Khi các nhà trường phạt học sinh một cách ngoài sức tưởng tượng

Ngày 17/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Khi chúng ta bắt đầu chập chững biết đi, việc không nghe lời cha mẹ nên bị đánh đòn là điều hiển nhiên. Rồi lúc đi học, không nghe lời thầy cô là bị phạt, bị đánh thậm chí chửi xối xả. Tiếp đến là khi đi làm, làm không đúng deadline thì bị sếp la, sếp phạt hoặc trừ lương. Lúc lập gia đình, nếu không làm theo yêu cầu của đối phương thì dễ bị cho “ăn đòn” hoặc phải chịu một vài hình phạt kinh khủng khác. Túm cái váy lại, cuộc sống của chúng ta luôn quanh quẩn bên việc thực thi kỷ luật và nếu trái lệnh sẽ bị phạt. Hình phạt rất đa dạng và phong phú, cũng giống như khi còn nhỏ chúng ta bị cha mẹ hoặc thầy cô giáo đánh đòn thì nghĩ rằng đó là mức phạt đau đớn nhất. Nhưng khi lớn lên, chúng ta lại ước rằng thà bị đánh còn hơn.

Trong bài viết này, LaLung.vn xin giới thiệu đến quý vị và các bạn tình huống khi các nhà trường phạt học sinh một cách ngoài sức tưởng tượng. Nếu đã từng trải qua thời học sinh, chắc chắn bạn đã được trải nghiệm một trong những sự trừng phạt không thể tin nổi sau. 

 

1) Quỳ gối trên đậu Hà Lan được đông lạnh

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Quỳ gối khi phạm lỗi là hình phạt hết sức bình thường của một học sinh khi vi phạm kỷ luật. Nhưng bị quỳ trên những hạt đậu Hà Lan đã được đông lạnh thì đó là điều ngoài sức tưởng tượng. Và có vẻ như sự ngược đãi này hơi ngọt ngào ấy nhỉ? Nó được dùng để trừng phạt những học sinh không chịu nghe lời tại các nước châu Á như Trung Quốc hay Philippines.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Hẳn là những kẻ chuyên nghĩ ra hình thức tra tấn người vào thời trung cổ sẽ ganh tỵ với cách thức của các giáo viên hiện đại khi phát hiện ra tác dụng khá tuyệt vời của đậu Hà Lan đông cứng. Bạn nghĩ có đau không? Chắc chắn là thốn lên tới rốn rồi đấy ạ. Chưa kể những vết tích mà nó để lại khiến bạn không dám mặc váy hay quần đùi trong vài tuần tới đấy.

 

2) Cô giáo phạt học trò bằng cách... bắt đeo vòng cổ của chó

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Đây là trường hợp điển hình của giáo viên dạy bộ môn Khoa học. Laurie Bailey Cutkomp dạy tại trường trung học Zephyrhills (Florida, Hoa Kỳ) đã đối xử với học trò thân yêu của mình chẳng khác gì con cún. Cô phạt một em học sinh đen đủi trong lớp bằng cách đep vào cổ của ẻm một chiếc vòng cỡ lớn (chỉ dành cho chó), sau đó bắt em đứng trước lớp để khiến em ấy phải xấu hổ.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Các phụ huynh sau khi xem các hình ảnh nói về vụ việc này hoàn toàn bất bình và lên tiếng cần phải xử lý nghiêm khắc về hình phạt của giáo viên Cutkomp đưa ra. Họ không chấp nhận lời xin lỗi hay bất cứ một sự ăn năn nào. Tuy nhiên, một số người lại xem đó là trò đùa vô hại, chỉ để khiến các em ấy xấu hổ và lần sau không dám tái phạm nữa mà thôi. Nói gì thì nói, thánh nào mà bị như cô bé học sinh này chắc hổng dám vác mặt tới trường nữa quá.

 

3) Nắm tay nhau sau khi xảy ra trận đánh

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Thường thì sau khi bị nhà trường phát hiện có vụ việc đánh nhau hẳn sẽ đưa ra các mức phạt như: nhẹ thì viết bản tự kiểm điểm, mời phụ huynh tới “nói chuyện”, còn nặng thì cho thôi học hoặc phạt lao động công ích. Nhưng những sự trừng phạt đó có vẻ không “xót xa” bằng chúng ta nắm tay nhau khi vài phút trước lại đánh nhau không thương tiếc. Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng trường Trung học Westwood ở Mesa, bang Arizona (Mỹ), đã và đang áp dụng cách phạt thú vị này.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Khi phát hiện có hai học sinh gây lộn trong trường họ đã đưa ra hai phương án khá hợp lý: hoặc là bị đình chỉ học, hoặc ngồi giữa trường và nắm tay nhau ôn hòa trong 15 phút. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn phương án an toàn nào cho mình. Hai học sinh này tất nhiên là chọn phương án thứ 2, mặc dù không dễ chịu gì khi phải làm hòa theo kiểu này nhưng chắc chắn một điều là chúng sẽ không dám tái phạm thêm một lần nào nữa.

 

4) Bị nhà trường đình chỉ vì mái tóc “Hổng giống ai”

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Ôi mai gót! Bạn thấy mái tóc này ngầu không nhỉ? Quá độc và lạ ấy chứ! Nhưng đáng tiếc vì nó mà anh chàng Patrick Gonzalez đã bị đình chỉ học đấy cả nhà ạ! Đây là chàng trai Patrick Gonzalez học sinh của trường trung học Woodlake Hills, thuộc bang Texas, Mỹ. 

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Vì là một big fan của cầu thủ bóng rổ Matt Bonner nên chàng trai trẻ đã quyết định gọt cái đầu của mình có mặt của thần tượng ở phía sau đỉnh đầu. Xuất hiện với quả đầu đỉnh của đỉnh này, cậu chàng được nhiều bạn bè thích thú và hâm mộ và thậm chí còn khen sự cá tính, mạnh mẽ của Gonzalez. Đáng tiếc thay, nhà trường lại không nghĩ vậy. Vì cậu ấy đã vi phạm nội quy nên bị đình chỉ, hoặc được đến lớp với mái đầu bình thường như bao học sinh khác.

Bởi mới nói, sở thích nếu không được đặt đúng chỗ thì nó sẽ gây ra hậu quả khá là nghiêm trọng đấy.

 

5) Bắt học trò ăn thực phẩm trên sàn nhà

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Bạn nghĩ sao khi bị bắt ăn trưa trên sàn nhà bẩn. Nếu là người lớn thì hẳn bạn sẽ biết được quy tắc 5 giây nhỉ? Nhưng trẻ nhỏ thì làm sao chúng biết, và hình phạt quá đáng này đã dành cho một em học sinh lớp 5 tại trường Charles Sumner ở New Jersey (Mỹ). Không chỉ bị phạt một lần mà em ăn trên sàn như thế trong vòng 2 tuần với lý do là làm đổ nước lên sàn nhà. 

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Hơn thế nữa, giáo viên đã cảnh cáo em không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Ngoài cậu bé tội nghiệp này ra thì những học sinh vắng mặt ngày hôm đó cũng phải chịu chung số phận. May mắn thay, một trong số các em đã báo với bố mẹ nên được đòi lại công bằng. Số tiền bồi thường mà các phụ huynh nhận được là 500.000 USD.

 

6) Giáo viên “cột” trẻ tự kỷ vào túi vải

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Bạn nghĩ xem trường hợp mình bị bệnh tự kỷ rồi mà còn cho vào túi vải và ném ra ngoài hành lang lớp học thì sẽ như thế nào nữa? Chắc chắn bệnh tình sẽ nặng thêm, thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa cơ. Ấy thế mà, cậu bé mang bệnh tự kỷ Christopher đang trong chương trình cần sự chăm sóc đặc biệt tại trường Trung cấp y tế Mercer County thuộc quận Harrodsburg, Mỹ lại bị đối xử như một đồ vật bỏ đi.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Cậu bị nhốt trong một chiếc túi vải rồi đặt ở ngoài hành lang lớp học. Các giáo viên trong trường biện minh đó là chiếc túi dành để trị liệu nhưng dĩ nhiên đó không phải là sự thật. Họ dùng biện pháp này để khiến trẻ sợ hãi và làm đúng theo những gì mình yêu cầu mà thôi. Thật không thể tin nổi, làm sao có thể đối xử với một cậu học sinh lớp 3 đang bị trầm cảm một cách dã man con ngan như thế cả nhà nhỉ?

 

7) Bị nhốt trong bóng tối vì cười giỡn trong lớp học

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Ai trong chúng ta cũng đều sợ ma quỷ, sợ bóng tối. Và học sinh mẫu giáo lại càng sợ hơn. Nắm được điểm yếu đó, trường mẫu giáo Varnett Charter (Texas, Mỹ) đã đưa ra hình phạt mà ai cũng đứng hình. Hàng loạt học sinh đều bị giáo viên của mình nhốt vào trong một căn phòng tối, thậm chí còn hù dọa chúng rằng có ma quỷ chuyên ăn thịt người ở trong đó khiến đứa trẻ nào cũng khiếp sợ.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Khi hình phạt dã tâm này đã xong, chúng được thả về nhà trong trạng thái hoảng hồn và kể với cha mẹ của mình chuyện gì đã xảy ra. Tất nhiên, giáo viên có tâm địa ác độc này sẽ phải chịu án phạt với hành động của mình. Quả thật đây là điều ám ảnh khiến những đứa trẻ bị rối loạn tâm thần sau khi nhận phải hình phạt quái dị này.

 

8) Bị đánh vào mông

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Khác với Việt Nam, đòn roi ở 19 bang trên đất nước Mỹ được xem là hình phạt hợp pháp. Cụ thể, một nữ sinh năm hai có tên là Taylor Santos, cô nàng bị phạt do chép bài tập về nhà của bạn mình. Có hai lựa chọn cho cô bé, hoặc là chịu hình phạt đánh vào mông, hoặc là chọn nghỉ học hai ngày.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Để không bị đình chỉ học, cô nàng đã chọn cách chịu phạt. Khi mẹ của cô biết con mình bị phạt rất tức giận, điều ức chế hơn là do chính thầy Phó hiệu trưởng của trường ra tay mới ghê. Thật khó mà tin nổi nhưng hình phạt này hoàn toàn đã và đang diễn ra đối với các em học sinh.

 

9) Bị lột sạch đồ để kiểm tra chất cấm

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Ai trong chúng ta cũng đều biết, là học sinh, sinh viên thì không được mang chất cấm hay bất kỳ một loại thuốc nào vào trường học mà không có toa thuốc của bác sĩ chuyên khoa. Nói đúng ra đây không phải là một hình phạt của nhà trường dành cho học sinh, mà chính xác là một cách kiểm tra quá quắt chưa từng thấy.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Savana Redding một cô gái mới chỉ 13 tuổi đang học tại trường trung học Safford. Cô bé bị một y tá nữ lột sạch quần áo, kể cả đồ lót để kiểm chứng xem Savana có mang theo viên thuốc Ibuprofen đến trường và đang cố bán nó trên thị trường chợ đen của lớp hay không? Sự thật dĩ nhiên là chẳng tìm thấy được thứ gì ở trong đó, bởi đó chỉ là một lời nói của học viên tào lao nào trong trường mà thôi.

Đây quả là điều tàn nhẫn đối với một cô bé học sinh 13 tuổi, hẳn Savana sẽ bị ám ảnh, xấu hổ mỗi lần đến trường. Và cách nhanh chóng, an toàn nhất đó chính là Savana chuyển sang một ngôi trường lành mạnh hơn để tiếp tục học.

 

10) Dùng biện pháp biệt giam

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Biệt giam thường là cách để giam giữ tù nhân nguy hiểm, nhưng ngặt nổi là không chỉ nhà trường mà các cha mẹ ở nước ngoài vẫn thường dùng cách này để phạt con cái của mình. Điển hình là trường tiểu học công lập ở tiểu bang Washington. Nếu vi phạm quy định của trường học, các em sẽ bị giam giữ tại một căn phòng kín, chỉ có 4 bức tường và trên người là bộ quần áo bình thường.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Đáng ngạc nhiên hơn, hình thức phạt này lại coi là hợp pháp khi có chữ ký của cha mẹ học sinh. Họ vẫn đồng ý cho con mình bị phạt kiểu này với một vài điều kiện kèm theo. Tuy nhiên, nếu không được sự chấp thuận của phụ huynh mà dùng biện pháp biệt giam thì nhà trường có nguy cơ bị buộc tội giam giữ trẻ em trái pháp.

 

11) Cấm những cặp đồng tính nữ yêu nhau

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Con người, khi được sinh ra đâu thể quyết định giới tính của mình nhưng không phải ai cũng hiểu và thông cảm cho những người LGBT. Điển hình là trường trung học Itawamba Agricultural ở thành phố Fulton, bang Mississippi, Mỹ. Thứ nhất, họ cấm các học sinh đồng tính yêu nhau, không cho học sinh đồng tính Constance McMillen và một số bạn cùng giới tính khác tham gia lớp học ngoại khóa.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Bên cạnh đó, vào năm 2010 trường học này còn hủy bỏ buổi quảng cáo chỉ vì không muốn cặp đôi cùng phái có mặt tại buổi lễ. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ LGBT nên họ quyết định khởi kiện nhà trường và đòi bồi thường quyền lợi, được đối xử công bằng như bao người bình thường khác và một khoản tiền tương xứng cho hình phạt không thích đáng này. Kết quả là học sinh thắng kiện và được bồi thường 35 ngàn USD.

 

12) Bị bỏ tù và gán vào tội “khinh miệt” vì… nghỉ học quá nhiều

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Trước khi đến với câu chuyện đầy xúc động này, ad muốn hỏi trong vòng 1 năm bạn trốn học bao nhiêu lần? Nếu quá 10 lần trên 6 tháng thì hãy dè chừng nếu không muốn nếm trải cảm giác ở trong tù đối với vùng Texas nhé. Câu chuyện hy hữu này xảy ra với cô gái gốc Việt Diane Trần, 17 tuổi. Cô nàng bị tòa án phạt ngồi tù 24 giờ và gán thêm cho cái tội “khinh miệt”, cộng thêm chi phí phạt 100 USD vì tội trốn học hơn 10 lần trong 6 tháng của năm học.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Quy định là quy định, nhưng ở đâu cũng phải có cái tình và cái lý đúng không các bác. Tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện của cô gái này mọi người mới tá hỏa là cô nàng vừa học vừa phải đi làm thêm (2 việc) để có tiền nuôi sống gia đình, anh trai và em trai. Chưa kể, bố mẹ vừa mới ly dị nhau nên cô phải sống xa nhà hơn. Những lần đi làm thêm về mệt nhưng cô còn phải học bài, làm bài. Mỗi đêm chỉ nghỉ được mấy tiếng nên sức đâu mà dậy đi học nữa.

Nói thế không phải là ngụy biện để tránh hình phạt của nhà trường nhưng xét về hoàn cảnh thì chúng ta không nên bỏ tù cô bé mà tội nghiệp. Sau khi biết được câu chuyện của cô, tòa án đã xóa bỏ tội “khinh miệt”, đồng thời cô cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người về tinh thần lẫn vật chất.

 

13) Bé gái bị đình chỉ học vì chơi súng bắn bong bóng

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Bạn đã từng chơi súng bắn bong bóng màu hồng hiệu Hello Kitty chưa nhỉ? Chiếc súng đó chẳng làm chết được ai nhưng trường tiểu học Mount Carmel, bang Pennsylvania lại cho rằng cô bé có nguy cơ khủng bố khi dọa sẽ bắn một đứa bạn cùng lớp. Ôi trời, chúng chỉ chơi với nhau và dọa nhau thế thôi mà, có nghiêm trọng thế không?

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của ban lãnh đạo nhà trường thì đó là hành động cực kỳ nguy hiểm. Ban đầu, họ còn đình chỉ cô bé 10 ngày không được đến lớp, nhưng vì quá bức xúc nên phụ huynh không chấp nhận và nhà trường giảm xuống còn 2 ngày bị đình chỉ. Chưa dừng lại ở đó, họ còn bắt bé gái 5 tuổi đi kiểm tra xem có bị bệnh tâm thần nào không. Những tổn thương của cô bé với hình phạt này là quá lớn, em còn sợ phải vào tù nữa cơ.

 

14) Bị cảnh sát bắt vì … ợ hơi trong lớp học

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Ố ồ, chỉ là ợ hơi thôi mà, sao phải làm quá vậy nhỉ? Không chỉ là làm quá mà còn lố nữa bà con ạ. Các bạn có dám đứng thẳng lưng và nói rằng tôi chưa bao giờ ợ hơi không? Chắc chắn là không rồi. Nhưng ợ ở đâu cũng cần chú ý các bác ạ. Một trường hợp khá hy hữu xảy ra đối với cậu học sinh 13 tuổi đến từ Trường trung học Cleveland. Nhóc này bị buộc tội nhỏ như con kiến đó là ợ hơi trong lớp làm mất trật tự.

 

Học sinh, trường học, hình phạt, cha mẹ, trẻ em

Thật không thể tin nổi, chỉ là ợ hơi thôi đấy! Không chỉ có cậu bé bất ngờ mà ai cũng choáng váng sau khi các giáo viên gọi cảnh sát và tống cổ cậu ta ra khỏi lớp. Dĩ nhiên, câu tiếp theo mà cậu bé nhận được đó là “Cháu có quyền giữ im lặng…”. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó là mặc dù cha mẹ cậu bé đã khởi kiện nhưng cũng chẳng giải quyết được gì. Thật đúng là, trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra.

 

Ai trong chúng ta cũng đều trải qua tuổi học trò đầy mộng mơ, ngây thơ và trong sáng. Vậy nên, tạm thời quên đi tình huống éo le hạt me khi các nhà trường phạt học sinh một cách ngoài sức tưởng tượng chúng tôi nêu trên. Hãy đến với clip đầy vui nhộn, ôn lại tuổi học trò đáng nhớ qua Kính vạn bông sau nhé!

Đúng là chuyện động trời khó mà tin các hình phạt đó có thể xảy ra tại các trường học dạy dỗ học sinh. Vậy nên, hãy cẩn thận đừng để bị tóm gáy nhé! Và cuối cùng, trước khi rời khỏi bài viết, đừng quên chia sẻ những thông tin bó tay chấm cơm này đến với mọi người nhé

 

Bài viết liên quan: