Những tác phẩm nghệ thuật đường phố sáng tạo của Roadsworth

Ngày 08/05/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Những dòng xe cộ chật hẹp, những giờ cao điểm bị ách tắc giao thông, hay những vụ tai nạn bất ngờ thậm chí còn khói bụi, mùi xăng xe hay cái nắng gắt của mùa hè... Tất cả những điều đó đều khiến chúng ta có một cảm giác không an toàn, khó chịu, bực bội mỗi khi bước ra ngoài đường. Tuy nhiên, nếu một ngày chúng ta vô tình bắt gặp những bức tranh mang đậm chất nghệ thuật đường phố sáng tạo thì sao nhỉ? Chúng tôi cá là ai trong chúng ta cũng đều bị thu hút và có những cảm xúc bất ngờ khi nhìn thấy chúng, và dĩ nhiên những cảm xúc bực bội, khó chịu đó đều bị dập tắt một cách nhanh chóng.

Nghệ nhân Roadsworth đến từ Canada đã chứng minh được sự sáng tạo trong nghệ thuật đường phố của mình bằng cách sử dụng cột đèn, cột điện, vạch đường dành cho người đi bộ, đèn đường vân vân và mây mây làm phông vẽ. Những đứa con tinh thần của ông không những khiến dân chúng tỏ ra cực kỳ thích thú mà còn thán phục trước ý tưởng táo bạo này.

Nào, bây giờ hãy cùng LaLung.vn chiêm ngưỡng những tuyệt tác đường phố của nghệ sĩ tài ba này nhé!

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, vạch trắng

Hình này có nghĩa gì đây cả nhà, nhìn không rõ mấy nhưng có vẻ đây là một cái bình chứa, trên đầu có cái nắp mở hé. Chẳng biết rõ mục đích của họa sĩ tài tình này là gì nhưng nhìn nó sống động và đặc sắc hơn chứ cả nhà nhỉ?

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, ô tô

Ôi trời, nhìn thì có vẻ không nổi bật mấy nhưng cũng kỳ công phết đấy cả nhà ạ. Cứ phải căn chuẩn xác từng chi tiết và lượn sóng đều đều như vậy cũng khiến người đi đường phải ngạc nhiên chứ nhỉ?

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, con người

Wow, tuyệt vời ông mặt trời. Lấy phông vẽ là vạch đường trắng dành cho người đi bộ, nhà nghệ sĩ tài ba này đã đính thêm các họa tiết xung quanh kèm theo màu vàng sặc sỡ khiến bức tranh trở nên sống động, đẹp mắt. Chắc hẳn ai đi bộ qua cũng phải dừng lại để chiêm ngưỡng sự sáng tạo độc đáo, mới lạ có một không hai này.

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, vạch đường

Ây za! Lần này cũng lấy phông nền là vạch đường dành cho người đi bộ, nhưng thay vào đó ông lại biến vạch màu trắng thành vàng và xung quanh là biểu tượng của hàng rào sắt, kiểu như không được ai lấn chiếm lãnh địa của người đi bộ ấy nhỉ.

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, cây kéo

Chu choa, một cây kéo. Chẳng biết rõ dụng ý thật sự của tác giả nhưng có vẻ nó nói lên hai làn đường được phân cách bởi cây kéo ấy nhỉ? Ngưỡng mộ hết sức với khả năng sáng tạo của Roadsworth

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, quả trứng

Trời qươu, không thể tin nổi vào mắt mình. Đây là tác phẩm nghệ thuật đường phố ư, nếu nó được thu nhỏ lại cứ ngỡ đâu phông nền không phải là mặt đường nằm dưới bánh xe của chúng ta. Sự sáng tạo của việc vẽ tranh đường phố quả là không có giới hạn. Một tổ chim, 3 quả trứng và mấy cái chân xung quanh. Không biết là tác giả đang vẽ chim, ngỗng hay con gà con vịt nhưng nhìn chung là tuyệt cú mèo cả nhà nhỉ?

 

Con vật

Phải nói là nghiêng mình thán phục họa sĩ tài ba Roadsworth. Quả là đỉnh của đỉnh cao nền nghệ thuật đường phố.

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, vạch đường

Thật không thể tin nổi vào mắt mình, hình dạng của một chiếc dép bỗng chốc biến thành tác phẩm đường phố sáng tạo. Không chỉ khiến người đi đường ngạc nhiên về vẻ đẹp, sự sáng tạo của bức tranh mà nó còn kích thích sự tò mò của người đi đường về dụng ý của tuyệt tác đường phố này.

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, vạch đường, qua đường

Ấy, để vạch kẻ đường cho người đi bộ không nhàm chán, không theo một lối mòn là những vạch đường thẳng. Nghệ nhân tài ba này đã biến nó thành bức họa đường phố cực kỳ sáng tạo và độc đáo giúp người đi bộ qua đường phải thốt lên và thán phục trước khả năng vượt bậc của ông.

 

Roadsworth, nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ, vạch đường, xương cá

Và đây, một trong những đứa con tinh thần sáng tạo nhất là hình vẽ con cá qua vạch đường đi bộ. Tôi cá là những người đang qua đường chắc chắn sẽ phải ngoái đầu lại để nhìn thêm một lần nữa kiệt tác của ông. Thật là bá đạo trên từng hạt gạo cả nhà nhỉ?

Mặc dù có lần ông đã bị cấm vẽ và bị buộc tội phá hoại mỹ quan của đường phố nhưng những tác phẩm siêu kinh điển của ông vẫn khiến người xem tấm tắc khen ngợi về sự sáng tạo của họa tiết, đường nét, màu sắc và dụng ý của bức tranh. Thật khó mà tin nổi nhưng đó là sự thật.

 

Nào, bây giờ thì đừng bỏ lỡ video này nhé, bởi bạn sẽ có những giây phút cực kỳ thú vị khi ngắm những tuyệt tác của nghệ thuật đường phố đấy.

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố sáng tạo của Roadsworth. Cùng chia sẻ bài viết này tới mọi người và bạn bè của bạn để giúp họ có thể khám phá và chiêm ngưỡng những sáng tạo trong nghệ thuật đường phố nhé!

Bài viết liên quan: