Thú hoang nuôi dưỡng trẻ em: vài trường hợp kỳ lạ

Ngày 20/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Nói tới câu chuyện con người nuôi dưỡng nhau, bao bọc nhau, nó quá đỗi là chuyện bình thường nhưng khi nhắc tới việc thú hoang nuôi dưỡng, cưu mang con người, nhiều người lại cho rằng đó là chuyện viễn vong, là hưu cấu chỉ có trong thần thoại cổ tích. Nhưng ít ai ngờ rằng, đó là câu chuyện có thật. 
Đã có hơn 100 trường hợp động vật cưu mang con người trong những hoàn cảnh khắc nghiệt đặc biệt là đối tượng trẻ em. 

Liệu đó là những trường hợp trẻ em được thú hoang nuôi dưỡng gây sốc nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn khám ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Marina Chapman chỉ mới bốn tuổi nhưng bị bắt trong trong vụ bắt cóc vào năm 1954. Những kẻ bắt cóc của cô bé đã bỏ cô bé trong rừng già, nơi cô bé lớn lên trong một gia đình khỉ mũ nâu. Cô bé nhờ ăn quả mọng, rễ cây, và chuối ngủ trong những cái lỗ trên cây, cùng với gia đình khỉ hoang trong rừng.

Thú hoang, động vật, trẻ em

@theguardian.com , books.google.co.in

Marina Chapman sinh ra vào khoảng năm 1950. Khi cô bé mới bốn tuổi, cô đã bị đưa khỏi làng của mình. Những kẻ bắt cóc đã để lại Marina trong rừng sâu Colombia và rồi cô bé kết bạn với một nhóm khỉ mũ nâu và lớn lên cùng chúng.

Marina Chapman học cách tự bảo vệ và chăm sóc mình. Cô bắt đầu quan sát con khỉ và nhận thấy rằng nếu cô đứng dưới những cây khi mà những con khỉ đang ăn, cô bé có thể lấy thức ăn rơi xuống. Marina đã ngủ trong những cái lỗ trên cây cùng các gia đình khỉ. 

Marina Chapman trải qua năm năm sống trong tự nhiên. Cô đã mất ngôn ngữ gốc của mình do bị cô lập xã hội trong suốt một thời gian dài.

Theo Marina Chapman, sau đó cô bé đã bị bán cho một nhà chứa ở Cúcuta. Cô ấy đã trốn thoát khỏi nhà chứa và sau đó sống trên đường phố hoà nhập với xã hội. Nào ngờ, sau đó, cô bé trở thành nô lệ trong một gia đình mafia.

Một người hàng xóm đã cứu Marina Chapman, và cuối cùng cô chuyển tới Bradford, Yorkshire nơi cô đang sống cùng gia đình cô sau khi tìm lại được.

Marina Chapman tiếp tục viết câu chuyện cuộc sống của mình trong cuốn sách The Girl With No Name nhưng phải đối mặt với những vấn đề tìm kiếm một nhà xuất bản vì không ai sẵn sàng tin câu chuyện của cô. Họ nêu ra những câu hỏi về tính xác thực và trí nhớ của Marina Chapman.

Trong cuốn sách của mình, cô mô tả rất nhiều trường hợp trong đó những con khỉ già đã đến giúp đỡ cô. 

Một lần cô bị ngộ độc thức ăn khủng khiếp khi ăn me độc và thậm chí có nguy cơ mất mạng. Cô đã khóc trong đau đớn khi đó có một con khỉ già, người mà cô gọi là "Grandpa" bây giờ, đã dẫn cô đến vùng nước bùn. Marina uống nước, nôn mửa, và bắt đầu hồi phục lại vượt qua cơn nguy kịch.

 

2) Cha mẹ của Bello đã bỏ rơi khi cậu bé chỉ mới 6 tháng tuổi. Một gia đình tinh tinh đã nuôi dưỡng và nuôi dạy cậu bé. Vào thời điểm cứu hộ, cậu bé đã được khoảng hai tuổi. Bello đi bằng đôi chân của mình nhưng kéo cánh tay thả lỏng xuống đất như một con tinh tinh, thỉnh thoảng cũng nhảy nhót và la hét.

Thú hoang, động vật, trẻ em

@dawn.com

Năm 1996, đã có một đội cứu hộ cứu một cậu bé Nigeria tàn tật từ trong môi trường hoang dã. Cậu bé được đặt trong sự chăm sóc trong một nhà trẻ sau đó. Các nhân viên điều dưỡng của nhà bảo trợ Tudun Maliki Torrey ở Kano đã đặt tên cậu bé là "Bello". 

Trước khi giải cứu, thợ săn tìm thấy Bello sống cùng với một gia đình tinh tinh trong rừng Falgore, cách Kano 150 km về phía Nam.

Vào lúc cứu hộ, Bello đã khoảng hai tuổi. Bello có thể là con của những người du mục, người dân tộc Fulani từng sống và đi qua khu vực. Cậu bé đã bị bỏ rơi vì nghi rằng bị tàn tật. Lớn lên, cậu có  một trán lồi lõm, sườn phải nhô ra dị thường ở ngực. 

Trước giờ, việc bỏ rơi trẻ em khuyết tật là phổ biến trong số những người Fulani. Nhưng Bello đã may mắn khi gia đình họ tinh tinh chấp nhận nuôi dưỡng sau khi cha mẹ cậu ruồng bỏ.

Abba Isa Muhammad, nhân viên phúc lợi của Bello, ước tính rằng Bello chỉ có thể được sáu tháng tuổi thì đã bị bỏ rơi, lúc này những con tinh tinh chấp nhận nuôi dưỡng cậu bé. 

Thời điểm phát hiện có thể thấy Bello đi theo phong cách tinh tinh, di chuyển trên hai chân sau và kéo cánh tay thả lỏng xuống đất như tinh tinh, dù không nói nhưng thỉnh thoảng hét ra tạo tiếng ồn đặc thù như loài tinh tinh hay làm.

 

3) Dina Sanichar xuất hiện từ hang động của sói vào năm 1867. Lúc đầu cạu bé đã thể hiện rõ tất cả những thói quen của một con vật hoang dã, xé quần áo, ăn thức ăn từ dưới mặt đất, và đi bộ trên bốn ngón tay. Dina cuối cùng đã bắt đầu tập ăn thức ăn nấu chín nhưng không bao giờ học cách nói.

Thú hoang, động vật, trẻ em

@  history.com

Năm 1867, có một thợ săn cứu một cậu bé từ rừng Bulandshahr ở Ấn Độ. Những người đi săn thấy một đứa trẻ xuất hiện sau một đám sói ở trong hang động. Sau khi lùa những con sói đi, thợ săn đã tìm thấy câu bé đang ngủ, lúc này, cậu từng khoảng 6 tuổi.

Lúc phát hiện, cậu bé phơi bày nhiều hành vi động vật trong thời gian cậu bé sống ở trại trẻ mồ côi ở Sekandra sau khi giải cứu. Cậu có thói quen mài răng, xé rách quần áo bận trên người.

Những gì tốt nhất mà cậu có thể học được là đứng thẳng, mặc đồ và lấy cái cốc và dĩa nhưng không bao giờ chịu nói.

Cậu bé cũng thích ăn thịt sống hơn là thực phẩm nấu chín. 

Cuối cùng, Dina Sanichar bị bệnh lao và mất vào năm 1895.

 

4) Ramu là một cậu bé Ấn Độ sống trong rừng ở Ấn Độ lớn lên cùng một bầy sói lớn. Cậu bé rất thích mài răng, để móng tay dài, có những vết sâu trên lòng bàn tay, khuỷu tay, và đầu gối. Không những thế, cậu bé thích đi săn gà, ăn đất và vè vỡn với máu.

Thú hoang, động vật, trẻ em

@trove.nla.gov.au

Ramu được khoảng năm tuổi vào thời điểm cứu hộ trong rừng già nằm ở bang Uttar Pradesh, tìm thấy trong một hang động của bầy sói lớn. 

Ramu không uống nước như con người nhưng thay vào đó, liếm láp như kiểu như những con chó sói khác hay uống, thích ăn thịt sống, và ngủ nghỉ ngơi cùng với bầy sói lớn trong rừng.

Sau khi được giải cứu, mặc dù đã học cách tắm rửa và mặc quần áo cho mình dưới sự chăm sóc các tình nguyện viên nhưng cậu bé không bao giờ học cách nói chuyện. Thỉnh thoảng lúc đêm, hay trốn ra khỏi trại mồ côi và dí bắt gà nhưng những bản năng cũ. 

Theo Tiến sĩ DN Sharma, khi xem xét các đặc tính của Ramu rõ ràng là cậu bé đã được nuôi bởi động vật, đặc biệt là sói, vì chúng rất phổ biến ở Uttar Pradesh. Tiến sĩ DN Sharma là cựu giám đốc của Bệnh viện Balrampur, nơi điều trị cho Ramu sau khi cậu bé được giải cứu.
Cậu bé lớn lên và sau đó qua đời vào những năm 1960.

 

5) John Ssebunya sống với con khỉ trong ba năm ở rừng châu Phi sau khi bị bỏ rơi. Bầy khỉ nuôi dưỡng và sẵn sàng tấn công ngược lại để bảo vệ cậu bé.

Việc John bị bỏ rơi trong rừng già là vào năm 1988. Các quan chức tin rằng cha mẹ của cậu đã chết trong vụ bất ổn dân sự ở Uganda đầu những năm 90. Sau đó, cậu bé bị bỏ rơi và một đàn khỉ xanh châu Phi đã gặp, nuôi dưỡng và chấp nhận cậu bé như thành viên trong bầy khỉ.
Nhờ vậy, John đã học được cách cư xử của loài khỉ, trở nên giỏi hơn về việc leo cây và ăn trái cây, quả hạch và quả dâu trong suốt ba năm tiếp theo.

Năm 1991, một bộ lạc nhìn thấy John đang nhặt thức ăn cùng với con khỉ. Họ đã báo cáo nó cho người dân trong làng để bắt John. John thì sợ hãi bỏ chạy, đàn khỉ cũng hợp sức chống lại dân làng để bảo vệ cậu bé.

Cuối cùng, người quản lý của trại mồ côi Kitô giáo Kamuzinda đưa John về và chăm sóc cùng với những đứa trẻ mồ côi khác. 

Ở đó, cậu bé đã học cách nói chuyện và tiếp thu của con người. Khi cậu bé bắt đầu nói lời đầu tiên, cô nhi viện phát hiện ra cậu bé có giọng hát hay. 

Năm 1999, cậu là một thành viên của tour du lịch ca đoàn thiếu nhi thành phố.

 

6) Marcos Rodríguez Pantoja sống 12 năm với sói từ khi mới 7 tuổi. Các thành viên trong Guardia Civil Guardian của Tây Ban Nha bắt ông trở lại nền văn minh của con người khi mới 19 tuổi. Marcos không bao giờ chịu sự thích nghi với thế giới văn minh loài người và ông mơ ước thường xuyên về việc trở lại sống giữa những con sói.

Thú hoang, động vật, trẻ em

@ bbc.com

Marcos Rodriguez Pantoja thuộc về một gia đình nghèo. Ông chỉ mới bảy tuổi thì cha ông bán ông cho một người chăn dê sống trong vùng Sierra Morena. Người mua Marcos đã từng sống trong một hang động. Ông đã dạy Marcos làm thế nào để nuôi dê cũng như cách sống sót trong vùng hoang dã.

Người chủ chăn cừu đã chết ngay sau đó, và Marcos bị để lại một mình. Nhưng vì những lời dạy của người chăn cừu, ông đã có thể tự mình đương đầu với môi trường hoang dã khắc nghiệt. Ông sống ở vùng núi trong 12 năm, từ năm 1953 đến năm 1965. Marcos không có liên hệ nào với con người và chỉ kết bạn với một con sói nhỏ.

Các thành viên của đoàn Guardia Civil Guardian của Tây Ban Nha bắt ông và đưa ông trở lại nền văn minh của con người khi ông mới 19 tuổi. Marcos chưa bao giờ thực sự thích nghi với thế giới của con người và ước gì ông có thể quay lại với gia đình của những con sói. Năm 2007, Giám đốc Olivares đã khám phá ra câu chuyện hấp dẫn của ông. Ông theo dõi Marcos sống ở thị trấn Orense trong vùng Galicia và tìm hiểu thêm về câu chuyện này.

Trong hai năm tiếp theo, Marcos hợp tác với đạo diễn về việc dựng lại phim về câu chuyện tuyệt vời của mình. Anh ấy thậm chí còn xuất hiện trong cảnh cuối cùng của bộ phim Among Wolves, có cảnh ông vui vẻ chơi với một con sói. 

 

7) Cha mẹ của Andrei Tolstyk đã bỏ rơi cậu bé khi mới ba tháng tuổi. Con chó gia đình của họ đã nuôi Andrei trong suốt bảy năm. Không còn được tiếp xúc với con người quá lâu, Andrei không thể nói chuyện và thành thạo nhiều đặc điểm giống chó bao gồm đi bộ trên tất cả bốn chân, cắn người, đánh hơi thức ăn của mình trước khi ăn nó, và một số hành vi hoang dã khác nói chung.

Thú hoang, động vật, trẻ em

@  Pixabay

Andrei, một cậu bé Siberi  đã được nuôi bởi một con chó từ khi ông được ba tháng tuổi. Cậu ta được tìm thấy sống ở vùng xa xôi của Siberia bảy năm sau khi bị bố mẹ bỏ rơi. Ngôi nhà mà cậu sống ở tại một địa điểm xa xôi như vậy vả lại còn bị cha mẹ bỏ rơi. 

Cuối cùng, các nhân viên xã hội tìm cách giải cứu cậu bé.

Trước khi được giải cứu, cậu bé không được tiếp xúc với con người trong gần bảy năm, Andrei đã không thể nói chuyện. 

Cậu cũng đã học và làm theo một vài tính cách giống chó. Anh ta sợ những người ở trung tâm trẻ mồ côi mà cậu được đưa vào. Cậu bé có thói quen ngửi tất cả thức ăn trước khi ăn. 

Trong khoảng hai tuần, cậu bé đã học cách đi bộ trên đôi chân của mình và thậm chí sử dụng thìa. Ông truyền đạt thông tin thông qua ngôn ngữ ký hiệu cơ bản.

 

8)  Ivan Mishukov, một cậu bé đến từ Moscow, đã sống với một chú chó trong hai năm. Sau khi chạy trốn khỏi nhà, cậu bé đã xin ăn và đã giành được sự tín nhiệm của các chú chó bằng cách cho chúng lượng thức ăn thừa. Đổi lại, chúng bảo vệ cậu ta khỏi bị lạnh và cho cậu ta trở thành thủ lĩnh của đàn.

Thú hoang, động vật, trẻ em

 

@books.google.co.in

Năm 1998, cảnh sát giải cứu Ivan Mishukov gần Moscow. Chuyện kể rằng khi lên 6 tuổi, cậu bé đã sống cùng với một bầy chó hoang trong hai năm sau khi Ivan đã rời khỏi gia đình khi mới 4 tuổi. 
Trên đường phố, cậu bé xin ăn. Từ từ, Ivan Mishukov đã có được sự tin tưởng của bầy chó bằng cách cung cấp cho chúng những mẩu thức ăn thừa mà mình kiếm được. 

Đổi lại, đàn chó bảo vệ Ivan Mishukov khỏi cái lạnh và những hiểm nguy khác.

Cuối cùng, chúng đã cho cậu bé làm thủ lĩnh của đàn. Cảnh sát đã có một thời gian khó khăn để tách cậu bé ra khỏi đàn chó. Trước khi bắt giữ, Ivan đã trốn thoát cảnh sát ba lần với sự giúp đỡ của bầy chó.

Cuối cùng, Ivan đã có thể dễ dàng học lại ngôn ngữ của mình và có thể nói trôi chảy. Ivan Mishukov học ở trường quân sự và phục vụ trong Quân đội Nga. Câu chuyện hấp dẫn của ông sau này đã thu hút sự chú ý của nhà văn người Úc Eva Hornung. 

 

9) Ehsaas, hay còn gọi là "cô bé Mowgli ", thường sống với khỉ ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Katarniaghat. Cô đi bằng bốn chân, không có kỹ năng ngôn ngữ, ăn trực tiếp với miệng của mình hơn là sử dụng qua bàn tay và rất sợ người. Cô đã cố gắng nhiều lần để trốn thoát khỏi bệnh viện và có xu hướng bùng phát sự tức giận và bạo lực.

Một trong những trường hợp trẻ em được nuôi động vật nuôi gây sốt nhất đã xảy ra hồi tháng 4 ở Uttar Pradesh, Ấn Độ. Một cô bé tám tuổi được tìm thấy sống giữa những con khỉ tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Katarniaghat. Cô không thể đi bộ hoặc nói chuyện như một con người và đã được mệnh danh là "cô bé Mowgli" đời thực.

Trong khi cảnh sát giải cứu, những con khỉ đã hét vào họ và cố gắng bảo vệ cô bé khỏi bị bắt. Cô ấy có xu hướng bực tức và bạo lực và phải đối mặt với những vấn đề khi ở gần một người. 

Mặc dù cô bé đã có một số tiến bộ tại Trung tâm Nirvan nơi cô hiện đang sinh sống, họ đang dạy cô đi bộ trên hai chân, nhưng thỉnh thoảng cô bé cô vẫn có thói quen đi bằng bốn chân.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 5 Camera Bắt Được Máy Bay Rơi Ngoài Đời Thật” được chia sẻ dưới đây:


Bạn thấy bài viết “Thú hoang nuôi dưỡng trẻ em: vài trường hợp kỳ lạ” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 
Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Unbelievable-facts

Bài viết liên quan: