Những thiên tài ẩn danh hay biểu hiện những hành vi kỳ lạ này

Ngày 14/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bạn không biết mức độ thông minh của mình cỡ nào, bạn có thể làm một số bài kiểm tra IQ trên mạng.

Nhưng khi kết quả bạn nhận được là một con số thấp hơn bạn muốn và bạn nghĩ mình không thông minh gì cả thì điều đó chưa chắc đúng đâu.

Trên thực tế có những dấu hiệu chứng tỏ bạn hay những người xung quanh là thiên tài mà chẳng ai nhận ra đấy.

Có nhiều cách để nhận ra một ai đó thông minh hơn họ tưởng qua những thách thức hoặc hành vi nào đó mà người ta bộc lộ. Những người này ít thể hiện sự nhanh trí sớm mà năng lực của họ ở dạng tìm ẩn.

Điển hình trong lịch sử đã có vài người mà bạn có thể đã biết như: Einstein, Stephen Hawkins và có thể tiếp theo sẽ là bạn.

Hãy xem những thiên tài ẩn danh hay biểu hiện những hành vi kỳ lạ này và soi lại chính mình nhé!

 

1) Thích thắc mắc hơn là nghe theo lời nói của mọi người

Có những chân lý bất di bất dịch và đã được chứng minh nhưng nếu bạn là người cứ thích thắc mắc, hoặc nghi ngờ những sự thật đang tồn tại đó thì rất có thể bạn là một thiên tài tiềm ẩn.

 

2) Góc làm việc bừa bộn nhưng nó mang lại nhiều sáng tạo hơn cho họ

 Thiên tài, hành vi, suy nghĩ, bộ não, IQ

@Viralvibes

Nhìn vào một góc làm việc lộn xộn, bẩn thỉu nhiều người sẽ kết luận ngay về chủ nhân của nơi đó là một con người lười biếng. Thật ra trong số những người lười đó, vài người có tố chất thông minh. Những người thông minh này ít ai nhận ra nhưng bản thân họ hiểu mình đang làm gì, và cái góc làm việc bừa bộn đó chính là thế giới của họ, nó mang lại cho họ niềm cảm hứng sáng tạo vô tận.

 

3) Vẽ doodle không phải vì chán mà làm họ sáng tạo hơn

 Thiên tài, hành vi, suy nghĩ, bộ não, IQ

Bàn tay chúng ta không thể tư duy, nhưng trên thực tế nó thực hiện những mệnh lệnh của bộ não. Nhờ có đôi tay, chúng ta mới tỏa sáng được trọn vẹn những ý tưởng sáng tạo đang ẩn trong não bộ. Ví dụ khi bạn vẽ vời những hình ảnh dễ thương như kiểu doodle, bạn hiểu rằng mình đang cần thời gian để thư giãn cho những sáng tạo đến sớm hơn chứ không hề có tí nhàm chán nào.

 

4) Một người mau quên

 Thiên tài, hành vi, suy nghĩ, bộ não, IQ

@F1me

Trong cuộc sống có những chuyện từ to lớn đến vặt vãnh cần chúng ta phải nhớ để ứng xử với xã hội. Chúng ta đều thích mình có được một trí nhớ siêu phàm, có thể ghi nhớ hết mọi chuyện và khi quên điều gì đó quan trọng lại tự trách bản thân mình ghê gớm.

Bạn biết không? Mỗi người đều có giới hạn về sự tự ghi nhớ, nên đừng dằn vặt mình quá nhé! Điều này lại càng đúng hơn đối với một thiên tài ẩn danh. Họ có quá nhiều thứ để tập trung suy nghĩ, khi não bộ tràn ngập thông tin, những gì không quan trọng nó tự loại khỏi bộ óc và điều này trong mắt những người xung quanh thì họ là một người đãng trí hơn là một thiên tài ẩn danh.

 

5) Cảm thấy bị lúng túng và cô lập trước các mối quan hệ

Thiên tài tiềm năng là người luôn tiềm tòi, nghiên cứu và suy nghĩ nhiều vấn đề chuyên sâu, vì vậy việc phát triển kỹ năng xã hội xem ra hơi lãng phí thời gian đối với họ. Đứng trước một đám đông hay trong các mối quan hệ, họ thường lúng túng và có cảm giác cô lập như một mình ngoài đảo hoang vậy.

 

6) Mọi người luôn cho rằng tâm trí của những người này luôn ở trên mây

Thiên tài chưa tỏa sáng hay bị mọi người phán xét là kẻ thích mộng mơ. Nhưng thật ra những người thông minh loại này rất chán ngán khi đang trong một lớp học hay một cuộc họp tẻ nhạt, họ không thể chờ đợi để lên giường mơ mộng đủ kiểu trước khi ngủ nên mới có những động thái giống ở trên mây. Vậy mà đó lại là biểu hiện của thiên tài mới chết chứ.

 

7) Họ có thói quen động não liên tục

@giphy

Đã là một người chuyên thắc mắc, nghi ngờ và hay suy nghĩ, điều đó khiến cho những thiên tài tiềm năng có thói quen động não liên tục để tìm ra những nguyên nhân và cách giải quyết cho vấn đề gì đó. Họ vận dụng não trái để phân tích và não phải để sáng tạo rồi ghi chép lại những suy nghĩ của mình cho tiết kiệm bộ nhớ.

 

8) Không có nhiều bạn bè nhưng vài đứa thân thiết đủ để giống như người trong nhà

 Thiên tài, hành vi, suy nghĩ, bộ não, IQ

Điều này nghe có vẻ tuyệt với những ai có lối sống hướng nội, nhưng trên hết đó là biểu hiện của thiên tài trong ngõ hẻm. Những người này sẽ cảm thấy vui vẻ khi ở trong những mối quan hệ chỉ gói gọn vài người bạn thân. Họ thân thiết đủ để giống như người trong nhà và có thể tha thứ cho cái đứa thiên tài kia đã mất tăm mất tích vài ngày, hoặc hủy hẹn hàng tỉ lần chỉ vì hắn có công trình vĩ đại gì đó quan trọng hơn cả bạn bè. Dĩ nhiên rồi có lúc những người thông minh ấy bù lại thời gian cho mấy thằng bạn chí cốt và giới hạn mối quan hệ với những người chỉ quen xã giao.

 

9) Họ rất thích đọc và dựa vào truyền hình, phim ảnh để hình dung cuộc sống

 Thiên tài, hành vi, suy nghĩ, bộ não, IQ

@Parenting OC

Nếu bạn dành nhiều thời gian đến thư viện hoặc có nhiều quyển sách gối đầu giường thì xin chúc mừng, bạn là một thiên tài tiềm năng rồi. Và một điều nữa là bạn dựa vào truyền hình, phim ảnh để hình dung cuộc sống. Dĩ nhiên những tin tức trên các kênh này chỉ chính xác tương đối, nhưng nếu mọi việc ở thực tế có tồi tệ hơn mà không ảnh hưởng đến bạn thì cứ ung dung mà sống thôi.

 

10) Hầu hết những người thông minh thường ngủ trễ hơn người thường

 Thiên tài, hành vi, suy nghĩ, bộ não, IQ

men's health

Trong một vài trường hợp, người thông minh cứ ngủ say như chết vào ban ngày, nhưng họ lại thức đêm hệt như mấy con ma cà rồng. Bởi vì đêm tối, mọi người đều đi ngủ, không gian yên ắng làm thiên tài tập trung tốt hơn, không lo bị chi phối từ mấy cái vớ vẩn xung quanh.

 

11) Đôi lúc chậm chạp như con rùa vì dành thời gian làm việc mình muốn cho chính xác

@giphy

Mỗi người đều có một tốc độ của riêng mình, mà đôi khi tốc độ của người thông minh làm người khác phải so sánh họ với một con rùa. Nhưng thật sự các thiên tài nhất định phải dành thời gian để làm những việc mình muốn một cách chính xác. Vì thế đó là thời gian tiêu hao chính đáng chứ không phải chậm chạp hay lười biếng gì cả.

 

12) Thích mổ xẻ, phân tích vấn đề

 Thiên tài, hành vi, suy nghĩ, bộ não, IQ

@OPEDUCA

Điều này có nghĩa rằng cái con người có tố chất thông minh đó không chỉ yêu thích mà còn muốn mổ xẻ về chủ đề mà mình quan tâm, nó trái ngược với những người chỉ chuyên đơn thuần về chủ đề đó mà ít tìm hiểu sâu sắc. Với tính cách thích phân tích vấn đề như vậy, những thiên tài này có thể là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó họ đam mê.

 

13) Không ngừng thách thức bản thân để thử những điều mới và lớn hơn

@giphy

Người thông minh luôn tìm kiếm những cơ hội để thách thức bản thân, họ thích trải nghiệm những điều mới và luôn có đầy các ước mơ to lớn. Trong đầu họ luôn có các câu hỏi, đặc biệt là thích các trò giải đố, trò chơi trí tuệ. Những thứ rập khuôn, đều đều trong phạm vi an toàn sẽ sớm làm họ chán. Một khi đã hết hứng, họ sẽ động não để tìm tòi cái mới vui hơn.

 

14) Họ độc thoại toàn thời gian, gần như họ có một người bạn trong tưởng tượng

@giphy

Giống như kiểu lảm nhảm một mình, người ngoài sẽ kết luận mấy thiên tài như này là tự kỷ. Nhưng ai biết rằng về lý lẽ, họ có một người bạn trong tưởng tượng đấy chứ. Người thông minh dạng này tự nói chuyện với chính mình vì nó giúp họ sắp xếp các ý nghĩ và tiếp cận mọi thứ họ cần để đạt được bất cứ mục tiêu nào đặt ra cho chính mình. Cho nên giao tiếp một mình là cách nhanh nhất để ổn định tinh thần, tiến lên bước đi tiếp theo.

 

15) Tạo cảm giác cuồng si giống như người bị phê thuốc phiện

@giphy

Sau khi phỏng vấn gần 8000 người, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những người dùng ma túy bất hợp pháp có chỉ số IQ cao hơn người thường, bất kể cuộc sống họ đi xuống rõ rệt sau kết quả của những lần phê thuốc. Có một điều lạ nhưng đúng đó là những người nghiện rượu và ma túy có xu hướng trải nghiệm cuộc sống tột cùng hơn người sống đơn giản.

 

16) Họ có khả năng đấu tranh với thói nghiện ngập nào đó, điều đó chứng tỏ họ là thiên tài

@giphy

Chỉ cần hỏi Edgar Allan Poe, một nhà thơ vĩ đại, một nhà viết truyện trinh thám xuất sắc trong thế kỷ 19 nhưng lại mắc thói nghiện rượu. Hay ngay như bác sĩ tâm thần học Sigmund Freud người Áo thì nghiện cocain và ông ứng dụng luôn chất này vào điều trị các bệnh trầm cảm và thần kinh khác. Và Stephen King là nhà văn người Mỹ chuyên viết truyện kinh dị, giả tưởng bán rất chạy khắp thế giới lại là người nghiện các loại thuốc chống lo âu, trầm cảm, cảm cúm. Tất cả họ đều phải chiến đấu với thứ mình nghiện, nhưng hơn hết họ đều là những người tài năng và thành công trong lĩnh vực sở trưởng của mình.

 

17) Não thường làm việc quá sức khiến khó ngủ

@health mag

Trong một nghiên cứu gần đây của trường kinh tế Luân Đôn (Anh), họ chứng minh rằng mất ngủ là biểu hiện đối với người thông minh tiềm năng. Đó là một dấu hiệu tự nhiên của trí thông minh vì bộ óc đó làm việc tới 161 km/giờ. Nhưng một giấc ngủ trưa ngon lành có thể giúp những người khôn này sạc lại pin khi mà đầu óc đang chậm lại vì làm việc quá sức dẫn đến khó ngủ ban đêm.

 

18) Thích dành thời gian cho bản thân hơn là tụ tập với bạn bè

 

@giphy

Nghĩa là những thiên tài ẩn danh luôn quanh quẩn một mình, ít giao tiếp xã hội. Nhưng đó không phải là một chuyện tồi tệ nhất thế giới đâu nhé! Vì người ta sẽ có thời gian để làm những việc họ thích như thiền, đọc sách, chơi một loại nhạc cụ nào đó hoặc viết hẳn mấy quyển tiểu thuyết để đời đấy. Nếu bỏ thời gian tụ tập với bạn bè, làm sao họ có thời gian cho mình được chứ, trong khi đối với họ thời gian là một thứ luôn luôn thiếu thốn hơn cả tiền bạc.

 

19) Một con người sâu sắc giống như Charles Dickens

@giphy

Dickens là một thiên tài sáng tạo trong ngành viết tiểu thuyết. Ông là một tiểu thuyết gia người Anh, sống trong thời đại nữ hoàng Victoria, thế kỷ 19. Ông nổi tiếng nhờ tạo được các nhân vật hư cấu biết đến nhiều nhất trên toàn cầu. Ông có thói quen đi bộ hơn 19 cây số và đắm chìm trong suy nghĩ của mình. Nếu bạn cũng có thói quen kỳ lạ tương tự thì chứng tỏ chỉ số IQ của bạn có thể tăng vọt đấy.

 

20) Có khuynh hướng mâu thuẫn với những gì mình nghĩ và cư xử

@giphy

Nó giống như một người có nhân cách chia hai. Một bên thích làm điều đó, một bên có xu hướng chống đối việc đó và đưa ra quan điểm khác. Nó là một biểu hiện của người có nhiều ý tưởng, sáng tạo và nhiều thứ khác. Vì vậy đôi khi họ có những hành vi và cư xử lạ lùng.

Tóm lại những người thông minh đầu óc không phải siêu nhân như mọi người vẫn nghĩ, chỉ là họ cũng có những biểu hiện kỳ lạ một cách logic nhưng khác với người thường thôi. Hãy xem clip để hiểu thêm về họ nhé!

Sau khi đọc xong bài viết “Những thiên tài ẩn danh hay biểu hiện những hành vi kỳ lạ này”, rồi thấy mình có nhiều đặc điểm như trên, hãy bấm “thích” và chia sẻ link trên trang của bạn ngay nhé! Đừng quên gửi những bình luận bổ ích cho chúng tôi để có những bài viết hay và chất lượng hơn nhé!

Bài viết liên quan: