Những người mất tích không để lại một dấu vết

Ngày 11/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Mất tích là một trong những tình trạng không quá gì xa lạ với với nhân loại kể cả thời đại trước cũng như như bây giờ. Có nhiều vụ mất tích được giải mã, nhiều nạn nhân được tìm thấy, giải thoát trở lại nhưng cũng có những vụ mất tích không một dấu vết mãi tới hôm nay vẫn là một ẩn số dù các nhà khoa học, các nhà chức trách liên tục kiếm tìm.

Liệu đó là những vụ mất tích bí ẩn không dấu vết nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Jim Sullivan

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@sites.google.com

Một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ James Anthony Sullivan (còn gọi là Jim Sullivan) đã trở thành  cái tên bí ẩn gây sốt vào năm 1975 khi anh ấy bỗng dưng biế mất trong một tình huống bí ẩn.

Vào ngày 4 tháng 3 năm 1975, ông rời Los Angeles để lái xe đến Nashville một mình trong chiếc Volkswagen Beetl.

Ngày hôm sau, anh ta vào một nhà nghỉ ở Santa Rosa, New Mexico nhưng không ngủ ở đó.

Ngày hôm sau nữa, anh ấy được nhìn thấy xuất hiện một lần nữa ở nơi cách khoảng 43 km tại một trang trại hẻo lánh thuộc sở hữu của gia đình Gennetti. Rồi từ đó, anh ấy không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Chiếc xe của anh ta bị bỏ rơi trong một trang trại cùng chiếc đàn guitar bên trong.

Nhiều người cho rằng, trước khi biến mất, anh ấy đã khuếch trương kỳ lạ lời bài hát một cách độc đoán, khó hiểu trong Album UFO nói về những chặng đường dài, những con người bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh. Sự mất tích của anh ấy giống một cách kỳ lạ với lời bài hát mà Jim sáng tác.

 

2) Fredrick Valentich

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@news.com.au

Vào tối ngày thứ bảy ngày 21 tháng 10 năm 1978, phi công Fredrick Valentich bay qua eo biển Bass ở Úc. Lúc 7 giờ 6 phút tối, Valentich đã phát thanh tín hiệu cảnh báo về dịch vụ bay Melbourne và báo cáo rằng một chiếc máy bay không xác định đã theo dõi anh ta ở khoảng cách 1.371 mét.

Anh ta nói rằng theo lịch trình thì không hề có chuyến bay nào cùng thời điểm.

Không những thế, ông còn cho rằng chiếc máy bay này có hình dạng quái đản, càng tiến gần càng lộ nguyên hình khổng lồ có bốn đèn sáng ở phần chân hạ cánh.

Không lâu sau đó, vật thể tiến lạ gần, anh ta thấy một bề mặt kim loại phát sáng màu canh lá cây. Lúc này, động cơ máy bay ông đang lái gặp trục trặc rồi sau đó tín hiệu báo cáo bị ngắt và ông mất tích từ đó.

Sau đó, phía sân bay đã mở cuộc tìm kiếm quy mô lớn trên không, trên biển nhưng không hề tìm thấy một vết tích gì và nhiều người dự doán rằng, vụ mất tích này có thể do người ngoài hành tinh gây ra.

 

3) Madeleine McCann

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@independent.co.uk

Madeleine McCann, 3 tuổi đã biến mất vào tối ngày 3 tháng 5 năm 2007 trên giường trong một căn hộ nghỉ mát ở Bồ Đào Nha. Sự biến mất của cô bé đã được các phương tiện truyền thông trên toàn cầu phát cảnh báo, đưa tin nhưng hiện giờ vẫn chưa ai biết được vì sao cô bé mất tích.

Đó là vào tháng 5 năm 2007, Madeleine McCann cùng các anh chị của mình, và bố mẹ cô đến nghỉ mát ở Bồ Đào Nha trong một kỳ nghỉ. Họ đi cùng với một nhóm bạn bè gia đình cùng các con cái của họ.

Vào ngày 3 tháng 5 năm 2007, bố mẹ cô, Gerry và Kate đã để lại ba đứa con của mình gồm Madeleine kể cả hai đứa con mới sinh Sean và Amelie - ngủ trong căn hộ của họ trong khi họ ăn tối ở một quán bar cách đó 120 mét. Vào lúc 10 giờ tối hôm đó, Kate trở lại để kiểm tra bọn trẻ và phát hiện ra rằng Madeleine không nằm trên giường và đã mất tích.

Các nhân viên tuần tra đến khoảng 11 giờ tối sau đó mọi hoạt động tìm kiếm bao gồm cả cảnh sát và các thành viên của Ocean Club cũng không tìm ra bất kỳ kết quả nào. Sự biến mất của Madeleine đã thu hút sự chú ý lớn và trở thành một trong những trường hợp bị mất tích nhiều nhất trong lịch sử hiện đại.

Nhiều lý thuyết được đưa ra, có nhân chứng thẳng thừng tuyên bố nhìn thấy có một người đàn ông mang đứa bé đi bộ về phía bãi biển tuy nhiên, giới cảnh sát đã quan sát camera khu vực và bác bỏ thông tin này.

 

4) Ray Gricar

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@edition.cnn.com

Ray Gricar, một luật sư khu vực Hoa Kỳ ban đầu được chỉ định điều tra, xử lý cho "Vụ án mật Sandusky" đã biến mất bí ẩn vào năm 2005. Máy tính xách tay của ông sau đó được tìm thấy trong một dòng sông với ổ cứng bị mất.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2005, luật sư Ray Gricar đã nghỉ một ngày. Lúc 11 giờ 30 sáng, anh gọi bạn gái Patricia Fornicola của mình và nói rằng anh ta đang lái xe trên Tuyến đường 192. Khi Gricar không về nhà vào tối hôm đó, bạn gái của anh đã báo cáo rằng Ray Gricar mất tích.

Ngày hôm sau, các nhà điều tra đã xác định chiếc xe do Ray Gricar lái trong một bãi đậu xe của cửa hàng đồ cổ ở Lewisburg, Pennsylvania. Chiếc xe này chứa điện thoại di động chứ không phải là máy tính xách tay, cũng không phải là chìa khóa, cũng không phải ví của Ray Gricar.

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2005, nhiều ngư dân đã phát hiện ra máy tính xách tay của Gricar ở sông Susquehanna dưới một cây cầu giữa Lewisburg và Milton.

Phân tích máy tính xách tay cho thấy rằng ổ cứng của nó đã bị mất.

Hai tháng sau, một người đã tìm thấy một ổ cứng trên bờ của sông Susquehanna cách khoảng 100 mét từ vị trí của máy tính xách tay được tìm thấy. Điều tra viên tin rằng đó là ổ cứng của máy tính xách tay của Gricar, nhưng nó đã bị hư hỏng nặng và tất cả các nỗ lực phục hồi dữ liệu đều không thành công.

Một số người tin rằng sự biến mất của anh ta liên quan đến vụ án mật Sandusky mà Gricar đã chọn cách không truy tố Penn State, trợ lý huấn luyện viên của Jerry Sandusky.

 

5) Jim Gray

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@ edition.cnn.com

Jim Gray, nhà khoa học của Microsoft và cũng là người từng đoạt giải Turing đã rời vịnh San Francisco bằng thuyền buồm để phân tán tro hài cốt mẹ mình tại quần đảo Farallon. Anh bị mất tích khi không quay trở lại cùng ngày hôm đó. Mặc dù nhiều công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra liên tục trên diện rộng nhưng không một ai tìm thấy Gray hay du thuyền của ông.

Vào ngày chủ nhật, ngày 28 tháng 1 năm 2007, nhà khoa học máy tính người Mỹ Jim Gray đã phải mất một chuyến đi ngắn một mình để đến đảo Farallon gần San Francisco để phân tán tro hà cốt của mẹ mình.

Lúc 10 giờ 30 sáng, ông gọi vợ là Donna Carnes từ chiếc du thuyền Tenacious để nói chuyện. Vài giờ sau đó, chiếc thuyền buồm của ông đã được phát hiện bởi một nhà tự nhiên học từ đảo Đông Nam Farallon. Sau đó Gray và thuyền của ông biến mất mãi mãi một cách bí ẩn.

Cảnh sát biển không hề tìm thấy bất kỳ thứ gì như xác tàu, mảnh vỡ hay thi thể của Jim Gray và không ai biết vì sao Jim Gray lại biến mất kỳ quái như vậy.

 

6) Louis Le Prince

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@bbc.com

Louis Le Prince, là người đầu tiên phát minh ra camera ảnh động và hệ thống chiếu phim cho nhân loại ở Pháp bất ngờ mất tích không một dấu vết vào năm 1890.

Trước đó, vào ngày 14 tháng 10 năm 1888, anh ta ra mắt cảnh quay đầu tiên trong Roundhay Garden Scene với một ống kính máy ảnh đã được công nhận bằng sáng chế.

Vào tháng 9 năm 1890, Le Prince đang chuẩn bị quay trở lại Anh để cấp bằng sáng chế máy ảnh mới của mình, sau đó là một chuyến đi đến Mỹ để quảng bá nó.

Trước chuyến đi, anh quyết định trở về nhà và thăm bạn bè và gia đình.

Vào ngày 13 tháng 9, ông lên tàu để thăm anh trai ông ở Dijon, và vào ngày 16 tháng 9, ông lên tàu Dijon-Paris rồi biến mất hẳn không một dấu vết.

Cảnh sát Pháp, Scotland Yard, và gia đình đã tiến hành cuộc tìm kiếm toàn diện tất cả đều trong vô vọng mãi tới hôm nay vẫn là một bí ẩn lớn.

 

7) Brian Shaffer

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@missingin.org

Brian Shaffer, một sinh viên y khoa 27 tuổi đã mất tích vào ngày 1 tháng 4 năm 2006 tại Ugly Tuna Saloona, một quán bar gần khuôn viên trường. Hồ sơ vụ án CCTV cho thấy Brian vào quầy bar, nhưng không thấy anh ta rời khỏi và quán bar lúc đó dược điều ra là không có một lối ra vào nào khác nữa.

Brian Shaffer là sinh viên y khoa của Đại học bang Ohio và anh ta đã đi chơi với bạn bè của mình vào đêm 31 tháng 3 năm 2006. Sau khi nhảy dù ngoài trời, họ đã đi đến quán bar và nhà hàng hải sản mang tên Ugly Tuna Saloona.

Ở đó anh tách ra khỏi những người bạn đồng hành của mình, đi chơi riêng và từ đó họ đã không bao giờ nhìn thấy Brian Shaffer lần nữa. Khi quán bar đóng cửa vào lúc 2 giờ sáng, bạn của Brian đợi anh ta ở ngoài quầy bar nhưng chờ mãi không thấy, gọi mãi không thấy trả trời.

Cho đến ngày 3/4/2006, anh ta cũng không có mặt và bỏ lỡ chuyến bay đến Miami theo kế hoạch của bạn mình.

Thoạt đầu, cảnh sát đã xem lại cảnh quay từ một camera an ninh được cài đặt bên ngoài Ugly Tuna Saloona. Đoạn phim cho thấy Brian vào quán bar, nhưng nó đã không ghi lại cảnh nào Brian Shaffer rời khỏi quán.

Thậm chí trong quán chỉ có duy nhất một lối ra vào và từ đó, sự mất tích bí ẩn của Brian Shaffer dấy lên làn sóng dư luận dữ dội.

 

8) Harold Holt

Vụ bắt cóc, mất tích, nạn nhân, tấn công

@smh.com.au

Harold Holt, một Thủ tướng Úc đã đi bơi tại bãi biển Cheviot và rồi biến mất bí ẩn trong nước. Không một ai tìm thấy dấu vết của Holt, ngay cả sau những hoạt động tìm kiếm lớn quy mô nhất.

Harold Holt là Thủ tướng thứ 17 của Úc nhưng chỉ giữ chức vụ này trong 22 tháng trước khi ông biến mất trong khi bơi. Vào sáng Chủ Nhật 17 tháng 12 năm 1967, Holt lái xe từ Melbourne cùng với người hàng xóm và gia đình của họ.

Vào khoảng trưa, họ lái xe đến một trong những bãi bơi và điểm tham quan yêu thích của Holt, đó là bãi biển Cheviot gần Núi Nepean, Portsea, trên cánh phía đông của Vịnh Port Phillip.

Ngày hôm đó lướt sóng rất cao và khốc liệt, nhưng Holt đã quyết định đi bơi. Trong khi bơi lội, anh ấy đột nhiên biến mất khỏi tầm nhìn.

Ngay sau đó, một đội cảnh sát, thợ lặn, máy bay trực thăng, quân nhân và tình nguyện viên địa phương đã bắt đầu một trong những hoạt động tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử Úc. Mặc dù Holt là một vận động viên bơi lội và là một thợ lặn có kinh nghiệm nhưng không hề có dấu vết nào của Thủ tướng Chính phủ được tìm thấy.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 10 vụ bắt cóc bởi người ngoài hành tinh” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những người mất tích không để lại một dấu vết” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Unbelievable-facts

Bài viết liên quan: