Thành phố thu nhỏ: đô thị tí hon phải dùng kính lúp để thấy chi tiết

Ngày 05/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Nếu không có điều kiện hay thời gian đến thăm những góc phố, chợ đêm hay các con hẻm nhỏ tại Temple Street ở Hong Kong, Trung Quốc thì bạn có thể dùng kính lúp để có thể nhìn thấy chi tiết hơn qua mô hình dưới đây. Như chúng ta đã biết, tất cả mọi thứ có thật con người đều có thể biến chúng thành mô hình bằng gỗ, bằng giấy, bằng mực và bằng những nguyên liệu khác thông qua bàn tay điêu luyện và ý tưởng sáng tạo của con người. Chúng ta thường nghe nhiều về mô hình bằng xe, bằng bức tượng, tượng đài hoặc một cái gì đó lớn lao. Còn trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một ý tưởng mới hơn đến từ nghệ nhân Joshua Smith, Úc về thành phố được thu nhỏ.

Mặc dù là nghệ nhân sinh ra tại Úc nhưng công trình của ông lại là mô phỏng một khu đô thị tại Temple Street ở Hong Kong. Bằng óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của mình, ổng đã biến thành phố xa hoa rộng lớn thành khu trung tâm bé tẹo teo mà phải dùng thấu kính hội tụ mới nhìn thấy moi chi tiết nhỏ nhặt.

Chúng tôi cá rằng, khi mới nhìn hình ảnh đầu tiên bạn sẽ thấy nó chẳng có gì khác biệt, nhưng càng kéo xuống thì sẽ càng bị bất ngờ bởi nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nào, bây giờ hãy cùng khám phá một vòng thành phố này qua bàn tay điêu luyện của nghệ nhân Joshua Smith nhé!

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Wow, thành phố bị thu bé lại chưa bằng một chàng trai. Joshua Smith và những đồng nghiệp của mình đã xây dựng công trình đô thị chùa (Temple Street) theo ý tưởng sáng tạo của họ. Nhìn bên ngoài coi bộ không có gì đặc sắc mấy nhỉ, nhưng đừng vội chuyển trang mọi người nhé, hãy kéo con chuột của mình xuống phía dưới để khám phá thêm.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Nhìn vào hình ảnh này chắc mọi người sẽ nghĩ rằng tất cả chúng đều được xây bằng gạch, bằng đá và xi măng đúng không ạ? Nhìn là vậy nhưng không phải là vậy đâu nhé! Bởi tác giả đã cố tình đánh lừa ánh mắt người xem đấy.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Sử dụng kính lúp bạn mới có thể thấy được chi tiết cực kỳ nhỏ xíu này. Vài chiếc áo được phơi ở ngoài lan can của một căn hộ. Bạn có tưởng tượng được khi nhìn chúng ta phải dùng kính theo loại hiển vi mới có thể thấy được, vậy họ sẽ làm cách nào nhỉ? Chắn chắn họ sẽ có bí kíp riêng nhưng đó là gì thì không ai biết được.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Tiếp theo chúng ta có gì nào? Đó là hai chiếc điều hòa được lắp ở phía ngoài căn hộ. Chiếc điều hòa nhìn chẳng khác gì so với hình ảnh thật cả nhà nhỉ? Bên cạnh đó còn có những bức tranh đậm chất Trung Quốc, những chiếc khung cửa, đường điện, đường ống đều được trang bị đầy đủ, không thiếu một thứ gì.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Bạn có nhìn thấy gì không nào? Đó chính là bên trong của căn phòng. Tác giả khéo léo đến mức còn thiết kế bàn, sách, ly nước ở bên trong khiến ai cũng phải ngạc nhiên sau khi xem tuyệt phẩm này. Thật không thể tin được nhưng đó hoàn toàn là sự thật mọi người ạ.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Đây là một bên của thành phố được thu nhỏ. Nó gồm 4 tầng, nhìn nét này có gì đó như cổ điển và đã trải qua nắng mưa bụi trần khiến bức tường không còn là một màu trong suốt nữa đúng không ạ? Nhưng chính sự cổ kính đó đã góp phần tạo nên một tuyệt tác của mô hình này.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Một bộ bàn ghế có trà, có sách nằm trên sân thượng. Góc nhìn này có vẻ thảnh thơi và yên bình mấy bác nhỉ? Vừa đọc sách vừa uống trà và ôn lại chuyện thời xưa, tránh xa mọi xô bồ của cuộc sống. Yên bình và thú vị quá đấy chứ!

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Một chiếc bàn được làm bằng gỗ thời xưa, chiếc ghế cũng trông rất cổ kính. Trên bàn còn có thêm tờ báo để bạn có thể cập nhật thông tin nữa chứ. Thật tuyệt vời biết bao nhiêu.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Nhìn hình ảnh này bạn có thể đoán tuổi của ngôi nhà này không? Số năm chính xác ắt hẳn sẽ rất khó nhưng phải công nhận là nó rất cũ kỹ và xập xệ. Với những chi tiết nhỏ thế này thì khi xem mọi người cũng cần phải nheo mắt lại chứ chẳng đùa.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Một điều mà ai cũng biết đó chính công dụng của những bức tường. Tường không chỉ để ngăn cách, để che chắn mà còn giúp các doanh nghiệp quảng cáo và PR thương hiệu của mình nữa đấy.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Đủ sắc màu, đủ thứ tiếng, đủ hình ảnh và đủ kiểu loại quảng bá cho các thương hiệu từ lớn cho tới nhỏ. Dường như bức tường này được trang điểm khác đi khiến người ta cảm thấy nó không phải là tường nữa mà là công cụ để mọi người muốn dán gì thì dán.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Đây là một công ty thương mại nằm trên phố. Công ty này hẳn bên ngoài hoành tá tràng vì mô hình nhỏ mà nó vẫn chứa diện tích khá lớn đấy chứ. Lại còn được trang trí khá đẹp mắt bằng màu sắc và đèn điện cùng những phụ kiện khác.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Dùng kính lúp mọi người sẽ thấy được những chi tiết nhỏ bên trong ngôi nhà tại khu phố bị thu lại bé tèo tẹo này. Bên trong chúng ta thấy thanh kiếm nữa đấy mấy mem ạ? Thật quá xuất sắc đúng không nào?

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Những ô cửa sổ san sát nhau, những bộ quần áo được phơi ngoài lan can trông chẳng khác gì một khu trung tâm rộng lớn. Nhưng mọi người đừng quên là nó được chụp lại khi quan sát bằng kính hiển vi khiến mọi thứ trông to hơn, chứ bình thường mấy ẻm không được như vậy đâu.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Thậm chí những nghệ nhân xuất chúng này còn thiết kế những bao rác nằm trước cửa nhà nữa chứ. Cứ cái gì ở ngoài có là mô hình đều có, không sót bất kỳ một thứ nào cả.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Còn đây là xe chở rác được biến hình, trên xe còn chứa đủ các loại rác trên đời. Và nạn quảng cáo bừa bãi còn được mấy nghệ sĩ này lên án với những mảnh giấy được dán lên thùng rác. Thật bó tay!

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Ngay đến cả những chiếc lá vàng rụng dưới đường mà những nghệ sĩ tài ba này cũng không tha. Thật không thể tin nổi nhưng sự thật này là hoàn toàn, và điều đó khiến ai cũng ngạc nhiên.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Nguyên liệu chính tạo nên công trình độc đáo này bao gồm bìa cứng, gỗ ép, keo dán và sơn. Joshua Smith đã mô phỏng lại tất cả đường nét góc cạnh, sự lụp xụp và tăm tối của những khu tập thể cũ. Thật không thể tin nổi, những chi tiết nhỏ nhặt nhất của khu trung tâm làm bằng những nguyên liệu đơn giản mà nhà ai cũng có.

 

Thành phố, quảng cáo, nghệ sĩ, Trung Quốc

Joshua Smith đang say sưa với tác phẩm sau khi được hoàn thành một cách hoàn hảo của mình. Dĩ nhiên, những chi tiết này trông y như thật nên đã đánh lừa được người xem khiến họ không thể biết được đâu là thật đâu là mô hình.

Ông còn muốn đánh lừa thị giác của người xem khi chụp dưới ánh sáng mặt trời nữa cơ. Nếu mà được chộp ở góc độ như tác giả muốn thì chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ khi biết đó chỉ là mô hình được làm bằng bàn tay khéo léo của nghệ nhân này.

 

Trên đây là tuyệt tác thành phố thu nhỏ, một đô thị tí hon phải dùng kính lúp để thấy chi tiết. Còn dưới đây cũng là mô hình bé tí tẹo ngày càng được nhiều người yêu thích. Bạn sẽ vô cùng bị bất ngờ khi thấy tách trà hay căn nhà bị thu nhỏ thành chút xíu. Đừng bỏ lỡ những mô hình nhỏ nhắn xinh xắn qua video sau nhé!

Nếu bạn ngạc nhiên với bàn tay khéo léo của nghệ nhân xuất chúng này thì hẳn ai cũng bất ngờ. Thấy hay hãy chia sẻ ngay cho mọi người chiêm ngưỡng nào.

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT