Những thiết kế thảm họa cần được sửa chữa ngay lập tức

Ngày 06/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, những người học trong các trường lớp chuyên ngành thiết kế, kiến trúc sư có khả năng và độ thẩm mỹ cao. Thậm chí, chúng ta còn mặc định những gì mà họ tạo ra đều là tác phẩm của sự sáng tạo, độc đáo và ấn tượng nhất quả đất. Thế nhưng, trên đời này cái gì cũng có, lĩnh vực nào cũng có người đẹp kẻ xấu, vật xấu vật đẹp hoặc vô cùng đẹp hay xấu dã man con ngan,.. nói chung là có tất tần tật. Khác với những thiết kế mang lại nhiều sắc màu cho cuộc sống, sự phát triển của thế giới và thành công vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thì những bản vẽ dưới đây hoàn toàn ngược lại.

Xét từ mức độ xấu như con gấu của những bản phác thảo này bạn sẽ nhận ra rằng, thì ra có một vài kiến trúc sư đi vào lĩnh vực này chỉ để troll (gây xáo trộn ngành thẩm mỹ). Phải công nhận rằng, những sản phẩm của sự sáng tạo này rất xấu, xấu đến độ mà người nhìn đang chờ một biến cố hay tai nạn nào đó xảy ra với chúng. Chúng cứ trông giống như được tạo ra để tra tấn mọi người. Từ một vòi nước rửa chén nằm ngay trên ổ cắm điện đến một con đường dành cho xe đạp nằm trên rìa của bờ kênh vân vân và mây mây. Những thiết kế này không những không thành công mà phải nói trắng ra đó là thảm họa.

Nếu xem xong những chế tạo tồi tệ nhất quả đất này, bạn có ý tưởng hay đề xuất phương án sửa chữa có thể góp ý ở cuối bài viết nhé! Và giờ thì cùng LaLung.vn đi soi những lỗi ngớ ngẩn của một số sản phẩm xấu hơn cả con gấu của các bác kỹ sư vòng quanh thế giới nhé!

 

1) Khi mọi người nghĩ rằng họ đang trong một phim hoạt hình

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Oh my god! Đúng là phác thảo ngớ ngẩn nhất trái đất. Vẽ ra một con đường nhưng nó chỉ là ảo ảnh. Đối với người bình thường cũng dễ bị nhầm rồi lao vào chứ chưa nói là những người trong bộ dạng say xỉn.

Cái xe trong hình mà mấy mem đang nhìn thấy bị móp phần đầu nguyên nhân cũng tại vì sự chế tạo thảm họa này đấy. Để tránh những thiệt hại không mong muốn có thể xảy ra thì việc sữa chữa bức tường này là nhiệm vụ cấp bách.

 

2) Đường dành cho xe đạp ngay kênh nước

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Thật không thể tin nổi người ta có thể chế tạo ra con đường nhỏ, chít hẹp đến đáng sợ này. Chưa hết, họ còn phân cách nó thành nhiều làn và rất tiếc cho những người chuyên đi xe đạp vì họ có thể ngã xuống nước bất cứ lúc nào.

Nhưng không sao, trong thời gian đợi chờ người ta đến sửa chữa con đường của bạn thì nó sẽ là điểm tập dượt giúp trau dồi kỹ năng giữ cân bằng của mình đấy nhé! Nhưng báo trước là với cách xây dựng này sự nguy hiểm luôn luôn rình rập do đó mọi người hãy cẩn thận.

 

3) Ngụy trang 101

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Vâng, ngụy trang luôn luôn có lợi đặc biệt là đối với trường hợp nguy hiểm. Nhưng có lẽ bác kỹ sư thiết kế bậc thang này đã không suy nghĩ nhiều về bản kế hoạch của mình. Họ có thể té ngửa khi không để ý hoặc vô tình bước nhanh, và thiệt hại sau cú té đó ai đền bù.

Đúng là khó tin với ý tưởng tồi tệ này, không phải cứ ngụy trang hay độc đáo là hay ho đâu mọi người ạ. Vì có những người đã từng nhập viện cũng bởi ý tưởng điên rồ này rồi đấy.

 

4) Bức tranh tường ở mặt sau của Acme Incorporated

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Nhìn chung thì tác phẩm này cũng không tồi, nhưng nếu đặt trên tường thì đó không phải là ý tưởng hay ho.

Cũng giống như thiết kế đầu tiên, bức vẽ này một lần nữa lại khiến người đi đường hốt hoảng vì đó không phải là con đường. Giả dụ có say xỉn mà đi qua đường này thì chỉ có nước lên thiên đường thôi nha mấy mem. Mấy thánh đua xe thấy hình này còn phải né chứ chưa nói người thường.

 

5) Trông không giống như một chiếc ghế để ngồi

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Trồng cây là một việc đáng được khuyến khích, đặc biệt là dọc đường phố. Nó sẽ thải ra khí oxy, hút khói bụi và mang lại sự trong lành, sạch đẹp cho thành phố. Tuy nhiên, trồng xương rồng ở dọc đường là một ý tưởng tồi.

Và tồi hơn nữa là kiến trúc sư thiết kế thêm phần khung ghế tưởng chừng như để cho những vị khách qua đường mỏi chân ngồi, nhưng thế này thì làm sao mà đặt mông xuống được đúng không quý vị. Và nó còn tuyệt hơn nữa khi có nhiều người bị dị ứng với cây xương rồng. Túm lại, công trình này cần được sửa ngay và luôn nếu không muốn nó trở nên vô dụng.

 

6) Đèn xanh đèn đỏ

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Ô la la, nếu bạn đi đường gặp cột mốc đèn xanh đèn đỏ kiểu này chắc vui. Vì nó quá cao khiến người khác phải ngước nhìn, đồng thời bị che bởi bức tường nên khiến người tham gia phương tiện giao thông phải đoán màu sắc của đèn.

Thật sự đây là vấn đề nghiêm túc cần được điều chỉnh ngay và luôn chứ không phải chuyện đùa. Bởi có những người đi đường bị cận hay mù màu thì đó sẽ dẫn đến hậu quả khó mà lường trước được.

 

7) Bậc thang phá cách

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Khá buồn cười cho thiết kế này đó chính là một phần của bậc thang được xây bằng. Là sao ta? Họ xây dựng theo kiểu này với ý đồ gì đây. Đã là bậc thang thì bậc hết đi, còn bày đặt một nửa là bậc, một nửa bằng, chẳng ra hệ thống cống rãnh gì cả.

Thiết kế thảm họa này cần được sửa chữa ngay lập tức nếu không làm nhức mắt người nhìn quá đi mất.

 

8) Điều này còn hấp dẫn hơn khi xảy ra tại một trường thiết kế

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Bó tay chấm com với sản phẩm này. Sẽ là quá đáng đối với ngành thiết kế khi nói rằng những công trình này là sản phẩm của sự sáng tạo. Bởi không có một sự sáng tạo nào có thể tồi tệ đến mức như thế này.

Và điều này sẽ thú vị hơn khi bản vẽ được xây dựng tại một ngôi trường thiết kế. Sai quá sai rồi các bác kiến trúc ơi. Mà sai thì phải sửa, nhưng coi bộ tác phẩm này không dễ điều chỉnh như những cái thông thường khác đâu. Không tài nào hiểu được sao nó thể bị lỗi một cách ngớ ngẩn như thế chứ.

 

9) Bảng hiệu nhà vệ sinh

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Bạn là nam hay nữ, và bạn đang đi vào phòng nào đây. Thật ra phòng nào bảng hướng dẫn chỉ cũng đúng hết. Nếu nhỡ đi nhầm thì cãi lộn cho vui thôi chứ không có ý gì hết nha mấy mem.

Bản thiết kế này có một sự sai không hề nhẹ, và vấn đề mà ai cũng biết ở đây đó chính là trên dưới chẳng ăn khớp gì nhau. Đã vậy khoảng cách lại rất gần nên gây ra sự nhầm lẫn là điều đương nhiên. Lúc bạn bị nhầm thì hoàn toàn có thể đổ lỗi cho vị ngu ngốc nào đó đã làm ra lỗi kỹ thuật này mà không chịu sửa.

 

10) Đường ray của tàu

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Lỗi này khó có thể bỏ qua được cả nhà ạ? Đường ray rõ ràng là xây trước, ấy thế mà vào một ngày đẹp trời con nhà ai lại rảnh rỗi đi xây thêm cái gì đó kế bên mới nguy hiểm. Thế này thì làm sao tàu có thể lưu thông, mà mọi người cũng biết được rằng tàu đi là không được dừng nếu chưa đến trạm. Vậy trong trường hợp này trưởng tàu phải làm sao đây?

Nhưng nếu đường ray này đã không còn chạy nữa thì thảm họa này nhất thời vẫn còn chấp nhận được.

 

11) Bình cứu hỏa

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Haha, thật không thể ngờ được, nhà xây dựng nào thiết kế chỗ để bình cứu hỏa ngán ngẩm nhất quả đất. Với cách xây dựng này thì cho dù lính cứu hỏa đến kịp thời cũng không thể cứu được đám cháy chứ chẳng đùa.

Lúc đó buộc chúng ta phải tìm một cách khác để đi qua các thanh kim loại trước khi tòa nhà cháy rụi. Nhiều người nhìn vào bình này hẳn sẽ phát điên lên và phán rằng “thà không có còn hơn”.

 

12) Một nơi hạnh phúc để trẻ em đi chơi

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Oh my god! Chưa nói đến trẻ em, là người lớn cũng phải há hốc mồm khi nhìn thấy khu vui chơi này chứ chẳng đùa. Điều tồi tệ nằm ở hai chỗ, thứ nhất là nó nằm quá cao (ở trên sân thượng lận đấy bà con), thứ hai là cái máng trượt quay xuống đất. Điều này khác nào đồng nghĩa với việc dẫn đến tai nạn cho trẻ em.

Thật không thể tin nổi vị bác học ngu ngốc nào có thể nghĩ ra ý tưởng điên rồ thế này. Với thiết kế này thì không cần sửa, bởi đập bỏ nó là cách tốt nhất đúng không bà con?

 

13) Cửa ra vào

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Mọi người có nhìn thấy cái gì bất ổn trên tòa nhà to lớn này không ạ? Đó chính là cánh cửa hình chữ nhật. Nó dùng để ra vào chứ không phải lắp chơi chơi đâu bà con nhé! Và đây chính là một trong những thảm họa không thể tin nổi ở ngành thiết kế xây dựng.

Nhưng nếu nghĩ ra một hướng khác thì có lẽ cánh cửa thần bí này là giải pháp cho những người ghét công việc của họ, hoặc có ý nghĩ tiêu cực về công việc. Cách điều chỉnh duy nhất là khóa cánh cửa lại và vứt chìa vào sọt rác để tránh những nguy hiểm do cánh cửa ngu ngốc này gây ra.

 

14) Nấc thang lên thiên đường

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Không những đây là vai trò của bậc thang mà đó còn là nấc thang lên thiên đường hoặc xuống địa ngục nếu như bạn không cẩn thận.

Xây dựng cầu thang bá đạo thế này thì ai dám đi lên, cách khôi phục là đập bỏ rồi xây lại thôi chứ không có ngày có án mạng xảy ra. Và mẹo nhỏ dành cho những người ở trong hoàn cảnh trớ trêu này đó chính là đừng cố ngoái đầu lại và hãy tiếp tục bước một cách cẩn thận nhất có thể.

 

15) Tấm thảm

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

What? Là cầu thang hay tấm thảm đây bà con. Nhà bác học nào đã cho ra đời một công trình tuyệt vời thế này. Đúng là thảm họa không thể nào tha thứ được. Chiếc thảm lót sàn nhà cùng tông màu với cầu thang và chẳng ai có thể phát hiện ra được đâu là cầu thang và đâu là mặt bằng.

Đi kiểu thế này thì có ngày đến gặp Diêm Vương sớm quá bà con ơi. Điều tồi tệ này cần được điều chỉnh ngay chứ không phải chuyện đơn giản đâu ạ. Và nếu có ý định thử, thì hãy chuẩn bị tốt tinh thần té cầu thang nhé!

 

16) Vòi nước được nối với ổ cắm điện

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Oh my god! Đây không phải là một trò chơi thú vị đâu nhé! Nhà kiến trúc ngớ ngẩn nào đã nghĩ ra ý tưởng điên hết chỗ chê này chứ. Với tình huống này, bạn nên gọi thờ sửa ống nước hay thợ điện đây?

Không thể tin được, một đề án ngu xuẩn như vậy vẫn được người ta đưa ra sử dụng. Cần sửa ngay và luôn nếu không sẽ có kịch hay để xem dài dài.

 

17) Vòi nước rửa chén

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

“WTF”! không chỉ có bạn muốn chửi thề sau khi nhìn thấy bức hình này đâu, bởi ngay cả cửa hàng cũng đã chửi thậm tệ dự án này. Ai cũng muốn một lần mạo hiểm nhưng chắc chắn đó không phải là người rửa bát. Bởi họ biết đó là nguy hiểm nên không dại gì mà lao vào đâu.

 Với lại, chết vì ngu là cái tội không nên thương tiếc do đó người ta sẽ đánh giá đây là công trình ngu ngốc nhất quả đất và cần được sửa chữa ngay bây giờ.

 

18) Cho người đi xe đạp không gian của họ!

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Ok, đòi quyền lợi về không gian hay bất cứ thứ gì khác đều có cái lý của mình. Thế nhưng biển báo đòi quyền lợi này có một chút mỉa mai và không đúng lắm. Nhà đưa ra sáng kiến này cần phải điều chỉnh ngay lập tức nếu không sẽ chẳng ai biết có chuyện gì xảy ra ngay sau đó.

Có khi quyền lợi không đòi được mà còn bị người ta cười vào mặt ấy chứ! Bó tay thiệt!

 

19) Bạn sẽ lách qua bên phải và sau đó nhảy qua lan can để đến đích

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Ahihi, với mô hình bá đạo trên từng hạt gạo hẳn mấy tay đua xe đạp sẽ khoái chí đấy. Bởi việc họ lách qua bên phải một chút rồi nhảy qua lan can và đến với con đường của mình sẽ giúp họ nâng cao kỹ thuật biểu diễn còn gì.

Nhưng thưa các bạn, không phải ai cũng có khả năng làm được điều này, và việc nhảy qua lan can thực sự rất nguy hiểm. Túm đi túm lại thì đây là thiết kế ngán ngẩm nhất hành tinh cần tìm ngay giải pháp.

 

20) Ban công “đểu”

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Nếu bạn là chủ nhà thì bạn có chấp nhận ban công là quán cà phê kiểu thế này không? Ây za, hẳn là không rồi vì đơn giản cánh cửa đó chỉ có thể mở và nhìn xuống chứ không thể nào đi xuống.

Có vẻ như người ta tạo ra ban công này cũng chỉ để có cho người ta với mình chứ kiểu này thì thà không có còn hơn.

 

21) Điều này thậm chí còn đau lòng hơn nữa

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Wow, nhìn có vẻ đây có tầm nhìn khá tốt, hay ho hơn nhiều so với ban công vừa nãy đấy nhỉ? Nhưng để ý kỹ thì sao nè, bạn bước ra lan can chưa kịp ngắm nhìn cảnh sắc của đất trời thì mọi thứ sụp đổ rồi đấy nhé!

Nghĩ sao lan can mà chỉ có chỗ vịn chứ không có chỗ đứng thì làm gì ăn trời. Cái ông xây dựng lan can này chắc là treo chơi chứ có mần ăn chi mô. Một thì dẹp luôn, hai là phải xây thêm chỗ đứng nếu không người té chết chứ chẳng đùa.

 

22) Chuyến đi một lần trong đời

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Haha, một trò chơi khá thú vị nhưng rất tiếc chuyến đi này chỉ đến và đi đúng một lần duy nhất. Bạn có muốn thử cảm giác thú vị khi chơi trò này không? Hay đứng ngoài rồi chửi lên chửi xuống cái người đã chế tạo ra nó.

Thiệt không hiểu nổi là trò xoay xoay này được xây trước hay bức tường kín trên được xây trước nhỉ? Mà dù cái nào xây trước hay xây sau thì nó cũng là thảm họa cần được sửa chữa ngay và luôn.

 

23) Nền móng nhà

Thiết kế, thảm họa, kiến trúc sư, hoạt hình

Có phải đây là cách mà người ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc vào việc đổ móng nhà không nhỉ? Nhưng hẳn khi nhìn về góc độ này họ sẽ không nghĩ rằng cách tiết kiệm của mình là đúng đắn bởi nó sắp bị đổ rồi.

Làm sao mà những lốp xe có thể trụ vững được nguyên căn nhà đi qua thời gian được chứ! Lốp xe có ngày nó cũng phải mòn và phải hư, việc gì đến rồi sẽ đến và nhà sập chỉ là chuyện sớm muộn nếu ông chủ không tu bổ ngay và liền.

 

Trên thế giới còn có nhiều dự án là thảm họa buồn cười hơn thế nữa cơ. Dưới đây là những hình ảnh chi tiết về những điều tồi tệ đó. Đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc hài hước nhất quả đất qua đoạn video dưới đây nhé!

Đó là những thiết kế thảm họa cần được sửa chữa ngay lập tức. Nếu bạn là một trong những nhà thiết kế tài ba thì sẽ sửa chúng như thế nào cho hợp lý, hãy đưa ra phương án của mình ở cuối bài viết. Và đừng quên chia sẻ những điều tệ hại này đến với mọi người để cùng nhau học hỏi kinh nghiệm (thấy sai thì né) trong ngành xây dựng và thiết kế nhé!

Bài viết liên quan: