Những bức ảnh gia đình vụng về nhất: vài tấm hình gây ngượng nghịu

Ngày 18/02/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Chụp ảnh là cách lưu giữ quá khứ thông dụng nhất hiện nay.

Nhưng đôi khi, người ta vô tình tạo ra tai nạn cho chính mình mà không hề hay biết và sản phẩm lưu niệm cũng vô tình làm cho “thân chủ” lẫn những đứa xem ké cảm thấy lúng túng, ngọng líu lưỡi. Biết nói thế nào nhỉ. Vì nó chả giống ai cả! 

Thậm chí có những bức cực kỳ khôi hài nhé. Nếu không chuẩn bị tinh thần từ trước để kịp thời bịt mồm lúc khẩn cấp, gia chủ sẽ tống bạn ra khỏi nhà ngay lúc tiếng cười vô duyên kia phát ra như pháo nổ mừng Tết.

Hãy cùng LaLung.vn lướt qua vài tấm hình gia đình thuộc thể loại trời ơi đất hỡi nhất.

 

Ngáp

Miễn cưỡng không hạnh phúc chút nào! Bằng chứng rành rành ra đấy. Chụp choẹt lưu niệm mà có cảm giác như tội nợ ấy. Các bạn nhìn xem! Chán chường quá chừng.

Tội lỗi cũng thuộc về cả thợ chụp ảnh nữa. Nghiệp dư hay là tay ngang mà bấm máy chẳng đúng thời điểm chút nào. Đã vậy, màu sắc xấu ơi là xấu. Mang ra trưng bày ở phòng khách bảo đảm nổi như cồn luôn. Ờ, tấm hình gây ngượng nghịu cho cả tác giả lẫn đối tượng đã từng đứng trước ống kính.

 

Hôn

Nhìn mặt thằng nhóc mắc cười ghê! Hình như nó đang xấu hổ vì hành động của bố mẹ nó thì phải. Hôn hít ngay trước mặt người lạ, còn gì là đại trượng phu, đầu đội trời, chân đạp tè le bên dưới.

Bởi vậy, tạo dáng mà không để ý đến cảm nhận của nhân vật trung tâm và cái kết thật thảm hại. Đây xứng đáng là bức ảnh gia đình vụng về nhất thời đại. Các bạn nhớ để ý đến cảm xúc của mấy nhóc tì trước khi đưa chúng vào khung ảnh nhá. Cẩn thận một tí kẻo lại dở khóc dở cười giờ.

 

Xếp

Xắp xếp theo chiều cao hổng phải là ý tưởng tệ hại cho lắm. Cơ mà trông có vẻ căng thẳng quá. Chẳng tự nhiên chút nào. Đám con nít hổng dám nhoẻn miệng cười. Người lớn mặt đăm đăm, cau có như mất sổ gạo. Hình như chạy theo phong trào cho bằng bà con láng giềng chứ chả thích thú gì cả.

Mọi thứ cứng nhắc, rập khuôn, buồn tẻ như một tập thể quyền quý, nề nếp theo kiểu gia trưởng thời xưa ấy. Một chút sinh khí cũng hổng có. Mọi người hành động theo nghĩa vụ đã được sắp đặt từ trước và tuân lệnh răm rắp đứa cầm đầu gia tộc. Trời ạ! Sao không có chút tình cảm nào hết vậy!

 

Ảnh gia đình

Bác phó nháy hành nghề cẩu thả quá chừng. Các đối tượng tạo dáng chưa phù hợp cũng không chịu nhắc nhở nữa. Có lẽ vì lâu lâu mới được đứng trước ống kính một lần, nên cậu con trai khá lúng túng, chẳng biết nên điều khiển tay chân làm sao cho vừa đẹp vừa ngầu. Thế là trong tình thế cấp bách đành đưa vội cái tay tạo tư thế cầm súng bắn vào đầu thế kia!

Ý gì đây?! Cu cậu đừng có nói việc chụp ảnh với gia đình y như tự kết liễu đời mình đấy chứ! Yêu cầu chàng nhanh đăng ký một khóa học tạo dáng chuyên ngiệp nha.

 

Cắt

Mái ấm có tổng cộng 4 mống, hết 2 mống bị biến thành dị nhân mất nửa cái đầu, trong đó có một sát nhân. Hai thành viên nữ còn lại, một hóa thành nạn nhân và một được người xem dự đoán là sẽ vào tù vì cái tội bàng quan trước tai họa của người khác. Nghĩa là thấy chết không cứu, chỉ đứng dòm thôi ấy.

Ai mang tấm ảnh này đi đến buổi triển lãm những tác phẩm kinh dị, bảo đảm sẽ gây được tiếng vang lớn cho mà xem. Không cần mặt mũi như ác quỷ, không cần máu me tởm lợm nhưng rất gợi và có khả năng gieo cho người xem những suy nghĩ thuộc thể loại rùng rợn nhất. Chắc như bắp luôn!

 

Bỏ rơi

Mắc cỡ đến nỗi hổng dám đứng chung với bố mẹ luôn. Bệnh này diễn ra khá phổ biến ở lứa tuổi dưới 6. Không quen tiếp xúc với người lạ, không đủ can đảm thể hiện trước ống kính, thậm chí nó cũng ngại ngay cả khi đứa phó nháy là anh em ruột thịt. Nhát như thỏ đế vậy!

Ngày xưa, cảnh này xảy ra như cơm bữa. Năn nỉ mòn hơi mà nó chẳng chịu thay đổi quyết định vùi chôn nhan sắc ở xó xỉnh nào đó. Ngày nay khác rồi, hiếm họa lắm mới có một vụ. Đa số là giành giựt nhau vị trí đẹp, chỗ nổi bật để bản mặt của mình gây được nhiều sự chú ý nhất. Thậm chí không thèm ai đếm xỉa, nó cũng tự biết lấy dế ra tự xử cơ mà. Ờ, đó là phong cách trẻ con thời hiện đại.

 

Chụp ảnh hóa trang

Ngầu như trái bầu! Đây được coi là phong cách tạo hình kiểu ác quỷ. Gương mặt của đối tượng nào trông cũng ác như cá thác lác vậy. Ngoại trừ nhân vật tóc dài. Vì cô ấy theo đuổi “trường phái” cười mỉa.

Ngày xưa, chúng ta vẫn hay dùng câu so sánh “như khỉ ăn ớt”, nhưng ngày nay đổi qua “như cọp nhai đậu phộng”. Ừ, gần giống vậy đấy. Có lẽ nàng bị 2 đứa kia ép buộc mần chung shoot hình nên cảm thấy không thoải mái. Vì dung mạo trời ơi đất hỡi của tụi kia, hoặc vì quan niệm chụp 3 sẽ mang đến điều xui rủi. Người Việt Nam chúng mình vẫn kháo rằng nếu “lồng khung” 3 đứa, sẽ có một đứa về với lòng đất mẹ. Hoặc vài điều không may đại loại như vậy.

 

Nằm chồng lên nhau

 

Khắng khít thật đấy! Nhưng đau khổ cho ông lớn ở dưới và đặc biệt là “thằng bé con” dưới cùng. Lựa đứa nào tay nghề vững tí, bấm lẹ lẹ, chứ cái kiểu còn chờ canh khung, chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng,… các thứ rối bời nữa chỉ có nước bỏ cuộc.

Cơ mà cũng cùng chung tình trạng với những hình ảnh trên, chất lượng kém quá trời. Hổng biết do máy hay do người nữa. Nhưng nói chung là tệ hại. Hay đây là tác phẩm cũ kỹ rồi ấy nhỉ? Cũng có thể do tư thế của các “thân chủ” không thể được giữ lâu nên mần vội mần vàng và cuối cùng chẳng ra làm sao luôn.

 

Tóc xù

Họ muốn có vật lưu niệm thật tuyệt vời, thật nổi bật và đã chăm chút rất kỹ lưỡng. Cùng kiểu tóc, cùng màu áo và cùng nụ cười tươi rói như cá mới lôi lên từ mặt biển. Cơ mà kết cục bi đát quá trời. Nền ảnh đã tối thui rồi, còn quất tông màu đen nguyên đám nữa, phải nói là chìm nghỉm như người ta vứt cục đá xuống dưới hồ vậy. Lủi sát đáy, hổng nổi được một cái bong bóng nữa. Hình chụp mà cứ trông y như tranh sơn dầu. Ừ, một bức tranh của gã họa sĩ quen tính cẩu thả nào đó.

 

Ảnh hóa rồ

Nụ cười rạng rỡ miễn chê. Nếu bỏ qua chất lượng hình ảnh, mọi thứ đều ổn, ngoại trừ một điều hơi kỳ. Phục trang vui mắt thật đấy, nhưng vui quá hóa… rồ. Màu sắc hơi bị nổi. Nó là một tấm hình gây ngượng nghịu cho gia chủ bởi trông có vẻ trẻ con thế nào ấy.

Mặc dù sự vui nhộn, thoải mái là rất cần thiết. Nhưng đối với nhiều người, các nhân vật của chúng ta đã chọn cách thể hiện quá ấu trĩ, và có chút gì đó không phù hợp cho lắm, đặc biệt đối với người đứng tuổi. Chắc hẳn, rất nhiều bạn ủng hộ phong cách của họ và thậm chí cho là tuyệt vời. Cơ mà với điều kiện chỉ để thành viên trong nhà, bạn bè thân thích nhìn ngắm với nhau thôi.

 

Ma

Giống trong một bộ phim truyền thuyết nào đó ấy nhỉ! Chàng nhân mã và những kẻ chung mái nhà. Nhưng người phụ nữ ngồi trên xe lăn ở đằng sau sẽ khiến nhiều người lúng túng. Một trong số họ hay chỉ là kẻ vô tình phá bĩnh thôi?

Nhưng dù trong trường hợp nào đi nữa, sự xuất hiện của cô đã phủ lên bức màn u ám, thậm chí bức bối đến khó chịu. Không phải phân biệt đối xử chi cả. Chỉ là trông cô ấy có vẻ không vui, vì tình trạng của mình hoặc là vì lý do nào khác. Và chính cách thể hiện cảm xúc của cô đã làm mọi thứ lộn tùng phèo cả lên.

 

Noel

Đấy nhé, nếu bạn nào từng thắc mắc rằng ông già Noel có mặc quần cộc hay không thì đây là câu trả lời. Quất đồng phục luôn mới chịu. Nhưng mà sẽ có nhiều kẻ phản đối cho mà xem.

Trên thế giới này, ở nhiều nơi, cư dân thần tượng ông già mang quà cho trẻ con lắm. Nếu bạn vô tình biến tấu kỳ khôi một tí là quần chúng phản ứng ngay. Nhưng hãy khoan xét đến điều ấy. Trước mắt, đứa nào lựa góc ảnh mà tệ hại quá trời. Cắt đầu cắt đuôi tùm lum. Lùi xa một tí có tốt hơn không. Hay căn phòng chật hẹp quá nên mần đại nhỉ? Xấu quá trời!

 

Mèo chụp ảnh

Vàng chóe! Trông khôi hài kinh khủng. Nhắm mắt, há mỏ đủ kiểu. Nhưng hình như cố quá nên… muốn quá cố luôn rồi. Đặc biệt là anh chàng cao kều đứng sau cùng ấy, nụ cười cứng ngắc như tượng đá vậy. Cô nàng duy nhất trong bọn cũng thế, trông giống như là đã có điều gì đó làm cho cô ta kinh ngạc. Cố banh mắt ra hết cỡ luôn. Nhìn gì mà ghê thế không biết.

Đã vậy, gã chụp ảnh còn sớn sác bấm ẩu nữa chứ. Chàng hói ở dưới bị “cắt xén” đến thảm thương, khoảng trống ở trên chừa ra có một tí à. Bố cục chẳng hợp lý chút nào. Lại thêm một lỗi điều chỉnh cỡ cảnh quá gần. Ôi! Kiệt tác!

 

Vụng về

Đây là một trong những bức ảnh gia đình vụng về nhất đấy! Đã đành rằng mỗi người có sở thích khác nhau, cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau nên quan điểm về cái đẹp khác nhau. Nhưng phải nói rằng cách ăn mặc của họ xấu quá đi à. Phải chăng đây là trang phục truyền thống hoặc là dịp lễ hội nào đó ở địa phương nhỉ? Ngoài vấn đề quần áo, tấm ảnh này cũng mắc cùng một lỗi ở trên, đó là chọn cỡ cảnh không hợp lý. Nói túm lại là nhìn vô thấy đen thui, hổng có đẹp chút nào.

 

Màu sắc vui nhộn

Còn đây là tổ ấm cầu vồng! Chưa thấy tế bào xã hội nào loi nhoi và vui nhộn như thế này bao giờ. Hết biết thiệt rồi! Cơ mà lỡ chộp rầu thì chỉ dám để mọi người trong nhà ngắm nghía với nhau thôi. Mang ra ngoài thiên hạ sỉ vả chết. Họ sẽ cho rằng những kẻ này đã trốn trại, tụ tập thành băng đảng ở đâu đó và tự sướng. Nghịch ngợm quá chừng! Bạn sẽ chẳng tìm thấy ý tưởng nào trẻ nít hơn thế này nữa đâu. Chắc như bắp luộc luôn!

 

Tạo hình chú cún

Những con ma thời a còng! Rất độc đáo. Cái kiểu đứng xếp theo hàng ngũ, nhỏ trước lớn sau, mạnh ai nấy thẳng tưng như cây cột lạc hậu quá rồi. Giờ là lúc cá tính lên ngôi. Càng ngộ, càng lạ càng tốt. Kỷ niệm mà, phải khác người một tí mới nhớ lâu, nhớ kỹ được. Chơi bời thoải mái như vầy mới khoái. Giang hồ sẽ lác mắt với những kẻ giám vượt mặt “truyền thống” cho mà xem. Hên hên khuấy động nên phòng trào luôn ấy chứ!

 

Ảnh xử lý

Ai cũng tươi như bông vì chẳng thể nào biết được có một kẻ phá bĩnh đang ị bậy đằng sau. Nhìn những khuôn mặt hớn hở của đại gia đình, song nhìn vẻ biểu cảm của chú cún nghiêm túc như bị táo bón, thật khiến người nhìn cười lộn ruột mà!

 

Nón lạ

Kiểu nón hình đầu đạn coi bộ hơi kỳ khôi. Model thời xa xưa cũ kỹ nào đó. Hay đây là phong cách truyền thống của họ nhỉ? Lâu lâu lục ra coi chắc thú vị lắm. Ngố tàu thật nhưng cũng vui vui. Chắc chẳng mấy ai có ý định mần một tấm giống như vầy đâu. Lòng can đảm mỗi người có giới hạn khác nhau mà. Thử thách kiểu này hơi “nặng đô” rồi! Chịu thôi!

 

BỊnh hoạn

Những cái đầu thật ngầu và một đôi vớ quất màu bánh da lợn. Nổi bật dễ sợ! Đây chẳng phải là bức ảnh gia đình vụng về gì đâu nhé. Nó thể hiện cốt cách vương giả… ngoài hành tinh đấy. Phong thái đường bệ khó ai sánh bằng. Không đẹp nhưng độc. Sau này vác ra khoe với đám con cháu bảo đảm tụi nó té ngửa hết. Cái lũ nhóc tì sẽ đi khoe với bạn bè rằng bố mẹ, ông bà chúng hổng phải là người Địa Cầu.

 

Hình cưới

Nguyên một đám con người mần nền cho… khẩu súng. Hổng biết đây là hình đám cưới hay quảng cáo vũ khí nữa. Thôi kệ, để khỏi mệt não, cứ lấy thứ gì ở trung tâm hoặc nổi bật nhất làm chủ đề là xong.

Hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng ảnh chú rể vác pháo hay khẩu chống tăng thiệt oách. Và nơi tổ chức hôn lễ được trang trí bằng những bệ phóng hiện đại nhất. Mỗi khi đôi bên nói lời tuyên thệ là hàng loạt tên lửa bay vút lên bầu trời nổ đùng đùng cho có khí thế.

 

Hóa trang giống quỷ

Người ta sẽ cười vỡ ruột với những điệp viên không chuyên này. Hình như họ bắt chước poster phim ở đâu đó thì phải. Có cả nhân vật ngoài Trái Đất nữa nhé và nếu không lầm, cha cố cũng góp mặt nốt. Khôi hài hết chỗ nói! Thiệt hổng giống ai mà!

 

Tự kỷ

Diện đồng phục, cùng một cách thể hiện, tư thế cũng photocopy nhau luôn. Đồng lòng dễ sợ. Như vầy mới bảo đảm nè. Người thân quen sẽ nhận ra đây là ai và nếu có thất thố, họ cũng hổng có cười. Còn những kẻ xa lạ sẵn sàng cười vào mũi cái đám xanh lè xanh lét lại hổng thể biết được bọn trong bức hình là ai. Chụp choẹt mà cũng “bảo hiểm” nữa hả trời? Cẩn thận quá mức rồi!

 

Chó vàng

Nhân vật chính của chúng ta là em dog. Xung quanh chỉ là “vật” trang trí để làm nổi bật kép chính ở vị trí trung tâm thôi nhé. Tự sướng cá nhân mà công phu vậy đấy. Thuê cả người minh họa nữa mới chịu. Chơi sang quá cỡ rồi!

 

Tuần lộc

Bạn đã từng thấy cây thông Noel nào già nua như thế này bao giờ chưa? Hiện tượng độc nhất vô nhị à nha! Có cả tuần lộc đột biến nữa nhé. Trong mấy bộ phim cổ trang của China, giang hồ hay đề cập đến loài ngựa quý có mồ hôi đỏ như máu, ngày chạy ngàn dặm đường mà chẳng cần ăn uống gì. Còn ở đây, chúng ta có tuần lộc lông đỏ. Khác loài nhưng biết đâu khả năng cũng tương tự. Mồ hôi hay lông gì cũng được, miễn đỏ là ngon rầu.

 

Supperman

Những con người siêu phàm cùng chung mái nhà. Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn. Đằng này, đồng cả đám luôn, vậy là đủ khả năng vét tận đáy đại dương ấy chứ. Dùng tấm này quảng cáo cho bộ phim “Những kẻ trốn trại thời hiện đại” được đấy! Hút khách phải biết!

 

Một ngày nào đó, nếu có ý định tụ họp các thành viên cùng tổ ấm để làm vài bức lưu niệm, bạn hãy tham khảo những xì – tai độc lạ trên đây nhé. Bảo đảm sẽ có được sản phẩm ưng ý, hổng đụng hàng luôn. Nếu chưa vừa lòng, bạn có thể tham khảo thêm những hình ảnh dưới đây.

Nhiều như vậy, ít ra cũng chọn được một kiểu ưng bụng chứ nhỉ. Tại sao không giữ lại khoảnh khắc đoàn tụ bằng phong cách lạ lùng? Bảo đảm chẳng ai quên nổi đâu. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người có thêm sự lựa chọn khi tự sướng tập thể nhé!

Bài viết liên quan: