Cách nấu ăn kỳ dị: vài kiểu chế biến thức ăn quái gở được ưa thích

Ngày 06/07/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bạn có dám ăn một con nhện chiên hay đủ can đảm gắp con bạch tuộc đang ngoe nguẩy bỏ vào miệng? Nghe kinh dị quá đi mất! Không hiểu sao người ta lại có những cách nấu ăn kỳ dị như vậy, nhưng ở một số nơi nó là đặc sản đấy nhé!

Nếu bạn là người mê ẩm thực và sẵn sàng nếm thử các món ăn điên rồ thì hãy xem qua vài kiểu chế biến thức ăn quái gở được ưa thích mà LaLung.vn giới thiệu dưới đây nhé!

 

25) Cá âm dương

 Cá âm dương

@en.wikipedia.org

Đây là một món ăn phổ biến ở Đài Loan và Trung Quốc. Người ta thường nhúng con cá đang sống qua nước sôi hoặc chiên sơ, sao cho sau khi nấu con cá vẫn còn ngáp ngáp vì họ quan niệm khi con cá sống dở chết dở thì thực khách mới thưởng thức được tinh hoa của món ăn, hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng của cá. Hầu hết người chế biến món này phải là "cao thủ" trong nghề vì yêu cầu trình bày món ăn rất cầu kỳ. Hiện nay dư luận đang chỉ trích món cá này vì nó quá tàn bạo.

 

24) Ấu trùng Witchetty

Ấu trùng Witchetty

@en.wikipedia.org

Khiếp quá! Mấy mem sợ sâu thì không bao giờ dám nhìn tới món này chứ đừng nói là ăn. Ấu trùng loài bướm đêm này chứa rất nhiều axit oleic và chỉ có thể tìm thấy ở Úc. Chính vì thế nó là thương hiệu của ẩm thực Úc. Có rất nhiều cách chế biến, thế nhưng người ta khuyên rằng nếu là lần đầu tiên nếm thử bạn nên chọn súp. Để khỏi nhìn thấy con ấu trùng và dễ nuốt hơn chăng?

 

23) Mắt cá ngừ

 Mắt cá ngừ

@commons.wikimedia.org

Tuna Eyeball là một trong những món có cách nấu ăn kỳ dị nhất, người ta tách mắt cá ra, giữ nguyên nhãn cầu và lớp mỡ bao quanh, đem đun sôi nó một chút, ăn kèm với nước sốt và tỏi. Thật khủng khiếp khi con cá cứ như đang nhìn chằm chằm vào mặt bạn.

 

22) Rắn chuông chiên

 Rắn chuông chiên

@Kimberly Vardeman

Trông ngon mắt nhỉ? Nhưng nó là thịt rắn đó nha. Đây là món rất được yêu thích ở Hoa Kỳ. Các đầu bếp khuyên rằng, bạn nên luộc, rút xương nó ra trước. Sau đó nhúng thịt rắn vào hỗn hợp bao gồm trứng, muối, bột và vụn bánh mì.

 

21) Shirako

Shirako

@commons.wikimedia.org

Nhìn thôi là biết món Nhật rồi nhỉ? Nhiều người nhận xét Shirako không phải là một món dễ nuốt, không phải ai cũng thích nó, bởi vì nó được chế biến từ bộ phận sinh dục cá đực và túi tinh dịch của cá. Và tất nhiên là các món của xứ sở hoa anh đào thì thường được ăn sống.

 

20) Sannakji

Sannakji

@commons.wikimedia.org

Người ta sẽ bắt bạch tuộc tươi sống, cắt miếng vừa ăn và rưới dầu mè lên. Thực khách sẽ gắp miếng bạch tuộc đang quằn quại trên đĩa bỏ vào miệng nhai ngấu nghiến. Cách nấu nướng quái đản này là của Hàn Quốc.

 

19) Máu heo

Huyết heo, máu heo

@en.wikipedia.org

Tại Hungary, khi một con lợn bị giết mổ, máu của nó sẽ được đem đi xào với hành tây. Người ta sẽ ăn nó cùng với miếng bánh mì nóng hổi.

 

18) Boodog

Boodog

@en.wikipedia.org

Cách nấu nướng món ăn này thật sự rất rùng rợn. Người ta rút xương và ruột của bò hoặc cừu qua đường miệng, sau đó lấy đá nóng bỏ vào bụng nó, để món ăn chín từ trong ra ngoài. Dù khá kỳ quái nhưng đặc sản của người Mông Cổ rất thu hút các thực khách.

 

17) Trứng thiên niên kỷ

Trứng thiên niên kỷ, trứng

@en.wikipedia.org

Không phải món trứng này để cả ngàn năm đâu nha mấy chế. Món trứng đến từ Trung Quốc này được chế biến bằng cách bảo quản trứng trong một hỗn hợp tro, muối, vôi, trấu và đất sét trong vài tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Chúng ta có thể tưởng tượng được mùi của nó khủng khiếp đến nhường nào.

 

16) Kiviak

Kiviak, chim

@en.wikipedia.org

Đây là món da hải cẩu bọc chim biển lên men, có nguồn gốc từ Greenland. Nguyên liệu là một chú hải cẩu và vài trăm con chim Auk. Nó có mùi không được dễ chịu cho lắm nên người ta thường ăn ngoài trời.

 

15) Jing Leed

 Jing Leed

@commons.wikimedia.org

Món côn trùng chiên này rất nổi tiếng ở Thái Lan. Đầu bếp sẽ đem chiên những con dế dài khoảng 4 cm để thực khách ăn kèm tiêu và nước sốt. Khá nhiều người nói nó cực ngon. Bạn có muốn thử?

 

14) Cá nóc

Cá nóc

@commons.wikimedia.org

Loài cá có độc này được rất nhiều người ưa chuộng. Người ta nói rằng độc của một con cá nóc đủ để giết chết 30 người, thế nhưng vì ngon nên nhiều người vẫn liều mình ăn thử. Sao lại hy sinh vì ẩm thực thế nhỉ? LaLung.vn là hổng dám ăn rồi đó, còn bạn thì sao?

 

13) Chân ếch

 Chân ếch

@commons.wikimedia.org

Nói là kinh dị nhưng rất nhiều người ghiền món thịt ếch này. Người ta nói ngon, ngọt hơn cả thịt gà. Các mem đã ăn chưa? Ai ăn rồi thì cho LaLung.vn cái nhận xét đi nào!

 

12) Tarantula chiên giòn

Tarantula chiên giòn

@commons.wikimedia.org

Nhện đen chiên giòn là món ăn độc đáo của Campuchia. Đa số đều cảm thấy rùng mình trước món này, thế nhưng một vài người thích thú cho biết nó khá ngon. Mấy bạn nữ nhìn thấy chắc muốn xỉu luôn rồi chứ ăn gì nữa, còn các bạn nam thì sao nào?

 

11) Escamoles

Escamoles

@commons.wikimedia.org

Escamoles là ấu trùng của loài kiến, người ta thu hoạch nó từ rễ cây Tequila Agave hoặc cây Mescal tại Mexico. Dĩ nhiên đây là món đặc sản rồi nhé! Theo dân bản địa nó cực kỳ bổ dưỡng nhưng rất ít du khách dám thử.

 

10) Sầu riêng

Sầu riêng

@en.wikipedia.org

Sầu riêng là loại quả người ta sẽ cực kỳ thích hoặc cực kỳ ghét. Nó có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia. Ở nước ta thì nó vô cùng nhiều, nên chắc bạn biết rõ nếu thích sầu riêng người ta sẽ thấy nó có mùi cực quyến rũ, nhưng nếu không thích thì nghe mùi của nó là một cực hình.

 

9) Dragon in the Flame of Desire

 Dragon in the Flame of Desire

@de.wikipedia.org

Đây là đặc sản của nhà hàng Guo Li Zhang (Trung Quốc). Cái tên dài ngoằng vậy thôi nhưng thực chất nó là dương vật của những con bò Tây Tạng được hấp hoặc chiên lên.

 

8) Cá sấu

Cá sấu

@commons.wikimedia.org

Chúng ta đều biết cá sấu sẽ cho ra những đôi giày, chiếc túi tuyệt đẹp, nhưng người châu Phi còn dùng cá sấu để tạo ra những món hấp dẫn. Nhiều người nói thịt nó tanh, nhưng có người nói cực ngon.

 

7) Tim Cobra

Tim Cobra

@en.wikipedia.org

Đây không phải là món dành cho người yếu tim đâu nhé! Bạn sẽ nghĩ gì nếu ăn tim một con rắn hổ mang? Ai đủ can đảm thì thử đi rồi chia sẻ với mọi người nha!

 

6) Casu Marzu

 Casu Marzu, Pho mát thối

@commons.wikimedia.org

Casu Marzu (pho mát thối) là món ăn khiến nhiều người xanh mặt khi nhắc đến. Đây là một loại pho mát sữa cừu truyền thống của Sardinia. Người ta để cho ruồi đẻ trứng vào pho mát, đến khi bên trong nó lúc nhúc những con giòi thì đem ra ăn.

 

5) Thịt rừng

 Thịt rừng

@en.wikipedia.org

Thịt rừng ở đây là chỉ các động vật như dơi, chuột, khỉ,... bị bắt trong các vùng đang phát triển trên thế giới như Tây Phi. Sau khi bắt chúng người ta đem hun khói hay phơi khô.

 

4) Blodplättar

Blodplättar

@commons.wikimedia.org

Blodplättar là một món bánh rán Thụy Sĩ, được làm từ máu heo, sữa, bột lúa mạch, mật đường, hành và bơ. Không biết vị thế nào nhưng nghe ghê quá nhỉ?

 

3) Súp yến

Súp yến

@commons.wikimedia.org

Đối với người phương Tây đây là món ăn kinh khủng và tàn nhẫn nhưng với người phương Đông đây là món bổ dưỡng. Nó được làm từ tổ yến (yến xây tổ bằng máu và nước bọt), khi bị lấy mất tổ, chim yến sẽ xây lại, nó cứ xây cho đến chết thì thôi.

 

2) Beondegi

Beondegi, nhộng tằm

@commons.wikimedia.org

Món nhộng tằm hầm này là món ăn nhẹ cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc. Những con nhộng sẽ được đem đi hấp hoặc luộc. Trông không được "ngon mắt" các thánh nhỉ?

 

1) Hột vịt lộn

 Hột vịt lộn

@flickr.com

Cuối cùng thì món ăn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng đã xuất hiện và còn giữ vị trí quán quân nữa chứ. Cách nấu ăn kỳ dị này khá được yêu thích vì cực bổ, người ta sẽ ăn kèm nó với muối tiêu chanh và rau răm. Tuy nhiên nhiều người sợ hãi khi thấy nguyên con vịt ở trong quả trứng.

 

Nếu 25 món trên chưa là gì với các mem thì hãy xem thêm clip này nữa nhé!

Các mem thích bài viết này chứ? Hãy chia sẻ nó đến mọi người nhé!

Bài viết liên quan: