Những sinh vật kỳ quặc tưởng chừng không thuộc về hành tinh này

Ngày 27/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Thế giới động vật muôn màu muôn vẻ, mỗi con đều có kiểu dạng đặc thù khác nhau đặc trưng cho mỗi loài. Có những loài động vật lạ nhưng chúng ta ít nhiều gì cũng một lần nhìn thấy và cho đó là điều bình thường hiển nhiên.

Tuy nhiên, cũng có những sinh vật có kiểu dáng kỳ quặc, khả năng sinh tồn kỳ quái, độc lạ khiến người khác đều liên tưởng rằng nó không thuộc về hành tinh này mà đến từ một hành tinh nào đó.

Liệu đó là những sinh vật kỳ quái nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn khám phá ngay tại bài viết dưới đây.


1) Gấu nước

@giphy

Có hơn 900 loài gấu nước còn được gọi là Tardigrade trên khắp thế giới, nó trú ngụ ở vùng núi cao nhất đến các đại dương sâu nhất.
Chúng có thể tồn tại mà không cần thức ăn hoặc nước trong hơn một thập kỷ và có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ thấp đến 0 độ hoặc  với điểm sôi của nước 100 độ C; chúng có thể chịu đựng được áp lực mạnh hơn sáu lần so với trong các rãnh đại dương sâu nhất và môi trường phóng xạ gấp trăm lần so với liều chết người; và chúng hoàn toàn sống thoải mái trong không gian khổng lồ của vũ trụ.
Ngoài ra, chúng cũng có thể phát triển kích cỡ tới như một hạt giống cây anh túc.


2) Predatory tunicate

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Predatory tunicate là những sinh vật lưỡng tính sống dựa vào các bức tường hẻm núi dưới đáy biển, chúng chờ đợi những động vật nhỏ bé có bơi vào những chiếc mũ trùm khổng lồ hoạt động giống như Venus Flytrap rồi tóm lấy.

Không những thế, những sinh vật này tạo ra cả trứng và tinh trùng trong một cơ thể do đó có khả năng tự sinh sản mà không cần phụ thuộc vào một đối tượng nào khác.

 

3) Aye-aye

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Người bản địa ở Madagascar gọi Aye-aye là những động vật linh trưởng có màu nâu đỏ có một số tình trạng bất thường chẳng hạn như một ngón giữa giống như tay phù thủy mà chúng dùng để bắt côn trùng và cọ thân cây. 
Có lẽ do ngoại hình ma quỷ mà sinh vật này được đánh giá có liên quan tới mê tín điềm báo chết chóc.

Loài này hoạt động về đêm, khá hiền hòa và vô hại với con người.

 

4) Cá môi đỏ

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

@ imgur

Cá betfish được tìm thấy gần quần đảo Galapagos, là loài cá không bình thường, đặc biệt là do "đôi môi" của chúng, trông giống như chúng được phủ lớp son đỏ tươi.

Ngoài ra, những con cá này có một bộ vây cải tiến cho phép chúng "đi bộ" qua đại dương chứ không phải bơi – có cái gì đó phù hợp với tính chất môi trường ở đáy biển.  

Nó chủ yếu ăn cá nhỏ và một số loài giáp xác như cua và tôm.

 

5) Cua nhện khổng lồ Nhật Bản

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

@ imgur

Cua nhện Nhật Bản khổng lồ là loài cua lớn nhất được xác định từ trước đến nay, và được đặc trưng bởi bộ khung ngoài bọc giáp, nó không chỉ bảo vệ nó khỏi động vật ăn thịt lớn, mà còn hỗ trợ ngụy trang.

Ở Nhật Bản, những con cua này là một món ăn tinh khiết.

 

6) Cá mập ma Chimera

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

@imgur

Một loài anh họ xa xôi của cá mập và cá voi đó là loài cá mập quỷ  Chimera; những con đực của loài này có các cơ quan sinh sản bên ngoài tại gốc từ vây khung xương chậu cùng với một cơ quan khâu bổ sung trên trán và ở phía trước của mỗi vây chậu.

Chimeras cũng chỉ có một lỗ mang duy nhất, không giống như cá mập, trứng của chúng có lớp phủ horny.
Được tìm thấy trong các đại dương trên toàn thế giới, thịt chúng có thể ăn được và dầu gan của chúng đã từng được sử dụng để bôi trơn súng.

 

7) Fringehead

@giphy

Nếu một kẻ săn mồi tiến đến, con cá này sẽ không làm gì khác ngoài việc há cái miệng khổng lồ cùng những chiếc răng nhọn đã cố thủ bên trong.

 

8) Spotted handfish

Đặc điểm đáng chú ý nhất của loài cá Spotted handfish này – ngoài cấu trúc cơ thể kỳ lạ,  các vây kết hợp giống như chân giúp chúng đi bộ trên đáy biển.

Trên miệng của chúng có tiết ra một chất có khả năng dụ mồi tới gần sau đó hút vào.

Chúng là loài bản địa sống ở cửa sông Derwent ở Tasmania; tuy nhiên, qua nhiều năm, con số loài này đã giảm mạnh, chỉ có hai con cá được báo cáo từ năm 1990 đến năm 1994.

 

9) Cá Pacus răng người

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

@SWNS

Pacus là loài ăn chay thường được tìm thấy trong các hệ thống sông chính của Nam Mỹ. chúng trông giống như một loài piranha, nhưng thường lớn hơn rất nhiều so với piranha.

Nhìn vào các hàm răng của những con cá này, bạn sẽ thấy răng của nó có cấu trúc giống răng người để nó ăn những thứ như thủy sinh cứng, hạt...

 

10)  Chlamyphorus truncates

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Chlamyphorus truncates là loài nhỏ nhất thuộc dòng armadillo, vỏn vẹn 10 cm chiều dài trung bình. Bạn sẽ tìm thấy chúng chỉ ở Argentina, đào hố trong những bãi cỏ khô cằn hoặc đồng bằng cát là nhìn thấy.

Chúng sống dưới lòng đất nhưng vào ban đêm sẽ trồi lên để tìm thức ăn, chủ yếu bao gồm kiến.

 

11) Khỉ vòi

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Những con khỉ này là loài đặc hữu của vùng Borneo, sống chủ yếu trong rừng xanh và rừng ngập mặn, nổi bật với cái vòi lạ trên khuôn mặt. 

Những con đực sử dụng mũi lớn của mình để thu hút bạn tình tiềm năng hoặc các cuộc giao tiếp trong bầy đàn.  
Thật không may, những con khỉ này đang bị đe doạ do nạn phá rừng và cũng săn trộm bởi vì chúng được coi là một món ăn đặc sản thế nên nó đang trong bờ vực nguy cấp.

 

12) HAGFISH

Hagfish là sinh vật biển nguyên thuỷ sống sâu dưới đáy đại dương. Chúng trông giống như một con lươn và không có hàm, gai hay vảy và có thị lực kém; hầu hết đều dựa vào khứu giác của chúng để hoạt động. Có hơn 60 loài hagfish khác nhau được biết đến có thể khác nhau về màu sắc từ hồng, nâu hoặc màu xám. 

Một trong những tính năng thú vị nhất của hagfish là khả năng tạo ra chất nhờn phóng vào đối phương, nếu là con mồi thì chúng sẽ tới xơi ngay lập tức. Nếu là cá lớn, chất nhờn sẽ cản đường dành thời gian cho nó luồn lách bỏ trốn.

 

13) Elaphodus cephalopus

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất 

Elaphodus cephalopus là một loài hươu nhỏ được tìm thấy ở các khu rừng cao của Miến Điện và Trung Quốc. Chúng có một bộ lông nổi bật trên cùng răng nanh chìa trông giống như một ma cà rồng đáng yêu.

 

14) Sói chân dài như người mẫu

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Sói Maned làm một trong những loài sói lớn nhất ở Nam Mỹ có thể cân nặng tới  23 kg. Sở hữu đôi chân cao lêu như người mẫu và có sở thích đi săn một mình hơn là bầy đàn như các động vật khác.

 

15) Linh dương sọc ngựa vằn

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Zebra Duiker thực sự là một con linh dương nhỏ được tìm thấy trong một số vùng của Liberia. Các sọc nâu sẫm làm hình dáng chúng giống ngựa vằn đặc biệt. Chúng sống nhờ ăn trái cây, hạt giống.

 

16) Yeti Crab

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Kiwa hirsuta là một loài giáp xác sống ở Nam Thái Bình Dương. Chúng có thể đạt đến kích thước  gần 15 cm.

Chúng được phát hiện vào năm 2005 bởi một nhóm các nhà sinh học biển, và được đặt tên theo nữ thần của loài động vật có vỏ trong thần thoại Polynesian.

 

17) Con sứa Atolla

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất 

Sứa Atolla đã được tìm thấy ở mọi đại dương trên thế giới, nhưng chúng không phải là con vật bạn có thể gặp trên bãi biển bởi vì chúng thường sống dưới đáy biển sâu khoảng tầm 700 mét.

Giống như nhiều sinh vật biển sâu, chúng phát sáng (chúng sáng lên giống như con đom đóm). Dùng ánh sáng này để dụ mồi  rồi sau đó dùng xúc tua dài bắt lấy con mồi, quật tới quật lui cho tới khi con mồi yếu dần rồi nó bắt đầu xơi trọn.

 

18) Cá tròn Nam cực

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Loài cá này được tìm thấy trong vùng nước sâu xung quanh Nam Cực, thường ở nhiệt độ thấp hơn 0 ° C và ở độ sâu lên đến một cây số.

Chúng hoàn toàn không màu; thậm chí máu của chúng trong suốt. Chúng vẫn có máu, nhưng không chứa bất kỳ hemoglobin nào mà chỉ chứa một protein trong hồng cầu vận chuyển oxy và duy trì máu.

Trong máu của chúng có chứa một chất chống đông máu, giúp ngăn máu và các mô mềm bị đóng băng. Nhờ vì protein này, chúng có thể sống trong nhiệt độ dưới 0 độ cực kỳ khắc nghiệt.

 

19) Chim vương miệng màu xanh ngọc lam

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Mệnh danh là loài chim của thiên đường Wilson, Cicinnurus respublica  tự hào với bộ lông tuyệt đẹp, bao gồm một bảng lông hình vương miện màu xanh ngọc lam trên đầu, cùng hai đuôi dạng râu cong xoắn quái lạ.

Loài quý hiếm này chỉ sống được trên hai hòn đảo nhỏ - Waigeo và Batanta, nằm ngoài khơi Tây Papua, một tỉnh thuộc New Guinea của Inđônêxia. 

 

20) Sứa vàng đồng

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Trong chuỗi đảo xa xôi ở Đảo Thái Bình Dương của Palau, một hồ thủy sinh trên đảo Eil Malk là nơi có số lượng sứa màu vàng đồng duy nhất trên thế giới. 

Loài này phát triển một mối quan hệ cộng sinh với tảo sống trong hồ, di chuyển lên mặt hồ mỗi lúc mặt trời lên cao.


21) Kiến lông gấu

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Panda Ant là loài kiến kỳ quái chỉ tìm thấy ở Chi Lê với phần lông ôxù mọc tỏa trên cơ thể một cách quái lạ cùng những vờn long đen trắng tựa như gấu trúc.


22)  Atretochoana eiselti

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Atretochoana eiselti là một loài lưỡng cư lớn, mà cũng có lẽ là thủy sinh gây ấn tượng với một cái đầu phẳng và xớ da thịt nhão nhẹt khiến người xem có cảm giác rùng rợn.


23) Bush Viper

Sinh vật, động vật, quái vật, hành tinh, trái đất

Là một loài ăn thịt ăn thịt, Bush Viper sống trong những cánh rừng nhiệt đới của Châu Phi, và hầu hết hoạt động vào đêm, đặc biệt gây ấn tượng với vảy da hình lá xếp liền sằn sùi.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “ Những Sinh Vật Sống Khủng Khiếp Nhất Sống Trong Cơ Thể Người” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những sinh vật kỳ quặc tưởng chừng không thuộc về hành tinh này” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Unbelievable-facts

Bài viết liên quan: