Lý Tiểu Long: tại sao Bruce Lee là huyền thoại bất tử?

Ngày 08/03/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Thử hỏi mọi người trên Trái Đất này có ai không biết đến huyền thoại bất tử Lý Tiểu Long. Ông là bậc thầy kung fu học, một võ sĩ tuyệt vời nhất của mọi thời đại. Đáng buồn thay, ông chỉ sống đến 32 tuổi sau khi dị ứng với thuốc giảm đau "Equagesic" vào năm 1973. Tuy nhiên, trong thời gian sống ngắn ngủi của mình trên Trái Đất, ông đã tạo ra một huyền thoại bất tử khiến cả thế giới tự hào.

Lý Tiểu Long sinh năm 1940 tại California, Mỹ là người Mỹ gốc Hoa. Ông còn là người thay đổi nền công nghệ võ thuật trên thế giới. Bruce Lee có khả năng chống đẩy ngay cả khi người nặng 115 kg ngồi trên lưng hay thậm chí quay các cảnh hành động với 34 khung hình. Đây chính là những lý do khiến cho huyền thoại này trở nên bất tử. Hãy cùng LaLung.vn tìm hiểu xem những sự thật bất tử về huyền thoại này nhé.

 

Lý Tiểu Long, Bruce Lee, huyền thoại, võ thuật

Lý Tiểu Long có khả năng chụp 1 đồng xu trong tay người khác và thay thế bằng 1 đồng xu khác trước khi họ nắm tay lại.

 

Lý Tiểu Long, Bruce Lee, huyền thoại, võ thuật

@imgur

Đây là hình ảnh Bruce Lee thực hiện động tác tập cơ bụng có tên "Dragon Flag". Ông có thể giữ tư thế này trong hơn 30 phút.

 

@imgur

Đạo diễn đã phải quay những cảnh hành động của Lý Tiểu Long tại 32 khung hình mỗi giây thay vì thông thường 24 khung hình  vì anh ấy hành động rất nhanh và để cho chúng có vẻ thực tế hơn!

 

@Tumblr

Tốc độ của Lý Tiểu Long để phản ứng và ra đòn là 5/100 giây. Trong hình ảnh dưới đây là buổi diễn karate diễn ra năm 1964 tại Mỹ trong khi Lý Tiểu Long biểu diễn tốc độ ra đòn của mình thì một võ sinh diễn cùng được hỗ trợ ghế phía sau để ngồi sau khi Lý Tiểu Long ra đòn.

 

Lý Tiểu Long, Bruce Lee, huyền thoại, võ thuật

Trong một cuộc phỏng vấn với võ sĩ karate Bob Wall (một người bạn thân và đồng nghiệp của Lý Tiểu Long) đã bị gãy xương khi nhận một cú đánh từ huyền thoại bất tử này. Mặc dù đây chỉ là cú đánh không cố ý của huyền thoại.

 

@imgur

Lý Tiểu Long có khả năng chống đẩy 200 cái chỉ với 1 ngón tay trỏ và 1 ngón cái.

Huyền thoại võ thuật này có trọng lượng cơ thể ban đầu rất nhẹ, chỉ khoảng 75 kg khi nặng nhất nhưng Lý Tiểu long vẫn có thể chống đẩy 50 cái ở tư thế trồng cây chuối cũng như với tư thế chống đẩy bình thường nhưng với 60 kg tạ trên lưng.

 

Lý Tiểu Long, Bruce Lee, huyền thoại, võ thuật

@giphy

Bruce Lee bị tai nạn trong lúc tập luyện khiến dây thần kinh xương vùng xương chậu bị tổn thương vào năm 1970. Các bác sĩ cho rằng ông sẽ không bao giờ có thể tập Kung Fu nữa. Tuy nhiên, họ đã sai. Nhờ sự tập luyện cùng với quyết tâm, ông hoàn toàn bình phục và đóng vai chính trong bộ phim vào giữa năm 1971 và 1973

 

Lý Tiểu Long, Bruce Lee, huyền thoại, võ thuật

Trong một lần thách đấu với Jesse Glover, một võ sĩ  karate năm 1962, Bruce Lee hạ gục đối phương với 15 cú đấm và 1 cú đá.  Đúng 11 giây trận đấu kết thúc.

 

Sau nhiều tháng gửi lời thách đấu, siêu sao võ thuật đã nhận lời thi đấu cùng Jesse Glover. Theo Glover, trong trận đấu Lý Tiểu Long chỉ sử dụng cánh tay phải của mình để làm chệch hướng pha đá ban đầu từ mình, đồng thời hạ xuống một cú đấm trái vào mặt. Trong khi Glover cố gắng chộp lấy cánh tay của Lý Tiểu Long thì Lý Tiểu Long liền đáp lại bằng một cú đấm đấm lên mặt và ngực, tiếp theo là một cú đá vào mũi.
Ed Hart nói cuộc chiến kéo dài chính xác 11 giây.

 

Lý Tiểu Long, Bruce Lee, huyền thoại, võ thuật

Một cư dân của thành phố Kabul ở Afghanistan, Bruce Hazara (tên gọi trước đây là Abas Alizada) là một người có ngoại hình giống Bruce Lee. Cậu bé này thậm chí đã giành được vị trí quán quân trong một giải vô địch Kabul. Cậu bé này còn tuyên bố sẽ đi theo con đường giống như Bruce Lee và hy vọng sẽ là ngôi sao trong bộ phim của riêng mình.

 

Mời các bạn xem trận đánh của Kareem Abdul-Jabbar với Lý Tiểu Long để biết tại sao Bruce Lee là huyền thoại bất tử?

Hãy chia se bài viết đến mọi người bạn nhé! Nếu là fan của siêu sao võ thuật này thì đừng quên để lại bình luận.

Bài viết liên quan: