Những mẹo vặt hay và hữu ích khi làm bếp

Ngày 26/10/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Làm bếp là công việc chỉ dành cho chị em phụ nữ, nhưng xã hội bây giờ người đàn bà cũng bận trăm công nghìn việc. Nào là công việc trên văn phòng, giao tiếp với khách hàng, nào là chăm con, đưa đón con đi học. Vậy thời gian đâu mà vào bếp, nấu những món ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình chứ?

Không thành vấn đề nữa, chúng tôi – LaLung.vn sẽ làm cho cuộc sống của các bà nội trợ trở nên thú vị hơn, tiết kiệm thời gian làm bếp với một số mẹo vặt dưới đây. Chị em sẽ rất thích thú đấy!

 

1) Lấy cuống dâu tây

Lấy cuống dâu tây

@barefeetinthekitchen

Wow, nhanh, gọn, lẹ. Rất đơn giản đúng không mọi người, chỉ cần một cái ống hút, cuống của dâu tây được loại bỏ một cách dễ dàng. Dùng dao hay lấy tay lặt, dám chắc là không nhanh bằng!

 

2) Làm thế nào để biết trứng không bị hư

Thử trứng

@SimpleRoot

Gia đình bạn thích trứng và bạn đã mua về rất nhiều, nhưng sau một thời gian không biết nó còn ăn được hay không?

Dễ ợt, bạn hãy cho bọn chúng vào những cái ly có nước như trong hình. Một lúc sau, nếu quả nào nằm dưới đáy ly thì ok, bạn có thể chế biến món ngon rồi. Còn em nào mà trôi nổi lềnh bềnh trên mặt nước thì hãy chuyển bé ấy đến thùng rác ngay, nếu không mọi người trong gia đình sẽ tranh nhau toilet ấy!

 

3) Dùng chỉ nha khoa để cắt bánh kem

Cắt bánh kem bằng chỉ

@ Learni.st / Michele Ochoa

Ố dzề! Từ nay mọi người không còn tiếc hùi hụi mỗi khi cắt bánh kem nữa rồi nha! Thông thường mọi người thường cắt bánh gato hay pho mát bằng dao, như thế rất lãng phí, vì một phần đồ ăn sẽ dính lên lưỡi dao. Nhưng chẳng lẽ bạn liếm nó, nguy hiểm lắm đó, đành phải bỏ đi vậy.

Nếu các bạn dùng chỉ nha khoa thì rất tiện lợi. Vừa dễ dàng vừa không bỏ phí một miếng bánh nào hết, hơn nữa lại còn hợp vệ sinh. Nhưng bà con nhớ không được dùng chỉ có mùi vị nào khác nha, ví dụ như mùi bạc hà.

 

4) Thay nước ép táo cho đường

Dùng nước ép táo cho đường

@FoodAdore

Một sự thay thế thú vị! Bọn trẻ trong gia đình bạn rất thích ngọt, nhưng đường sẽ không tốt cho cơ thể chúng. Vậy bạn nghĩ sao nếu chúng ta thay món gia vị đó thành nước ép táo, các món ăn không những ngon hơn mà còn mang hương vị rất đặc biệt đó! Lũ nhỏ càng tham ăn hơn là biếng à nha!

 

4) Làm sao để bỏ các vụn vỏ trứng

Cách lấy vụn vỏ trứng

@ Commenteconomiser.fr

Chuẩn không cần chỉnh! Khi đập trứng, nếu lỡ may chúng ta làm rơi vài mảnh nhỏ của vỏ vào, vậy thì bạn hãy lấy cái vỏ to hơn để lấy những mảnh vụn đó nha. Rất đơn giản nhưng vô cùng tiện ích ấy!

 

5) Giữ rau luôn tươi tốt

Giữ rau tươi lâu

@Popsugar

Trời ơi là trời! Một cách cực kỳ đơn giản mà luôn tươi ngon nữa chứ. Bà con chỉ cần rửa rau thật sạch, sau đó cho vào một túi đã thổi không khí và buộc chặt nó lại là ok. Mẹo vặt này giúp thực phẩm tươi lâu hơn, ngăn chặn bị hư và nhất là không tốn thời gian cho việc nhặt rau vào ngày tiếp theo.

 

6) Cách bảo quản thảo mộc

Bảo quản thảo mộc

Ôi, tuyệt cú mèo luôn! Nếu chị em không có thì giờ đi mua thảo mộc thường xuyên, vậy hãy mua số lượng nhiều cùng một lúc rồi làm như sau: cắt nhỏ chúng ra, rửa sạch và cho vào các khay làm đá, tiếp theo vứt vào tủ lạnh, khi nào cần nấu thì lấy ra. Nhớ là trước đó phải bao phủ cây cỏ này bằng dầu ô liu nhen!

 

7) Làm bánh kếp tròn và đẹp

Làm bánh tròn và đẹp

@Crafterholics

Siêu đơn giản! Để có được món bành kếp tròn trịa và đẹp mắt, mấy nàng chỉ cần cho nguyên liệu vào một bình rỗng (ví dụ: chai đựng nước sốt cà chua). Không còn méo, khuyết một miếng hay có hình elip nữa nhé! Bao ngon và đẹp luôn!

 

8) Bí quyết loại bỏ vỏ gừng

Cạo vỏ gừng

@Martha Stewart

E hèm, mọi người thường gọt gừng bằng dao? Như vậy củ gừng sẽ mất một ít thịt, tay mình bị nóng lên và sơ sẩy tí là đi luôn cái móng tay chứ chẳng chơi. Tại sao bà con không dùng muỗng, việc loại bỏ vỏ nhẹ nhàng hơn nhiều đó và sẽ nhanh hơn nếu mọi người chọn cái thìa có vành mỏng đấy!

 

9) Để có nước chanh nhiều hơn

Lấy nước chanh

@RebootwithJoe

Thường thì việc lấy nước chanh khá là khó, nhất là bạn mua nhầm những quả hơi bị cứng. Nhưng thật dễ dàng nếu lăn nó vài vòng trên bàn, các múi chanh sẽ bị vỡ ra và nước sẽ nhiều hơn đấy nhá! Quá tuyệt đúng không nào!?

 

10) Bảo vệ đường nâu khỏi độ ẩm

Giữ đường nâu không ẩm

@ 7thhouseontheleft

Hay nè bà con! Trong không khí luôn có sự tồn tại của hơi nước, vì thế các loại gia vị rất dễ bị chảy nước. Có một số mẹo rất hay như: cho gạo vào trong muối sẽ chống lại độ ẩm, bạn có thể làm tương tự với đường nâu bằng cách cho vài viên kẹo dẻo nha!

 

11) Làm mới ly rượu vang

Làm mới rượu vang

@ Reddit.com

Đẹp chưa này! Ai cũng thích uống vang với một ít đá, như vậy sẽ lạnh hơn nhưng đồng thời mùi vị cũng nhạt đi. Tốt nhất là bạn nên cho những quả nho vào ngăn đá, sau đó cho vào ly rượu, vừa lạnh vừa đẹp mắt và có nho để tráng miệng nữa chứ. Tiện lợi quá xá à!

 

12) Làm cho đá mờ

Làm đá mờ

@Instructables / Isr_Raviv

Các bạn có thích những viên đá mờ như vầy không? Đơn giản lắm nhé, chỉ cần cho nước nóng vào một số ô của khay đá, những chỗ còn lại vẫn bình thường. Hơi nước sẽ lượn lờ, thế là viên đá mờ xuất hiện rồi.

 

Mọi người thấy không làm bếp đâu phải chuyện dễ dàng gì, phải có một số mẹo như thế này mới được. Các chị em dù có bận nhiều việc đi chăng nữa cũng sẽ có thời gian vào bếp thôi à!

 

Video sau dây sẽ chỉ bạn cách bóc vỏ tỏi cực kỳ bá đạo luôn, cùng nhau xem nhé!


 

Quá hữu ích! Hãy chia sẻ để chị em cùng làm người phụ nữ đảm đang nhé!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT