Những công việc tuyệt vời nhất thế giới

Ngày 11/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bên cạnh những ngành nghề đã quá quen thuộc như phi công, kỹ sư, bác sĩ, giáo viên...thì đâu đó ở khắp nơi trên thế giới này có không ít người họ làm những công việc đặc biệt không ai ngờ tới.

Với họ, đó còn là một nghề tuyệt vời, nó đến với họ như một cái duyên tình cờ và nhờ nó họ đã có một cuộc sống hoàn toàn khác. Liệu đó là những công việc nào. Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Người chăm sóc hòn đảo

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@foxnews.com

Ben Southall, 34 tuổi, ở Petersfield đã đánh bại gần 35.000 người nộp đơn từ khắp nơi trên thế giới để được bơi, khám phá, thư giãn trên Đảo Hamilton ở Great Barrier Reef và sau đó viết một blog quảng bá du lịch cho khu vực này.

Không những thế, anh còn được ký một hợp đồng trị giá hơn 2.500.000.000 đồng kéo dài 6 tháng với một công việc kỳ thú đó là chăm sóc một số hòn đảo nhiệt đới ở Úc.

Hiện tại, anh được ưu đãi sống trong một biệt thự với ba phòng ngủ cùng một hồ bơi và không phải tốn tiền thuê.

Trước khi nhận được công việc này, anh ấy phải trải qua bốn ngày trên đảo, thực hiện một cuộc phỏng vấn, thực hành kéo dài, trong đó yêu cầu người nộp đơn ứng tuyển phải lặn mình qua dòng nước, di chuyển trên bãi cát nóng và sau cùng là trải nghiệm thư giãn Spa tại hòn đảo.

Ngoài ra, anh ấy cũng phải chứng minh khả năng viết blog của mình, tham gia các hoạt động trải nghiệm bơi lội và phỏng vấn trực tiếp.

 

2) Ngủ thử nghiệm trên giường cao cấp

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@oddee.com

Một sinh viên tên là Roisin Madigan, 22 tuổi, thuộc trường đại học Birmingham City đã kiếm gần 30.000.000 đồng mỗi tháng với công việc là ngủ trên các chiếc giường cao cấp.

Công việc này ra đời có nhiệm vụ giúp đỡ thêm thu nhập cho các sinh viên, được tổ chức bởi các chuyên gia giường cao cấp thuộc thương hiệu công ty Simon Horn.

Được biết, công ty này chuyên bán những chiếc giường cao cấp, sang trọng, thời gian đầu là cung cấp cho khách sạn Savoy.

Tổng giám đốc Craig Roylance cho biết cô sinh viên Roisin không chỉ cung cấp các quan điểm khách quan về chất lượng của chiếc giường ngủ này mà chính bản thân cô cũng phải thực sự có giấc ngủ ngon.

Cô có nhiệm vụ dành thời gian từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối trải nghiệm trên chiếc giường tại phòng trưng bày của công ty tại Edgbaston sau đó, cô ấy viết blog chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm mới của cô trên chiếc giường này.

 

3) Kiểm tra chất lượng các máng trượt nước giải trí

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@dailymail.co.uk

Ít ai tin rằng, người đàn ông này đã trượt hơn 43.000 km tại các khu trượt nước giải trí chỉ tính trong năm nay.

Người đàn ông này tên là Lynch, 29 tuổi, làm việc cho hãng First Choice, có nhiệm vụ kiểm tra chiều cao, tốc độ, số lượng nước, đặc thù các hố nước cũng như các khía cạnh an toàn khác của các máng trượt nước giải trí.

Vào năm 2008, ông Lynch đã thử nghiệm các hoạt động lội, trượt nước nước tại các làng nghỉ dưỡng cao cấp ở Lanzarote, Majorca, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Costa Del Sol, Síp, Algarve, Cộng hòa Dominic và Mexico.

Năm nay ông sẽ kiểm soát chất lượng các khu nghỉ dưỡng mới của First Choice tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Florida, Jamaica và Ibiza.

 

4) Kiểm tra chất lượng “gái mại dâm”

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@anyguey.guanabee.com

Rascone, người mẫu nam kiêm DJ làm việc ngoài giờ thêm cho một công ty tìm bạn đồng hành có tên là Fiorella Companions ở Santiago, Chile. Được biết công ty này hoàn toàn hợp pháp, chuyên nghiệp rõ ràng và được công nhận.

Tại công ty này, Rascone có nhiệm vụ sẽ tuyển dụng, phỏng vấn, kiểm tra chất lượng các cô gái mại dâm những ai muốn đầu quân về làm việc cho công ty Fiorella Companions.

Quá trình tuyển dụng này diễn ra như sau: Rascone sẽ phỏng vấn, kiểm tra tâm lý các ứng viên và sau đó cho chụp ảnh. Và sáu ứng viên cuối cùng sẽ phải tham tha chuyện chăn gối với Rascone trong một ngày để kiểm tra các kinh nghiệm cũng như kỹ năng chăn gối rồi báo cáo kết quả lên cho bà Fiorella, chủ của công ty.

Tất cả đều được ghi chép ẩn thận, chi tiết, tỉ mỉ kèm các giấy tờ, chứng từ thông tin liên quan hợp pháp. Rascone chỉ làm công việc này mỗi tháng một lần đồng nghĩa một năm, anh ta sẽ phải kiểm tra chất lượng của khoảng 70 cô gái muốn ứng tuyển vào công ty.

 

5) Thử nghiệm rượu và viết blog

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@nbcbayarea.com

Hardy Wallace ở Atlanta được nhận mức lượng khoảng hơn 226 triệu một tháng với công việc là thử nghiệm các loại rượu vang. Sau đó, anh phải viết blog, chia sẻ kinh nghiệm của mình với các loại rượu đó trên Twitter, Facebook.

Quá trình phỏng vấn công việc này rất đơn giản: bạn chỉ cần quay và gửi video lên YouTube giải thích lý do tại sao bạn muốn và sẽ làm tốt công việc này và chờ phản hồi từ các nhà cung cấp dịch vụ.

 

6) Kiểm tra kỹ thuật nướng bánh, làm kẹo

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@oddee.com

Đây là một trong những công việc tuyệt nhất thế giới do một thiếu niên 12 tuổi tên là Harry Willsher đảm nhiệm với nhiệm vụ là kiểm tra kỹ thuật, các công thức bí mật nướng bánh mì trong một nhà máy.

Cậu bé nhận được công việc này sau khi dành chiến thắng tại cuộc thi tuyển dụng Matlock của Swizzell.

Không lâu sau đó, rất nhiều công ty, thương hiệu thực phẩm khác như: Drumstick lolly, Công ty Derby, Love Hearts, Rainbow Drops và Parma Violets cũng có nhã ý mời cậu bé về làm.

Hiện tại, Harry Willsher đang làm nhiệm vụ kiểm tra mùi vị, bí quyết cũng như các công thức làm bánh kẹo và theo dõi sự phát triển hương vị các sản phẩm này cho một công ty tại New Mills, Derbyshire.

 

7) Kiểm tra bao cao su

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@durex.com.au

Đại diện Quản lý mảng tiếp thị của hãng bao cao su Durex tại Úc, Sam White đã công bố một cuộc thi thử nghiệm bao cao su với thành viên trên 18 tuổi. Cuộc thi này có tới hơn 200 người tham gia và nhiệm vụ của họ là thử nghiệm bao cao su sau đó đưa ra những đánh giá, trải nghiệm trung thực nhất của họ về sản phẩm.

Mỗi người trong số họ được tặng các loại bao cao su hãng Durex với giá trị khoảng hơn 1.300.000 đồng.

Trong đó chỉ có một người may mắn sẽ nhận tiền thưởng là khoảng gần 23.000.000 đồng.

 

8) Trải nghiệm game Warcraft

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@hot-game-tester-jobs.com

Công ty Blizzard đang có nhu cầu thuê các game thủ có nhiệm vụ tham gia chơi game trải nghiệm, kiểm tra chất lượng các phiên bản game Warcraft, thông báo tuyển dụng được cập nhật thường xuyên trên website công ty.

Yêu cầu là các game thủ phải thành thạo nhiều thứ tiếng đồng thời phải chơi tối thiểu ít nhất bốn giờ mỗi ngày.

 

9) Làm giám đốc bảo tàng chỉ 6 tuổi

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@thesun.co.uk

Một cậu bé sáu tuổi tên là Sam Pointon với mơ ước trở thành giám đốc của Bảo tàng Đường sắt Quốc gia York nên đã nộp đơn xin thay thế giám đốc nghỉ hưu Andrew Scott.

Sam Pointon đã gửi một bức thư viết tay viết về "Đơn xin làm giám đốc" yêu cầu phỏng vấn tại trung tâm bảo tàng.

Bức thư liệt kê các khả năng cũng như ý tưởng được trình bày rõ: “Tôi chỉ có sáu người nhưng tôi có thể làm tốt công việc này”; “Tôi có một chiếc tàu điện, tôi chạy rất tốt trên đường tàu thậm chí lái cả hai chiếc tàu điện cùng lúc” – Đại diện bảo tàng ấn tượng với cậu bé này và phông cho cậu là Giám đốc vui vẻ. Nhiệm vụ của cậu bé làm làm thế nào để bảo tàng đích thực là nơi trải nghiệm lý tưởng, không hề hoang phí với các trẻ em khác trong một ngày.

 

10) Lái xe, chụp ảnh thực tế cho Google Map

Công việc, việc làm, lao động, nghề nghiệp, ngành nghề

@theglobeandmail.com

Google (GOOG) đã thuê hai chàng thanh niên may mắn này đi vòng quanh nước Pháp trên những chiếc xe ba bánh chật hẹp chụp những bức ảnh về các di tích lịch sử không thể truy cập bằng xe hơi.

Chiếc xe ba bánh này chứa chín camera, một định vị GPS, một máy tính và một máy phát điện. Các bức ảnh chụp được sẽ bổ sung cho kho ảnh ba chiều Google Street View Maps.

Trong ảnh, thanh niên đội mũ trắng làm việc cho Google đang thăm quan các địa danh nổi tiếng như Chateau de Versailles, phía tây Paris, Jardin du Luxembourg ở Left Bank của thành phố Les Halles.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 10 việc làm có mức lương cao nhất thế giới” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy những công việc tuyệt vời nhất thế giới ở trên thế nào? Có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Oddee

Bài viết liên quan: