Những người nổi tiếng đã trải qua thử thách và không từ bỏ hy vọng

Ngày 28/02/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bạn nhìn vào những người nổi tiếng và nghĩ rằng – cuộc sống của họ mới tuyệt vời làm sao! Có quá nhiều ưu đãi, có quá nhiều điều tuyệt vời mà họ được tùy ý sử dụng! Nhưng chúng ta chỉ thấy những gì mình muốn thấy mà vẫn không biết điều gì đã đưa họ đến vị trí hôm nay - những trở ngại mà họ đã vượt qua, những điều họ đã trải nghiệm.

Có lẽ 15 sự thật về những người nổi tiếng này sẽ đưa ra cho bạn một số quan điểm. Nhưng hơn thế nữa, tác dụng của chúng còn là truyền cảm hứng và giúp bạn không bao giờ từ bỏ hy vọng.

 

1) Ông vua nhạc Rock & Roll được khuyên rằng chỉ nên lái xe tải vì có người nói “anh sẽ không bao giờ trở thành một ca sĩ".

Người nổi tiếng, thử thách, Shakira, J.K. Rowling

Trước khi trở thành huyền thoại như bây giờ, Elvis Presley chỉ là một cậu bé với những ước mơ to lớn là trở thành một ca sĩ. Cùng với nhiều nỗ lực trở nên chuyên nghiệp, anh đã làm việc như một người lái xe tải. Trong thời gian này, anh có gặp một nhạc sĩ đồng môn, Ronnie Smith, người mà anh đã hợp tác một thời gian ngắn trước đây, và là thành viên của một ban nhạc chuyên nghiệp ở độ tuổi 16. Anh ấy đã giới thiệu Elvis với người đứng đầu ban nhạc Eddie Bond khi đang tìm kiếm một ca sĩ; Elvis được đề nghị thử giọng và có mặt tại một câu lạc bộ gọi là Hi Hat, nơi mà anh đã trình diễn một vài bài hát cho Eddie trên sân khấu. Rồi anh bị từ chối và Eddie tuyên bố rằng Elvis sẽ "không bao giờ trở thành một ca sĩ", và rằng anh chỉ nên cứ lái xe tải. Sau đó, Eddie tiết lộ rằng câu lạc bộ đã yêu cầu anh từ chối Elvis.

Một vài tháng sau sự sụp đổ này, Elvis đã thu âm“That’s All Right” với hãng Sun Records - bài hát đã trở thành một hit lớn tại Memphis. Eddie Bond sau đó đã nhờ Ronnie hỏi Elvis liệu anh có muốn hát với họ - và với lời đề nghị này Elvis đã lịch sự từ chối.

 

2) Thời còn đi học, giáo viên âm nhạc của Shakira nghĩ rằng cô có giọng "giống như một con dê", và không nhận cô vào ca đoàn trường.

shakira

Trước khi Shakira trở thành ca sĩ hát FIFA chính thức và như một diva múa bụng mà chúng ta đang biết bây giờ, cô chỉ là một cô gái 7 tuổi với giấc mơ trở thành nghệ sĩ nhưng lại bị từ chối vào ca đoàn trường do giọng ca quá mạnh mẽ của mình. Tuy nhiên, những từ chính xác được sử dụng bởi giáo viên và lý do đằng sau sự từ chối là - cô có giọng "giống như một con dê". Nhưng cô đã trở thành ca sĩ bằng mọi cách, ca hát và nhảy múa trước các bạn học cũng như giáo viên của mình từ khi còn rất sớm.

 

3) Cảnh cơ hàn đã khiến Jim Carrey và gia đình anh vực dậy. Năm 15 tuổi, Jim bỏ học và nhận việc gác cổng để hỗ trợ gia đình mình.

jim

Cha anh, người nhạc sĩ phải làm một công việc "thường xuyên" để nuôi sống gia đình sáu người, và khi bị mất việc, Jim đã buộc phải bỏ học và làm việc như một người gác cổng. Anh nói - "Tôi luôn có một cây gậy bóng chày trong chiếc giỏ làm việc bởi tôi đã vô cùng tức giận đến mức chỉ muốn đập nát một thứ gì đó".

 

4) Năm 1994, J.K. Rowling, không chỉ vừa mới ly hôn mà còn đang phải nhận viện trợ của chính phủ và hầu như không thể đủ khả năng để nuôi con.

nhà văn

Trong thực tế, cô đã rất nghèo trong khoảng thời gian viết cuốn sách Harry Potter đầu tiên, cô không thể đủ khả năng để có một bản sao cuốn tiểu thuyết 90.000 từ, trị giá ít hơn một máy tính. Và vì thế cô đã đánh máy bằng tay ra mỗi bản sao, gửi chúng đến các nhà xuất bản trong tương lai nhưng tất cả đều từ chối, cho đến khi Bloomsbury, một nhà xuất bản nhỏ ở London, đã cho cuốn sách này một cơ hội thứ hai sau khi cô con gái 8 tuổi của vị CEO này hoàn toàn mê đắm nó.

 

5) Oprah Winfrey được nuôi dưỡng trong nghèo đói, và bị cưỡng hiếp liên tục kể khi mới lên 9. Bà chạy chốn khỏi nhà lúc 13 tuổi, và ở tuổi 14, đã sinh ra một đứa con trai rồi qua đời ngay sau đó.

dẫn chương trình

Bà có một tuổi thơ đầy nghèo khó: sống với bà ngoại mình trong khoảng sáu tháng khi mẹ đi làm xa, hoàn cảnh cơ cực đến mức mà bà đã mặc cả bao tải khoai tây – khiến bọn trẻ trong làng chế giễu. Và sau nhiều năm bị lạm dụng tình dục bởi người anh họ, người chú và một người bạn của gia đình kể từ khi mới lên 9, Oprah đã bỏ nhà ra đi ở tuổi 13, và sinh một đứa con trai, cậu bé đã qua đời ngay sau đó. Bà nói rằng thậm chí sau này, nghèo đói đã trở thành một chủ đề nhạo báng của những đứa trẻ khác. Nhưng sau đó một lần nữa, bởi ý chí và lòng quyết tâm, Oprah Winfrey đã vượt qua quá khứ của mình và trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên là tỷ phú.

 

6) Bị bắt nạt thường xuyên và tàn nhẫn ở trường công lập, người mẹ trẻ của Eminem đã kiện hội đồng nhà trường địa phương "không thể bảo vệ con trai của mình".

Năm 1982, một phụ nữ tên là Deborah Mathers đã kiện Trường tiểu học Dort vì đứa con trai 9 tuổi của mình - Marshall bị bắt nạt và đánh đập nặng nề rồi phải chịu nhiều tổn thương, bao gồm chấn thương não, mất khả năng nhìn và nghe liên tục, và nhiều bệnh tất khác. Vụ kiện gây tổn thất 10.000 đô, nhưng sau đó đã bị bác bỏ bởi luật miễn trừ quốc gia.

Người nổi tiếng, thử thách, Shakira, J.K. Rowling

 

7) Sống trong nghèo đói, Sylvester Stallone đã bán chú chó của mình - Butkus với giá 50 đô. Sau khi bán kịch bản Rocky, anh đã mua chú chó đó trở lại với giá 3.000 đô. Butkus đã xuất hiện trong Rocky.

Anh đã rất tuyệt vọng vì vấn đề tiền bạc ở những ngày đầu tiên trong sự nghiệp nên buộc phải bán chú chó Bullmastiff - Butkus - với giá 50 đô cho "anh chàng được gọi là Little Jimmy". Sau khi bán kịch bản “Rocky”, Stallone đã gặp gỡ Little Jimmy một lần nữa để cố mua Butkus trở lại, và chỉ thành công sau khi trả giá 3.000 đô. Cả Butkus và Little Jimmy đều xuất hiện trong “Rocky”.

Người nổi tiếng, thử thách, Shakira, J.K. Rowling

 

8) Nhà phát minh Fender Guitar - Leo Fender - không bao giờ có thể chơi guitar.

guitar

Cuộc sống luôn bày ra những điều trớ trêu khá bất ngờ. Ví dụ: Leo Fender là người đã phát minh ra Fender Guitar, lại không thể chơi guitar. Ông đã từng nhờ các nhạc sĩ kiểm tra dụng cụ của mình, bởi vì ông, ở quan điểm cá nhân, không có thiên hướng âm nhạc.

 

9) James Cameron là một tài xế xe tải trước khi bước vào ngành công nghiệp phim ảnh - điều mà ông đã được truyền cảm hứng sau khi xem Star Wars lần đầu vào năm 1977.

jame

Và khi viết The Terminator, ông là người vô gia cư; mặc dù thế, ông đã bán bản quyền của bộ phim với giá 1 đô, với điều kiện duy nhất là được chỉ đạo nó.

 

10) Một biên tập viên báo đã sa thải Walt Disney vì ông thiếu sự sáng tạo.

sáng tạo

Từng có thời Walt Disney được thuê bởi tờ báo Kansas City. Biên tập viên tờ báo này sau đó đã sa thải ông vì "thiếu sáng tạo". Đó là một trong rất nhiều trớ trêu của cuộc sống.

 

11) Decca Records đã từ chối The Beatles khi thử vai cho họ vào năm 1962 bởi lý do "thời đại của các nhóm đàn guitar đã hết rồi” và tuyên bố khá sai rằng "The Beatles không có tương lai trong ngành biểu diễn".

Người nổi tiếng, thử thách, Shakira, J.K. Rowling

Đây được coi là một trong những những thất bại lớn nhất trong lịch sử âm nhạc: trước khi The Beatles là chính mình, họ đã thử giọng cho hãng Decca Records rồi bị từ chối thẳng thừng, hãng này đã chọn Brian Poole và Tremeloes thay thế. Lý do đưa ra là "thời đại của các nhóm đàn guitar đã hết rồi", và rằng "The Beatles không có tương lai trong ngành biểu diễn". Nhưng sau đó Decca đã phải hối hận vì tuyên bố trắng trợn của mình.

 

12) Chàng trai 17 tuổi Fred DeLuca, trong nỗ lực kiếm đủ tiền để trả học phí y tế, đã mở nhà hàng Subway đầu tiên vào năm 1965.

bánh

Sau khi vay 1.000 đô từ người bạn Peter Buck, chàng trai 17 tuổi, Fred DeLuca, trong nỗ lực tri trả học phí của mình tại trường y, đã bắt đầu "Siêu tàu ngầm của Pete" ở Connecticut. Với việc mở rộng thương hiệu, anh đã thành lập Doctors Associates Inc để giám sát các hoạt động trong nhiều ngành. Các cửa hàng bánh sandwich đã được đổi tên thành "tàu ngầm" trong năm 1968.

 

13) Enzo Ferrari từng nói với một người đàn ông - "Anh có thể lái một máy kéo, nhưng sẽ không bao giờ có thể xử lý một chiếc Ferrari chuẩn xác". Người đàn ông này đã bị nhục mạ, xúc phạm rồi thề sẽ lái được chiếc Ferrari ngon lành và tên của ông là Ferruccio Lamborghini.

xe

Ferruccio Lamborghini là một thuật sĩ ngành cơ khí, và khi nhắc đến việc sửa chữa động cơ, có thể bạn sẽ thấy không một ai tốt hơn. Sau khi phục vụ trong Thế chiến II, Ferruccio đã mở một cửa hàng sửa chữa xe hơi và xe gắn máy ở Italy. Là một người đam mê xe hơi, ông có sở hữu một vài chiếc, một trong số đó bao gồm chiếc Ferrari 250 GT, nhưng đã gây cho Ferruccio vài vấn đề nghiêm trọng. Việc này đã khiến ông phải tới gặp Enzo Ferrari, người mà khi trả lời các phàn nàn đã nói với ông rằng - "Vấn đề không phải là với chiếc xe mà là ở người lái xe", và hắn khuyên Lamborghini thay vào đó hãy chỉ nên quan tâm tới chiếc máy kéo thôi. Tất nhiên, Lamborghini đã không để ý đến điều đó, và chiếc xe của ông là bằng chứng cho điều đấy.

 

14) Hơn 1.000 nhà hàng từ chối Harland David Sanders khi ông cố gắng bán đàn gà của mình. Nếu họ biết rằng đây sẽ là hãng gà nổi tiếng "Colonel" sau đó với thương hiệu KFC thì có thể đã nghĩ lại việc từ chối ông.

gà

Colonel Sanders và thú cưng KFC của ông là một trong những nhân vật được yêu thích nhất, đây là hãng thức ăn nhanh nổi tiếng nhất hiện tại.

 

15) Jaguar và Land Rover đều thuộc sở hữu của Tata Motors - công ty ô tô Ấn Độ, và câu chuyện của nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

xe

1998: Ratan Tata (chủ sở hữu của TATA Motors), đã có một đại lý xe hơi và mua một chiếc xe hatchback - Indica. Nhưng than ôi, người ta dường như không thích, và nó đã thất bại nặng nề. Một số người thậm chí còn cho rằng ông đã bán đại lý xe hơi của mình.

1999: Trong nỗ lực để bán đại lý xe, Tata đã liên lạc với nhiều công ty, và Ford Motor Company dường như có hứng thú mua nó. Ratan Tata đi cùng với Praveen Kadle tới trụ sở chính của Ford để thảo luận về các điều khoản, nhưng thái độ của Ford đối với Tata rất xúc phạm. Chủ tịch của Ford, Bill Ford, nói với Ratan Tata rằng "Nếu không biết gì về các loại xe ô tô chở khách, tại sao anh lại bắt đầu việc kinh doanh nó? Chúng tôi đang chiếu cố bằng cách mua lại doanh nghiệp của anh.” Nhưng gieo gió thì lại gặp bão. Đến năm 2008, Jaguar-Landrover của Ford đứng trên bờ vực phá sản. Và để giải cứu nó thì không ai khác ngoài Ratan Tata đã mua lại đại lý xe JLR của Ford. Lần này, những lời của Ford là "anh đã mang đến cho chúng tôi một cơ hội bằng việc mua lại công ty chúng tôi."

Trong năm 2014, lợi nhuận của Tata Motors đạt 2,33 lakh crore INR (731.620 tỷ VND), cổ phiếu của JLR là 1,90 lakh crore INR (596.600 tỷ VND), chiếm khoảng 82% tổng số lợi nhuận. Chúng tôi cần phải nói nói thêm gì không?

 

Những người nổi tiếng đã trải qua thử thách và không từ bỏ hy vọng có đem lại cảm hứng cho bạn? Nếu bạn đang đang muốn từ bỏ điều gì đó vì quá khó khăn thì đừng vội buông tay, hãy xem clip này trước.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy chia sẻ nó để nhiều người đọc được nhé! Chúc các bạn luôn hạnh phúc và nên nhớ: thành công không đến với ai chỉ nỗ lực một lần.

Bài viết liên quan: