Những loài nhện độc nhất đang sống trên Trái Đất

Ngày 28/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Hầu hết mọi người đều ghét nhện. Nghiễm nhiên là chúng chẳng có bất kỳ một lợi ích nào đối với cuộc sống trên hành tinh xanh của con người. Không những không lợi ích gì mà nó còn làm nhà chúng ta thêm bẩn bẩn với những màng tơ tứ lung tung trên trần nhà. Nó trốn trong các góc tối, ban tối chẳng nhìn thấy cọng lông, cọng tóc nào của bọn chúng. Vậy mà cứ đến sáng mai lại thấy giăng tơ đầy ra đấy. Phát ghét! Tôi cam đoan rằng có rất nhiều “anh hùng” sợ nhện. Hình dáng bao gồm bốn cặp mắt, tám cái chân cộng với sự xuất hiện xấu xí của chúng thì ai cũng xa lánh. Còn nếu bạn là siêu nhân nhện thì nhanh tay lẹ mắt hốt ngay những loài nhện dưới đây. Còn chần chừ gì nữa mà không lướt ngay LaLung.vn để khám phá điều thú vị này. Người đang rảnh, Wi-Fi đang mạnh, lướt ngay cái nào!

 

1) Nữ thần giả cao quý

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://www.express.co.uk

Nhìn quyền quý sang chảnh vậy thôi chứ chẳng có lòng nhân đạo chút nào đâu. Hắn là một trong những loài nhện đáng sợ trên Quả Đất được tìm thấy ở Anh. Thực chất là ma cà rồng mà nhập vai nữ thần đấy. Đừng mắc mưu chúng nó. Trong các loại động vật săn mồi có 8 chân đẹp mà độc thì nó đứng nhất bảng trong top 3 đấy.

Vết cắn của nó gây ra đau, sưng, buồn nôn. Còn không may bị viêm nhiễm thì vết thương có thể dẫn đến bị hoại tử đấy. Thấy thế mà độc phết nhờ! Một trong những loài nhện độc nhất đang sống trên Trái Đất có gọi tên loài nhện này rồi.

 

2) Nhện cát 6 mắt

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://animalcorner.co.uk

Nhìn lù lù vùi vùi trong cát vậy thôi chứ độ độc ắt hẳn là chết người đấy anh em ạ. Nhện cát 6 mắt này khá nhút nhát, nhưng độ độc thì vô cùng nguy hiểm. Nó không tiếp cận người thì thôi. Chứ một khi đã gạ gạ ăn vạ thì coi như toi đời cô lựu. Đã có trường hợp một người đàn ông bị loài nhện độc này cắn, vết thương bị hoại tử và đi tong luôn cánh tay. Các trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong vì không có thuốc chống khuẩn. Khiếp chưa? Đích thị là mẹ thiên hạ rồi.

 

3) Nhện Katipo

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://animalcorner.co.uk/

Chốn ẩn nấp an toàn của loài giăng tơ này là vùng đất New Zealand. Cấp độ nguy hiểm đang được báo động để mọi người cùng phòng và tránh. Người ta thường nói chỉ có phụ nữ mới cắn người. Nhưng thiết nghĩ cắn đó cũng chỉ là cắn yêu. Cắn thế thì không thể chết người. Độ an toàn của phụ nữ là hoàn toàn cao. Chú loài động vật có khả năng giăng tơ này đớp yêu ta một phát thì sút ngay mồ hôi, chuột rút bụng rồi hành sốt tức thì. Độ độc chạy còn nhanh hơn cả vận đồng viên marathon quốc tế. Quá nhanh quá nguy hiểm.

 

4) Nhện nâu ẩn dật

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.orkin.com

Nhìn dáng vẻ nâu hiền hòa chất phác, chịu thương, chịu khó giăng tơ hằng ngày vậy thôi chứ chúng là loài nhện độc nhất ở Hoa Kỳ. Nếu không may bị bọn chúng “để lại dấu răng” thì nạn nhân sẽ nhanh chóng bị ngứa, co giật, buồn nôn rồi sốt luôn. Trường hợp nặng hơn thì các tế bào mô da nơi chúng “hôn” nhanh chóng bị hoại tử thôi. Vì đơn giản chúng độc quá mà. Ắt hẳn chúng là những loài nhện độc nhất đang sống trên Trái Đất.

 

5) Nhện lang thang

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.orkin.com, healthline.com

Dáng vẻ rằn ri, có vẻ anh hùng này khá gờm đấy chứ chẳng đùa. Ban đầu thì loài động vật không xương sống này được cho là có nộc độc khủng khiếp nếu chẳng may bị chúng cắn. Nhưng về sau các nghiên cứu đã cho thấy rằng nộc độc của chúng có thể chỉ gây ra sưng, đỏ và cơ thể sẽ bị co giật trong vài giờ. Nhện lang thang này là đối thủ khá nhẹ trong tất cả các đối thủ nhện thôi. Nhắc nhở là đừng có dại mà đùa với chúng nhé. Nằm đấy nhe răng rồi co giật là có thật chứ chẳng đùa.

 

6) Nhện Tarantulas

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://www.nationalgeographic.com, desertusa.com

Ôi không! Anh lắm lông này nhỏ nhỏ xinh xinh à nghen. Nếu không phải loài nhện mà mà là một loài lắm lông khác thì chắc là cưng lắm đấy. Ít nhất là chúng sẽ không bị xa lánh. Chú  này chỉ tạo ra một vết cắn đau đớn và lông của nó sẽ gây kích ứng lên da của mình, chỉ bị dị ứng thôi chứ không gây chết người.

 

7) Nhện tủ

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@ https://australianmuseum.net.au, uksafari.com

Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong nhé! Chú nhện tủ này mới thoạt nhìn chắc ai cũng nghĩ rằng tất cả mọi độc tố gây chết người sẽ nằm trọn trong cái túi phồng đằng sau chúng. Nhưng nghiên cứu đã cho thấy rằng chúng chẳng gây nguy hiểm gì to tát lắm đâu. Nọc độc của nó cũng giống như khi bị một chú ong đốt thôi. Sức khỏe ai yếu thì cũng có thể dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng. Gặp loài giăng tơ thì nên tránh xa là tốt nhất.

 

8) Nhện đỏ đen

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://www.spiders.com.au

Thấy thân hình có chút xíu bẻo beo mà một khi đã quyết tâm giăng lưới thì có thằn lằn, thạch sùng hay bọ xít gì thì cũng tóm cổ hết. Nhện đỏ đen này không phải dạng vừa đâu nha. Nguy hiểm chết người nếu không điều trị kịp thời đấy. Thực chất là không phải dạng vừa đâu!

 

9) Nhện nhà đen

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://www.termite.com

Nhìn thôi cũng đủ ngao ngán rồi đừng nói chi đến lúc bị cắn. Chắc đau chết mất. Loài động vật trói chặt mồi treo vào lưới này chắc tập gym rồi, cơ bắp dữ quá. Nhện tuy độc chứ không chết người. Nhưng vết cắn có thể gây ra đau dữ dội, gây sưng, buồn nôn. Xa lánh bọn chúng là đích an toàn của chúng ta.

 

10) Nhện đen

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.desertusa.com

 Nọc độc của “ma cà rồng đen” hơi bị kinh khủng đấy. Độ độc nặng gấp 15 lần độ độc của cây dây đu. Nhìn kỹ kỹ lại một xíu thì mình sẽ phân biệt đâu là nhện đực và đâu là nhện cái. Nhện cái sẽ có một vết đỏ ở bụng. Và nhện cái là những cái tên sẽ gây hại cho con người. Nhớ cẩn thận nhé các anh em. Hình như loài cái nào cũng khá là nguy hiểm. Kể cả con gái người ta cũng ví thế luôn. Đại ca này cũng được xếp hạng trong những loài nhện độc nhất đang sống trên Trái Đất.

 

11) Nhện vàng

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.orkin.com

Thấy vàng vàng dễ thương chứ ráng thương không có dễ đâu nghen. Vết cắn của em ấy sẽ gây ra những cơn đau nặng và kèm theo đó là các triệu chứng như chuột rút cơ, buồn nôn và đỉnh cao là sốt. Đau sốt một lúc thôi chứ nó cũng không biến chứng thành bệnh nặng đâu. Nọc chúng khá lành tính.

 

12) Nhện Poecilotheria Rajaei

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.livescience.com/

Nhện này mà ngụy trang vào các cây thân gỗ thì màu sắc hơi bị tiệp màu luôn ấy. Chú động vật săn mồi có 8 chân này được phát hiện ở Sri Lanka. Nọc độc của nó đủ để giết chuột, thằn lằn và chim nhỏ. Độc nhiêu đó là đủ sài cho cuộc sống nhỏ bé của chúng rồi.

 

13) Nhện Sydney

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.thesun.co.uk, austrailiangeographic.com.au

Xét về nhân tướng học thì cái tướng này một khi đả kích một phát thì coi như tá hỏa tâm tinh. Và thật đúng như thế độc của nó sẽ chạy khá nhanh trong máu của bạn và có thể giết chết bạn trong khoảng 15 phút sau khi bị cắn. Nếu điều trị kịp thời thì chắc là không chết được.

 

14) Nhện đen

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://animalcorner.co.uk

Lại thêm một đồng chí nhện cơ bắp cuồn cuộn nữa rồi. Nhện này thường bị nhầm lẫn với nhện hộp. Nhưng nếu không may bị chúng cắn thì rủi ro cũng ít, chỉ là hơi đau nhức tí thôi.

 

15) Nhện nâu

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.livestrong.com

Theo dòng họ nhà nhện, không độc nhiều thì cũng độc ít. Chú này thì hơi lành tính hơn chút xíu, độc chạy vào cơ thể người thì hơi co cứng cơ, nhức đầu và gây buồn nôn.

 

16) Nhện chuột

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@ https://animalcorner.co.uk

Mới thoạt nhìn vào thì trang phục của chúng không khác nào các siêu nhân. Màu sắc chủ đạo là hai màu xanh và đỏ. Loài nhện này có các nanh rất to và khỏe. Dựa vào lợi thế các cơ lực lưỡng như thế nên bọn chúng rất hung hăng. Vết cắn của chúng cũng khá nghiêm trọng đấy. Nếu thấy các siêu nhân này lảng vảng quanh bạn thì tìm cách hủy diệt để bảo vệ mình và người thân nhé!

 

17) Nhện nhím Chile

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.cbsnews.com

Nếu chưa bàn đến độ độc thì chú nhện này có vẻ ngoài khá dễ thương, màu sắc hình dáng cũng khá cưng. Nhìn nhỏ xíu vậy thôi chứ cũng không được đùa với chúng đâu đấy. Vết cắn có thể để lại các triệu chứng nghiêm trọng như da bị kích ứng và tế bào da có thể bị hoại tử. Thiệt là phũ so với nhan sắc của chúng. Đúng là càng đẹp thì càng chết người.

 

18) Nhện sói

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@https://www.thespruce.com

Rất giống với cái tên của nó. Bắt gặp hình ảnh thôi là đã thấy sự gai góc của nó hiện hẳn trên thân người nó rồi. Chẳng may mà gặp phải chúng thì có lẽ sẽ làm cho tinh thần mọi người lung lay chút xíu. Thấy ác ác vậy thôi chứ vết cắn của nó không gây tử vong mà chỉ bị kích ứng da nhẹ nhẹ. Tuy nhiên với một số nạn nhân bị dị ứng thì cần phải đưa đi khám kịp thời.

 

19) Nhện rệp

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@ https://australianmuseum.net.au

Nhện rệp này sống chủ yếu trên cây cối và sống tít tận trong rừng. Cũng khá là nguy hiểm. Nhìn thôi cũng đủ thấy tợn rồi. Thiệt sự là không hề thích loài giăng tơ tứ tung này một tí tẹo nào cả.

 

20) Nhện gấu đỏ

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://bugguide.net

Đừng vội thấy hắn đẹp mà tiến lại gần nhé. Nơi trú ngụ chủ yếu của chúng được tìm thấy ở Florida. Vết cắn của chúng có thể gây nên sự co thắt ở các cơ. Mà cũng may mắn một chút rằng chúng ở khá xa con người nên số vụ do chúng cắn cũng rất ít so với các loài nhện khác.

 

21) Nhện tơ

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://arachnoboards.com

Rõ ràng là nhện mà cứ tưởng là loài sâu ăn lá nào đấy không à! Chúng đi lang thang trên các cành cây lá cỏ. Nghe có vẻ là thân thiện với thiên nhiên nhỉ? Thế nhưng nọc độc của nó khá phức tạp đấy, lỡ không may bị chúng cắn thì chúng ta sẽ gặp phải những cơn đau nặng, thần kinh có thể bị ảnh hưởng luôn ấy. Tuy nhỏ nhỏ nhưng võ đầy mình.

 

22) Vũ nữ chân dài

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://bugeric.blogspot.com/

Với thân hình khá là mảnh như thế này nhưng khi bị chúng “yêu yêu” một chút thì ta bị nhức đầu và nôn trầm trọng vì độ độc của chúng lan trong cơ thể khá nhanh. Nguy hiểm phết nhờ.

 

23) Nhện lông

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://traveltips.usatoday.com/

Loài nhện lắm lông này khá giống với loài Tarantula. Về mức độ độc thì chú này có vẻ hiền hiền hơn xíu, nạn nhân của chúng sẽ nhanh chóng bị nôn mửa, sốc, và khó di chuyển bằng việc đi bộ.

 

24) Nhện xương 

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://www.spiders.us, American Journal of Emergency Medicine via wikipedia

Có vẻ giống hình hài của cây xương rồng hơn là một loài động vật. Những gai tua tủa kiểu kia giúp chúng bắn độc ra mỗi khi có nguy hiểm nào đó đang rình rập chúng. Và chính xác là như vậy các bạn ạ. Khi bị chúng chích ta có thể nhổ độc của nó ra. Mặc dù độc chúng không gây chết người nhưng độc ấy có thể gây nên độ sưng tấy màng da. Sưng to lắm nghen cỡ khoảng 25 cm.

 

25) Nhện Brazil

Nhện, Trái Đất, nhện độc

@http://www.independent.co.uk

Chúa tể cực độc của thế giới loài nhện là đây. Con nhện này là loài nhện có nọc độc nhất thế giới. Nghe nói thế thì các bạn cũng nên đề phòng nhé. May mắn một điều rằng là chúng chỉ được tìm thấy ở khí hậu nhiệt đới ở Caribe và Nam Mỹ. Chúng là một trong những loài nhện độc nhất đang sống trên Trái Đất.

Dạo quanh một vòng mà thấy toàn nhện độc. Loài nào lành tính hơn chút thì cũng để lại những triệu chứng khó lường. Thế nên các bạn nên cẩn thận với dòng họ nhà nhện là tốt nhất và an toàn nhất.

 

Để ngắm, để nghía về hình dáng cũng như cách săn mồi của bọn nhện thì nhanh chóng liếc sang clip dưới đây để mở mang tầm mắt nhé!

Và đừng ngại ngần thích và chia sẻ bài viết đến tất cả bạn đọc cùng phòng và tránh nhé.

Bài viết liên quan: