Những bức tranh gây ảo giác quang học của họa sĩ Rob Gonsalves

Ngày 25/10/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bạn có bao giờ nghĩ rằng một bức tranh lại gây cho chúng ta ảo giác không?

Thậm chí ta còn phải xem đi xem lại bức tranh ấy mấy lần để nhìn kỹ nữa cơ đấy! Sự thật thì họa sĩ Rob Gonsalves đã làm được điều ấy, mà khi ta xem những tuyệt tác ấy ta phải thốt lên: “Ồ, thật tuyêt vời!”.

Những bức vẽ với những câu chuyện khác nhau, đan xen vào nhau khiến ta không thể chỉ xem một lần là đủ, cứ xem đi xem lại và rồi lại thấy những khía cạnh khác nữa. Còn chờ gì mà không cùng Lalung.vn khám phá những ảo diệu trong các bức tranh này nhé!

 

mon tàu

Có ai thấy điều lạ lùng trong bức tranh này không? Sao mà xa xa là những khoảng trống giữa những cây cột mà đến gần lại là con thuyền vậy nè! Một sự kết hợp độc đáo giữa những cây cột, mây và ý tưởng siêu tuyệt vời của họa sĩ đại tài này.

 

mùa thu

OMG! Những cậu bé này đi trên con đường lá vàng hay bay trên những tán cây vậy nè?!

 

thác người

Tranh của Gonsalves luôn hướng đến tình yêu của sự tưởng tượng, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của chính bạn sẽ cảm nhận được những cái nhìn khác nhau, như hình vẽ này nè: từ dòng thác người họa sĩ này ta có thể nhìn thấy anh đã hô biến thành những người đang xây sửa đền thờ. Còn bạn, bạn thấy được cái gì nè?

 

người

Một dòng thác… người nữa nhưng đây lại là những cô gái đang nhảy múa. Mà khi ta nhìn lại thấy nó bức vẽ pha một chút gì đó kỳ bí nữa đấy!

 

cánh đồng

Thật không thể tin được! Cái giường êm ái bỗng chốc biến thành cánh đồng rộng lớn. Có một sự ảo không hề nhẹ ở đây mà!

 

dòng sông

Không biết cô gái này đang trôi giữa dòng sông hay đang lơ lửng giữa vũ trụ vậy? Một bên là cánh đồng bỗng chốc trở thành vũ trụ rộng lớn. Phải công nhận họa sĩ này đỉnh thật!

 

xếp hình

Một trò chơi đơn giản nhưng người nghệ sĩ đã lặng lẽ lồng ghép vào đó những ước mơ của những đứa trẻ được xây dựng những tòa nhà cao tầng. Đúng như Rob Gonsalves đã từng nói: mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa, câu chuyện trong đó.

 

tuyết

Những đứa trẻ bỗng chốc biến thành vì sao hay những ngôi sao trở thành những đứa bé. Dù có là thể nào đi chăng nữa thì ta cũng phải rất khâm phục ý tưởng của anh này phải không nào?

 

đèn ngủ

Có ai thấy đứa bé đang ngủ không?

 

thuyền

Đâu là cây và đâu là cánh buồm? Bạn đoán thử xem!

 

ô cửa

Hơi thấy rùng rợn khi xem hình này, dám cá chẳng ai dám đi đêm trong đây đâu nhỉ?

 

bức màn

Là thành phố đêm hay chỉ là vết cắt của bức màn? Hoa mắt rồi đấy mấy bác ơi!

 

 

diều

Người họa sĩ này cho biết các nghệ sĩ lớn như Salvador Dali và Rene Magritte có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách sáng tác của anh. Nhiều nhận định cho rằng những tác phẩm này thuộc vào hàng ngũ siêu thực nhưng ta không thể nào phủ nhận tính kỳ ảo kích thích trí tưởng tượng qua mỗi tác phẩm phải không nào!

 

ngôi nhà

Ảo thật! Không biết ngôi nhà này ở dưới đất hay ở trên cây vậy?

 

bàn cờ

Một bàn cờ vua không thể to hơn được nữa, sao mà họa sĩ này tưởng tượng siêu thế được cơ chứ!

 

bong bóng

Một bầu trời bong bóng tuyệt đẹp đúng không?

 

hàng rào

Ấy ấy! Cẩn thận đó! Sao mà từ cái hàng rào nhà tui mà lại trở thành mấy tòa nhà cao tầng vậy nè!

 

rừng cây

Một ngôi nhà cây chính hiệu là đây!

 

trái đất

Bạn có thấy một sự logic nhẹ ở đây không? Ai biết được sự logic này thì hãy bình luận cho Lalung.vn biết nha! Gợi ý là giữa mặt trăng và trái đất đấy nhé!

 

đỉnh tháp

Là cây hay là đỉnh của những ngọn tháp?

 

tảng đá

Không biết đây là những nhà thám hiểm hay là mấy vị thánh mà đi trên mây về trên gió vậy nè?!

 

con thuyền

Báo động khẩn! Đã tìm thấy một con tàu bay ngay trên đầu, không biết có phải là sự đổ bộ của người ngoài hành tinh tấn công trái đất hay chỉ là màn ảo tung chảo của người họa sĩ tài năng này đây?

 

bức tường

Là con đường ray hay là trò chơi trồng tháp vậy? Ai nói cho chúng tôi biết đi chứ, hoa mắt luôn rồi đó!

 

tranh ghép

Bức tranh ghép vĩ đại nhất của năm!

 

cô gái

Có ai cảm thấy hơi sởn da gà, rụng rốn khi xem hình này không? Bỗng dưng có những cô gái bước lên khỏi dòng sông. Chẳng lẽ là vợ ma da?


Trí tưởng tượng thì chẳng bao giờ tốn phí cả cho nên những người nghệ sĩ như Rob Gonsalves đã tạo nên một thế giới đầy màu sắc của sự tưởng tượng, ở nơi đó ta có thể biến những đám mây thành cánh buồm, bong bóng thành bầu trời và hơn thế nữa, nó là những ước mơ từ sâu thẳm mỗi con người chúng ta. Chúc cho những ai đang ấp ủ những ước mơ có thể biến những mơ ước ấy thành hiện thực nhé!

Những bức vẽ thật ảo diệu phải không! LaLung.vn sẽ tiếp tục làm các bạn hoa mắt với clip những bức tranh 3D đánh lừa thị giác người xem. Cùng click vô để xem nhé!

Đã yêu thích bài viết này thì hãy nhích nút chia sẻ nha!

Bài viết liên quan: