Món ăn kỳ lạ: những thức ăn kỳ dị nhất từ khắp thế giới

Ngày 11/04/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ăn không có nghĩa là nuốt thôi đâu. Nó là sự kết hợp giữa mắt nhìn, mũi ngửi, lưỡi nếm và đôi khi còn có sự đóng góp của lỗ tai nữa.

Bằng chứng là viên tướng Niên Canh Nghiêu thời nhà Thanh đập vỡ sọ con khỉ còn sống để múc não của nó và nhúng vào nước lèo. Vừa thưởng thức vừa nghe tiếng con vật tội nghiệp gào rú trong đau đớn, tuyệt vọng để… làm tăng sự ngon miệng. Đúng là cái món… trời đánh mà!

Trong bài này, các bạn sẽ được mở mang tầm mắt với những món ăn kỳ lạ đến mức hổng ai tưởng tượng nổi luôn. Lôi đầu con chuột xuống dưới đi ha!

 

Não, sandwich

@Wikimedia

Bạn nghĩ thế nào nếu như một ngày nào đó thực đơn của bạn xuất hiện một mớ não chiên được nhét trong chiếc sandwich? Có thời món này được tiêu thụ cực kỳ nhiều đấy, đặc biệt là dân Mỹ. Thật khó tưởng tượng! Mới nghe đến nó đã thấy dư vị chán ngán dâng trào ngập ngụa bản họng rồi. Làm sao nuốt nổi hổng biết! Trào lưu này chỉ bị dập tắt khi dịch bò điên bùng phát đến đỉnh điểm. Cũng may là hổng có đứa nào đưa ra sáng kiến tăng cường vét óc gà, óc vịt để thay thế.

 

Mê-hi-cô, kiến

@Wikimedia

Còn đây là ấu trùng kiến. Đặc sản dân Mê-hi-cô đấy nhé! Thỉnh thoảng, ở mình cũng có người ăn. Nghe nói ngon tuyệt cú mèo mặc dù có chút gì đó hơi quái đản. Để được thưởng thức món ăn kỳ lạ này không phải là chuyện dễ dàng gì đâu. Truy lùng mấy cái ổ có ấu trùng cực ghê lắm. Hổng biết ở bển sao chứ ở mình phải lầm lũi cả ngày trời cũng chưa chắc tìm được chúng nó.

 

Thịt cá mập

@Wikimedia

Ôi! Thịt cá mập! Chúng cực kỳ độc hại đấy nhé! Dân Iceland xử lý bằng cách cắt ra từng miếng, chôn dưới sỏi hoặc bỏ vào thùng gỗ có nhiều lỗ thông hơi cho đến khi nào chúng thối rữa ra để loại bỏ bớt chất độc. Tiếp đó là mang treo tòng teng ở nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thêm vài tháng nữa để mùi hôi bay bớt đi.

Cầu kỳ và khổ ải vậy nhưng nhiều người vẫn không thể tọng nổi vào mồm vì hương vị của nó chẳng khác gì… nước tiểu. Nếu bạn muốn biết thứ thực phẩm độc đáo này ngon lành đến mức nào thì chỉ cần tận dụng mớ chất thải khi đi tè để nhấm nháp là biết à!

 

Canh tổ yến

@Wikimedia

Nếu bảo đây là thức ăn kỳ dị thì hổng đúng cho lắm. Một bát cháo hay canh tổ yến có giá đắt xắt ra miếng luôn ấy chứ. Nhưng với nhiều người, xét cho cùng nó cũng chỉ là… nước miếng của con chim. Nếu suy tưởng theo hướng ấy cũng kinh thật, vì ai lại đi ăn nước bọt của kẻ khác bao giờ. Mà bạn nào có ý định kiếm tiền bằng cách phun ra thật nhiều và làm cho nó vón cục như tổ yến không thế? Riêng người viết bài này thì có đấy. Thời buổi kinh tế khó khăn mà!

 

Tôm túy quyền, tôm

@weirdworm.com

Dân sành ăn gọi đây là tôm túy quyền. Bởi vì cách chế biến như thế này. Cho lũ tôm vô khay rượu để chúng tha hồ bơi lội ở trỏng. Chờ cho đến lúc bọn nó quắc cần câu, từng thớ thịt mềm nhũn, bạn lôi ra và thả vào bát nước xốt mà được pha chế theo khẩu vị ưa thích của mình. Chỉ cần đợi thêm một lát nữa, bạn có thể xơi được rồi. Cái cảm giác bóc con tôm còn sống nhăn răng, giãy đành đạch mà bỏ vào mồm thiệt là… kinh dị. Nói vậy chớ dù chưa chết, đám râu ria ấy cũng đã xỉn hết rầu, chẳng cựa quậy dữ dội lắm đâu. Yên tâm!

 

Cá trích

@Wikimedia

Nhìn là biết cá trích rồi. Người ta vứt chúng vào thùng, ủ cho lên men rồi lại tiếp tục nhét vô mấy cái lon thiếc giống như trong ảnh ấy. Chúng sẽ “lưu trú” ở đó thêm một năm nữa trước khi bị lôi ra để bỏ vào mồm. Giang hồ gọi đây là món surstromming.

Đặc điểm của thể loại này là rất dễ bắt lửa, thậm chí có thể gây ra những vụ nổ hoành tráng. Chính vì vậy, chẳng mấy nơi dám chứa chấp đâu. Đặc biệt là máy bay. Người thưởng thức cũng nên tế nhị lủi vào xó xỉnh hoang vu nào đó để khỏi gây “rối loạn” xã hội bởi mùi của nó dã man rợ lắm. Quần chúng quanh quẩn không chừng sùi bọt mép chết ngắc hết. Đây là một trong những đồ ăn nặng mùi, thúi rùm bậc nhất nhân loại mà.

 

Món sannakji, bạch tuột

@Wikimedia

Tiêu thụ thể loại này dễ lên tiên lắm! Món sannakji được coi là một trong những công cụ hữu hiệu nhất giúp Diêm Vương tăng dân số ở khu vực mình cai quản. Bạn hãy tưởng tượng cảnh người ta chặt con bạch tuộc còn sống ra từng khúc, tẩm gia vị và mang lên cho thực khách ngay lúc đó. Dĩ nhiên, giang hồ sẽ cố nhai mấy cái xúc tu còn đang uốn éo, cựa quậy nhặng xị cả lên. Nếu không kịp nghiền chúng ra khi bỏ vào mồm, chúng sẽ bám chặt vào vòm miệng, vào cổ họng thế là đứa ham thực phải cật lực vác xác về… lòng đất lạnh. Kỳ khôi thiệt!

 

Rocky mountain oysters, tinh hoàn

@teamjimmyjoe.com

Ôi mẹ ơi! Rocky mountain oysters đúng là chẳng thể lọt ra ngoài danh sách những thức ăn kỳ dị nhất từ khắp thế giới được. Có bạn nào đủ can đảm tọng mớ tinh hoàn bò chiên giòn vào mồm không? Trong những thứ có thể nuốt được, món này rất được giới hũ chìm ưa chuộng. Nếu diễn tả theo ngôn ngữ của bọn họ thì nó đưa cay rất tốt. Quả là sở thích lạ lùng!

 

Cà phê, cầy vòi hương, cafe chồn

@kcupcoffeesite.com

Ừ thì phân, nhưng phân chứa… cà phê nên đáng giá lắm! Cầy vòi hương ăn hạt cà phê nhưng chỉ tiêu hóa được lớp thịt còn hạt thì cho ra ngoài chung với chất thải. Thế là chúng ta có cà phê chồn. Nghe đâu mỗi năm chỉ có 2 tạ được tuồn ra thế giới cho nên đắt kinh khủng luôn. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị mà cư dân cả hành tinh thèm thuồng, hãy vác vài chục củ đi truy lùng em nó nhé!

 

Bọ xít

@pbs.org

Kinh hoàng! Có đứa nào dám tóm cổ bọn bọ xít đang bò loe ngoe để bỏ vào mồm không? Người Indonesia rất khoái khẩu món ăn kỳ lạ này đấy nhé! Họ bảo nó ngon còn hơn cả hạt bông mặt trời. Thiệt không thể tưởng tượng nổi! Mẹ ơi, gớm quá!

 

Cá tuyết

@Wikimedia

Bạn có thể gọi đây là cá nếu bạn muốn. Với nhiều người, gọi như vậy là sai mặc dù nó được chế biến từ cá thật. Thế này bạn ạ, người ta mang con cá tuyết đi ngâm nước từ 6 đến 8 ngày, sau đó vớt ra và vứt vào dung dịch kiềm thêm vài ngày nữa. Nó trương phình lên trông gớm ghiếc lắm luôn! Dĩ nhiên, trong suốt quá trình đó, giang hồ thay nước đều đặn để đào thải bớt độc tố. Sản phẩm sau cùng trông giống miếng thạch như hình ở trển kia kìa. Ăn đi, đừng ngại!

 

Casu marzu, pho mát dòi

@Wikimedia

Casu marzu xứng đáng là thức ăn kỳ dị nhất từ khắp thế giới. Nó nguyên là pho mát Pecorino được làm từ sữa cừu. Chúng được trưng bày công khai để hấp dẫn bọn ruồi Piophila đến đẻ trứng. Kết quả ra sao chắc bạn cũng đoán được rồi hé! Đám dòi bọ chui ra từ những quả trứng và nuốt nguồn dinh dưỡng dồi dào mà lớn lên. Đồng thời, chúng cũng tiết ra một loại enzym đặc biệt làm cho miếng pho mát mềm hơn.

Cuối cùng, chúng ta có thể ngấu nghiến món casu marzu với những con côn trùng bốc mùi giống như xác chết đã thối rữa. Trời ơi đất hỡi, mới nhắc thôi đã đủ nôn ọe rồi! Đặc sản của đất nước hình chiếc ủng đấy!

 

Loài sâu bướm Mopane, sâu

@Wikimedia

Loài sâu bướm Mopane chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ đáng nể. Cơ mà có lẽ người ta chỉ đủ can đảm ăn khi chưa nhìn thấy bộ dạng tởm lợm của chúng lúc còn sống. Vứt một em vào giữa đám con gái bảo đảm có đứa xỉu ba ngày chưa thấy tỉnh. Giang hồ cho rằng đây sẽ là nguồn thực phẩm chính yếu trong tương lai đấy. Thiệt là khó để chấp nhận cái món dị thường này!

 

Mắt cá, Mắt cá ngừ

@fleealaska.com

Kinh dị! Mắt cá ngừ là món khoái khẩu của khối đứa có sở thích hổng giống ai. Họ gắp nó nhúng vào nước sôi và lôi ra mà nhai rau ráu. Nếu nhìn thấy nó vẫn còn dính vào con cá và đã luộc chín thì ít ghê hơn. Đằng này, họ mang lên mỗi con mắt đầy tia máu vằn vện. Nuốt sao nổi hổng biết!

 

Nướng, Thái Lan

@Kitchen Wench

Bạn sẽ làm gì với những con thằn lằn phơi khô? Nướng, quét tương ớt, nấu súp, chiên giòn? Không ít người chọn phương án… vứt đi đâu nhé! Đơn giản là trông chúng hổng có “cảm tình” chút nào. Bỏ chúng vào mồm mà cứ nghĩ đến 4 cái cẳng chân ngọ nguậy, mắt nhìn thao láo là muốn móc họng cho tống tháo ra ngoài rồi. Những món độc lạ như vầy chỉ phù hợp với đệ tử của Lưu Linh thôi! Quái dị quá đi!

 

Khash,  não, dạ dày,chân bò

@Wikimedi

Ôi trời! Mớ hổ lốn này được gọi là khash. Nguyên liệu bao gồm não, dạ dày và chân bò. Người ta tẩm ướp thêm ít gia vị, sau đó bắc lên bếp đun cho nhừ ra. Ăn đi rồi tha hồ… lăn nhé. Ở khu vực Trung Đông, tầng lớp thượng lưu hay dùng vào mùa lạnh. Chắc là họ muốn tích lũy lớp mỡ dưới da để chống lại những cơn gió rét buốt hoặc ham hố ngủ đông như gấu đấy mà!

 

Sannakji, bạch tuộc

@National Geographic

Ừ, nó được dùng như món sannakji ở trên kia ấy. Cơ mà lần này là quất nguyên con tươi sống luôn. Và dĩ nhiên, cũng có nhiều đứa ngậm ngùi hát khúc “Bên đời hiu quạnh” trên đường xuống suối vàng. Chẳng hiểu nó có gì hấp dẫn mà thiên hạ lao vào như thiêu thân thế không biết. Nhìn thấy mà gớm!

 

Tarantula chiên giòn, nhện

@Peter Menzel

Ôi thần linh ơi! Nhện kìa! Tarantula chiên giòn được bày bán khắp nơi ở Campuchia. Thấy mà phát khiếp. Chẳng cần phải yểu điệu thục nữ gì cho cam, đám vai u thịt bắp nhiều khi cũng sợ đến xì ra quần. Thỉnh thoảng các đực rựa vẫn hét toáng lên khi phát hiện một em nhện lông bò trên áo hay treo lơ lửng trước mặt bằng sợi tơ mỏng manh. Còn nói đến chuyện ăn thì… miễn bàn! Không có ngày đó đâu!

 

Haggis, con cừu, tim, gan, phổi

@Wikimedia

Quả là một thứ quái lạ! Nó được gọi là haggis. Các bộ phận của con cừu như tim, gan, phổi sẽ được làm sạch và nhét vào dạ dày của chính nó rồi vứt vào nồi. Món dồi trường lạ đời của xứ sở đàn ông mặc váy khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng và thậm chí còn được thi sĩ lừng danh Robert Burns đưa vào tác phẩm của mình nữa đấy. Chính vì lý do đó mà nó lết vào danh sách này.

 

Cá nóc

@justhungry.com

Cá nóc được coi là món nguy hiểm bậc nhất thế giới bởi con số tử vong sau khi nhét nó vào bụng cho tới lúc này hơi bị cao. Những kẻ bất hạnh ấy đa phần mang quốc tịch Nhật Bản, xứ sở khoái táp đồ sống. Việc chế biến cá nóc được kiểm tra hết sức gắt gao thông qua các đầu bếp lành nghề nhất. Kinh hoàng là vậy nhưng giá của nó lại thuộc hạng trên trời đấy. Chẳng phải dạng vừa đâu!

 

Ying-yang

@Wikimedia

Trung Quốc nổi tiếng với những kiểu ăn uống dã man, vô nhân đạo và thậm chí nhiều người còn cho rằng họ không phải là con người. Họ thích rứt từng miếng thịt của còn vật còn sống, bỏ vào mồm, vừa nhai vừa nghe tiếng kêu la thảm thiết tội nghiệp của nó. Món cá ying-yang là một trong số đó.

Họ giữ cho phần đầu của con cá vẫn còn sống trong khi phần đuôi đã được chiên chín. Họ rúc rỉa thịt của nó và thích thú ngắm nhìn tạo vật bất hạnh cựa quậy đầy đau đớn, vô vọng. Kinh hoàng!

 

Ikizukuri

@onesentenceoneword.blogspot.com

Thêm một món tàn canh ma địa khác đây này! Nó bị “lăng trì” theo đúng nghĩa luôn. Người ta cố gắng giữ cho nó vẫn sống sót khi từng thớ thịt đã bị thái mỏng. Các thượng đế cứ gắp từng lát bỏ vào mồm mà chẳng thèm đếm xỉa đến ánh mắt đã dại đi vì kinh hoàng của nó. Đúng là ác còn hơn con thác lác!

 

Pín bò, Yak

@reuters.com

Đã lỡ dại nhìn rồi thì đừng liên tưởng bậy bạ nhá! Người China rất thích pín bò. Có nhiều lý do lắm. Để thể hiện đẳng cấp, sự sành ăn, thậm chí có đứa còn lao vào nó như điên vì nghe nói tọng càng nhiều sinh lực đàn ông càng dồi dào. Phát hoảng thiệt! Ăn tạp gấp vạn thể loại da trơn sống tầng đáy. Hết sức quái gở!

 

Vịt lộn, trứng lộn

@Wikimedia

Hà hà! Vịt lộn “lên sóng” rồi các tình yêu! Nó nổi đình nổi đám trong danh sách những thể loại ăn uống kinh dị nhất thế giới đấy nhé! Mỗi lần gặp chuyện xúi quẩy, người ta phóng qua lò than trước khi vô nhà, còn mình lôi nhau ra quán quất tì tì chục trứng để xả xui. Hông biết có hiệu quả không nhưng cái dạ dày được một trận phủ phê con dê luôn!

 

Chim, con chim

@National Geographic

Và cuối là những trái tim bé nhỏ, tội nghiệp phải kết thúc phận bạc bằng cách chui vào bụng thực khách. Ôi loài chim biển bất hạnh! Chúng dễ thương vậy mà hổng hiểu sao người Iceland lại thích móc tim chúng ra để ăn. Chẳng biết thương bông tiếc ngọc gì cả!

 

Sau đây, xin giới thiệu đến quý vị và các bạn món rết thần thánh!

Có bạn bảo là thà ăn đuông dừa còn hơn nhai bọn lắm chân lắm cẳng này đấy! Bạn nào đã từng thử nghiệm, cho LaLung.vn biết với nhé! Thủ tục cuối cùng là chia sẻ bài viết này đi nào các thánh ơi!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT