Tranh sơn dầu cực thực: Roberto Bernardi và những bức họa như thật

Ngày 02/07/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Quả thực, chúng chi tiết còn hơn cả tấm ảnh đạt độ phân giải cao nhất. Có người nói đó là những bản sao. Nhưng tranh cực thực không phải là bản sao. Người họa sĩ chụp lại thứ mà họ nhìn thấy bằng màu vẽ. Nhưng đó không phải là ảnh chụp. Bởi họ đã loại bỏ khá nhiều chi tiết, đồng thời làm nổi bật những chi tiết khác mà ảnh chụp không thể nào làm rõ nét được. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những bức tranh sơn dầu cực thực của Roberto Bernardi để cảm nhận thế nào là thực đến tận cùng.

 

vitamin

Ở đây có rất nhiều chủng loại hàng hóa mà các bà nội trợ quan tâm. Nếu bạn là mẫu người của gia đình, thể nào cũng chọn cho mình vài món trước khi đi qua quầy khác. Bạn xin lưu ý cho là hãy cẩn thận một tí nhé, kẻo làm… rách cái kệ hàng này thì mệt lắm. Liệu bạn có phát hiện ra rằng đây là một bức tranh sơn dầu cực thực?

 

luci

Phải nói rằng, ngay cả những cái máy ảnh có độ phân giải cao nhất cũng không thể cho ra một sản phẩm sắc nét đến như thế này. Đây chỉ có thể là kết quả của đôi tay tài hoa với sự lao động, sáng tạo, miệt mài. Nhưng cũng xin nhắc lại là tác phẩm này ra đời không dựa trên tinh thần sao chép, mô phỏng. Bởi nếu chỉ cần những bản sao y, các nghệ sĩ chẳng còn lý do gì để tồn tại, chỉ những anh chàng phó nháy mới có đất dụng võ thôi.

 

tạp chí

Chỉ cần tinh mắt một tí, bạn có thể nhận ra ngay rằng đây không phải là một bức ảnh. Tất cả đều thật đến mức khó tin, ngoại trừ các cô người mẫu. Nhưng nếu mấy cổ sở hữu một điều ước, bảo đảm sẽ rối rít van xin các thần tiên cho các cổ được xinh đẹp như trong bức họa kia vậy! Người ta vẫn bảo đẹp như tranh vẽ còn gì!

 

đĩa

Phải nói là những thứ sặc sỡ như vầy có tác dụng kích thích tuyến nước bọt hoạt động cật lực. Dù mới nhìn vào hổng biết thứ gì nhưng đầu lưỡi đã có cảm giác ngọt lịm rồi. Vẽ vời kiểu gì mà hại dạ dày thế không biết!

Những bức họa như thật của Roberto Bernardi được ví như các bức ảnh hoàn hảo đến mức không một cái máy ảnh nào có thể thực hiện được. Nghĩa là những gì nó thể hiện vượt xa nội dung một tấm ảnh.

 

gli

Bạn thấy rồi đấy! Sắc nét đến mức không thể tưởng tượng được! Độ tương phản giữa các mảng khối, đường nét, sự hài hòa màu sắc… tất cả đều hoàn hảo một cách khó tin. Có vẻ như mọi thứ lung linh hơn hình ảnh vốn có của nó rất nhiều!

Nhìn thấy bức vẽ này rồi mới biết rằng công nghệ Photoshop chẳng là gì cả. Hoặc ít ra, vai trò của nó đối với cuộc sống này đã giảm đi rất nhiều. Dĩ nhiên, ở đây chúng ta chỉ nói đến khía cạnh thẩm mỹ, những yếu tố liên quan đến cái đẹp, cả về sản phẩm lẫn tâm hồn.

 

kệ

Sở hữu cái nhà bếp sạch sẽ, đẹp đẽ như vầy thật đáng tự hào. Nhưng trên đời này chẳng có được mấy bà nội trợ dám kỹ tính như thế đâu. Bởi lẽ, điều ấy có lợi nhưng cũng có hại.

Nếu một ngày nào đó con trai của bạn dắt bạn gái về ra mắt. Chẳng may cô nàng bước chân vô bếp và phát hiện nó sạch như li như lau. Bảo đảm nàng chẳng ngại ngần gì mà không đá đứa con cưng của bạn bay tận cuối trời quên. Đơn giản là sống với bà mẹ chồng hoặc ông bố chồng kỹ tính đến mức này thì cũng có ngày chết sớm. Ai sống cho nổi!

 

nho

Trông chúng mọng nước thật! Một bức họa có tiền cảnh nổi bật so với phần hậu cảnh bị làm mờ đi. Nó sống động đến mức chẳng ai nghĩ rằng tất cả hình thành từ mớ màu vẽ. Bạn nhìn mà xem! Tươi tắn đến khó tin! Chẳng khác gì tất cả thứ ấy đều được nhìn bằng chính đôi mắt của bạn. Nhưng cho dù có vậy thật, chúng cũng chẳng đẹp đẽ được như thế kia. Trừ khi chúng ta nhìn bằng một đôi mắt lãng mạn. Chớp chớp!

 

vòi

Có một điều lạ lùng là có vẻ như Roberto Bernardi rất hứng thú với chủ đề bếp núc thì phải! Từ trên xuống dưới, nếu không phải là thực phẩm, thì cũng là dụng cụ nấu ăn, hoặc những thứ tương tự thế. Có thể hiểu đây là biểu hiện người đàn ông của gia đình không?

 

kẹo

Và tới đây, dường như chàng đã sống lại không khí tuổi thơ với hàng loạt thức tạo điều kiện tốt cho sâu răng bùng phát mạnh mẽ. Tác phẩm của chàng ngọt ngào dễ sợ! Nếu đặt nó trước mặt một đứa trẻ, chắc phải cố hết sức để ngăn chúng thò tay bóc để nhét vào mồm!

 

candy

Wow! Cái này cũng thế! Người lớn đôi khi còn chẳng kiềm chế nổi chứ đừng nói chi lũ con nít. Nếu diễn tả bằng thứ ngôn ngữ của dân nghiện phim chưởng Hong Kong, tranh sơn dầu cực thực của Roberto Bernardi đạt đến trình độ xuất thần nhập hóa mất tiêu rầu!

 

Mà thôi, dẹp tất cả sang một bên, chúng ta cùng xem màn trình diễn cực kỳ ấn tượng này nhé!

Bạn có tin vào mắt mình không? Giống như nhân vật nổi dần lên trên trang giấy bằng thứ ma thuật nào đó vậy. Không thể tin trên đời lại có những đôi tay tài hoa đến nhường ấy. Các bạn chia sẻ bài viết này giúp mình với nhé!

Bài viết liên quan: