Thiên nhiên đáng sợ hơn bạn nghĩ: vài bằng chứng

Ngày 05/04/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Một bông hồng hé nở giữa khối bê tông cằn cỗi, lấp ló trên bầu trời là cầu vồng đôi hay một con sâu lột xác trở thành một cánh bướm là những cảnh tượng tuyệt đẹp của thiên nhiên. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt đẹp ấy là những khía cạnh đáng sợ chứng minh mẹ thiên nhiên không hề hiền hòa mà trái lại vô cùng đáng sợ và tàn khốc đến mức ngỡ ngàng. Đó là những cảnh tượng thiên nhiên khiến người xem khó lòng thuyết phục bản thân tin vào những gì họ đang thấy. 

Danh sách này không dành cho những người yếu đuối, nên hãy cẩn thận. Có thể sau khi đọc qua bài viết và chứng kiến tất cả những mặt trái của thiên nhiên, bạn sẽ không còn muốn đi ra ngoài hít thở khí trời nữa đâu.

 

1) Đường xuống địa ngục

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Một cái hố dung nham đáng sợ với hình thù của những linh hồn đang gắng sức thoát khỏi vũng xoáy địa ngục. Dòng dung nham sau khi thoát khỏi lòng đất qua miệng hố bị nhiệt độ bên ngoài làm nguội, sau đó cô đặc lại và tạo ra những mõm nhấp nhô có hình dạng hết sức ấn tượng và có phần ma quái như những gì các bạn đang thấy trong ảnh.

 

2) Đừng chạm vào đó

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Những gì bạn đang thấy trong ảnh là nỗ lực của một con rết mẹ. Người mẹ này đang cố sức bảo vệ những đứa con của nó trong một cái lon. Hàng phòng tuyến tự vệ của thế giới côn trùng chưa bao giờ trông đáng sợ và nguy hiểm như thế. Hãy tưởng tượng, một cách tình cờ thôi, tay của bạn chạm vào ngay tâm cái lõi đầy những chân đó. Chắc chắn sẽ là một cảm giác rợn gáy cả đời không thể quên cho mà xem.

 

3) Vụ lở đất kinh hoàng

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Một vụ lở đất kinh hoàng bất ngờ cắt đứt hoàn toàn đường vào thành phố. Hy vọng rằng khi tai nạn xảy ra, không có ai bị mắc kẹt trong hàng tấn bụi bẩn và mảnh vỡ kinh khủng kia. Riêng đội ngũ xử lý cứu hộ, chúng tôi lấy làm tiếc và hết sức đồng cảm với những nỗ lực của các anh.

 

4) Cáo đóng băng

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Con cáo này đã rơi xuống dòng sông và lập tức bị đóng băng. Cả khối băng chứa chú cáo kém may mắn đã được cắt lên và để lại trên mặt sông như một cảnh báo để mọi người nhận thấy sự nguy hiểm mà tránh xa. Nhìn thấy một con cáo bị đông lạnh thực sự đáng sợ, nó chẳng hề là một trải nghiệm dễ chịu một chút nào, bạn có đồng ý như vậy không?

 

5) Bộ xương đầy gai nhọn 

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Sinh vật có vẻ ngoài đáng sợ với những chiếc gai nhọn, đôi mắt mở lớn và cái miệng há to như muốn nuốt chửng cả thế giới này đã rất thành công trong việc hù dọa những tâm hồn yếu đuối. 

 

6) Cua khổng lồ làm tổ trong đầu búp bê

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Cảnh tượng này có làm gợi nhớ bạn về một bộ phim kinh dị nào đó không? Không biết mấy mem của LaLung.vn thấy sao chứ các ad bắt đầu thấy tim đập chân run rồi đây nè!!! Huhu…

 

7) Ếch hồi sinh

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Thoạt nhìn chú ếch này trông chẳng khác gì một món ếch phơi khô (hình bên trái) nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. Một người đàn ông trông thấy ếch ta nằm bất động ngoài cửa đã hắt một ít nước xuống sàn và không thể tin vào mắt mình. Con vật ngỡ đã chết khô ấy bắt đầu cử động và chỉ một lát sau, nó ngồi dậy, nhìn quanh và nhảy phóng đi (hình bên phải) như chưa hề có vụ sấy khô nào trước đó.

 

8) Tổ ong kinh dị nhất thế giới

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Nếu không biết rõ sự tình, hẳn là khối người sẽ bị dọa cho chết khiếp khi vô tình lia đèn pin hoặc trông thấy cái tổ ong kinh dị này đây. Trong ảnh, những con ong bắp cày đang ra sức làm cho cái tổ của chúng (là một con búp bê hỏng bị vứt đi) vốn đã đáng sợ nay lại càng thêm kinh dị hơn.

 

9) Hòn đảo kiến

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Vâng, đây chính xác là cảnh tượng mà bạn hiếm khi nào có thể bắt gặp trong cuộc sống thực. Trong ảnh, hàng nghìn con kiến tụ tập lại với nhau tạo thành một hòn đảo nổi giúp nhau sống sót sau khi tổ bị trận lũ lịch sử trong cơn bão Harvey đánh chìm. Khi trông thấy cảnh tượng này, tốt nhất là bạn nên tránh xa bởi biết đâu những con kiến sẽ tản ra và bắt đầu tấn công kẻ phá bĩnh thì sao.

 

10) Có bao nhiêu con ong sau bức tường?

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Những gì bạn thấy là một ảnh chụp mật chảy qua ổ cắm điện trên tường nhiễu xuống đất. Điều này có nghĩa là sau bức tường kia chắc chắn phải có hàng nghìn con ong đang làm tổ. Có ong và mật chảy qua từ bức tường trong nhà chẳng hề vui một chút nào bởi vào một ngày đẹp trời nào đó, những con ong sát thủ sẽ dễ dàng bay tọt vào nhà qua khe hở này, tràn vô phòng và biến bạn thành một trái banh đúng nghĩa.

 

11) Nấm chết chóc

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Loài "thực vật" này trông hoang dã và kinh dị hệt như vừa bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó của Hollywood vậy. Nhìn những chiếc lá đỏ máu kia kìa, trông chúng chẳng khác gì những chiếc móng sắc lẻm đang từ từ chui lên từ lòng đất. Loài nấm dị thường này là kết quả sau một một cuộc “mây mưa” giữa rêu và cỏ dại với tên gọi là Clathrus archeri hay “Ngón tay của quỷ”.

 

12) Một loài rắn mới chăng?

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Con sâu bướm này có cái đầu giống hệt rắn. Vẫn biết sâu bướm rất hiền lành, chúng là loài côn trùng vô hại nhưng có ai giải thích được tại sao cái này lại có đầu rắn này ở đây không? Phải chăng đây là một loài mới vừa được tìm thấy hay là sự kết hợp của hai loài nào đó? 

 

13) Ve sầu thoát xác

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Chúng ta luôn được khuyến cáo năng ra ngoài hít thở không khí trong lành và luôn tưởng vậy là tốt cho sức khỏ… cho đến khi nhận ra cảnh ve sầu thoát xác tưởng thú vị nhưng lại trông phát gớm chẳng kém gì bọn quái vật ngoài hành tinh trong những bộ phim kinh dị.

 

14) Hàm răng cá sát thủ

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Cá mút đá sở hữu bộ hàm trông phát gớm với những chiếc răng nhọn lởm chởm tầng tầng lớp lớp đủ sức gây ám ảnh với bất cứ ai nhìn thấy chúng. Sẽ thế nào nếu bị cái miệng đầy những răng nhọn này cắm vào người nhỉ? Ui, mạ ơi mới nghĩ thôi đã thấy da gà da vịt thi nhau “dậy sóng” rồi nè bà con ơi.

 

15) Cuộc đào tẩu vĩ đại

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Bị xơi tái bất ngờ nhưng con rết này đã cắn thủng bụng rắn và trốn thoát ra ngoài thành công. Quả là một cuộc đào tẩu siêu bá đạo và hiếm thấy trong thế giới tự nhiên.

 

16) Cây cháy

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Cảnh tượng siêu ảo diệu này có làm bạn nghĩ về một viễn cảnh tồi tệ nào đó cho Trái Đất của chúng ta? Bình tĩnh nào bởi đây thực chất chỉ là một cái cây bị sét đánh trúng mà thôi. Điều lạ ở đây là thay vì đổ sụp xuống hay vỡ tan thành từng mảnh thì cái cây lại cứ cháy âm ỉ như vậy suốt một ngày sau đó.

 

17) Cá người á?

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Vẫn biết là loài cá cần phải tiến hóa để tồn tại nhưng tại sao răng chúng lại trông giống răng người thế kia? Thiệt là khó hiểu quá đi mà!!!

 

18) Thêm một cái tổ kinh hoàng khác

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Người chủ nhà đã suýt phải nhập viện hồi sức tim vì trông thấy cảnh tượng kinh dị này trong nhà kho bỏ hoang của mình. Được biết, lũ ong bắp cày đã canh me, rình rập nhà kho hoang vắng kéo nhau vào làm tổ trong một bức tượng gỗ cũ để rồi tạo ra cái cảnh gây thòng tim trên.

 

19) Sâu lông khổng lồ

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Nếu bỏ qua cái miệng hô xấu đầy những nanh nhọn và nọc độc nguy hiểm thì loài sâu lông khổng lồ sống ở vùng Nam Cực này quả là một sinh vật đẹp đẽ với bộ lông óng ánh như vàng 9999 ấy các bác nhỉ.

 

20) Hoa đầu lâu

Hình ảnh, nhiếp ảnh, thiên nhiên

Nhìn thì có vẻ đây đúng là loài hoa đầu lâu chỉ xuất hiện trong những bộ phim kinh dị hoặc mọc đâu trên hành tinh xa xôi nào đó. Nhưng đã đến lúc bạn cần tỉnh mộng rồi. Đây thực chất chúng chỉ là loài hoa mõm rồng thôi à. Chắc có nhầm lẫn gì ở đây chứ nếu chỉ là bông thôi mà cũng đáng sợ vậy sao?!!

Thiên nhiên tươi đẹp nhưng không phải lúc nào cũng thế. Hãy một lần nữa chìm ngập trong cảm giác sửng sờ, bàng hoàng và xen lẫn kinh ngạc với loạt ảnh phía trên để biết rằng mình đã đủ lớn để hiểu rõ thiên nhiên chưa bao giờ quá thân thiện như vẫn nghĩ bấy lâu nay.

 

Khi thiên nhiên nổi giận thì không gì đáng sợ bằng. Clip sau sẽ chứng minh điều ấy!

Mọi thứ đều có 2 mặt, thiên nhiên cũng vậy! Hãy chia sẻ bài viết này đến nhiều người bạn nhé!

Bài viết liên quan: