Những sự thật tâm lý ai cũng nên biết

Ngày 06/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Tâm lý học và triết học hiện nay là một trong những ngành khoa học khiến nhiều người phải suy nghĩ. Trong năm 1870 khi tâm lý học đã trở thành một ngành khoa học độc lập. Kể từ sau đó thông qua nhiều nghiên cứu và công nghệ tiên tiến, chúng tôi đã nghiên cứu được rất nhiều vấn đề thông qua tâm lý học. Hãy cùng LaLung.vn tìm hiểu các sự thật về tâm lý mà con người nên biết. 

 

1) Các nhà nghiên cứu tâm lý học cho biết nếu bạn thông báo mục tiêu về tương lai của mình cho người khác biết thì bạn có rất ít khả năng để thực hiện chúng vì bạn đã mất đi động lực thực hiện.

Tâm lý, sự thật

 

2) Hầu hết mọi người đều có một bài hát mà mình yêu thích vì các bản nhạc đó chắc chắn có sự liên kết với một sự kiện tình cảm đặc biệt nào đó trong cuộc sống của mỗi người. Âm nhạc có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc. Trong một nghiên cứu gần đây trên 9 sinh viên đại học, mỗi bản nhạc tự như trong một cách nhắc nhở chúng ta về những khoảnh khắc trong quá khứ.

Tâm lý, sự thật

 

3)  Âm nhạc ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận thế giới.

Tâm lý, sự thật

@hdwallpapers.be

Một nghiên cứu mới được tổ chức tại Đại học Groningen đã chỉ ra rằng âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn về nhận thức. Nghiên cứu tập trung vào cách cảm nhận của mỗi người khi biểu cảm trên khuôn mặt hạnh phúc và khuôn mặt buồn đối mỗi bản nhạc khác nhau. Lắng nghe âm nhạc hạnh phúc hay buồn đau là cách  cách chúng ta cảm nhận thế giới.

 

4) Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chi tiền cho người khác sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn so với việc chi tiêu cho chính mình. Nghiên cứu được thực hiện bởi Trường kinh doanh Harvard đã chỉ ra rằng những người đang thực sự hạnh phúc hơn khi họ đưa tiền cho người khác.

Tâm lý, sự thật

 

5) Theo các nghiên cứu, bạn sẽ được hạnh phúc hơn khi chi tiêu tiền để trải nghiệm chứ không phải là chi tiền cho của cải. Chúng ta nên chi tiền cho các kỳ nghỉ hoặc đi ra ngoài vui vẻ với bạn bè chứ không nhất thiết phải chi tiền để sở hữu như bất động sản.

@giphy

 

6) Theo nghiên cứu gần đây, trẻ em trung học được đánh giá dễ trầm cảm, stress ngang ngửa với bệnh nhân tâm thần năm 1950. Khoảng 49% trẻ em trung học nói chung đã và đang bị lo âu, trầm cảm.

Tâm lý, sự thật

 

7) Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tôn giáo như lời cầu nguyện và các dịch vụ khác có liên quan đến mức độ căng thẳng tâm lý thấp hơn.

Tâm lý, sự thật

@www.catholicnewsagency.com

The American Psychiatric - sách giáo khoa về các rối loạn tâm trạng đã thảo luận về một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những người tham gia vào các hoạt động tôn giáo khác nhau có nguy cơ thấp hơn về các triệu chứng trầm cảm và rối loạn tâm lý khác.

 

8) Tiền có thể mua được hạnh phú. Các nghiên cứu cho biết mỗi năm thu nhập bình quân của 1 người trên 1 năm là 75 nghìn USD tương đương 1,7 tỷ VND.  

Tâm lý, sự thật

Một nghiên cứu trên  450.000 người Mỹ vào năm 2008 và 2009 cho thấy có hai hình thức của hạnh phúc là cảm xúc hạnh phúc và mức sống của cuộc sống. Những người nhiều tiền thì có mức sống cao hơn. Tuy nhiên, kết quả cho thấy rằng người thu nhập cao hơn 75 nghìn USD chỉ làm mức sống của họ cao thêm chứ không thể tăng thêm mức độ hạnh phúc. Vì vậy mức độ hạnh phúc do tiền đem đến chỉ có giới hạn mà thôi.

 

9) Nhìn mọi người xung quanh hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Tâm lý, sự thật

 

10) Mọi người trong độ tuổi từ 18 và 33 tuổi có xu hướng dễ bị stress hơn. Sau tuổi 33 mức độ căng thẳng có xu hướng giảm.

Tâm lý, sự thật

@dailymail.co.uk

Năm 2012, trong cuộc khảo sát bởi Hiệp hội tâm lý Mỹ, những người trong độ tuổi từ 18 và có xu hướng trầm cẩm và stress nhiều hơn so với các lứa tuổi khác.

 

11) Nghĩ rằng bạn sẽ ngủ ngon thì chắc chắn bạn sẽ ngủ ngon hơn.Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi tạp chí Journal of Experimental Psychology chứng minh rằng khi bệnh nhân cảm thấy họ ngủ ngon hơn kh họ tự ý thức rằng bản thân sẽ có giấc ngủ ngon.

Tâm lý, sự thật

@bbc.co.uk

 

12) Người thông minh có xu hướng đánh giá thấp bản thân trong khi người thiếu hiểu biết luôn cho rằng bản thân mình thật tuyệt vời.

Tâm lý, sự thật

@lexfridman.com

 

13) Khi bạn nhớ một sự kiện trong quá khứ thì điều bạn nhớ đến chính là lần cuối cùng bạn nhớ nó khi nào chứ không phải sự kiện đó như nào.

Tâm lý, sự thật

 

14) Các quyết định trở nên hợp lý hơn nếu đó là một ngôn ngữ nước ngoài.

Tâm lý, sự thật

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Chicago tiến hành tại Hoa Kỳ và công dân Hàn Quốc đã cho thấy rằng suy nghĩ trong một ngôn ngữ nước ngoài làm giảm sâu sắc những ý kiến sai lầm.

 

Còn đây là những sự thật tâm lý cực kỳ hài hước:

Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn về vấn đề này và đừng quên chia sẻ những sự thật tâm lý ai cũng nên biết đến với mọi người.

Bài viết liên quan: