Những ca phẫu thuật chuyển đổi cơ thể thái quá đến mức điên rồ

Ngày 14/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong thế kỷ 21, thay đổi ngoại hình bằng phương pháp phẫu thuật đã không còn xa lạ với mọi người. Không hiếm trường hợp người nổi tiếng tìm đến dao kéo để điều chỉnh lại các đặc điểm trên khuôn mặt và cơ thể nhằm thỏa mãn nhiều mục đích khác nhau. Nhưng cũng có một số người đã đi quá xa, làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của phẫu thuật thẩm mỹ. Hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với những “búp bê sống Barbie hay Ken đời thực”. Vâng, thế nhưng họ không phải là trường hợp duy nhất. 

Tìm đến phẫu thuật để hóa ma cà rồng, chịu đau đớn để được trở thành nhân vật phản diện Red Skull trong thế giới Marvel… chỉ hai là trong số những ca phẫu thuật điên rồ đã phá vỡ các quan niệm thông thường của xã hội. Những người này phần lớn đều chung một quan điểm là sẵn sàng chấp nhận đau đớn và đánh đổi tiền bạc, thậm chí sức khỏe của mình, trải qua quá trình phẫu thuật chuyển đổi cơ thể thái quá đến mức điên rồ để trở thành "con người đúng nghĩa" theo cách nghĩ của họ.

 

1) Phẫu thuật thành hổ

Dennis Avner, hay còn được biết với biệt danh "Người mèo" hoặc "Stalking Cat" đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, chỉnh sửa cơ thể để biến mình giống như một con hổ thật sự.

 

Dennis Avner sinh năm 1958, là một cựu chiến binh sinh ở Michigan (Mỹ). Dennis bắt đầu xăm mình vào đầu những năm 1980 vì những ám ảnh về hình tượng những con mèo cái hung dữ và chúa sơn lâm. Sau đó một thời gian, ông tuyên bố rằng niềm đam mê của mình là thay đổi ngoại hình để được quay trở với truyền thống Wyandot thời cổ đại. “Là người thuộc tộc Huron nên sứ mệnh của tôi là phải trở thành một con hổ”, Denver nói. 

Để ước mơ thành sự thật, Denver thậm chí còn làm đơn gửi lên chính quyền địa phương xin phép cho mình được thực hiện những ca phẫu thuật thay đổi toàn bộ cơ thể.

Người đầu tiên nhận lời giúp Denver biến thành hổ là một nghệ nhân xăm khá nổi tiếng – Larry Hanks. Dù vậy phần lớn những thay đổi trên cơ thể của Denver lại được là tác phẩm của chuyên gia trong lĩnh vực biến đổi cơ thể ở Arizona, Steve Haworth. Cùng với vị bác sĩ này, tổng cộng đã Denver trải qua hơn 14 lần phẫu thuật. Chúng bao gồm phẫu thuật cấy ghép dưới da mặt để thay đổi hình dạng lông mày, trán và sống mũi. 

Ngoài ra, để trông giống hổ hơn, Denver lại tiếp tục thực hiện phẫu thuật kéo phẳng mũi bằng cách di chuyển vách ngăn và tiêm silicone vào môi, má và cằm của mình. Ông thậm chí còn xẻ đôi môi trên, gắn răng nanh, mài răng, kéo nhọn tai, cấy tóc, đeo kính sát tròng và cả việc gắn thêm một cái đuôi giả ở đằng sau để có gương mặt trông giống loài mèo hoặc hổ nhất có thể. 

Vào ngày 5/11/2012, cảnh sát tìm thấy thi thể Dennis chết trong gara tại nhà riêng. Shannon Larratt, người sáng lập của BMEzine cho biết “Người mèo” đã tự sát vì lý do gì thì đến nay vẫn chưa ai có lời giải.

 

2) Chịu đau để trở thành người thằn lằn

Erik Sprague, thường được gọi là "Người thằn lằn", là một nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng với những thay đổi trên cơ thể bao gồm những chiếc răng sắc nhọn và hình xăm vảy xanh toàn thân giống như của một con thằn lằn. Để trở thành thằn lằn đúng nghĩa, anh này còn chấp nhận đau đớn để cấy ghép dưới da, xả đôi lưỡi và xăm môi thành màu xanh lá cây.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ, quá trình dao kéo

@thelizardman23/twitter, thelizardman23/twitter, thelizardman23/facebook

Phải mất nhiều năm để Sprague có được ngoại hình ưng ý. Để trở thành người thằn lằn như ý nguyện, anh ấy đã trải qua hơn 700 giờ trong cuộc đời mình để thực hiện những cuộc phẫu thuật thay đổi cơ thể như: xẻ đôi lưới, mài nhọn răng, xỏ khuyên tai, xăm vảy toàn thân thành màu xanh, cấy sừng dưới lông mày và mới đây nhất là xăm mực môi màu xanh.

Khi được hỏi về lợi ích của quyết định trải qua cuộc phẫu thuật chuyển đổi cơ thể thành thằn lằn, Sprague cho biết từ khi hóa thành loài bò sát máu lạnh này sự nghiệp biểu diễn của anh lên nhanh như diều gặp gió. Danh tiếng và độ chịu chơi của Sprague ngày càng vang xa khiến anh liên tục nhận được nhiều lời mời đi lưu diễn khắp đất Mỹ với tư cách như một nghệ sĩ biểu diễn theo phong cách kỳ quặc. Sprague nổi tiếng với các trò mạo hiểm như nuốt kiếm hay đâm xuyên một cái mở nút chai qua cổ họng…

"Người thằn lằn" hiện đang nắm giữ một kỷ lục Guinness là người có lỗ tai khỏe nhất thế giới. Trong lần thực hiện kỷ lục, Sprague đã nâng và xoay tròn 360 độ một thùng bia nặng 16kg được buộc nối với phần đeo khuyên tai của mình trước sự kinh ngạc của nhiều người có mặt tại trường quay.

 

3) Phẫu thuật để trở thành “Người bí hiểm”

"Người bí hiểm" là nghệ danh của một nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ. Người đàn ông này đã trải qua quá trình cải biến cơ thể bao gồm sửa lại tai, xỏ vô số lỗ trên cơ thể và cấy ghép sừng. Anh có một hình xăm toàn thân với mẫu hình là những mảnh ghép trong một trò chơi ghép hình. Đã có hơn 200 nghệ sĩ xăm thực hiện xăm trên cơ thể anh. Trong một lần, các nghệ sĩ đã cùng nhau làm việc để tạo ra 23 hình xăm cùng một lúc trên người đàn ông này.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ, quá trình dao kéo

@Briank58/wikimedia, Briank58/wikimedia

Paul Lawrence, hay còn được gọi là "Người bí hiểm", bắt đầu xăm mình vào năm 1992. Lawrence từng bén duyên và tiến đến hôn nhân với một nữ nghệ sĩ xăm hình cũng nổi tiếng không kém với biệt danh quái dị “Hổ nữ” nhưng hai người đã chia tay không lâu sau đó. 

Một trong những thay đổi được xem là thái quá của anh là cấy sừng lên trán, kéo nhọn tai và đục vô số những lỗ khuyên trên người. Thế nhưng điều khiến anh nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến hình xăm toàn thân lấy mẫu từ một trò chơi ghép hình bao phủ từ đầu đến chân.

Lawrence hiện là một nghệ sĩ biểu diễn, là một trong những thành viên sáng lập rạp xiếc Jim Rose. Thường ngày, anh đi lưu diễn với người vợ cũ của mình là Katzen. Cả hai biểu diễn với tư cách những nghệ sĩ trong nhóm nhạc "The Human Marvels" được biết đến với dòng nhạc Underground khá kén người nghe.

Lawrence cũng đã từng xuất hiện khá nhiều trong các chương trình truyền hình đại chúng như “The X-Files” và “Penn & Teller: Bullshit!”. Anh cũng xuất hiện trong bộ phim “Firecracker” và MV ca nhạc “Fallen Leaves” của nhóm Billy Talent.

 

4) Người có nhiều hình xăm nhất thế giới

Lucky Diamond Rich, hay Lucky Rich là một người đàn ông New Zealand. Ông hiện đang giữ kỷ lục là "người có nhiều hình xăm nhất thế giới". Ông ấy có những hình xăm bao phủ toàn bộ cơ thể, bao gồm ở cả miệng, bên trong mí mắt, tai và bao quy đầu. Ông đã giữ kỷ lục Guinness thế giới từ năm 2006 nhờ những hình xăm bao phủ đến 99.99% phần da trên cơ thể.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ, quá trình dao kéo

@TOONMAN_blchin/flickr, hypersapiens/flickr

Rich (tên thật là Gregory Paul McLaren) sinh ra ở New Zealand. Khi còn nhỏ, ông đã thực sự bị mê hoặc bởi những người đàn ông và phụ nữ sở hữu những hình xăm toàn thân. Sự hứng thú đó nhanh chóng trở thành niềm đam mê khi ông xăm hình xăm đầu tiên - một cái dùi cui tung hứng trên phần hông của mình.

Rất nhanh sau hình xăm đầu tiên, cơ thể của Rich nhanh chóng bị che phủ bởi hàng trăm những hình xăm khác nhau. Một trong những mẫu xăm độc đáo trên người ông là từ "Karma" được xăm ngày chính giữa cổ họng. Ông thậm chí còn xăm đè lên những hình xăm đã có. Ước tính, Rich đã trải qua hơn một nghìn giờ để in mực vĩnh viễn lên toàn bộ cơ thể mình. Sở hữu số hình xăm cực ấn tượng nên không có gì lạ khi đã có hàng trăm nghệ sĩ xăm đã thực hiện việc xăm hình trên cơ thể của ông ấy.

Hiện tại, Rick đang là một nghệ sĩ xiếc quốc tế. Ông nổi tiếng với những trò biểu diễn mạo hiểm như nuốt kiếm và tung hứng vật trên xe đạp một bánh.

 

5) “Người hổ” phiên bản nữ

Katzen Tiger Lady là nghệ danh trên sân khấu của một nữ nghệ sĩ trình diễn. Cô cũng là một nghệ sĩ xăm hình và toàn bộ cơ thể của cô là hình xăm hổ. Cô thậm chí còn làm phẫu thuật để cấy bộ ria hổ trên mặt. Đã có hơn 227 nghệ sĩ xăm khác nhau từng thực hiện xăm hình lên cơ thể cô ấy, bao gồm cả 23 người cùng tạo hình cùng một lúc.

 

Katzen là một nữ nghệ sĩ trình diễn có những hình xăm vọc vằn đặc trưng của loài hổ. Được biến thành hổ với những vện rằn ri khắp người là mơ ước khi còn nhỏ của Katzen, cụ thể là khi cô chỉ vừa lên 5 nhưng không thể làm được vì mẹ không cho phép. Mãi đến năm 18 tuổi, cô ấy mới được thỏa nguyện.

Katzen bắt đầu xăm những vệt vằn lên toàn bộ cơ thể để biến mình thành một con hổ cái. Cho đến nay, đã có hơn 227 nghệ sĩ xăm đã thực hiện việc xăm hình trên người cô. Có một lần, 23 nghệ sĩ đã thực hiện xăm cùng một lúc, cơn đau dữ dội khiến Katzen liên tục ngất đi trong suốt quá trình.

Ngoài việc xăm toàn thân, Katzen còn thực hiện phẫu thuật gắn râu hổ. Hàm ria hổ được cấy chặt bên dưới lớp da mặt nhưng cô đã tháo chúng ra sau 14 năm do tình trạng nhiễm trùng bắt đầu xảy ra.

Katzen từng kết hôn với Paul Lawrence, hay còn biết đến như một nam nghệ sĩ có biệt danh "Người bí biểm". Cô đã hợp tác với anh trong một chương trình âm nhạc mang tên "The Human Marvels". Cả hai có với nhau một cô con gái tên là Caitlin. Sau khi cuộc ly hôn với "Người bí hiểm", Katzen đi bước nữa và có thêm một bé trai tên Felix với người chồng sau. 

Hiện tại, Katzen làm việc tại một studio xăm nghệ thuật ở Austin, Texas. Ngoài ra, vào những buổi tối rảnh rỗi, cô cũng thường xuyên lên sân khấu biểu diễn cho chương trình “999 Eyes Freakshow”.

 

6) Chi tiền tỷ để trở thành người ngoài hành tinh

Vinny Ohh đã thực hiện hơn 110 lần phẫu thuật với hy vọng có thể biến mình thành người ngoài hành tinh “phi giới tính” đầu tiên trên thế giới. Anh ta đã chi hơn 40.000 bảng (gần 1,4 tỷ VNĐ) để chi trả cho những lần phẫu thuật này. Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật lớn nhất mà chàng trai kỳ quặc muốn hướng tới tiếp theo là cắt bỏ bộ phận sinh dục nhưng rất may là nó đang bị các bác sĩ từ chối thực hiện.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ, quá trình dao kéo

@screengrab via E! Entertainment/youtube, vinnyohh/instagram

Dẫn lời Vinny Ohh: "Hình tượng của tôi là biến mình trở thành một sinh vật phản khoa học, không giới tính".
“Người ngoài hành tinh” này đã từng lên bàn mổ tới hơn 110 lần nhưng vẫn chưa muốn dừng lại. Những lần thực hiện phẫu thuật của Vinny bao gồm 35 lần phẫu thuật chỉnh toàn thân và mặt, 12 lần làm má, lông mày, 15 lần bơm và sửa môi, 6 lần bơm botox, 5 lần chỉnh mũi, 24 lần can thiệp da mặt… Gần đây, để làm mình giống người ngoài Trái Đất, Vinny còn đeo cả kính áp tròng màu đen cỡ lớn và nhuộm tóc màu xanh dương.

Dù đã lên bàn mổ rất nhiều lần nhưng Vinny cho biết ước mơ lớn nhất của anh là làm cho được ca phẫu thuật cắt bỏ núm vú, rốn và bộ phận sinh dục của mình bất chấp những cảnh báo rằng từ các chuyên gia y tế rằng việc này có thể sẽ khiến cơ thể phải chịu những biến chứng nguy hiểm. Bỏ ngoài tai tất cả, Vinny với sự ủng hộ của chị gái và người quản lý càng quyết tâm hơn và khẳng định chỉ có làm như vậy mới giúp anh ta được trở về với "cái tôi chân chính" của mình. 

Hiện tại, Vinny vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ đồng ý cũng như cách thức phù hợp nhất để thực hiện ca phẫu thuật biến đổi để đời. 

 

7) Phẫu thuật thành ma cà rồng

Maria Jose Cristerna, được biết đến nhiều hơn với biệt danh là "nữ ma cà rồng” đã thực hiện khá nhiều ca phẫu thuật chuyển đổi cơ thể như cấy sừng titan vào đầu, ghép răng nanh và phủ kín cơ thể bằng những hình xăm và lỗ xỏ khuyên. Nhưng vẻ ngoài sợ đó, cô là một người mẹ thương con và là một cá nhân tích cực trong các hoạt động chống bạo hành gia đình.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ, quá trình dao kéo

@dailymail.co.uk

Gần 100% da trên cơ thể của người mẹ bốn con này là những hình xăm. Cô cũng đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật để được hóa thân thành ma cà rồng đúng như ước nguyện từ thời còn bé. Được biết đến với biệt danh "Nữ ma cà rồng", Maria đã trải qua tổng cộng 49 ca phẫu thuật thay đổi cơ thể như gắn sừng titan, ghép răng nanh vào lợi để khiến mình trông giống ma cà rồng nhất. Quá khứ đau khổ, là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình, thường xuyên bị chồng đánh đập được xem là nguyên nhân khiến Maria bắt đầu biến hóa cơ thể mình thành một mẫu hình đáng sợ như vậy.

Nhưng trái với vẻ ngoài dữ tợn của mình, Maria lại là một người mẹ rất yêu thương con. Cô cũng là một luật sư thường xuyên nhận giúp đỡ những phụ nữ có chung hoàn cảnh tương tự. Trong các buổi gặp gỡ, Maria chia sẻ câu chuyện của mình với các chị em phụ nữ, nói lên và chia sẻ mối quan tâm của của cô ấy về vấn đề chấm dứt nạn bạo hành gia đình. Maria cho biết ngoài việc tìm lại sự can đảm cho bản thân, hình ảnh ma cà rồng còn là một phương tiện giúp cô thu hút giới truyền thông để rồi từ đó đề xuất lên với chính quyền những giải pháp hiệu quả giúp giải quyết những vấn đề mà chị em phụ nữ bất hạnh đang phải trải qua.

 

8) Trải qua 16 năm phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành siêu nhân

Herbert Chavez đã trải qua 16 năm phẫu thuật thẩm mỹ để biến thành một nhân vật siêu anh hùng trong bộ truyện tranh mình yêu thích từ nhỏ. Anh đã thực hiện nhiều ca chỉnh mũi, làm trắng da và bơm môi. Chavez thậm chí còn yêu cầu các bác sĩ gọt hàm, cấy ghép cơ bụng thép để trở thành Clark Kent thực sự. Anh đã chi khoảng 4.400 USD, tức gần nửa tỷ đồng cho những lần biến đổi này.

 

Từ khi lên 5 tuổi, Herbert Chavez đã rất thần tượng nhân vật Superman. Tình yêu với thần tượng thái quá đã trở thành nỗi ám ảnh khiến người đàn ông này sẵn sàng chi ra hơn 300.000 peso (khoảng 400 triệu VNĐ) để biến mình trở thành Superman đời thực. Herbert cũng được ghi danh vào kỉ lục Guinness thế giới vào năm 2013 với bộ sưu tập kỷ vật về siêu nhân lớn nhất thế giới với 1.253 vật lưu niệm.

Chavez nói rằng thật khó có thể đáp ứng được kỳ vọng của mọi người về một siêu anh hùng thực sự. Cơ thể của anh đòi hỏi phải phẫu thuật để giữ được hình tượng hoàn hảo nhất. Trả lời phỏng vấn trong tờ DailyMail, Chavez nói: "Chiến cằm chẻ của tôi được hình thành từ hydrogel nhưng không dễ để giữ được trạng thái cân bằng. Để nó luôn hoàn hảo giống siêu nhân, bạn cần phải tiếp tục lên bàn mổ dù không muốn."

Ngoài 19 cuộc phẫu thuật đã trải qua, Chavez cho biết anh còn muốn tiếp tục hoàn thiện mình hơn với các ca phẫu thuật khác. Anh ta muốn làm cho mình cao hơn và phần cơ bụng cứng rắn giống như thần tượng siêu nhân của mình. Có lần vì quá khao khát trở thành Superman, Chavez đã tự tiêm vào cơ bụng chất MesoLipo, một loại độc tố bị cấm sử dụng ở Mỹ. Hậu quả là cơ thể siêu nhân này đã nổi nhiều đốm và cục dưới da trên khắp cơ thể, thậm chí đang phải đối mặt với những nguy cơ khác theo như lời cảnh báo của các bác sĩ.

Hiện tại, Chavez nói rằng anh không hề hối tiếc khi quyết định biến đổi cơ thể và sẽ còn tiếp tục thực hiện phẫu thuật tiếp nếu bác sĩ cho phép.

 

9) Phẫu thuật thành yêu tinh

Luis Padron là thanh niên đã chi tiền cho những ca phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm tẩy lông toàn thân, tẩy trắng da và màu mắt để trông giống như một yêu tinh thực sự. Không chỉ vậy, sắp tới, anh cho biết mình sẽ còn tính đến việc phẫu thuật kéo dài tai, nhuộm tóc và phẫu thuật kéo dài chân để mình trông cao hơn.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ, quá trình dao kéo

@luispadron.elf/instagram, luispadron.elf/instagram, luispadron.elf/instagram

Luis Padron là một fan cuồng hình tượng nhân vật yêu tinh trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Bị ám ảnh sau lần bị bắt nạt hồi còn nhỏ, khi lớn lên, Luis đã chi tới 47.000 USD (khoảng 1,1 tỷ VNĐ) để thực hiện các thủ thuật như kéo căng da mặt bằng laser, triệt lông toàn thân, tiêm botox, kéo dài tai và nhuộm tóc trắng để diện mạo giống yêu tinh nhất có thể.

Phẫu thuật gần đây nhất của anh là thủ thuật chỉnh sửa trị giá lên tới 12.000 USD (khoảng 270 triệu VNĐ) để đổi tóc thành kiểu “widow’s peak” (phần trán tiếp giáp với chân tóc giống chữ V hoặc hình trái tim đặc trưng) thường nhìn thấy trong nhiều miêu tả về hình tượng ác quỷ hay ma cà rồng.

Sắp tới, Padron dự định sẽ còn chỉ ra 80.000 USD (1,8 tỷ VNĐ) cho các cuộc phẫu thuật điên rồ khác như tháo cắt bỏ 4 xương sườn để thu gọn eo, gắn thêm cơ và cắt mí mắt giống như mèo nữa.

 

10) Người không làm, muốn làm quái vật

Đó là trường hợp của người đàn ông khác người tên Henry Damon. Khác với người bình thường, nỗi ám ảnh và sự hâm mộ thái quá với nhân vật trong một bộ truyện tranh nổi tiếng của Mỹ đã khiến anh này quyết định biến mình thành quái vật, cụ thể là giống với Red Skull – một nhân vật phản diện trong Captain America của Marvel

 

Henry Damon đã tiến hành phẫu thuật cắt nhỏ mũi, xăm tròng mắt thành màu đen. Bác sĩ phẫu thuật của Henry, tiết lộ rằng ước mơ của Henry từ nhỏ và cho tới bây giờ là muốn được người khác gọi mình là Red Skull. Để đảm bảo giải phẫu thành công tốt đẹp, các chuyên gia đã thực hiện một số các xét nghiệm về thể chất và tâm lý cho Henry.

Tiếp theo, Henry sẽ tiếp tục thực hiện phẫu thuật cấy ghép silicone vào má và trán để tạo ra những cục lồi lõm trên mặt. Cuối cùng, người ta sẽ xăm mặt của anh thành màu đỏ cho giống Red Skull.

Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu, nó chỉ xấu khi chúng ta quá lạm dụng và sa đà không có điểm dừng vào dao kéo. Những trường hợp bên trên hình như đã quên mất điều đó. Họ đã và đang biến mình, đúng nghĩa, trở thành những “kẻ quái dị” và “con quái vật” trong mắt nhiều người.

 

Không phải tạo hóa trêu ngươi, ban cho họ ngoại hình khác thường, mà chính bản thân những nhân vật này đã cố tình tạo ra cơ thể thế này:

Khi nhìn thấy những nhân vật này bạn có hoảng hốt? Hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng bàn luận về nhưng người kỳ quái này nhé!

Bài viết liên quan: