Các nhân vật trong phim kinh dị hay phim ma có khuôn mặt thật nào?

Ngày 08/04/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Một trong những yếu tố mang lại sự thành công cho các bộ phim kinh dị hay bộ phim ma là tạo hình của các nhân vật. Các nhân vật trong các bộ phim kinh dị như Freddy Krueger, Pennywise và Pinhead đã làm rung chuyển và ám ảnh toàn bộ thế giới trong nhiều năm. Tuy nhiên, bên dưới lớp hóa trang đáng sợ của các nhân vật này thì các diễn viên đó họ thực sự chỉ là những người bình thường như chúng ta. Hãy cùng LaLung.vn tìm hiểu các nhân vật trong phim kinh dị hay phim ma có khuôn mặt thật nào?

 

1) Quái vật Pale Man trong bộ phim Pan's Labyrinth

tay

@Ultra Desktop/ Andrew H. Walker/ Getty Images

Năm 2006, bộ phim Pan's Labyrinth của Tây Ban Nha do Doug Jones thủ vai là một trong những bộ phim ăn khách nhất thời điểm đó. Doug Jones đóng vai quái vật Pale Man - 1 người đàn ông có lớp da nhạt nhẽo, không có mắt. Để có thể tạo hình cho nhân vật Pale Man 1 cách ghê rợn nhất các nhà trang điểm đã phải mất hơn 5 tiếng đồng hồ để hóa trang cho Doug Jones.

Nhân vật Pale Man do Doug Jones thủ vai, ông sinh năm 1960 tại Hoa Kỳ, là 1 trong những diễn viên chuyên diễn các vai kỳ lạ bởi các vai ông đóng đều có 1 lớp hóa trang.

 

2) Sinh vật có đầu như kim tự tháp (Roberto Campanella)

kim tự tháp

@YouTube/ Inside the Magic/ YouTube/ Harbourfront Center

Để tái hiện lại nhân vật phản diện trong trò chơi nổi tiếng Silent Hill các nhà sản xuất Silent Hill năm 2006 đã tìm đến biên đạo múa Roberto Campanella. Campanella đã dành ba giờ mỗi ngày để trang điểm cho giống 1 quái vật khổng lồ có đầu như kim tự tháp, tay nắm 1 cây thương khổng lồ.

 

3) Thủy quái Gill- Man trong bộ phim Creature from the Black Lagoon

nước

@Movie Stills DB/ Florida Memory

Ricou Browning là diễn viên đóng thế cho vai thủy quái Gill-Man trong bộ phim Creature from the Black Lagoon được công chiếu năm 1954. Ricou Browning phải mất rất nhiều thời gian để hóa trang trở thành 1 thủy quái nằm sâu dưới lòng đại dương. Bộ phim Creature from the Black Lagoon năm 1954 trở thành 1 trong những bộ phim kinh dị 3D thành công trong thời kỳ đó.

 

4) Quái vật không gian trong bộ phim Alien

áo giáp

@Movie Stills DB/ Pinterest

Bộ phim Alien được công chiếu năm 1979 với sự xuất hiện của quái vật không quan nguy hiểm khiến thế giới không  thể tin sau lớp mặt nạ này là 1 cậu sinh viên nhỏ bé. Bolaji Badejo – 1 sinh viên nghệ thuật đến từ Nigeria. Bolaji Badejo vô tình được chọn đóng vai quái vật không gian khi anh tình cờ được đạo diễn phát hiện. Cậu sinh viên với dáng người nhỏ nhắn và mảnh khảnh nhưng lại vô cùng phù hợp với vai quái vật không gian. Tuy nhiên, thật đáng buồn, Alien là bộ phim duy nhất của cậu sinh viên nghệ thuật này. Bolaji Badejo qua đời năm 1993 khi chỉ 39 tuổi.

 

5) Torn Prince trong bộ phim Thirteen Ghosts

mặt đỏ

@Pinterest / VALERY HACHE/ AFP/ Getty Images

Năm 2001, bộ phim Thirteen Ghosts được tái sản xuất lại với tạo hình đầy ấn tượng của nhân vật Torn Prince. Khán giả đã phải thét lên mỗi khi nhìn vào nhân vật này trong phim. Thật kinh dị và gai người đúng không nào. Trên thực tế, nhân vật có tạo hình ghê rợn và rung mình Torn Prince chính là nam diễn viên điển trai Craig Olejnik.

 

 

6) Kẻ đeo mặt nạ Michael Myers trong bộ phim Halloween

mặt trắng

@tinypic/ Monster Mania Con

Nam diễn viên Nick Castle thủ vai nhân vật đeo mặt nạ Michael Myers trong bộ phim Halloween được công chiếu năm 1978 đã làm lên tên tuổi của diễn viên này. Nam diễn viên là 1 trong những diễn viên đầu tiên thủ vai nhân vật đeo mặt nạ Michael Myers.

 

7) Nhân vật Dollface trong phim The Strangers

mặt nạ

@Movie Stills DB/ Don Arnold/ Getty Images

Mặc dù không có nhiều kẻ giết người hàng loạt khủng khiếp như các phim kinh dị khác nhưng Dollface trong bộ phim The Strangers năm 2008 vẫn sẽ là một trong những bộ phim ám ảnh nhất mọi thời đại.  Gemma Ward là nữ diễn viên thủ vai Dollface với tạo hình đeo 1 chiếc mặt nạ đáng sợ màu mè kết hợp với biểu cảm khiến người xem không khỏi rùng mình.

 

8) Pinhead trong phim Hellraiser

kim

@Wicked Horror/ Thesupermat

Doug Bradley là người diễn viên được bình chọn là một trong những diễn viên có tạo hình khó chịu nhất trong dòng phim kinh dị. Nhân vật Pinhead trong bộ phim Hellraiser năm 1987 và những phần tiếp theo đều do nam diễn viên người Anh Doug Bragley thủ vai. Phần đầu của bộ phim này, với tạo hình 1 bộ mặt nạ bị đâm bởi đinh khiến nam diễn viên và đoàn hóa trang mất rất nhiều công sức. Tuy nhiên, sau đó Bradley cuối cùng đã học cách hóa trang cho nhân vật Pinhead và ông được các nhà trang điểm ghi nhận như một trợ lý trang điểm.

 

9) Creeper trong phim Jeepers Creepers

mặt sắt

@Horror Freak/ Frederick M. Brown/ Getty Images

Sự đột phá lớn trong sự nghiệp của nam diễn viên điển trai Jonathan Breck là khi anh được mời đóng vai Creeper năm 2001 trong bộ phim kinh dị Jeepers Creepers. Tuy nhiên, đó không phải là công việc dễ dàng bởi Breck phải đóng vai 1 dị nhân chuyên ăn thịt đồng loại của mình. Thêm vào đó hóa trang của nhân vật Creeper lại vô cùng khó khăn khi anh phải tạo ra 1 khuôn mặt ghê rợn với hàm răng sắc nhọn. Chính vì vậy, không 1 ai có thể nhận ra nam diễn viên điển trai Jonathan Breck trong vai diễn này.

 

10) Phim Lipstick-Faced Demon

kinh dị

@Imgur/ Kevin Winter/ Getty Images

Đây chính là tạo hình của nhân vật kinh dị trong bộ phim Lipstick-Faced Demon được công chiếu năm 2010. Và đáng ngạc nhiên, nam diễn viên thủ vai kinh dị này không phải là 1 diễn viên chuyên nghiệp mà do 1 nhạc sĩ của bộ phim, Joseph Bishara thủ vai.  Một phần lí do mà Bishara được chọn là bởi vì anh ấy rất thoải mái với cách hóa trang của các bộ phim kinh dị.

 

Hãy cùng xem cách hóa trang mặt quỷ nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nhớ chia sẻ nó nhé! Mọi người cũng đừng quên ghé page để xem thêm nhiều thông tin độc lạ khác.

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bài viết liên quan: