Lâu đài ngầm phong cách núi băng trôi của những tỷ phú Luân Đôn

Ngày 13/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Lâu đài ngầm phong cách núi băng trôi là một trong những công trình xa hoa, chơi lớn khá nổi tiếng trong giới tỷ phú ở Luân Đôn. Ít ai biết rằng, đằng sau những công trình xa hoa như vậy là hàng loạt các bí mật chưa kịp khai phá.

Nếu độc giả nào chưa biết hoặc biết chưa nhiều về kiểu công trình này thì hãy xem qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ đem lại nhiều cảm giác mới mẻ, thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

"Iceberg Homes" còn gọi là nhà / lâu đài ngầm theo phong cách kiểu băng trôi. Sở dĩ đặt tên như vậy vì đó là một công trình ngầm nằm sâu bên dưới lòng đất, dưới một tòa nhà giới hạn xây dựng trên bề mặt giống như tảng băng trôi.

Kiểu nhà này đã trở thành xu hướng xây dựng phổ biến của các tỷ phú thuộc khu phố Kensington và Chelsea ở Luân Đôn...

Những ngôi nhà, lâu đài ngầm kiểu này chứa một không gian ngầm lớn  bên dưới với đầy đủ tiện nghi sang trọng xa hoa cũng như có nhiều phòng ốc hơn.

 

Lâu đài, công trình, nhà ở, tòa nhà, tỷ phú, Luân Đôn

@archdaily.com

Thành phố Kensington và Chelsea của Luân Đôn nổi tiếng với nhiều tòa nhà, lâu đài ngầm phong cách tảng băng trôi nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác ở Anh và thậm chí nơi này có tỷ lệ người thu nhập trên 3 tỷ đồng/ năm, nhiều hơn hẳn bất kỳ quận hay thành phố nào khác trong cả nước.

Với cuộc sống giàu sang phú quý, nhiều tỷ phú ở thành phố này bắt đầu sáng tạo và đồng loạt xây dựng các tòa nhà, lâu đài sang trọng theo phong cách tảng băng trôi với nhiều khu vực tầng hầm khổng lồ bên dưới lòng thành phố.

Những khu vực tầng hầm này thường có các rạp chiếu phim riêng, spa, bể bơi, các sân chơi bowling, khu phục vụ, phòng tập thể dục, thang máy cho xe hơi, nhà để xe, hầm rượu, và thậm chí cả viện bảo tàng. Những người nổi tiếng như nhà soạn nhạc của vở Phantom of the Opera (Bóng ma nhà hát) Andrew Lloyd Webber, nữ diễn viên Nicole Kidman, và tỷ phú Nga Roman Abramovich, tất cả đều có phần không gian ngầm của riêng họ.

Ý tưởng xây ngầm kiểu này là cách mà các tỷ phú cũng như các kiến trúc sư muốn hạn chế việc xây dựng các tòa nhà quá cao, chằng chịt trong thành phố.

Tính đến năm 2012, có 800 nhà xin xây dựng thiết kế theo kiểu này được chấp nhận, chỉ có 90 đơn là bị từ chối.

 

Lâu đài, công trình, nhà ở, tòa nhà, tỷ phú, Luân Đôn

@dailymail.co.uk

Bởi là một thành phố lịch sử lâu đời nên Luân Đôn có một bộ quy tắc chặt chẽ về xây dựng tòa nhà. Điều này sẽ gây cản trở rất nhiều cho các nhà giàu có, tỷ phú mong muốn xây dựng các tòa nhà, lâu đài xa hoa. Chính vì thế mà xu hướng “tiến ngầm” được bắt đầu vận dụng.

Tuy nhiên, chính vì xây dựng ngầm dưới lòng đất mà hệ lụy của quá trình xây dựng gây nhiều bất cập như rung nền địa chất, sụt lún, lụt lội...

 

Lâu đài, công trình, nhà ở, tòa nhà, tỷ phú, Luân Đôn

@richmondandtwickenhamtimes.co.uk

Tại Kensington, thành viên của Hội đồng Chelsea, ông Tim Coleridge cho biết rằng việc xây dựng những tầng hầm nhiều tầng thế này là "kế hoạch lớn nhất mà cũng là duy nhất mà cư dân của chúng tôi đã bày tỏ nguyện vọng và muốn xem nó như là nơi lưu giữ ký ức”.

“Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi những hệ lụy mà quá trình xây dựng kiểu nhà này đem lại như dư chấn nền nhà, bụi, tiếng ồn trong quá trình khoan, thậm chí còn gây ùn tắc giao thông”.

Gần đây, một ngôi nhà trị giá hơn 3 ngàn tỷ đồng của ông Omar Alajaji đã bị sụp đổ khi xây dựng một tầng hầm tảng băng trôi bên dưới với kết cấu mở rộng hai tầng.

Hiện tại, hai thành phố Kensington và Chelsea đã thông qua luật mới để kiểm soát và điều chỉnh việc xây dựng các công trình kiểu tầng hầm quy mô lớn nhiều tầng bao gồm giới hạn lại diện tích, kích thước, và tùy thuộc vào kích cỡ ngôi nhà chính trên mặt đất.

 

Lâu đài, công trình, nhà ở, tòa nhà, tỷ phú, Luân Đôn

@theguardian.com

Ngoài ra, kiểu nhà tầng hầm theo phong cách tảng băng trôi này sẽ đặt ra vấn đề lớn về quy hoạch, cải tạo công trình cây xanh tự nhiên, vườn tược trong thị trấn, thành phố. Những khu vực này chắc chắn phần cây xanh sẽ phải loại bỏ từ 50- 85%.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 10 Tỷ Phú Giàu Nhất Nhưng Không Có Bằng Đại Học” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Lâu đài ngầm phong cách núi băng trôi của những tỷ phú Luân Đôn” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Unbelievable-facts

Bài viết liên quan: