa vào tế bào trứng đã được giải phóng của một con chó khác, dẫn đến việc tạo ra tế bào trứng của con chó mang  protein huỳnh quang đỏ. Những phôi được nhân bản này sau đó được cấy vào tử cung của một con chó mẹ đại diện.

 

7) Heo môi trường

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@ideaconnection.com

Một con lợn biến đổi gen đã được tạo ra để làm cho môi trường ít ô nhiễm và an toàn hơn. Con heo biến đổi gen này tạo ra ít hơn 65% lượng photpho trong phân của nó ra môi trường.

 

8) Goldfish

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@NY Daily News

Còn được gọi là cá vàng "ryunkin", mang một lớp da trong suốt này được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại các trường đại học Mie và Nagoya ở Nhật Bản. 

Bạn có thể nhìn xuyên qua cơ thể cá vàng nhìn thấy qua làn da gồm một trái tim đập, não và các cơ quan nội tạng khác. 

 

9) Chó hai đầu

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

Theo lời của Roky Erickson: "Con chó 2 đầu” được cấy ghép thành công bởi Tiến sĩ Demikhov nổi tiếng với vụ cấy ghép. Trong thí nghiệm này, ông đã cắt đứt đầu của một con chó con và gắn nó vào cổ của một con chó trưởng thành và bất ngờ là cả hai hai đều sống sót tuy nhiên chúng chết không lâu sau đó.

 

10) Cá hồi lớn như gió thổi

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

Loài cá hồi này phát triển cơ thể nhanh tăng gấp đôi tốc độ phát triển của một con cá hồi bình thường.  Nó là một dòng cá hồi nội địa dùng để phát triển thương mại được tạo ra bởi một công ty ở Massachusetts.

 

11) Thỏ phát sáng như sứa

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@Ekac.org/Chrystelle Fontaine 

Eduard Kac là một tiến sỹ được biết đến sử dụng các kỹ thuật di truyền để tạo các tác phẩm nghệ thuật sống độc đáo.

Vào tháng 5 năm 2000, Kac giới thiệu với thế giới về chú thỏ " GFP " của mình có khả năng phát sáng huỳnh quang khi tiếp xúc với ánh sáng màu xanh lam.

Nó được tạo ta bằng cách tiêm protein sứa huỳnh quang vào một quả trứng thỏ thụ tinh trên cơn thể một con thỏ mẹ đại diện. 

Hai năm sau khi GFP được sinh ra, nó gây sốt với khả năng phát sáng kỳ lạ nhưng rồi nhanh chóng chết không lâu sau đó.

 

12) Lợn phát sáng

Động vật, nhà khoa học, gen, di truyền

@REUTERS / China Daily 

Năm 2008, các nhà khoa học ở Đài Loan tuyên bố đã với thế giới lần đầu tiên rằng họ đã tạo thành công con lợn phát sáng từ trong ra ngoài. 

Con lợn biến đổi gen này không chỉ phát sáng ở da và mắt mà còn cả các cơ quan, bao gồm cả tim cũng phát sáng tương tự. Các nhà khoa học đã bổ sung DNA từ sứa huỳnh quang cấy vào 8 con heo nái khác nhau, trong đó có 4 con mang thai. Kết quả là ba heo con đực có mắt, răng, miệng có màu hơi xanh lục phát sáng kỳ lạ khi đưa vào trong bóng tối.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “30 Động Vật Đáng Yêu Khi Còn Nhỏ” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những động vật đột biến được tạo ra bởi những nhà khoa học điên khùng” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Treehugger

Bài viết liên quan: