Apple ấp ủ tham vọng mới với cái tên Project Titan

Ngày 30/08/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Apple là táo! Vâng cái đó ai chẳng biết chứ, còn Apple của Steve Job vốn được biết đến như một công ty chuyên sản xuất đồ công nghệ cầm tay hàng đầu như điện thoại, laptop, máy nghe nhạc… Nhưng nếu chỉ có thế thì bài này chẳng có gì để đọc hết.

Tuy nhiên, tham vọng của hãng chế tạo hàng công nghệ nổi tiếng này còn rất lớn khi ấp ủ, giấu kín bưng một dự án khổng lồ. 

Hãy cùng điều tra xem dự án đó là gì nhé.

Cách đây không lâu, vào năm 2013 khi đứng trước đối thủ là Google và sản phẩm đình đám thời bấy giờ là Google Glass.

Tim Cook vị tổng giám đốc điều hành máu mặt của táo khuyết đã có một phát biểu về chiếc kính này “Tôi cho rằng cổ tay thì tự nhiên và thú  vị hơn” và kết quả là một năm sau Apple Watch ra đời.

Như vậy chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi  gần cuối năm 2014 ông lại có một phát biểu gây tò mò cho thế giới khi trả lời cuộc phỏng vấn “Apple đang phát triển một sản phẩm chưa ai nghĩ tới, thậm chí chưa có một tin đồn nào về nó”.

Mọi thứ tạm lắng cho tới khi tờ Wall Street Journal đăng tin rằng có hàng trăm nhân viên đang nghiên cứu về một dự án có mã “Titan” cũng như công nghệ ô tô trong một văn phòng ở Snnyvale, thuộc khuôn viên hãng Cupertino, và có vẻ như chiếc xe này đã sẵn sàng lăn bánh. Đó là một mẫu thiết kế xe điện đầu tiên mang logo Táo.

 

1-xe-dien-tim-cook

Việc chế tạo một chiếc iCar từ lâu đã là ước mơ của Steve Job. Cựu thành viên hội đồng quản trị Mickey Drexler đã từ khẳng định rằng nếu Job còn sống chắc chắc ông sẽ tạo ra một chiếc như vậy với khả năng tự lái và sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.

 Cũng theo Wall Street Journal dự án Titan đã được khởi động hơn một năm nay và người phụ trách chính là Steve Zadesky, cựu kỹ sư của Ford. Ngoài ra Johann Jungwirth, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Mercedes Benz cũng đã được mời về làm việc cho Apple.

Được biết các nhà lãnh đạo dự án mật rất ấn tượng với mẫu xe BMW i3 và muốn làm vài thử nghiệm trên mẫu xe này. Nói cho các bạn biết nhé! cơ bản thì i3 là một chiếc xe hatchback nhỏ có thiết kế hiện đại, tiện dụng, có vỏ làm bằng sợi carbon bền, nhẹ, thân thiện với môi trường một khuôn mẩu “chuẩn men” cho Icar tương lai.

 

2-mau-i3-BMW

@en.wikipedia.org

Đây chính là một bước tiến quan trọng trong tương lai iCar nhưng cho đến năm 2015, hai bên vẫn chưa thể đi tới thỏa thuận cuối cùng.

Bất kể những khó khăn thế nào cuối cùng Apple cũng sẽ thực hiện tham vọng bằng cách liên tục tuyển dụng thêm nhiều nhân sự chuyên nghiệp phục vụ cho dự án lớn của mình. 

Theo những thông tin từ The Guardian, đã có một vị trí được xác định là nơi thử nghiệm chiếc xe của tương lai này. Đó là một khu căn cứ quân sự được xây dựng từ chiến tranh thế giới II gần San Francisco có tên là GoMentum Station. 

 

3-GoMentum-Station

@gomentumstation.net

Từ đây tới đường quốc lộ cũng phải đến 20 dặm và có sự bảo kê của quân đội. Các chuyên gia cho rằng đây là nơi an toàn nhất trên thế giới để thử nghiệm, kiểm tra các kiểu xe hơi tự lái trước khi cho ra lò của các công ty lớn như Google, Tesla, Volkswagen, Mercedes-Benz và Honda. Ít ra thì nó cũng bảo vệ được người khác khỏi bị tông do xe tự điều khiển và kiêm luôn bảo vệ sự bí mật của dự án.

Nơi đây có đủ các tình huống giả định từ cầu vượt cao tốc, đường giao cắt với đường sắt, đường hầm, đến lưới ngăn gia súc… nhằm mục đích kiểm tra sản phẩm. Tuy nhiên quá trình này cần có những báo cáo chi tiết cụ thể về kết quả test, điều mà các nhà chức trách Apple đang không muốn tiết lộ tí nào. 

 

4-cac-tinh-huong-gia-dinh

@gomentumstation.net

Vấn đề lớn nhất hiện nay là công nghệ pin. Đây là một vấn đề khá đau đầu và nhạy cảm với “Táo cắn dở” bởi lẽ các sản phẩm của họ luôn bị rắc rối về độ lâu của pin như Iphone, Ipad,… Mặc dù có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tạo nhưng năng lượng của các thiết bị di động này hoàn toàn khác với năng lượng của một chiếc xe. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn khi Icar được ra mắt, chúng ta không muốn bị tình trạng chạy được chút lại phải cắm sạc tý nào đúng không?

 

5-pin-iphone-apple

Apple chắc hẳn đã có chuẩn bị từ trước vì họ đã tạo ra được hệ thống khá mạnh đó là CarPlay, một hệ thống ứng dụng phát triển dành riêng cho xe hơi ngoài ra bản đồ số (Apple Map) cũng là một điểm cộng tích cực. Tất cả chắc chắn là tiền đề phục vụ cho dự án lớn này.

 

6-IOS-danh-cho-xe-hoi

@en.wikipedia.org

 

Sau tất cả thời gian vẫn là thứ khiến chúng ta nhức nhối nhất. Thời điểm cho ra lò iCar vẫn còn là câu hỏi lớn với Apple nói riêng và giới hâm mộ Táo nói chung.

Chắc ai cũng từng nhớ qua Tesla một nhà sản xuất xe điện đã từng công bố về sản phẩm của mình từ năm 2003 nhưng mãi tới năm 2012 mới có thể đưa mẫu xe S lăn bánh. Hãng sản xuất công nghệ hàng đầu này có thể rút ngắn lại thời gian nhưng với nhiều chính sách ràng buộc phiền phức chắc cũng tới 2020 mới có thể trình làng mẫu siêu xe này.

 

Từ giờ tới đó còn rất lâu và hiện nay cũng chưa có bất kỳ hình ảnh hay nguồn tin nào về hình dáng của chiếc xe cả. Các bạn có thể tham khảo chiếc i3 BMW được nhà Táo lấy ý tưởng nha. 

 

Tham vọng của các công ty lớn thật không thể tưởng tượng nổi. Đã là ông lớn trong ngành sản xuất thiết bị di động nhỏ rồi giờ còn muốn mở rộng thêm ngành di động lớn nữa. Cho dù mọi thứ tới nay vẫn còn là dấu hỏi lớn nhưng những thông tin rò rỉ đã khiến cho dân mạng không ít bồn chồn hồi hộp. đây đúng là một bí mật bất ngờ lớn cho chúng ta đúng không? Hãy cùng chia sẻ bài viết này để bí mật sớm được bật mí luôn nhé. 

Bài viết liên quan: