Ảnh trắng đen: những hình monochrome không màu làm bạn quên thở

Ngày 02/02/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Không sắc màu rực rỡ, các nhiếp ảnh gia vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đôi khi tuyệt vời vượt mức mong ước của họ.

Cũ kỹ nhưng lại gieo vào tâm hồn những đường nét vô cùng tươi mới. Hoài cổ nhưng chẳng thể nào chìm vào quên lãng. Giản đơn nhưng lại gợi lên những suy tưởng đa chiều, đa góc cạnh, những mối liên hệ phức tạp trong cái nhìn nhân sinh.

Quả thực, các bạn sẽ phát sốt, thậm chí quên luôn cách mình lấy hơi thở như thế nào khi nhìn những bức hình monochrome không màu dưới đây.

 

Mèo

@Benoit Courti

Ôi trời! Cứ như là ông cụ non ấy! Không biết trong đầu nó nghĩ gì nhưng coi bộ có vẻ trầm tư ghê lắm. Bắt chước người xưa, ngừng hơi thở để cảm nhận sự chuyển mình của vạn vật, sự xoay vần của trời đất à? Phức tạp ghê gớm!

 

Em bé cắn

@Priska Battig

Giống mắt mèo dễ sợ! Hổng biết nhóc tì này nhìn cái gì mà chăm chăm ghê thế. Mặt đầy tàn nhang. Nếu mới nghía sơ qua, chắc ai cũng tưởng là con báo đốm.

 

Thổi bong bóng xà phòng

@Benoit Courti

Trò này hơi bị vui! Nhớ ngày xưa hay lấy xà phòng giặt đồ để chơi. Còn cây thổi được làm từ cọng dừa quấn tròn lại. Con nít cả xóm bu đầy sân, thi nhau đứa nào thổi được cái to nhất. Kết quả là chiều ăn roi me vì lỡ dại đổ bịch xà bông giặt đồ vào lu nước để phục vụ lũ quỷ sứ kia.

 

Chim cú

@pinterest.com

Bạn sẽ nín thở khi trông thấy những tấm ảnh đen trắng tuyệt đẹp kia! Sắc trắng làm cho bọn chúng nổi bật hơn trên cái nền xám. Nếu là hình màu thông thường, chúng sẽ chìm nghỉm cho mà xem. Chẳng thể nắm bắt được những đường nét tuyệt cú mèo kia được nữa.

 

Chân

@Yasin Hassan

Quả thực, hình không màu luôn có sức gợi rất lớn. Nó khiến chúng ta nhớ về một thời đã qua, những thứ đã mất và những gì đang hiện hữu. Hãy nhìn tấm ảnh trên kia! Mỗi lần trông thấy nó, bảo đảm bạn sẽ có cảm giác rằng có cái gì đó đang trôi trong tâm trí, về nơi rất xa.

 

GIống mèo

@yousay.gr

Wow! Giống nhau dễ sợ! Nhìn hai em này dễ lạc mất hơi thở lắm à. Nếu là ảnh màu thì mọi thứ rõ ràng hơn rất nhiều. Đặc điểm, màu sắc, hình khối… Cơ mà như thế thì không còn gì là đặc biệt nữa. Chỉ dựa vào các khoảng sáng, tối để phân định đường nét, đôi khi, bạn sẽ nhận ra được rất nhiều điều tiềm ẩn bên trong. Nó giải thích tại những bức hình monochrome không màu lại cuốn hút đến vậy.

 

Bốc khói

@pinterest.com

Ấn tượng thiệt! Cả hai cùng… nhả khói. Chắc ngoài trời lạnh lắm. Với những cái đầu có trí tưởng tượng phong phú, có lẽ đây là một đối tượng đua đòi. Dog mà bày đặt hút thuốc. Có ngon rít một phát thuốc lào thử xem! Bảo đảm tha hồ phun khói quên thở luôn.

 

Chim cánh cụt

@blogspot.ru

Chắc trời nóng nên mấy em cánh cụt này muốn đi ngâm nước để giải nhiệt. Đó là chúng, chứ còn bạn bảo đảm là không. Bọn nó nhảy cái ùm xuống và hưởng thụ. Bạn rớt cái bủm và đánh mất hơi thở luôn.

 

Cặp đôi

@Doctor Mhuni

Lãng mạn dễ sợ! Có bạn nào nảy sinh ý tưởng mần vài ảnh trắng đen với tình yêu như thế này không? Bảo đảm nhớ lâu, nhớ kỹ, nhớ mãn kiếp luôn.

Nhìn vào những hình monochrome không màu như nhìn vào hoài niệm vậy. Mặc dù bạn mới chụp choẹt cách đây có vài phút thôi. Trắng – đen, hai màu sắc hay gợi lên đôi điều xưa cũ. Mấy ông già mà ôm thứ này thì coi như xong. Cố mà me chừng, kẻo mấy ổng hồi tưởng quá khứ huy hoàng để rồi xúc động đến mức quên đi cách thở luôn thì đổ nợ. Chả là ngày xưa toàn chơi kiểu ảnh đen trắng không à!

 

Ngón tay lay động nước

@Mikko Lagerstedt

Đây là một bức ảnh trắng đen với bố cục cực kỳ đơn giản. Cơ mà những suy tưởng nó gợi lên không đơn giản đâu nhé. Hôm nào rảnh rỗi, bạn mang ra nghía thử xem sao. Cử động khẽ khàng, vệt nước loang, ánh sáng phân định hình khối,… chúng ngồn ngộn những ý nghĩa, tư tưởng đan xen nhau, cộng hưởng lẫn nhau. Cả một bức tranh toàn diện về cuộc đời ẩn chứa bên trong nó đấy.

 

Giọt nức mắt trên mi

@Benoit Courti

Nếu muốn hốt được những khoảnh khắc giống như thế này, bạn phải tập cách quên thở đi. Bởi vì điều đó không những giúp tay cầm máy đỡ run, mà còn nâng cao khả năng tập trung để nắm bắt được thời điểm thích hợp mà bấm lia lịa. Me đúng lúc chẳng phải là chuyện dễ dàng gì đâu. Thường là quá sớm hoặc quá trễ thôi!

 

Bươm bướm

Vụ này hơi bị chua! Có nhiều bạn bắt chước lắm. Cơ mà toàn thất bại thôi. Của người ta là ngẫu nhiên. Còn mình dí theo mấy con bướm muốn rã cặp giò. Bọn nó phát hoảng, bay mất tích, còn đâu mà chụp với chả choẹt. Nhất là đám tóc dài ấy. Thấy con người ta bay phấp phới là đâm đầu vào tự sướng. Mồ hôi túa ra như tắm, son phấn trôi tèm lem mà vẫn cứ ham hố!

 

Em bé và những bánh xe

À! Siêu mẫu tương lai đấy mà! Cách tạo hình cũng cá tính phết! Do là ảnh trắng đen nên không biết bé diện đồ màu gì. Có thể là trắng, hồng, vàng nhạt hay xanh nhạt gì đó. Như vậy mới nổi bật trước đống bánh xe khổng lồ kia. Chơi màu tối hay màu đậm là coi như đời em nhạt nhòa. Không biết đâu là bánh xe và đâu là em luôn.

 

Cỏ

@Benoit Courti

Hình ảnh này làm cho chúng ta liên tưởng đến cô gái đang ngồi một mình, tay vân vê mớ cỏ dại, mắt nhìn xa xăm, hát vài câu vu vơ. Thường là nhớ đến chàng điển trai nào đó. Mà cũng có thể chẳng nghĩ ngợi gì cả, mọi thứ đều trống rỗng. Nó thể hiện một tâm hồn thanh thản, hoặc lãng mạn và vô tư.

 

Xiếc dây trên không

@pictwalls.com

Đen thui, hổng biết bên dưới có gì luôn. Nhưng mà nhìn rõ nhân vật chính là được rồi. Bảo đảm đám khán giả dõi theo từng bước chân của chàng đến nỗi quên thở. Mọi cử động được hạn chế đến mức tối đa vì sợ gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến cái gã đang biểu diễn trên kia thì nguy. Trong lúc căng thẳng tột độ, đứa mất nết nào hắt xì hay bất ngờ xả gió cũng có thể gây ra thảm họa to bự cho mà xem.

 

Tát nước tắm trâu

@Ario Wibisono

Tắm cho “tờ -  râu” đây mà. Không biết tác giả chụp bức này ở đâu nhỉ? Có liên quan đến Việt Nam chúng mình hông? Tạt nước mà giống như tạt sữa ấy. Đêm tối mịt mùng, chỉ một tí ánh sáng hắt ra, vậy mà cũng có thể tạo nên tác phẩm tuyệt vời như vậy. Dân chuyên nghiệp có khác! Ghen tị quá chừng!

 

Con nít và chim hải âu

@bestsounddesign.com

Ồ! Toàn chim là chim! Náo nhiệt ghê. Cuộc sống sinh động dễ sợ. Cắm dùi ở làng chài ven biển nào đó coi bộ cũng thú vị lắm. Buồn buồn là xin theo ghe đánh cá dài ngày trên biển, tha hồ trải nghiệm những ngày đầy sóng đầy gió. Và dĩ nhiên có thể tập tành bấm máy nếu bạn thích. May mắn hơn, bạn cũng tạo ra được những tấm hình không màu ngon lành như thế này. Đúng là ném một hòn đá rụng hai cái lông chim.

 

Chân dung

@bestsounddesign.com

Vụ gì đây nhỉ? Người không đầu hả? Hay là một tấm gương đây? Cơ mà sao có thể trùng hợp như thế này được. Hay là bức ảnh? Có vẻ đúng. Chụp choẹt gì mà hại não quá chừng. Ngồi nhìn riết không biết cái thứ quái gở gì trên kia nữa. Chỉ có những bộ não phi thường mới nghĩ ra được chiêu thức này để thiên hạ vò đầu, móc mắt chơi. Mệt mỏi thiệt!

 

Ngâm nước

@pinterest.com

Các bạn đang được chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của ánh sáng. Nắm bắt đúng thời khắc để bấm máy, cộng với những kỹ năng cần thiết khác, bạn hoàn toàn có thể cho ra đời một kiệt tác. Lúc này, vai trò của màu sắc chẳng còn chút ý nghĩa nào nữa.

 

Ánh mắt

@Benoit Courti

Tương phản dễ sợ! Không thể gọi đây là đôi mắt được. Phải gọi là “cặp mắt” mới đúng, vì nó thuộc sở hữu của một cặp đôi mà. Nàng trắng trẻo, xinh đẹp. Chàng rám nắng, chuẩn men và trông khá cương nghị. Kiểu tự sướng này có thể tạo thành trào lưu của đám teen đây. Cực kỳ độc lạ luôn!

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn vác “gấu” đi thử nghiệm vài kiểu ảnh đơn sắc xem sao. Biết đâu thiên hạ bắt chước rầm rầm và bạn sẽ trở thành người tiên phong trong công cuộc đổi mới phong cách tự sướng. Nổi tiếng chỉ trong ngày một ngày hai thì sướng quá rồi còn gì nữa. 

 

Và để có chút khác biệt, bạn hãy tham khảo cách tạo điểm nhấn trong những bức ảnh trắng đen qua clip sau đây nhé!

Coi bộ không khó khăn cho lắm, tập tành tí là thành thục ngay thôi. Chúc các bạn có được những tác phẩm tuyệt cú mèo trong cuốn album của mình. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè đấy!

Bài viết liên quan: