Những hành động ngốc nghếch và hài hước khiến IQ bạn loạn thông số

Ngày 13/08/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Não bộ con người là một hế thống vi xử lý vô cùng đặc biệt và phức tạp. Tuy chỉ chiếm khoảng 2% trong cơ thể nhưng bộ phận trí óc ấy lại có khả năng điều khiển tất cả hoạt động của con người. Suy nghĩ, tính toán, tưởng tượng và đưa ra các giải pháp cũng chính là nhờ chất xám có trong bộ não ấy. Độ thông minh của con người được đo bằng IQ. Có rất nhiều người hiểu nhầm và cứ “mặc định” sai lầm ấy trở thành sự thật rằng kích thước não càng lớn thì bạn càng thông minh. Nhưng khẳng định ấy đã được các nhà khoa học chứng minh là hoàn toàn không đúng đắn.

Tuy nhiên trên thực tế, căn bệnh mang tên “lười động não” là có thật khi phải đối mặt với một vấn đề nào đó, họ sẽ tìm cách theo một phản xạ và bản năng chứ không hề suy nghĩ. Và tình trạng bệnh này đặc biệt xảy ra ở những người hậu đậu và tạo ra những tình huống “dở khóc, dở cười” trong cuộc sống. Hãy cùng LaLung.vn khám phá “Những hành động ngốc nghếch và hài hước khiến IQ của bạn loạn thông số” nhé!

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Khi bạn chung sống với một người ngốc nghếch thì chuyện gì sẽ xảy ra? Đơn cử là việc mở nắp hộp với họ cũng hẳn là một chuyện hết sức khó khăn. Sau một hồi tra hỏi bác Google về các mẹo xử lý nhanh đồ uống đóng hộp, người bạn này nhanh chóng giật nắp, cậy tung cả một vế trái của hộp. Sau khi đánh bay xong, nhìn lại đằng trước mới nhận ra “Ồ, ra là ở đây có cái nắp”. Và lại một hồi suy ngẫm vẫn chưa thể lý giải được vì sao mình lại làm như thế. Phải chăng là khát quá?

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Thật khó khăn để có thể xin việc trong thời đại hội nhập như thế này. Chẳng còn điều gì thú vị hơn khi đơn xin việc làm thêm ở tiệm làm bánh của bạn được duyệt. Và được đảm nhiệm khâu trang trí quả thực là đã là niềm mơ ước của rất nhiều người. Do một vài lỗi kỹ thuật và bất cẩn mà chú thỏ tưởng chừng rất đáng yêu này khi rơi vào tay của một người “khó hiểu” nào đó đã khiến anh bạn trở nên khá kinh dị. Lòng mắt trắng và hai con ngươi… gắn nhầm lên tai và một cái mũi dài. Thật là tếu mà!

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Bắt đầu từ những năm 2000 trở về đây, thực trạng cháy nhà đã và đang trở thành một mối nguy hại với đất nước. Rất nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam) đã cài các hệ thống phòng chống chữa cháy ở các nơi công cộng và bắt buộc đối với người tham gia ô tô hay các hộ gia đình. Tuy nhiên, vấn đề của các ban lãnh đạo cấp trên lại muốn đảm bảo một sự an toàn triệt để cho công dân. Suy nghĩ rất sâu xa nên chuẩn bị ngay một hộp phòng thủ cho bình cứu cháy kèm hệ thống chống trộm rất hoành tráng. Thế này thì cháy rụi hết nhà mà khóa chốt bình cứu vẫn chưa được mở ra mất.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Khai thật đi, bạn đã từng làm như thế này bao giờ chưa? Đang check hòm thư mail và đống thông báo trên Facebook thì nhận được tin nhắn của thằng anh em chí cốt. Vừa mở ra thấy ngay tấm ảnh nó gửi “bỗng dưng” quay ngược 90 độ với mặt bàn. Trong đầu chắc chắn bật ra suy nghĩ “A, thằng này nó troll mình, tưởng mình không đọc được chắc?”. Rất thông minh cậu bạn quay đầu song song với tờ giấy để đọc nhưng như thế thì mỏi cổ quá, thôi thì quay luôn cả cái máy cho nhanh. Sau cùng thì mới nhận ra ở phần mềm xem ảnh có nút chức năng quay dọc. Thật là khô lời với những anh em hấp tấp này.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Nào, giờ thì sang câu chuyện mà các chị em kiểu gì cũng bắt gặp hình ảnh của mình đã từng một lần như thế này. Đang cầm gậy tự sướng bận “sống ảo” và diễn sâu để kiếm bức hình câu like trên trang cá nhân, thì bỗng nhiên má mi gọi điện. Để đối phó với tình huống vô cùng cấp bách này cách duy nhất chính là mặc kệ cái vật dụng dài cả mét kia, mình thích thì mình nghe thôi. Và đôi lúc hành động ngốc nghếch này lại khiến bạn trở nên thật hài hước trước mắt những người xung quanh.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Bạn đã xem phim “ba chàng ngốc” chưa? Và đây chính là hai anh em phiên ảnh đời thực bằng xương bằng máu đây. Thay vì phải kéo dây vòng cả cây số để tới nắp bình xăng của anh áo trắng ở bên phải thì tại sao hai người lại không đổi vị trí xe cho nhau. Chẳng phải sẽ dễ dàng hơn rất nhiều không? Đằng này ai nấy lại hết sức kéo trông thật giống buổi biểu diễn hài ngoài rạp của những anh chàng ngốc nghếch.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Ôi! Anh ấy thật đẹp trai và dường như đang tỏa nắng cả một góc khán đài. Nhưng đó không phải là điều mà chúng tôi muốn đề cập tới. Điều đáng nói ở đây chính là khi gặp ánh nắng gắt chiếu thẳng vào mặt anh bạn theo phản xạ vô cùng tự nhiên đưa tay lên che giống hệt một soái ca ngôn tình. Nhưng phải chăng có gì đó sai sai ở đây. Chẳng phải anh chàng đang đội mũ sao? Tại sao có mũ lại chỉ để trang trí mà không cho nó được một lần thể hiện công dụng hữu ích của mình?

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Lại trở về với cuộc sống thường nhật của một anh bạn có vài hành động khiến chỉ số thông minh của chúng ta được phiên chạy nhảy loạn cào cào này. Chắc hẳn cậu ấy đang chuẩn bị nấu ăn cho một bữa tối thịnh soạn. Vừa kịp lúc lọ tương cà sắp hết, nhưng đừng lo không lọ này thì có lọ khác, thiếu gì. Tuy nhiên, thay vì mở giật nắp hết sức nhẹ nhàng như phần khui được nằm chình ình trên nắp thì cậu bạn lại dùng hết sức bình sinh đem cắt như mở hộp sữa Ông Thọ. Việc làm tưởng chừng thông minh này nhưng thật ra lại làm hỏng cả phần nắp mà nhà sản xuất cất công suy nghĩ.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Quả thực như Hàn Mặc Tử nói, tương tư đúng là một căn bệnh nan y khó chữa và nó khiến người ta mất hết tỉnh táo. Ai đang yêu mà chẳng mong người ấy sẽ nhắn tin cho mình. Khi đợi mãi mà vẫn chưa thấy đối phương hồi âm hay chủ động sẽ lại thêm một bài ca suy diễn “Chắc anh ấy không cần mình”, “anh ấy hẳn là đang đi chơi với cô A, tán cô B”,… đủ mọi lý do có thể hiện ra trong đầu các nàng. Nhưng đợi tin nhắn từ một cái điện thoại bàn á? Bạn có đang đùa hay không vậy? Cô gái này chắc hẳn phải đạt giải nhất cuộc thi: Thách thức danh hài mùa kế tiếp mất!

 

 Bộ não, IQ, thế giới, con người

Bạn mà rơi vào tình huống này chắc chắn sẽ phải dở khóc dở cười vì không biết phải làm như thế nào. Đây mà là cánh cửa “vòng loại” của mẹ chồng thì đảm bảo chẳng có cô con dâu nào có thể “bước qua” được mất. Cũng giống như các cánh cửa bình thường, nó được trang bị khóa và tay cầm và còn rất chu đáo khi có thêm chỉ dẫn. Nhưng một cái nói “đẩy ra để mở”, một cái lại nói “kéo vào để mở” vậy thì người thanh niên biết mở hay đóng đây? Quả thực là một màn chơi khó hệ thần kinh xuất sắc.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Khi bạn vừa sắm một em ổ điện phiên bản rời thì việc đầu tiên bạn làm là gì? Chẳng phải là thử xem nó hoạt động như thế nào sao? Vừa cắm thử phích cắm của dây quạt vào và thật khó hiểu khi vật dụng này mãi không chạy. Có lẽ nào ông chủ cửa hàng ghét bỏ và đưa cho mình một thứ bị hỏng rồi sao? Sau một hồi cấp cứu với các anh em xương máu trên mạng xã hội thì mới chợt nhận ra, phích cắm trắng hình như “nằm sai vị trí” thì phải. Nó phải nằm ở ổ điện thì công tắc mới hoạt động được chứ. Đôi lúc những pha mắc lỗi như thế này lại khiến người ta chỉ muốn cười không ngớt mà thôi.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Cô giáo đã dặn đi, dặn lại là trước khi đi phải chuẩn bị một bản hộ chiếu đã photo có công chứng đầy đủ. Lệnh của cô là thánh chỉ đối với thời học sinh mà, vậy nên rất nhanh chóng “bản hộ chiếu” đã được nộp đúng hạn. Nhưng tất cả chỉ là một tờ giấy in bìa của “Passport” mà thôi. Còn phần nội dung bên trong cô không dặn nên em không làm. Thật may là chỉ có một bạn nộp cho cô với bản mẫu như thế này, chứ cả lớp mà đều làm như vậy chắc cô giáo này sẽ sớm nhập viện mất thôi.

 

Bộ não, IQ, thế giới, con người

Cuộc sống của những người ngốc nghếch thường diễn ra rất đơn giản nhưng vô cùng hài hước. Đến cuộn giấy vệ sinh với họ cũng trở thành một câu chuyện đáng để nói. Thay vì phần trụ xoay và cái lõi đã hết giấy thì tại sao ta không sử dụng chúng như một “điểm tựa” vững chắc cho cuộn giấy mới nhỉ. Vừa nhanh, gọn lại còn ấn tượng nữa, chỉ có những người khiến ta loạn chỉ số thông tuệ này mới có thể nghĩ ra mà thôi.

 

Cuộc sống đôi lúc là những sự giản đơn và hài hước. Đừng rập khuôn mọi thứ, đôi lúc phá lệ và cải tiến khác đi cũng là một cách tạo nên dư vị cho cuộc đời mỗi người. Và hãy nhớ cười nhiều lên nhé vì mỗi người chỉ được sống một lần thôi mà!

Kế tiếp, hãy cùng LaLung.vn đến với một video clip về những hành động ngớ ngẩn siêu hài của các thanh niên phương Tây nhé!

Bạn đừng quên “chia sẻ” và “thích” bài viết này về trên trang cá nhân của mình để có những phút giây thư giãn bên gia đình và bạn bè!

Chúc các bạn độc giả có một ngày làm việc suôn sẻ, may mắn và tràn ngập niềm vui!

Bài viết liên quan: