Những cánh đồng muối màu xanh ở Australia

Ngày 08/10/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Những danh lam thắng cảnh của núi rừng chắc hẳn không còn xa lạ gì với các nhiếp ảnh gia. Vậy cánh đồng muối màu xanh dương bạt ngàn thì sao? Các bạn đã từng thấy qua chưa nhỉ?

Hơi bị độc đó nhé! Chắc chắn rằng các bạn sẽ há hốc mồm về vẻ đẹp nên thơ của những bức tranh dưới đây cho mà xem! Đặc biệt là tấm ảnh cuối cùng đó nhé! Cùng du lịch bằng thiên lý nhãn thôi nào bà con ơi!

 

ruộng

Giống một bức tranh trừu tượng quá hen!

Cánh đồng muối này nằm tại vịnh Shark miền Tây nước Úc đấy cả nhà ạ! Nếu có nhã hứng ngay từ ánh nhìn đầu tiên thì còn ngại ngần, chần chừ gì mà không ghi chú vào cuốn sổ tay hành trình du lịch của mình nữa nà! Không nhanh tay coi chừng trôi mất, đâm ra hối hận cũng muộn rồi nhá!

 

muối

Ai mà là fan cuồng của màu xanh này thì thôi chớ! Tuyệt cú mèo quá đi hà! Ngay và luôn vác balo rủ đồng bọn đi du hý luôn mới được!

Mẹ thiên nhiên đúng là quá ưu đãi cho chúng ta đúng không? Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Bước chân ra thế giới bên ngoài, thật sự có rất, rất nhiều điều thú vị đang mong mỏi chờ đợi từng khắc, từng giây để cho chúng ta khám phá đấy cả nhà ạ! Quan trọng là chúng ta có sẵn sàng đón nhận nó bằng mọi giá hay không mà thôi!

Cày bừa làm lụng vất vả bao năm nay! Đã đến lúc chúng ta phải tự thưởng cho bản thân những chuyến đi hoành tá tràng rồi chứ nhỉ?

 

muối úc

Tưởng chừng chúng ta đang ở một hành tinh khác đó he!

Nhiếp ảnh gia Simon Butterworth quả là rất tài tình khi nắm bắt đúng thời cơ, nhắm trúng tiêu cự, tận dụng triệt để phản quang của ánh nắng mặt trời để cho ra một kiệt tác hoàn hảo như thế này!

Không phải là dạng vừa đâu nhé!

Đâu phải ai cũng làm được ha!

Ai cũng làm được thì nói chi nữa!

 

ruộng xanh

Với độ cao từ 1200 – 1500 mét trải qua 4 tiếng đồng hồ trên không, những khoảnh khắc ghi lại dường như là vô giá!

Đúng là vì đam mê, vì nghệ thuật người ta có thể đánh đổi mọi thứ!

Ghê gớm thật chớ!

 

biển muối

Mỗi năm ở đây cho ra 1,3 triệu tấn muối luôn đấy các tình yêu ạ! Một con số không hề nhỏ đúng không nè!

Không biết muối ở đây như thế nào nhỉ? Có mặn mòi như muối Phan Rang không ta? Chắc 49 gặp 50 rồi quá! Ngang tài ngang sức không phân thắng bại rồi đây nè!

Căng quá nhỉ? Hehe! 

 

ruộng muối xanh

Màu xanh ở đây chuyển tông từ đậm sang nhạt theo độ chín mùi của hạt muối chuẩn bị thu hoạch. Một bức tranh hài hòa rất ư hoàn mỹ đúng không? Vô tình mà cứ như hữu ý đó ha!

 

bờ muối

Ô giữa kia chắc là chuẩn bị tới vụ thu hoạch để đưa vào nhà máy tinh chế rồi đó nhỉ? Ở đây người ta thu hoạch muối như thế nào ta? Hơi bị tò mò à nha!

Hào hứng muốn xem người ta bóc từng hạt muối trắng tinh bỏ vào xe quá đi mất! Cả nhà có ai định làm một chuyến đến đây vào vụ mùa thu hoạch không nè?

Lên kế hoạch luôn đi nhá!

Nói là làm liền cho nó nóng! Vừa thổi vừa ăn luôn cho nó thú cái nà!

Dự là chuyến đi hơi bị hấp dẫn đó nha!

 

toàn bộ ruộng

Tại đất nước chuột túi này quả là có nhiều thứ hay ho để cho các tín đồ săn ảnh khám phá quá nhỉ!

Sao mà lung linh thế không biết nữa á! Để đạt tới tuyệt nghệ kia thì không biết người nhiếp ảnh gia này đã bấm bao nhiêu shoot ảnh cho đủ. Rất ư là tài tình và điêu luyện!

Dường như đạt đến cảnh giới ấy không phải là một điều dễ dàng đúng không cả nhà!

Tập tành chụp choẹt bấy lâu nhưng để có những tấm hình tuyệt mỹ này chỉ có thể trong giấc mơ hằng đêm mà thôi! Đau lòng thiệt chứ!

 

ruộng ngọc

Để tạo nên một tấm ảnh đẹp không chỉ do máy xịn hay người chụp hình giỏi mà góp phần không hề nhỏ để tạo nên một tuyệt tác là phải biết nắm bắt đúng thời gian và không gian. Làm sao bức ảnh vừa sinh động, vừa tinh tế lại còn phải có hồn.

Nhiều yếu tố quá đi mà! Đúng là bức tranh này là một nghệ thuật, một kiệt tác và người tạo nên nó là một nghệ sĩ thượng đẳng chứ chẳng chơi.

Và cả nhà có biết không chùm ảnh hoàn mỹ kia đã được lọt vào top 25 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi Giải thưởng nhiếp ảnh gia thế giới Sony 2015 đấy!

Oách lắm đúng không? Chẳng làm hổ danh môn phái tí nào nhỉ! Quá đỉnh luôn chứ lị!

 

Ngắm cánh đồng muối của đất nước kangaroo nãy giờ có mãn nhãn các tín đồ du lịch chưa nè!

Còn cánh đồng muối ở Việt Nam như thế nào nhỉ? Mời các bạn hãy đến Sa Huỳnh, Quãng Ngãi qua video bên dưới để tìm hiểu vẻ đẹp tiềm ẩn nơi đây nhé!
 


Mọi người có thấy hấp dẫn không nào! Còn chần chừ e ngại gì mà không chia sẻ cho bá quan văn võ cùng thưởng thức cơ chứ. Chúc các bạn có những phút giây thật vui vẻ khi xem bài này nha!

Bài viết liên quan: