Đàn ông không sống lâu bằng phụ nữ: những bằng chứng giải thích lý do

Ngày 09/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Phụ nữ và đàn ông, ai sống lâu hơn?

Nếu như bạn chưa biết thì trong một nghiên cứu của Mỹ, họ đã đưa ra một kết luận khiến rất nhiều người sửng sốt và… hoang mang khi con số thống kê chỉ ra rằng: Tỉ lệ tử vong của nam giới gấp ba lần so với phụ nữ.

Có thể nói rằng đây là một thực trạng nóng khi từ những năm của thế kỷ 18, người ta đã bắt đầu thấy lịch sử tiến hóa của con người có sự khác biệt về các phái. Và thậm chí để chứng minh cho sự thật này không ít nhà khoa học đã… bỏ lỡ cả thanh xuân để đi tìm một câu trả lời xác đáng. 

Vậy điều gì đã khiến cho hai giới tính có sự chênh lệnh về tuổi thọ lớn như vậy? Từ những lý do được ví như là nền tảng sinh học, họ nói rằng sự khác biệt chính nằm ở  khả năng tự chăm sóc bản thân, cách giao tiếp, ứng xử,… Và một trong số những đáp án: “Sự liều lĩnh” chính là cụm từ khiến cho người ta cảm thấy nghi hoặc nhất.

Nhưng đúng như vậy, hãy cùng chúng tôi đến với “Đàn ông không sống lâu bằng phụ nữ: những bằng chứng giải thích lý do” để tìm hiểu xem “chúng” là gì!

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Bạn đã bao giờ chứng kiến tay không bắt cá sấu chưa? Đố ai có thể “liều” như anh ấy, khi bản thân chẳng có bất kỳ một vật dụng bảo hộ nào nhưng vẫn có thể thong dong làm chủ loài thú sông nước này. Đừng đùa khi cá sấu vốn được mệnh danh là một con thủy quái dũng mãnh và có không ít người bị chúng tấn công mà đã phải bỏ mạng. Giờ thì bạn biết lý do cho câu hỏi về tuổi thọ phía trên rồi chứ?

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Đua xe vốn dĩ đã là một trong những bộ môn nghệ thuật… khó nhằn. Nó khó có lẽ là vì tính mạng của bạn lúc nào cũng bị thần chết đe dọa. Và điều đặc biệt là số lượng mà cánh nam giới ưa thích thể thao mạo hiểm này lại đông vượt trội hơn hẳn so với các chị em. Đấy là đua xe bình thường chứ chưa nói gì đến việc đua kiểu dốc ngược chẳng giống ai như thế này. Cứ tiếp tục nguy hiểm vậy thì sớm muộn cũng về thăm ông bà mất.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Đây có thể coi rằng là một trong những người công nhân… chơi trội nhất thế giới. Có lẽ chưa bao giờ bạn thấy một công cụ bảo hộ nào mà mỏng manh và đe dọa mạng sống của mình tới thế. Dây cứu trợ của anh chàng được đặt ở vị trí cổ khiến cho nó chẳng khác nào một cái thòng lọng cả. Và lỡ điều xấu nhất xảy đến thì trước khi ngã từ độ cao này xuống đất thì anh công nhân sẽ chết… vì bị thắt cổ.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Không những đẹp trai, cười duyên mà chàng trai này còn vô cùng nhanh nhẹn và hài hước. Chán với những màn xiếc ở trên mặt đất thì giờ phải thử sức với những thứ mới lạ, chẳng hạn như giả lập người nhện trên toa tàu cũng là một ý kiến không hề tồi. Tuy nhiên hãy đảm bảo an toàn cho bản thân chứ đừng… chơi trội như thanh niên cứng này nhé.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Quả thực từ liều là không thể đủ để diễn tả hết độ chất chơi của những gã đàn ông chẳng biết sợ là gì này. Tai nạn nghề nghiệp vốn là một trong những mối nguy hại luôn luôn rình rập. Người ta tránh còn không xong, đằng này còn rất bạo khi tự mình chống chọi với những pha hiểm nguy. Chẳng cần quan tâm tới ngọn lửa đang bùng bùng cháy và có thể thiêu rụi bất kỳ lúc nào, chàng trai vẫn còn rất bình thản… chỉnh quai mũ.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Trẻ em rất năng động và nghịch ngợm là một điều khó tránh khỏi. Nhưng chưa có ai lại nghịch tới mức khiến người khác cảm thấy rùng mình vì sợ hãi như thế này. Lỡ băng tuyết sắc như mũi dao và bị tan ra rồi lao xuống dưới thì quả thật là không ai dám nghĩ tới nữa.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Phái mạnh luôn là người sửa sang lại tất cả các vật dụng trong gia đình và tất nhiên chuyện mái ngói cũng nằm trong tầm tay của họ. Nhưng thay vì trèo lên thang để làm việc thì anh chàng táo bạo này lại đứng lên trên thành của buồng chở phía sau của xe. Không hề có bất kỳ một vật dụng bảo hộ và chẳng biết bệ đỡ kia sẽ sụp xuống khi nào. Thế mới nói các anh em chơi liều thế này thì sống làm sao lâu được bằng phe kẹp tóc.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Lại là một chàng trai thợ điện chẳng biết sợ là gì. Một mình anh cân team trong đống dây rợ lằng nhằng ở phía trước. Nào là công tơ điện rồi mối nối, đứng trên móc của cần cẩu vô cùng chênh vênh khiến cho nhiều người lo lắng. Thay vì phải chết vì chập điện từ hệ thống dây phía trên thì xem ra chàng công nhân này sẽ té xỉu về bấp bênh mất.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe nói về bờ vai của người đàn ông là chỗ dựa vững chãi nhất. Tuy nhiên thì nó không hẳn là đúng trong mọi trường hợp và đặc biệt là trong tình huống này. Người cha đang đặt cả tính mạng của mình trên đôi vai bấp bênh của người con. Dẫu có tin tưởng nhau nhưng xem ra nếu không có bất kỳ một phương thức bảo vệ nào thì đây cũng có thể là lý do khiến bạn bị thần chết… gõ cửa.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Bạn có bao giờ thắc mắc khi đi qua những thợ hàn hơi, họ luôn phải đeo mặt nạ là để làm gì không? Trong ánh sáng của que hàn khi làm việc sẽ phát ra một lượng lớn tia tử ngoại rất có hại cho mắt. Dù bạn đứng nhìn ở một khoảng cách xa thì cũng có thể bị nhức mỏi và chảy nước mắt. Nguy hiểm như vậy nhưng xem ra chàng thợ hàn này lại chẳng mảy may sợ hãi khi thứ bảo vệ cửa sổ tâm hồn của mình chỉ là một tờ báo mỏng manh.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Cục điều hòa thực chất cũng là một mối nguy hại mà chúng ta không hề hay biết. Nếu như máy lạnh có thể làm dịu nền không khí trong nhà thì cục tản nhiệt này lại… hun nóng nhiệt độ. Và chơi trội như anh chàng này thì chẳng mấy chốc bị bỏng đâu. Thậm chí trước khi kịp bị bỏng thì cậu ta sẽ ngã chỏng quèo vì bệ đỡ không thể cân nổi sức nặng của hai vật cùng một lúc.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Hãy học tập chàng trai này để có thể trở thành người lái xe ngầu nhất thế giới. Chiếc xe hơi này xem ra vừa phải chống chọi với một vụ tai nạn vì toàn thân xe đều hỏng hóc và nó đang được đèo bởi một con xe cứu nạn phía dưới. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chàng trai chủ xe lại không mạo hiểm ngồi lên trên thành như thế này. Thật không biết lúc nào sẽ xảy ra một vụ hôn đất nóng bỏng… theo đúng nghĩa đen!

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Mặc quần áo theo kiểu truyền thống đã là cũ rích và quá bình thường rồi. Phải cá tính và chơi trội như anh chàng này mới là thú vị. Từ lan can tầng hai, anh sẽ phi thân mình xuống để vừa tiếp đất và vừa… xỏ chân vào ống quần mà hai người bạn đã chuẩn bị ở phía dưới. Nghịch dại như thế này chỉ có cánh mày râu ưa chuộng. Giờ thì đừng thắc mắc vì sao các chị em sống lâu hơn đàn ông nữa nhé!

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Dựng thang lên có lẽ là một trong những việc làm khó khăn nhất với các anh có niềm đam mê lớn với môn thể thao ưa mạo hiểm. Bất cứ phương tiện nào cũng có thể trở thành một… chỗ dựa vững chãi dành cho các đấng nam nhi. Trong trường hợp này chính là thành cửa. Vâng không sai đâu, chính là thành của cửa ra vào và xem ra lỡ có người đóng cửa lại thì anh chàng này được phen vào viện hú hồn rồi.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng lầy lội như các thanh niên manh động phía trên. Người công nhân này lại rất nghiêm túc chấp hành luật của công việc khi mang thang ngay cả dưới dòng nước lũ đang cuốn rất mạnh. Quả đúng là “hiên ngang” trước những “con sóng” của cuộc đời. Đùa vậy thôi chứ trèo thang trong tình huống này thì có ngày cả thang cả người cùng cuốn theo chiều gió mất.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Giờ thìmới biết thế nào là “ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Tinh thần đoàn kết của các anh em cao ngùn ngụt khiến cho bất kỳ ai cùng phải thán phục. Ông bạn mặc áo trắng quả thực là biết hy sinh vì bạn bè. Tuy nhiên bệ đỡ này lại chẳng hề an toàn vì chúng có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào. Xem ra phải tìm cách giải quyết khác thôi chứ tình bạn cùng dắt nhau vào viện này thì không phải là phương án hay ho.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Chẳng cần phải đợi tới Halloween, bạn cũng có thể hóa thân thành phù thủy ngay trong chính căn nhà của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một bể nước, một chiếc chổi và từ tầng hai a lê hấp xuống. Khoảng khắc trên không trung này đúng là có một không hai vì xem ra sai lệch một chút thôi thì tay đi đường tay mà chân đi đường chân!

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Các ông bố trong shoot hình cứ ngỡ mình là các thành viên superman khi cân team cả thế giới. Nhưng đó chỉ là mặt lý thuyết mà thôi còn thực tế thì sau khi bộ salon được “đáp” xuống ở độ cao này thì ghế cũng hỏng và người cũng sẽ chẳng lành lặn lắm. Phe kẹp tóc sẽ không đời nào nghĩ ra được những chiêu bá đạo trên từng hột gạo như thế này.

 

Đàn ông, giải trí, phụ nữ, tuổi thọ, cuộc sống

Năm 2017, năm của những bộ môn workout lành mạnh. Khi các chị em rất hào hứng đến các phòng tập thể hình thì các ông tướng lại thích tập gym ở trên đường phố. Và tất nhiên là thanh sắt trên cầu sẽ là địa điểm lý tưởng để thực hiện bài tập bụng. Nhưng chàng trai này lại chẳng có bất kỳ một cách thức bảo vệ bản thân nào cả. Và từ độ cao này mà rơi xuống thì xem ra sẽ khá là đau đấy!

 

Trên đây là một vài hình ảnh thú vị về những lý do tại sao mà đấng mày râu lại không sống lâu bằng các chị em. Giờ thì hãy cùng LaLung.vn đến với “Bằng chứng phụ nữ sống thọ hơn đàn ông” nhé!

Và tất nhiên đừng quên “Thích” và “Chia sẻ” bài viết hay ho này đến với bạn bè của các độc giả nhé!
Chúc các bạn đọc một ngày làm việc suôn sẻ, may mắn và tràn nhiệt huyết

 

Bài viết liên quan: