Bóc vỏ thực phẩm không đúng cách: vài loại củ quả hay bị lột sai

Ngày 22/01/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Đôi vợ chồng nông dân nọ quanh năm suốt tháng làm lụng vất vả. Đến 40 tuổi rồi mà vẫn thiếu trước hụt sau, chẳng có lấy nổi ngày sung sướng.

Một hôm, khi cả hai đang ngồi than vãn cho số phận bèo bọt, ông tiên hiện ra và nói rằng: “Ta sẽ cho mỗi người một điều ước, các con mong muốn gì nào?”.

Đang lúc bụng đói cồn cào, cô vợ nhanh nhẩu: “Con muốn có một bữa ăn thịnh soạn với đầy đủ sơn hào hải vị!”. Vị tiên niệm chú, vung tay, lập tức hàng núi thức ăn hiện ra ngay trước mặt cô ta.

Anh chồng không tiếc lời mắng nhiếc cô vợ đần độn vì không ước vàng bạc, giàu có mà ước thức ăn. Trong lúc tức giận, gã nói: “Con muốn có cô vợ trẻ hơn con ít nhất 20 tuổi”. Sau một hồi gãi đầu gãi tai, vị tiên lầm rầm niệm chú và hắn biến thành ông lão 60 tuổi.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, đứa nào ham hố mà gặp mấy ông tiên láu cá như vậy coi như đời đen hơn mực tàu. Bảo đảm bị bóc từ da tới tận xương.

Còn bóc vỏ củ quả thì sao? Dĩ nhiên là đơn giản hơn việc chúng ta bóc mẽ lẫn nhau rất nhiều. Nhưng đôi khi cũng có những loại thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng không đúng cách để tách lấy phần thịt. Nói chung là chẳng dễ dàng gì!

 

1) Dâu tây

Dùng mũi dao để khoét cuống lá ra khỏi quả dâu tây là cách nhiều bạn vẫn thường dùng. Thậm chí một số bạn nữ còn tận dụng sức mạnh kinh thiên động phách của “bộ móng vuốt” để giải quyết vấn đề thay vì phải tốn công đi lấy dao kéo. Nhưng mà như vậy thì “thành quả” của bạn không được đẹp mắt cho lắm. Chưa kể đến việc sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Thay vào đó, bạn hãy dùng một cái ống hút nhẹ nhàng đẩy từ dưới lên là mọi thứ nhanh chóng được giải quyết. Nhanh, gọn, đẹp mắt và không tổn hại đến bộ móng ngà ngọc đã được chăm chút bấy lâu.

 

2) Quả lựu

Nhiều lúc vì lười hoặc cũng có thể là chưa biết cách nào để lấy hạt lựu cho dễ dàng hơn, chúng ta cứ điềm nhiên cắt ra làm nhiều mảnh và dùng tay bóc từng hạt. Có bạn đập quả lựu chan chát xuống nền gạch để khi cắt đôi là hạt rơi ra luôn, đỡ tốn công tách. Như vậy là không đúng phương pháp đâu nhé!

Có một cách rất đơn giản là bạn cắt quả lựu ra làm đôi. Sau đó dùng tay kéo mép vỏ ra các phía cho hạt nới lỏng hơn. Rồi dùng thìa gỗ đập vào lớp vỏ ở tất cả các vị trí với lực vừa đủ. Công trình “vĩ đại” sẽ hoàn thành trong vòng chưa tới 1 phút.

 

3) Khoai tây

Lột vỏ khoai tây đối với nhiều người là cực hình. Ngồi “rỉa” từng miếng một cực kỳ dễ phát khùng. Dùng sai phương pháp nên mới khổ vậy đấy. Thiệt ra muốn lấy đi lớp vỏ bên ngoài của khoai tây sau khi luộc chín chẳng có gì là khó cả. Chỉ cần áp dụng một mẹo nho nhỏ thôi.

Trước khi mang bọn nó đi luộc, bạn dùng dao khứa một vòng quanh quả khoai tây. Trong quá trình bị đun nóng, vết khứa sẽ mở rộng. Khi đã chín rồi, bạn vớt chúng ra bỏ vào thau nước đá chừng 10 – 15 giây. Lúc này, việc tách lớp vỏ dễ như ăn cháo.

 

4) Cam

Thông thường, với những quả cam, chúng ta bổ hẳn ra. Xơi miếng nào, tách vỏ miếng nấy. Nhưng nếu bạn không muốn vỏ cam bị xé vụn để còn sử dụng vào việc khác thì sao?

Rất đơn giản! Bạn hãy lăn quả cam vài vòng trên mặt bàn. Sự cọ xát sẽ làm giảm độ bám dính giữa phần thịt và vỏ. Sau đó, bạn dùng dao rạch một vòng xung quanh với độ sâu vừa đủ để đứt hết lớp bao bọc bên ngoài. Và cuối cùng là chèn cán thìa vào bên trong theo đường vừa rạch và xoay tròn như hình minh họa ở trên. Thế là xong! Gọn nhẹ vô cùng! Chúng ta cũng có thể dùng cách tương tự như thế này để “xử lý” mấy quả bưởi và giữ cho lớp vỏ được nguyên vẹn.

 

5) Xoài, kiwi và bơ

 

 

Còn đối với những loại trái cây như xoài, bơ và kiwi thì mọi chuyện chẳng có gì phức tạp cả. Thậm chí không làm bẩn tay, chỉ cần một vết cắt là xong.

Các nàng bổ chúng làm đôi và tận dụng miệng ly thủy tinh để tách lấy phần thịt bên trong. Dĩ nhiên cách này chỉ phù hợp cho những thức mà cần phải xay nhuyễn chúng ra, đơn cử như sinh tố chẳng hạn. Và cũng cực kỳ phù hợp cho những anh chàng lười nhác vừa muốn có thực mà không phải cực thân.

 

6) Chuối

Việc bóc vỏ thực phẩm không đúng cách còn xảy ra đối với những quả chuối. Một số bạn hay bẻ lấy phần cuống. Nhưng nhiều chủng loại có lớp vỏ khá dày và dai, hành động dại dột kia vô tình làm cho phần thịt quả nát nhừ.

Chính vì vậy, cách hiệu quả nhất là bắt chước loài khỉ. Chúng chỉ cần bóp nhẹ phần cuối của quả chuối và kéo về hai hướng ngược nhau. Với một đường cơ bản là xé sạch lớp vỏ rồi.

Tuy nhiên, vài bạn vẫn thích giữ thói quen thông thường khi ăn chuối. Đó là bẻ cuống. Để cho mọi việc được thuận tiện, bạn hãy dùng dao khứa nhẹ lớp vỏ quanh cuống. Vậy là ổn!

 

7) Tỏi

Phương pháp bóc vỏ tỏi này có lẽ là sáng kiến của các tay cờ bạc. Bởi vì cách thức của nó y chang xóc đĩa, xóc bầu cua vậy. Bạn chỉ cần tách các nhánh tỏi ra, bỏ vào tô, đậy nắp lên trên và lắc thật mạnh cho đến khi nào vỏ tỏi bung ra hết thì thôi. Có thể dùng thau inox, hay hộp kim loại… tùy sở thích và tùy vào việc dụng cụ bếp núc của bạn có những gì.

 

Rang tỏi

Tuy nhiên cách thức này chỉ áp dụng cho tỏi đã được phơi khô thật kỹ. Nếu như gặp trường hợp chúng còn hơi ẩm thì sao? Có lắc vã mồ hôi hột cũng không xong.

Trong trường hợp đó, bạn hãy mang đi rang như người ta rang bắp ấy. Nhớ là dùng đũa đảo đều để chúng khỏi bị cháy đen. Nếu nhà có lò vi sóng thì khỏe hơn, bạn cứ vứt vào đó chừng 10 giây rồi lôi ra. Sau đó chơi trò lắc bầu cua hoặc dùng tay chà xát chúng vào với nhau là xong.

 

8) Tách cam thành múi

Bốc múi cam

Lại thêm chiêu thức bóc cam cho bạn tham khảo đây. Cách này cũng cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả và không kém phần đẹp mắt. Dùng dao cắt hai đầu và khứa thêm một đường dọc nữa là bạn có thể tách quả cam ra một cách mau lẹ như hình minh họa trên đây.

 

9) Ớt chuông

 

Với thứ quả này thì sao? Thay vì sử dụng sai cách là bổ đôi để lấy lõi bên trong, các nàng nên cắt phần đầu và dùng mũi dao khứa thêm vài đường dọc nữa là có thể tách ra từng miếng một rồi. Đâu có gì là khó khăn phải không nào?

 

10) Trứng

Một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng mà phải loại bỏ phần vỏ là trứng. LaLung.vn sẽ gợi ý cho bạn phương pháp siêu nhanh để xử lý món này.

Sau khi luộc chín thật kỹ, bạn hãy lột vỏ ở hai đầu quả trứng và thổi vào thật mạnh. Xong! Độc chiêu thổi trứng sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian cho việc nội trợ. Ngại ngùng gì mà không đưa ngay vào bí kíp dành cho các cô nàng đảm đang?

 

Bốc trứng bằng ly

Thêm một gợi ý khác cho bạn tham khảo đây! Hãy bỏ quả trứng chín vào một chiếc cốc và lắc thật mạnh. Lực va chạm sẽ làm cho vỏ trứng vỡ nhừ và bạn có thể bóc nó ra một cách lẹ làng.

 

11) Táo

Bạn đã từng gọt táo bằng mũi khoan và vật dụng dùng để nạo củ quả chưa? Nghe có vẻ lạ đời nhưng cách này cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần cắm quả táo vào đầu mũi khoan và “bóp cò”. Trong khi nó xoay tít mù, bạn đưa dụng cụ nạo hoa quả vào là xong. Có người đã lập kỷ lục “xử trí” 12 quả táo chỉ trong một phút theo cách này đấy. Bạn muốn vượt qua không?

Việc bóc vỏ thực phẩm không đúng cách đã gây ra không ít khó khăn và hao tốn khá nhiều thời gian. Nhưng những mẹo vặt trên đây có thể làm thay đổi mọi thứ. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều và làm cho bạn hứng thú hơn với việc trở thành người phụ nữ đảm đang.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng click vào clip dưới đây để chiêm ngưỡng tốc độ gọt táo kinh hoàng bằng mũi khoan.

 

Thật là tuyệt vời phải không? Anh ta làm được, dĩ nhiên bạn cũng có thể làm được. Nếu bạn có những mẹo vặt nào hay hay, hãy cho LaLung.vn biết nhé và đừng quên chia sẻ bài viết này đấy!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT