Những kỷ lục thế giới khó tin nhất hệ Mặt Trời

Ngày 04/01/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trên thế giới đã có nhiều kỳ tích giành thứ hạng cao được ghi nhận và vinh danh, nhưng cũng có những kỷ lục khó tin nhất hệ ông Mặt Trời cũng đã từng biết đến.

Vì sao gọi là khó tin, bởi nó hơi điên điên và ngông cuồng một chút mà người bình thường không dễ gì có đủ can đảm để thực hiện đâu nhen!

Chẳng hạn đi bộ lên dây cáp treo, đi xe đạp khắp Trái Đất, hay bắn hạ một nữa tấn gạch,… Và còn nhiều trò hấp dẫn khác, mời bạn kéo chuột xuống để xem tiếp nhé!

 

1) Kéo một nửa tấn gạch

@Team Dreyer crew photo

Jim 'Shark' Dreyer đã mất 2 đêm 3 ngày để bắn một chiếc thuyền chở 500 kg gạch ở hồ St Clair vào năm ngoái. Kể từ dạo ấy, Mỹ đã quyết định tung ra một thử thách có độ điên nặng hơn cho các gameshow truyền hình dựa trên ý tưởng của anh bạn này.

Hẳn bạn đang phân vân không biết tại sao lại xử đẹp số gạch lớn như vậy, nó có tội tình gì chớ? Quả thật ca này khó nói quá, có thể bạn này bản phát minh ra trò chơi lạ chưa từng có ở vũ trụ chăng?

 

2) Đi xe đạp vòng quanh thế giới

@Le plus long voyage en grand bi

Joff Summerfield là một cựu nhà sản xuất động cơ xe công thức 1, anh đã đặt chân đến 23 quốc gia từ Âu sang Á và trên toàn nước Mỹ chỉ với chiếc xe đạp độc và lạ này. Nó có một chiếc bánh to oành, và chiếc còn lại bé tí.

Hành lý được cột vào sườn xe rồi cứ thế mà đi ngao du thiên hạ. Đến năm 2003 anh đã tạm dừng các cuộc hành trình do bị chấn thương đầu gối và kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2008.

Tiếc quá! Cơ mà có bạn nào muốn thử đi chiếc xe đạp này không, chắc vui lắm đấy!

 

3) Đi bộ trên dây cáp treo

@Bongarts/Getty Images

Bạn có thích đi cáp treo không? Wow, phải nói là cảm giác tuyệt vời hệ Mặt Trời nếu đi cáp treo vượt biển ha. Nhưng bạn có nghĩ tới chuyện đu cáp treo từ đầu tới cuối đường dây chưa?

Vậy mà thế giới đã có người lập kỷ lục này rồi đó, anh là Freddy Nock người Thụy Sĩ. Từ ngọn núi Zugspitze cao nhất nước Đức, anh chàng tóc dài của chúng ta đã đi bộ theo các sợi cáp mỏng manh. Một thử thách có nguy cơ tử vong ở phút thứ 89! Để được thế giới công nhận kỷ lục cũng phải thuộc dạng gan dạ có cỡ ha.

 

4) Đi bộ lên đỉnh núi

@Steve Birkinshaw

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì đi bộ rất tốt cho hệ tim mạch, lưu thông khí huyết và duy trì độ minh mẫn. Thế là để vừa lập kỷ lục thiên hạ đệ nhất đi bộ, vừa giữ gìn sức khỏe anh Steve Birkinshaw đã mất sáu ngày 13 giờ để làm cuộc đua vòng quanh núi Lake District (khu vực núi hồ) ở nước Anh.

Các tuyến đường khá hiểm trở và ít ai biết đến nên chỉ với những vận động viên có cặp giò siêu bền mới lập thành tích cao nhất được, chớ yếu yếu không thể nào ra gió đâu.

Sau đó, anh mất thêm 12 giờ nữa để đánh bại kỷ lục cũ của mình. Nam nhân này cho biết: "Tôi đã có một số lần cực kỳ khó khăn đấy, nhưng mỗi khi lên đến đỉnh điểm, có ai đó đã đến thúc đẩy tôi. "

 

5) Bơi trong nước đá

@Dan Burton

Stig Severinsen là một con người thích thử máu… lạnh của mình. Anh thợ lặn người Đan Mạch này đã thiết lập kỷ lục thế giới một cách khó tin bằng cách bơi trong nước đá. Chàng trai đã du lịch trong nước gần 80 m từ đầu này đến đầu kia trong 1 phút với 50% nguồn cảm hứng.

Nước lạnh tăng mức độ nguy hiểm sắp ở mức báo động, nó làm các thiết bị lặn mất tác dụng hỗ trợ và thợ lặn khó thở trong vài giây. Dù vậy nhưng với ý chí phi thường đã khiến người đàn ông này chớ hề chùn bước.

 

6) Trượt ván đi du lịch

@Rob Thomson

Chỉ với chiếc ván trượt và tinh thần háo hức, Rob Thomson người Thụy Sĩ đã đi 12.159 km tại Thượng Hải trong 1 năm 97 ngày. Không những vậy, trước đó anh ta còn trải qua các chuyến du lịch thế giới bằng xe đạp, tàu bè, thuyền và lái xe mất hết 1.541 km chỉ nội trong Châu Âu thôi đấy!

Chưa hết đâu, ở Châu Mỹ bạn ấy đã đi được 5.529 km và 5.462 cây số trên toàn Trung Quốc. Không biết tổng thiệt hại bao nhiêu để có thể thoải mái đi được nhiều nơi như thế nhỉ? Thích quá đi à!

 

7) Chinh phục đỉnh núi trắng

@Kilian Jornet

Nếu nói về kỳ tích để xác lập kỷ lục, thế giới không quên xướng tên đồng chí nam Kilian Jornet, người Tây Ban Nha. Gần đây nhất, anh chàng sinh năm 87 đã lập một kỷ lục khó tin nhất hệ Mặt Trời khi leo tới đỉnh Denali, đây là đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ.

Mặc dù tuyết phủ trắng xóa, nhiệt độ dưới 0 độ C, nhưng thật không thể tin nổi là nam nhân này vẫn miệt mài leo núi, đồ nghề dắt lưng không thiếu thứ gì. Nể hơn cả chữ nể luôn đó mà!

Nhờ vậy mà chỉ một tháng sau, Jornet phá vỡ kỷ lục của Hardrock 100. Tuyệt vời ông Mặt Trời chưa?
 

Hoa hồng bonus cho bạn một video để khám phá thêm những thành tích xuất sắc khác nhé!

Thật là thú vị khi chứng kiến những kỷ lục thế giới khó tin đến mức báo động như thế này. Vậy mới biết khả năng của con người không có giới hạn. Nào, hãy chia sẻ bài viết này và cho chúng tôi biết những kỷ lục thế giới mới khác liền đi bạn ơi!

Bài viết liên quan: