Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng làm từ tấm lưới kẽm

Ngày 03/09/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Điêu khắc không chỉ là một môn nghệ thuật tạo hình mà nó còn thể hiện cuộc sống của người nghệ sĩ. Thông qua tác phẩm khán giả cũng sẽ hiểu được phần nào về những ý tưởng, ngôn ngữ tinh tế mà tác giả muốn gửi gắm vào trong đó.

Kandra Haste sinh năm 1971, tốt nghiệp trường Royal College of Art London. Là một người yêu thích động vật hoang dã cùng với niềm đam mê nghệ thuật tạo hình, cô đã cho ra đời những tác phẩm điêu khắc về động vật cực kỳ sinh động. Nào xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm thú vị này nhé!

 

cô gái điêu khắc

@kendrahaste.co.uk

Kendra Haste chuyên nghiên cứu về tính cách và suy nghĩ của động vật. Do đó những tác phẩm của cô luôn cố gắng tạo ra một cảm giác gì đó chân thật nhất, bằng cách sử dụng nghệ thuật 3D. Chúng được tạo nên từ những tấm lưới thép mỏng được phủ lớp sơn chống gỉ sét.

Tùy vào kích thước của từng con vật mà lựa chọn những manh lưới cho phù hợp. Để có một tác phẩm như hình đầu con voi phía trên này cũng phải trải qua nhiều công đoạn lắp ghép, không đơn giản tí nào.

 

con tê giác chui xuyên tường

@kendrahaste.co.uk

Có chú tê giác canh gác thế này thì chúng ta không còn sợ những tên trộm ghé thăm. Thật hoành tráng quá phải không nào?

 

con tê giác chui từ bức tường

@kendrahaste.co.uk

Lại thêm một chú tê giác nữa xuất hiện. Các bạn có nhìn thấy bức tường phía sau lưng của con tê giác này không? Ban đầu nó chỉ là một bức tường gạch bình thường, nhưng sau khi có bức tượng con tê giác được làm từ những mảnh lưới kẽm này thì trở nên hấp dẫn và huyền bí hơn. Bạn có muốn thử cách điệu cho ngôi nhà của bạn không nào?

 

bầy sư tử trong tòa thành

@kendrahaste.co.uk

Những tác phẩm của Kendra Haste quá sức tuyệt vời, do đó cô đã vinh dự được chọn tham gia vào cuộc triển lãm hiện đại tại Ella Carothers Dunnegan Gallery of Art ở Missouri vào năm 2021.

 

con chuột túi nhân tạo

@kendrahaste.co.uk

Ôi chú thỏ này mới dễ thương làm sao, bạn nào muốn có một em như thế thì mau nhanh tay đặt hàng đi nhé !

 

bầy khỉ con

@kendrahaste.co.uk

Ôi con khỉ mẹ này sao lại nhe nanh vuốt với con mình thế chứ! Chắc là do bé khỉ con này nghịch ngợm đây mà, ai biểu không ngoan, không chịu nghe lời mẹ dặn. Tội nghiệp em ấy. Còn chú khỉ bên tay phải này sao lại dám đi lung tung như vậy, không sợ người ta thấy được đánh cho tét mông bây giờ!

 

sư tử cái

@kendrahaste.co.uk

Con sư tử cái này đang làm gì đấy, có lẽ là đang lo lắng tìm kiếm con của mình đây mà! Không được đến gần cô ấy nếu không muốn bị vạ lây.

 

sư tử đực

@kendrahaste.co.uk

Con sư tử này nhìn y như thiệt phải không các bạn? Cũng may nhờ cái bờm của nó mà tớ đã kịp nhận ra. Nếu là tóc thiệt thì sẽ vô cùng tự nhiên, không bị khô cứng như thế này đâu.

 

bầy khỉ con ngồi

@kendrahaste.co.uk

Ba chú khỉ này có bộ lông màu xám làm mình nhớ đến hình ảnh của những chú khỉ tuyết ở Nagano đang ngâm mình thoải mái trong suối nước nóng Nhật Bản. Các chú khỉ này trông có vẻ đói bụng nên chú nào cũng ngồi thừ ra thế kia. Chắc đang đợi người đem cơm đến cho mình đây mà!

 

hươu cao cổ

@kendrahaste.co.uk

Người chủ của căn nhà này có lẽ là một người khá đặc biệt, ở đây có một sự lạ lùng không hề nhẹ. Khi khách tới chơi, điều đầu tiên bước vào nhà sẽ bị bất ngờ khi thấy con hươu cao cổ đang đứng sừng sững thế kia. Nhưng không, chỉ là một bức tượng điêu khắc mà thôi. Một trải nghiệm vô cùng thú vị của chủ nhà muốn mang đến cho những người khách của mình. Thật là bá đạo phải không các bạn?

 

Mời các bạn cùng xem đoạn phim ngắn bên dưới để biết rõ hơn về quá trình cho ra đời một tác phẩm điêu khắc sống động này như thế nào nhé!

 

 

Sau khi mọi người xem qua những tác phẩm điêu khắc ấn tượng này thì các bạn có suy nghĩ như thế nào? Thật ngưỡng mộ cô gái Kendra Haste này, bằng với việc yêu thích động vật cùng với niềm đam mê nghệ thuật nên cô đã cho ra đời những tác phẩm độc đáo như thế.

 Các bạn cũng muốn giới thiệu cho bạn bè của mình biết thêm về môn nghệ thuật 3D Art này phải không nào, vậy hãy mau chia sẻ những thông tin bổ ích này nhé!

Bài viết liên quan: