Cách giữ dưa hấu tươi ngon trong nửa năm

Ngày 04/09/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Dưa hấu là một loài trái cây được khá nhiều người tính. Không những nó có tính ngọt, mát lạnh, nhiều nước mà còn mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Các chị em có thể dùng chúng hàng ngày để giúp da mềm mại và mịn màng hơn, hạn chế các nốt tàn nhang, tránh được các tia cực tím của ánh nắng Mặt Trời. Còn đối với mọi người thì có thể dùng nó để tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ ung thư, giúp xương chắc khỏe vân vân và mây mây. Nói đến lợi ích của chúng thì chắc phải dành riêng một bài mới liệt kê được hết mấy chế ạ.

Chúng có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người chúng ta như vậy thì việc mỗi ngày dùng một vài miếng chắc không thành vấn đề đúng không cả nhà. Nhưng không phải mùa nào chúng ta cũng có sẵn dưa hấu, bởi nó cũng giống với một số loài trái cây bổ ích khác. Chúng đều phát triển và thu hoạch theo mùa, mặc dù ở các thành phố lớn thì việc có dưa hấu tháng này qua tháng khác, nhưng độ tươi ngon của nó chắc chắn sẽ giảm đi. Bên cạnh đó, một số vùng tỉnh lẻ kiếm được trái dưa trái mùa quả là việc hết sức khó khăn.

Nói dài nói dai cũng chỉ muốn mách cho cả nhà cách bảo quản dưa hấu tươi ngon trong nửa năm. Có thể mấy chế sẽ ngạc nhiên và không tin được đây là sự thật. Thậm chí sẽ có một số người nghi ngờ về việc, liệu chúng tôi có hướng dẫn cách bỏ hóa chất sao cho đúng mới có thể giữ được độ tươi lâu như vậy? Xin thưa với cả nhà, không hề có việc đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra cách giữ gìn độ tươi sống của trái cây đặc biệt này hoàn toàn tự nhiên, không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng trong 6 tháng.

 

Bắt đầu nhé! Chúng ta cần phải chọn dưa

Dưa hấu, chọn dưa hấu, dưa ngon

+ Đầu tiên, để dự trữ được dưa trong thời gian lâu nhất, mấy chế phải biết cách chọn dưa ngon. Thế nào là quả dưa ngon? Đơn giản thôi, nó không có vết nứt, không bị dập hay có bất kỳ một dấu hiệu hư hỏng nào khác trên bề mặt. Nếu không thì công của bạn sẽ đổ xuống sông xuống biển đấy.

+ Quan trọng hơn, bạn nên chọn những quả chưa chín mấy, da dày chút xíu bởi những quả đã chín rồi thì sẽ gây khó khăn cho việc dự trữ.

 

Các bước tiến hành

Dưa hấu, chọn dưa hấu, dưa ngon

Ý tưởng tuyệt vời ông Mặt Trời này có nguồn gốc từ Ấn Độ, bạn sẽ bắt đầu việc này bằng cách phủ một lớp dầu hỏa hoặc sáp lên toàn bộ quả dưa. Nhằm bảo vệ nó tránh những tác động từ môi trường bên ngoài, và ngăn chặn tình trạng mất độ ẩm từ bên trong.

Các bước mọi người thực hiện như sau:

+ Bạn không cần rửa sạch đâu, chỉ cần lấy vải khô và lau sạch quả dưa là được

+ Tiếp theo bạn đun cho dầu hỏa hoặc sáp lên, nếu nhà bạn không có thì dùng nến nhưng cần bỏ sợi bấc bên trong sau đó cắt nhỏ chúng ra.

+ Sau đó, bạn cần để các hợp chất trên nguội hẳn, rồi từ từ rưới lên toàn bề mặt của quả dưa tạo thành một lớp dày tầm 0,5 centimét là được.

 

+ Cuối cùng để lớp bảo vệ nguội hẳn và cứng lại

 

Cách bảo quản

Dưa hấu, chọn dưa hấu, dưa ngon

Khi chúng ta phủ lớp sáp lên và nó đã khô cứng lại thì mọi người chỉ cần:

+ Đặt trái dưa vào bên trong hộp vừa với trọng lượng của nó, hộp đó cần chứa đầy rơm hoặc được lót bằng những tờ giấy như báo chẳng hạn. Sau đó cất chúng tại nơi mát mẻ và khô thoáng.

+ Và bạn nên lưu ý một điều nữa là cần tránh xa những thiết bị nóng, dễ sinh nhiệt và luôn kiểm tra độ ẩm của chúng. Hầm dưới nhà hoặc phòng đựng thức ăn là nơi lý tưởng để bảo quản chúng, nếu bạn đặt trên gác cũng được, miễn là đừng để gần bếp là được.

+ Thi thoảng, mấy chế vào kiểm tra xem có dấu hiệu nào bất thường xuất hiện trên bề mặt của nó hay không nhé!

 

Dưa hấu, chọn dưa hấu, dưa ngon

Và nửa năm sau, vẫn trái dưa đó, bạn có thể bổ ra mời cả nhà và bạn bè thưởng thức rồi. Quá tuyệt vời đúng không ạ? Nhưng mà lưu ý nhỏ với mọi người, trước khi bổ chúng ra để ăn nên rửa thật sạch và kỹ các lớp bảo vệ bên ngoài. Tránh trường hợp những chất bảo quản khi ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

“Con người đang tự giết họ hàng và đồng loại của mình” câu này tưởng chừng nói đùa, nhưng sự thật thì lại quá phủ phàng là thực tế nó đang như vậy đấy bà con ạ. Cái này chắc không cần nói nhiều, mọi người cũng biết hình thức giết âm thầm không cần dao kiếm đúng không ạ?

 

Đơn giản thôi, chỉ cần cho nhiều hóa chất vào thực phẩm là bệnh tật đầy rầy, tuổi thọ càng giảm. Vậy làm cách nào để mỗi người tiêu dùng chúng ta là một nhà thông thái? Câu hỏi đó sẽ được trả lời qua video dưới đây, những cách hay để phân biệt được thực phẩm và trái cây nào là tự nhiên, còn như thế nào là tắm hóa chất. Đừng bỏ lỡ cách nhận biết siêu đơn giản này nhé!

Hiện nay, có rất nhiều loại trái cây được tắm hóa chất, không phải nhiệm vụ của chúng chỉ bảo quản thôi đâu, còn thúc đẩy chúng chin nhanh, đẹp mắt, ngon ngọt để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Những hóa chất độc hại này, lúc đầu ăn vào thì có khả năng sẽ không ảnh hưởng nhiều, đối với một số người có sức đề kháng tốt thì không vấn đề, một số còn lại thì có thể bị ngộ độc.

Tuy nhiên, theo thời gian, các loại hóa chất này dần tích tụ trong cơ thể và có thể là tác nhân gây ra những chứng bệnh mà bà con không ngờ tới. Một trong những chứng bệnh nguy hiểm và thường gặp nhất đó là ung thư. Do đó, bà con phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn và sử dụng trái cây để đảm bảo sức khỏe của mình và người thân.

Quay trở lại vấn đề bảo quản dưa hấu, phương án mà chúng tôi gợi ý cả nhà thấy thế nào ạ. Nếu chế nào đã thử thì chia sẻ một vài ý kiến cho bạn đọc cũng như LaLung.vn biết thêm, còn chưa thử thì ngại gì mà không làm ngay nhỉ? Và đừng quên, hãy chia sẻ mẹo vặt này tới bạn bè và người thân của mình để giúp họ có thêm bí kíp tuyệt vời này nhé!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT