Sự mất tích của nữ phi công Amelia Earhart: vài giả thuyết kỳ quặc

Ngày 26/08/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong lịch sử hàng không, chưa có sự kiện mất tích nào lâu đời mà bí ẩn mãi cho tới hôm nay khiến nhân loại mọi thế hệ quan tâm tò mò sửng sốt như vụ mất tích của nữ phi công Amelia Earhart.

Dù có nhiều manh mối, bằng chứng tìm ra nhưng tất cả chỉ ở mức độ cung cấp thông tin, phỏng đoán thậm chí có cả những giả thuyết đặt ra vô cùng kỳ quặc. Liệu đó là những giả thuyết nào. Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Một bức ảnh có thể chứng minh rằng Amelia Earhart bị bắt bởi một tù nhân người Nhật

@people.com

Ngay sau nửa đêm ngày 2 tháng 7 năm 1937, Amelia Earhart và phi công Fred Noonan leo lên chiếc Lockheed Electra của họ và rời khỏi sân bay New Guinea để tiếp tục cuộc hành trình vòng quanh thế giới nhưng ai nào ngờ đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy họ.

Tám mươi năm sau, Shawn Henry, một cựu giám đốc điều hành của FBI, đã đồng sản xuất một bộ phim tài liệu về Amelia Earhart trong hai tiếng đồng hồ trên đài FTV với nhau đề: “ The Lost Evidence Armed”.

Anh ấy đã công bố một bức ảnh kỳ lạ cho thấy Earhart có thể đã rơi xuống một hòn đảo xa xôi ở Nam Thái Bình Dương và đưa ra lý thuyết về sự che phủ câu chuyện này của chính phủ Hoa Kỳ, đối nghịch hoàn toàn với thông tin rằng Amelia Earhart đã qua đời.

Bức ảnh đen trắng này mô phỏng một người phụ nữ có mái tóc ngắn, giống như Earhart, cô ấy ngồi trên đảo Jaluit Atoll ở Marshall Islands.

Một người đàn ông, trông giống như Noonan, đang đứng phía sau cách một khoảng cách ngắn. Một số chuyên gia pháp y tin rằng bức ảnh này là "bằng chứng thuyết phục" cho sự sống còn của bộ đôi này.

Henry, người dẫn đầu một nhóm các nhà điều tra khảo sát một loạt các bằng chứng - bao gồm các bộ phận máy bay được tìm thấy trên một hòn đảo ở Thái Bình Dương phù hợp với chiếc máy bay Earhart đang bay nói về bức ảnh "Tôi nghĩ chúng tôi đã chứng minh được rằng không còn nghi ngờ gì nữa rằng cô ấy đã sống sót qua chuyến bay của mình và được giam giữ bởi người Nhật trên đảo Saipan”.

 

2) Đồng phi công Fred Noonan được cho là một người nghiện rượu

@dailymail.co.uk

Một số nhà nghiên cứu trong vụ mất tích của Earhart cùng chung quan điểm rằng có thể đồng đội nam phi công Fred Noonan là một người nghiện rượu. Đây có thể là nguyên nhân khiến chuyến bay gặp tai nạn.

Những câu chuyện về việc uống rượu của Fred Noonan dường như đã dấy lên  vào năm 1966 trong sự xuất bản cuốn The Search for Amelia Earhart của Frederick Goerner.

 

3) Amelia Earhart được cho là một bà nội trợ ở New Jersey sau vụ mất tích

@usatoday.com

Trong những năm 1970, một cuốn sách có tên là Amelia Earhart Lives của Joe Klass cho biết Irene Bolam, một phụ nữ sống ở Monroe Township, New Jersey có thể là nữ phi công bị mất tích bí ẩn.

Quan điểm này dấy lên sau khi ai đó đã nhầm lẫn bà nội trợ này với Earhart trong một bữa tiệc ngoài vườn ở Long Island ở New York.

 

4) Xác của Amelia Earhart bị cua dừa ăn trên Đảo Nikumaroro

@boredomtherapy.com

Vào năm 1940, một viên chức thực dân Anh đã báo cáo rằng ông đã phát hiện ra bộ xương với một hộp cổ xưa cũ trên Đảo Gardner, mà bây giờ được gọi là Nikumaroro, một phần của Quần đảo Phoenix ở Cộng hòa Kiribati ở Nam Thái Bình Dương.

Bộ xương từng phần bị mất, nhưng một phân tích gần đây cho thấy một số xương bị bỏ lại thuộc về một người phụ nữ tương đối cao thuộc tổ tiên Châu Âu. Rải rác xung quanh hòn đảo là những tàn tích của giày dép, một lọ kem tàn nhang, và bằng chứng của những đám cháy xung quanh.

Và nhiều người nghi rằng, xác này có thể là của Amelia Earhart và xác bà bị xơi bởi cua dừa trên đảo, một loài cua có thể dư sức xơi một con lợn thậm chí cả con người.

 

5) Máy bay Earhart hết nhiên liệu và đâm vào Thái Bình Dương

Aviator Elgen Long là người đề xướng lý thuyết "sụp đổ” liên quan về sự biến mất của Earhart. 

Với hơn 30 năm nghiên cứu về sự kiện bí ẩn này, Long tin máy bay của Earhart, có thể đã hết nhiên liệu. Earhart và Noonan không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhảy xuống.

Long còn tiếp tục kết luận rằng các bình chứa nhiên liệu trống của máy bay có thể tràn ngập nước biển, làm cho máy bay chìm xuống nhanh chóng. Và họ ở dưới đại dương chứ không hề rơi trên đất liền.

 

6) Amelia Earhart là một gián điệp Mỹ bị giết hoặc bị bắt bởi người Nhật

@nytimes.com

Trong cuốn sách Lost Star năm 1994: “Tìm kiếm Amelia Earhart”, tác giả Randall Brink cho rằng Earhart không chỉ bắt tay vào một chuyến bay dân dụng tẻ nhạt trên khắp thế giới mà còn là một sứ mệnh gián điệp.

Brink cho biết chiếc máy bay của cô đã được bí mật trang bị để chụp ảnh các thiết bị trên đảo Nhật Bản, và phỏng vấn cựu kỹ thuật viên của chiếc Lockheed, chia sẻ "Tôi nhớ lại rằng tôi đã được chỉ huy đến cắt hai lỗ kính 16 đến 18 inch cho các máy ảnh, gắn trong khoang phía dưới của thân máy bay và sẽ được điều khiển bằng điện. " Những chiếc máy ảnh này đã được đặt ở đó để chụp những bức ảnh về sự gia tăng quân đội của Nhật Bản ở các hòn đảo.

Brink tin rằng phi hành gia đi vào không phận của quân đội Nhật trên Quần đảo Marshall và bị phát hiện và bị bắn hạ hoặc bị cưỡng bức.

 

7) Máy bay của Amelia Earhart rơi xuống gần nơi cô cất cánh ở New Guinea

@looppng.com

Năm 1945, một đơn vị bộ binh của Úc phát hiện ra một xác tàu máy bay hai động cơ trong khu rừng của đảo East New Britain, sau đó được gọi là New Guinea. Họ mang theo một chiếc thẻ từ máy bay về căn cứ, nơi những con số "C / N 1055" và hai số nhận dạng đặc biệt khác đã khiến họ tin rằng họ đã tìm thấy Lockheed Electra của Amelia Earhart Model 10E.

Lý thuyết cho thấy rằng Earhart và Noonan đã "đến" gần điểm dừng tiếp theo của họ (Howland Island), nhưng sau khi tìm kiếm không có kết quả, Amelia đã quay trở lại đảo Gilbert. Vì hết nhiên liệu kèm không có đường bằng đáp giữa Lae (nơi họ bắt đầu hành trình này) và Howland nên máy bay của họ đã lạc về phía nam của Rabaul, đảo New Britain, và đâm vào rừng.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Điểm Lại Những Vụ Mất Tích Bí Ẩn Nhất Thế Giới ” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Sự mất tích của nữ phi công Amelia Earhart: vài giả thuyết kỳ quặc” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Oddee

Bài viết liên quan: