Chiếc máy in kẹo nổi 3D thay thế cách sản xuất kẹo truyền thống

Ngày 30/09/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trước giờ chúng ta chỉ biết đến công nghệ in 3D dựa vào những chất liệu nhựa thôi. Nhưng hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến các nhà nghệ thuật có thể áp dụng rất nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau và tạo ra những sản phẩm đa dạng và phong phú.

Nhưng các bạn có từng nghĩ đến việc in kẹo chưa? Sở hữu một chiếc máy làm kẹo tại nhà hoàn toàn không còn là điều xa vời đối với những fan cuồng đồ ngọt nữa rồi.

Bạn có thể tự làm các món ăn vặt như thạch rau câu, chè, bánh flan. Nhưng có khi nào bạn ước có thể tự làm kẹo để ăn cho an toàn và hợp vệ sinh chưa? Thật là may mắn vì hiện nay đã có một phát minh vô địch về làm viên đường dẻo tại chỗ rồi.

Lợi ích của phát minh máy làm kẹo tại chỗ này là cho cả gia đình, nhất là đối với trẻ em, vì chúng được tận mắt chứng kiến và tự mình có thể làm ra những chiếc kẹo ngộ nghĩnh, thay vì được bố mẹ cho tiền và mua kẹo đã thành phẩm về ăn một cách thụ động. Đây quả thật là một sự trải nghiệm lý thú dành cho các bé lẫn các ông ba bà má của chúng.

 

Melisssa Snover

Vị CEO của Katjes Fassin Anh, Melissa Snover, đã chia sẻ với nhà bán lẻ Gazzette: "Người bán bánh kẹo thông thường đã không mang đến bất cứ thông điệp nào ra thị trường, nhưng chúng tôi đã dành nhiều tháng để phát triển công nghệ này và sẽ nhanh chóng đem vào ứng dụng cho ngành giáo dục, điều này thực sự rất vui”.

 

Chiếc máy này tạo ra không phải với mục đích sản xuất bánh kẹo hàng loạt. Mục đích của nó là khơi dậy khả năng sáng tạo của con người nhất là đối với trẻ em. Không có cách nào tuyệt diệu hơn việc dạy cho bọn trẻ bằng chính những viên candy gum ngọt ngào mà chúng nó thích cả.

 

“Dự án này bị giới hạn bởi trí tưởng tưởng của chúng tôi, chính vì vậy giờ đây mỗi người trong chúng ta đều có thể góp phần tạo nên những tuyệt tác kẹo dẻo”.

Ôi thật sự là phấn khích quá đi đó mà! Kéo xuống và xem thêm bạn ơi!

 

Nguyên liệu in rất đa dạng

Chất liệu chủ yếu cho mực in là đường, bột hương trái cây và gel có nguồn gốc từ thực vật, giúp kẹo có độ dẻo và dai. Chúng ta đang thấy một em bạch tuộc đang hiện ra từ từ dưới đầu phun mực của máy in kẹo 3D. Thật là kỳ diệu! 

 

Quá trình đang được tiến hành

Sau khi bỏ file thiết kế mẫu vật 3D cho máy đọc, khởi động dung dịch mực in ngọt ngào thì mất khoảng 3 đến 10 phút sẽ có cục kẹo hình thù như ý muốn. Cơ chế của máy rất đặc biệt và độc đáo, tự động làm lỏng pha chế đủ các vị trái cây để cho ra 7 hình thù, màu sắc, và hương vị khác nhau, có trọng lượng từ 15 gram đến 20 gram.

Chờ đợi trong sự thích thú

Trong suốt quá trình biểu diễn để hoàn thành chiếc kẹo, fan hâm mộ to bự không ai khác là các em nhỏ. Trẻ con thì đứa nào cũng mê kẹo ngọt, bánh ngọt với các hình dáng bắt mắt. Nhưng mà hương vị của các viên gum này cũng ngon đều nhau lắm, bởi vì máy phun ra một cách tự động nên không phụ thuộc vào bàn tay người thợ như truyền thống nữa. 

 

Màu sắc hình dạng tùy ý

Muốn kẹo hình gì là có hình đó. Nãy là bạch tuộc giờ là bươm bướm, còn phun lên thêm một lớp đường trong nữa, kích thích ghê luôn! Máy tích hợp nhiều chức năng tương đương với nhiều loại chất liệu khác nhau. Nó đi từng lớp từng lớp tạo nên hình thù cần hiện để cuối cùng phủ lớp đường cát li ti.

Chạm khắc chiếc chìa khóa vàng

Chiếc chìa khóa vàng trong truyện cổ tích nay đã xuất hiện trước mắt các bé, có điều nó không thể mở được bất kỳ cánh cửa nào, nhưng có một điều chắc chắn là nó sẽ làm phấn khích các bạn nhỏ lắm đó! 

 

Làm ổ khóa cho chìa khóa

A… thì ra chìa khóa vàng lúc nãy mở cửa trái tim của cô bé, không biết cậu con trai nào may mắn được nắm giữ chiếc chìa khóa kia ta?. Hê hê! Đùa chút thôi, chứ chìa hay ổ gì thì cũng sớm muộn tọt vào dạ dày mấy nhóc tì háo ngọt thôi à. 

 

Kích thước sản phẩm tùy sở thích

Một loại chìa khác được tạo ra từ chiếc máy in kẹo dẻo. Nó hơi to nên phải đỡ bằng hai tay luôn, nếu không rớt xuống đất là tụi kiến hốt về hang liền. Khổ thiệt chớ! Bé hãy chờ chút nha, chiếc ổ khóa kẹo dẻo kế tiếp sẽ được hoàn thành liền bây giờ nè, hi vọng rằng hai món đồ này sẽ khớp được với nhau. 

 

Cửa hàng The Magic Candy

Máy in loại đồ ăn có nhiều đường này được gọi là The Magic Candy (Máy làm kẹo kỳ diệu), sản xuất tại Berlin (Đức) và ra mắt tại một quán café cực xinh, cực kute tên là Katjes Cafe Cafe Grun-Ohr. Các khách hàng quen tới đây và thoải mái tạo đủ loại kẹo mà mình thích và xơi ngay tại chỗ luôn.

Hiện tại sản phẩm còn đang được thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức với bà con trên thế giới. Hồi hộp chờ đợi vậy!

 

Tuy nhiên cảm giác thấy thiếu thiếu gì đó ở chiếc máy này. À là socola thứ đồ ngọt yêu thích nhất của đại đa số người. Hy vọng khi tung ra phiên bản thương mại, các nhà sản xuất sẽ thêm thành phần không thể thiếu trong thiên đường đồ ngọt này vào danh sách nguyên liệu cho máy.

 

Dưới đây là video mục kích sở thị về chiếc máy làm kẹo tự động có một không hai trên thế giới. Mời bạn xem ngay.

 

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy chiếc máy này quá sức hấp dẫn nhé, đặc biệt là “méc” với tụi trẻ con ấy, cá là tụi nhỏ sẽ đòi mua cho xem.

Bài viết liên quan: