Sóng WiFi nhìn ra sao nếu chúng không vô hình?

Ngày 17/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Wifi là một trường năng lượng thường được truyền dưới dạng sóng. Những sóng này có một khoảng cách nhất định với nhau, chiều cao và vận tốc cũng ở một tốc độ cụ thể. Wifi có một băng tần truyền đặc biệt để ngăn cản các tín hiệu khác làm gián đoạn nó. Điều này là do khoảng cách giữa các sóng wifi ngắn hơn so với sóng vô tuyến và dài hơn so với sóng vi sóng. Đây là hình ảnh hiển thị dữ liệu wifi lý tưởng được truyền qua một băng tần chia thành nhiều kênh phụ khác nhau, được thể hiện bởi các màu vàng, đỏ, xanh lá cây và nhiều màu khác.

 

WiFi, hình dạng, vô hình

Xung Wifi được thể hiện bởi các quả cầu nhiều màu xung quanh phát ra từ một nguồn nằm gần phía bên phải của hình ảnh. Các máy phát Wifi chủ yếu là một ăng-ten được trang bị với giao thức truyền dẫn, thường chia tách băng tần thành nhiều phân đoạn, còn được gọi là các kênh. Dữ liệu được truyền qua mỗi kênh và có thể được gửi và nhận với số lượng lớn ở tốc độ nhanh hơn. Các màu cam, vàng, đỏ và nhiều loại màu khác được sử dụng để hiển thị các kênh wifi vô hình góp phần tạo ra tín hiệu wifi tổng thể. Các trường Wifi thường có hình elip hoặc hình cầu và có thể mở rộng khoảng 20-30 mét.

 

WiFi, hình dạng, vô hình

Sự chuyển động của sóng wifi nhanh cốt để các sóng mã hóa dữ liệu hoặc xung thông qua không gian. Nếu ta đóng băng các xung, chúng sẽ cách nhau khoảng 15 cm. Bộ định tuyến Wifi là ăng-ten sẽ gửi dữ liệu đồng thời qua nhiều tần số. Các dữ liệu được gửi từ các tần số này sau đó sẽ cuộn xoáy xung quanh trong không gian. Một hệ thống thẻ phổ biến được hiểu bởi các thiết bị không dây có thể được sử dụng để truyền đạt dữ liệu này.

 

WiFi, hình dạng, vô hình

Ăng-ten hoặc bộ định tuyến thường được nối trên các tòa nhà, cột đèn, cây cối và các kiến trúc khác. Các bộ định tuyến ngoài trời có thể truyền tín hiệu tới khoảng cách 91 mét hoặc đôi khi xa hơn từ vị trí của chúng. Một số đối tượng như cây cối gây tắc nghẽn tín hiệu và nhiều bộ định tuyến wifi phải được đặt ở các vị trí khác để tăng cường truyền tín hiệu.

 

WiFi, hình dạng, vô hình

Một trường dữ liệu vòng được tạo ra xung quanh các bộ định tuyến Wifi và gắn với đèn chiếu, các tòa nhà và đồ vật khác. Các ăng-ten này thường có một tín hiệu ở mọi hướng (dải băng tròn) và mở rộng tới tất cả các hướng cân bằng nhau. Việc phát sóng Wifi thường ở tần số giữa sóng vi sóng và sóng vô tuyến, có nghĩa là các xung hoặc sóng, cách nhau khoảng 15 cm (như được thể hiện bằng các dải băng vòng tròn có màu sắc).

 

WiFi, hình dạng, vô hình

Hình ảnh này được chụp lại bởi nghệ sĩ Nickolay Lamm khi đang làm việc với một cựu nhân viên NASA, M. Browning Vogel, ông sở hữu tấm bằng tiến sĩ ngành Sinh vật học vũ trụ.

 

Còn đây là điều mà bấy lâu nay nhiều người vẫn luôn tranh cãi, đó là liệu sóng WiFi có gây hại đến sức khỏe người sử dụng?

Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Nguồn hình: @www.rackcdn.com

Bài viết liên quan: