Những sinh vật Úc kỳ lạ nhìn tới là nổi da gà

Ngày 01/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Là một nơi nổi tiếng có nhiều thắng cảnh du lịch đẹp nhất nhì của thế giới, Úc còn ẩn chứa nhiều thứ kỳ lạ liên quan tới thế giới tự nhiên. Nào là những lòai cây lạ, vùng đất, cảnh quan lạ và ở trong bài viết này, chúng tôi muốn nhắc tới một cái thú vị khác đó là các sinh vật lạ.

Nhiều trong số chúng trở nên quý hiếm, kỳ lạ mà mỗi lần nhìn tới là nổi da gà.

Liệu đó là những sinh vật nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn khám phá ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Perentie Goanna (Varanus varius)

Úc, sinh vật, động vật

@YouTube

Perentie là loài thằn lớn lớn nhất ở Úc. Đây cũng là loài thằn lằn còn sống có kích thước lớn thứ tư trên trái đất. 

Một vết cắn của nó có thể gây ra rất nhiều thiệt hại không chỉ bởi vì chúng có răng sắc nhọn rất to mà trong răng chúng còn giấu các vi khuẩn rất có hại trong nước bọt có thể gây ra các nhiễm trùng kinh khủng. 
Chúng có thể chạy đến 40 km / h, chạy nhanh nhất nhờ hai chân sau và kích thước cơ thể có thể phát triển dài tận 2,5 mét.

 

2) Nhện húyt sáo (Phlogius crassipes)

Úc, sinh vật, động vật

@ Pinterest

Còn được gọi là nhện huýt sáo, hoặc còn gọi là Goliath, nó là một trong những loài nhện lớn nhất của Úc.
Điều kỳ lạ thay, chúng tạo ra tiếng huýt sáo rùng rợn khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Vết cắn của nó không giết chết bạn nhưng có thể khiến bạn bị nôn mửa kéo dài 6 tiếng đồng hồ. Nhưng nọc độc của nó dư sức giết chết một con chó, mèo.

Loài nhện này thường sống dưới lòng đất trong các hầm chứa tự chế, nó có thể lớn tới 1m. 

Chế độ ăn uống của chúng  bao gồm các loài chim nhỏ, lưỡng cư và côn trùng lớn.

 

3) Creatonotos Gangis Moth (Creatonotos gangis)

Úc, sinh vật, động vật

@ News.com.au

Cái quái vật đáng sợ này là một trong những loài bướm đêm kinh hoàng của Úc. 

Mặc dù trông giống như một cái gì đó trong một tiểu thuyết của Lovecraft, ít ai ngờ rằng, hình dáng này là dùng để thu hút bạn tình trong thế giới loài bướm cùng loài. 

Bức ảnh trên đã được chụp trong một nhà bếp Úc. 

 

4) Gián Macropanesthia rhinoceros

Úc, sinh vật, động vật

@Breathing Planet

Còn được gọi là Giant Burrowing Cockroach, loài gián này có thể dài tới 9 cm, và nặng tới 35 gram.
Tuổi thọ kéo dài tới 10 năm, không như những loài gián khác, chúng không có cánh và không biết bay, chủ yếu sống trong lòng đất.

 

5) Perga affinis

Úc, sinh vật, động vật

@Courier

Thường bị nhầm lẫn với sâu bướm, những con ấu trùng Perga affinis thường núp trong các cụm thân cây, thường xuyên tiết ra các chất vòng màu vàng- xanh lá, nghe mùi giống tinh dầu bạch đàn. Nếu chất này dính vào mắt, nó có thể gây bỏng mắt của bạn.

 

6) Hercules moth (hercules Coscinocera)

Úc, sinh vật, động vật

@ JungleDragon

Hercules moth  là loài bướm đêm lớn nhất nước Úc, những con cái có cánh dài đến 27cm với diện tích cánh lớn nhất trong thế giới loài bướm đêm.

Bạn sẽ tìm thấy những bướm đêm lạ này trên khắp Bắc Úc và Papua New Guinea.

 

7) Rắn vàng nửa thân ( Hydrophis platurus)

Úc, sinh vật, động vật

@ ABC.net.au

Con rắn biển thân hai màu vàng đen thế này có thể phát triển đến độ dài khoảng 1m, chúng là những con vật xa lạ, thường trú ngụ ở các vùng biển xa bờ của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.  

Nhưng những con rắn này đã bắt đầu rửa xác lên những bãi biển ở thành thị Úc thường xuyên hơn trong những năm gần đây.

 

8) Tasmanian Tiger (Thylacine)

Úc, sinh vật, động vật

@ Bảo tàng Úc

Bị cáo buộc là sát thủ giết chiên của nông dân, hổ Tasmania bị săn đuổi và bên bờ tuyệt chủng vào những năm 1930.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cuộc khám phá mỗi năm và cho thấy có hàng nghìn mảnh đất chưa được khám phá ở vùng hẻo lánh của Úc có thể đang phát triển một lượng lớn cá thể loài này.

 

9) Mole Cricket (gryllotalpa brachyptera)

Úc, sinh vật, động vật

@Wikipedia

Cricket cricket là một loài côn trùng lai chéo và thuộc dòng họ với châu chấu. Phần lớn cuộc sống của chúng là ở dưới lòng đất, nhưng con lớn có đôi cánh và bay lượn trong mùa sinh sản sau khi trồi lên khỏi mặt đất. 

 

10) Bọ cạp rừng (Cercophonius squama)

Úc, sinh vật, động vật

@Bảo tàng Úc

Đây là loài phổ biến nhất trong số 26 loài bọ cạp sống ở Úc, mặc dù không phải là có kích thước lớn nhất. 
Một cú chích từ con bọ cạp này sẽ không giết bạn nhưng bạn sẽ bị đau trong vài giờ. Bạn thậm chí có thể có buồn nôn, nôn mửa và mệt mỏi, chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

 

11) Ấu trùng Witjuti grub

Úc, sinh vật, động vật

@ NZ Brendan

Ấu trùng Witjuti grub là một nguồn thực phẩm được ăn phổ biến ở vùng hẻo lánh của người Úc, thường được gọi là món 'Bush Tucker'. 

Những ấu trùng sâu bướm này là một nguồn protein tốt và là một thành phần chủ yếu trong chế độ ăn uống của người bản địa ở Úc. Khách du lịch thường được khuyến khích để thử chúng theo cách tương tự như bạn ăn dế và bọ cạp sản tương tự như ở thị trường Thái Lan. 

Thịt ấu trùng này có vị như quả hạnh, khi nướng da giòn như thịt gà nướng với một chất đầy màu vàng tương tự như trứng vừa chín tới.

 

12) Heo rừng (Sus scrofa)

Úc, sinh vật, động vật

Heo rừng (Sus scrofa) được lưu giữ như một nguồn thực phẩm cho những người định cư bản địa của Úc. 

Qua nhiều năm, nhiều con lợn Sus scrofa đã trốn thoát khỏi nơi lưu trữ và hình thành nên một chủng bầy cực kỳ khổng lồ ngoài tự nhiên. Ước tính cho thấy hiện nay có tới 23 triệu con Sus scrofa này đang di cư khắp các vùng, chiếm số lượng lớn hơn dân số của Úc.

 

13) Ếch rùa (Myobatrachus gouldii)

Úc, sinh vật, động vật

@ Bảo tàng Tây Úc

Loài ếch này có cấu trúc cở thể nửa ếch, nửa rùa và hoàn toàn vô hại nhưng gây rùng rợn mỗi lần nhìn thấy nó.

 

14) Chim Emu (Dromaius novaehollandiae)

Úc, sinh vật, động vật

@ History Nerd

Chim Emu (còn được gọi là Dromaius novaehollandiae) là loài chim cao thứ hai trên thế giới. Nó có thể cao tới 1,9 mét, chạy với tốc độ 50 km/h. 

Khi bị đe dọa, một cú mổ hay cú đá của nó có thể khiến bạn bị thương trầm trọng.

 

15) Nhện độc Atrax robustus

Úc, sinh vật, động vật

@ Planet Deadly

Atrax robustus, con nhện nguy hiểm này không chỉ là con nhện nguy hiểm nhất của Australia, nó cũng đứng thứ nhất trên thế giới. Đây là một loài nhện tương đối lớn được biết đến có thể phát triển cơ thể đến 10cm với nanh sau sắc nhọn có thể găm xuyên qua móng tay bạn. Một vết châm, cắn của nó có thể gây tử vong sau 15 phút nêu không đưa đi chữa trị kịp thời.

 

16) Chim dữ Cassowary (Casuarius)

Úc, sinh vật, động vật

@ Quora

Cassowary (Casuarius) được mệnh danh là loài chim, loài gà lớn có nguồn tiền sử khổng lồ còn sót lại có thể cao lên tới 2m.

Mặc dù không ai chết vì cuộc tấn công bởi loài chim này nhưng những năm gần đây, các báo cáo liên tục về những nạn nhân bị thương khi tiếp xúc với nó.

Nếu để ý kỹ, loài chim này có bàn chân to. Ngón chân ở giữa có một cái đinh có thể cắt bất kỳ phần nào của đối phương nhé.

 

17) Sứa Cubozoa

Úc, sinh vật, động vật

@ Box Jellyfish Org

Sứa Cubozoa là một sinh vật biển độc nhất hiện nay. Sứa này có chất kịch độc khiến tim ngừng thở và suy giảm hô hấp. Nhiều nạn nhân khi bị sứa này cắn đều chết ngay dưới biển trước khi lên bờ.

 

18) Rắn độc  Pseudonaja textilis

Úc, sinh vật, động vật

@ Động vật hoang dã QLD

Pseudonaja textilis là con rắn nguy hiểm thứ hai trên thế giới. Những con rắn này thương có chiều dài tận 2 mét. 

Khi gặp nguy hiểm, loài rắn sẽ thu mình theo dạng chữ S. Nọc đọc của nó khiến máu đông nhanh chóng rồi gây tử vọng không lâu sau 30 phút.

 

19) Bạch tuộc màu cát, đốm xanh

Úc, sinh vật, động vật

Hapalochlaena là loài bạch tuộc có màu sắc sặc sở, đặc thù gồm thân màu vàng cát ngụy trang. Trên thân còn nhiều  đốm xanh dương sáng kỳ lạ.

Khi gặp nguy hiểm, các đốm xanh này sẽ phát sáng liên tục, sau đó nó tấn công đối phương. Chất độc của nó gây tử vong nhanh chóng và hiện nay y học vẫn chưa có thuốc giải chữa trị.

 

20) Cá đá

Úc, sinh vật, động vật

Mặc dù trông giống như một tảng đá thô, nhưng đó thực sự là một con cá siêu độc được bao phủ bởi các gai nhọn giống như bề mặt sao Kim. 

Thay vì thực sự bơi lội như những con cá khác, loài này vẫn đứng yên trên đá để ngụy trang bản thân, và đôi khi gặp phải bởi những người bơi lội không may. 

Đây là một trích dẫn từ nạn nhân từng bị trúng gai nhọn của nó: “Chất độc gây ra cảm giác đau đớn dồn dập như bị cái búa đập vào các cổ tay, khuỷ tay từng hồi gây ra cơn đau kinh khủng không thể tưởng tượng được”.


Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Những Động Vật Thời Tiền Sử Vẫn Tồn Tại Đến Ngày Nay” được chia sẻ dưới đây:


Bạn thấy bài viết “Những sinh vật Úc kỳ lạ nhìn tới là nổi da gà” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Knowledgedish

Bài viết liên quan: