Progeria: hội chứng lão hóa này làm em bé nhìn giống người lớn tuổi

Ngày 27/02/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ai cũng mong muốn thiên thần mình sinh ra mang một vóc dáng bình thường như bao người khác. Chúng sẽ bé bé, xinh xinh và là con cháu cưng ơi là cưng trong đại gia đình. Nhưng cũng có nhiều em bé xúi quẩy mới lọt lòng mẹ thì đã có bao điều kỳ lạ đón chào em. Trời kêu ai nấy dạ thôi chứ biết sao giờ. Thấy mà thương. Muốn rõ ngọn ngành em bé sắp lộ diện bị điều gì bao vây thì hãy lướt ngay LaLung.vn để bớt tưởng tượng và đoán mò nhé.

 

Trẻ em, người lớn, lão nhi, trẻ em bị lão hóa

@thesun

Tại huyện Magura, đất nước Bangladesh, một bé trai của gia đình nông dân được sinh ra. Nhưng lạ đời thay là tuổi em còn nhỏ mà đã sở hữu làn da nhăn nheo, đôi mắt sâu và thể trạng tong teo không khác gì một ông cụ 80 tuổi. Cơ thể của bé trai này đã cách quá xa so với tuổi thật của em. Progeria: hội chứng lão hóa này làm em bé nhìn giống người lớn tuổi. Mặc dù vậy, cha mẹ em vẫn yêu thương và đón nhận em một cách tự hào nhất khi em ra đời.

Không những thế, cha mẹ còn rất phấn khởi khi có một thành viên mới danh chính ngôn thuận sáp nhập vào gia đình mình.

 

Trẻ em, người lớn, lão nhi, trẻ em bị lão hóa

@metro

Cha Biswajit và mẹ là Patro không buồn phiền về một số mệnh được sắp đặt sẵn cho con trai mình, mà họ còn vui vẻ và hạnh phúc lắm. Patro khá bận rộn với việc tiếp bà con hàng xóm cũng như họ hàng đến thăm con mình. Thật đúng là tình thương của cha mẹ dành cho con là vô bờ bến.

 

Trẻ em, người lớn, lão nhi, trẻ em bị lão hóa

@indiatoday

Hội chứng mà em bé này mắc phải là hội chứng “lão nhi”. Chỉ mới sinh ra thôi nhưng da em đã nhăn tít lại, đôi mắt trũng và cơ thể teo lại không khác gì một người cao tuổi. thương thì thương nhưng nhìn thì cũng sợ chứ không đùa.

“Lão nhi” là một rối loạn di truyền rất hiếm gặp. Xác suất xuất hiện một ca “lão nhi” là một trên tám triệu ca em bé được sinh ra. Các bác sĩ điều trị cho rằng đây là những dấu hiệu nổi bật của sự lão hóa. Nếp nhăn thu lại quá mức và kết cấu làn da trở nên thô ráp hẳn. Với những biểu hiện như vậy thì bạn có thể dự đoán được tình trạng bệnh Progeria: hội chứng lão hóa này làm em bé nhìn giống người lớn tuổi.

 

Trẻ em, người lớn, lão nhi, trẻ em bị lão hóa

@thesun

Hiện tại, chưa có phương thức khả thi nào để chữa trị căn bệnh này, nên hầu như các trẻ em mắc bệnh này đều không sống quá 13 tuổi. Nhưng cũng có vài trường hợp sống đến 20 tuổi và người thọ nhất khi mắc bệnh “lão nhi” này là một họa sĩ, nghệ sĩ hip hop người Nam Phi, thọ được 26 tuổi. Thọ gấp đôi những bệnh nhân “lão nhi” khác chứ không đùa.

Nhìn bề ngoài thì da nhăn thật không khác gì một ông cụ cao niên. Thế nhưng trí thông minh thậm chí là tinh thần của các cậu bé này không hề bị ảnh hưởng. Luôn đạt ở mức trung bình hoặc cao hơn và cũng giống như bao đứa trẻ khác.

 

Trẻ em, người lớn, lão nhi, trẻ em bị lão hóa

@progeriafamilycircle

Một đứa trẻ bốn tuổi khác ở Bangladesh cũng được chẩn đoán là bị chứng “lão nhi”. Mặc dù về mặt trực quan, nhận thức và đàm thoại rất tốt, nhưng những bé bị hội chứng “lão nhi” đang phải đối mặt với sự khinh miệt và cô lập từ những đứa trẻ khác. Thương thật!

Thật sự buồn cho số phận của con mình nhưng họ vẫn chấp nhận và yêu thương con hết mực. Bởi lẽ con nào cũng là con của mình.

Theo số liệu thống kê cho biết hiện nay trên thế giới đã có hơn 100 trường hợp mắc hội chứng “lão nhi”. Con số này sẽ còn tăng theo thời gian chứ không thể nào thuyên giảm được. Có thể là do nhân tố môi trường như hút thuốc, phơi nhiễm với ánh sáng Mặt Trời và do chế độ ăn uống. Thứ hai là do sự lão hóa của tế bào. Các nguyên nhân ấy tạo nên căn bệnh quái lạ, Progeria: hội chứng lão hóa này làm em bé nhìn giống người lớn tuổi.

Ngoài những dấu hiệu cũng như các triệu chứng lão hóa có thể nhìn thấy được thì nó còn có các biến chứng như suy thận, thị lực dần dần bị mất, xương bị dị tật và cơ thể trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.

90% các bệnh nhân mắc hội chứng “lão nhi” chết vì các bệnh đau tim hay đột quỵ. Khi sống thì như một người có tuổi và tuổi thọ thì không bao nhiêu. Nhưng dù sao đi nữa thì đó cũng là một kiếp người.

Đúng là con người không chọn được quyền sinh ra chỉ có thể chọn cách sống cho riêng mình. Sống thế nào để khi mình ra đời thì mỗi mình mình khóc, mọi người cười. Khi mình ra đi thì mọi người khóc, mình ra đi thanh thản hơn.

 

Để hiểu rõ hơn về hội chứng “lão nhi” các bạn ghé mắt sang clip dưới đây để biết tường tận nhé!

Nào, bây giờ hãy đọc, cảm nhận và cùng chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan: