Tòa nhà chọc trời hình chữ U quay ngược ở New York gây ngạc nhiên

Ngày 21/05/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Hầu hết những công trình để ở trên thế giới đều làm theo một khuôn mẫu, nếu có sự sáng tạo hơn thì cũng chỉ là tòa nhà cao nhất thế giới, đứng nhất hành tinh hay rộng lớn nhất quả đất vân vân và mây mây. Còn nói nhà chọc trời hình chữ U quay ngược với chiều dài không ai bằng ở New York thì có lẽ đây là tác phẩm nghệ thuật đại diện cho sự phát triển của ngành xây dựng mới lạ đầu tiên trên thế giới.

Big Bend còn có được hiểu là khúc cua lớn, đây là dự án đầy tham vọng của nhân loại. Được thực hiện bởi kỹ sư xây dựng Oiio Studio cùng một đột ngũ thiết kế nổi tiếng nhất thế giới mà trước đây họ phải đối mặt với những hạn chế khi sử dụng đất và độ cao theo luật của thành phố. Những bậc anh tài này đã đưa ra kế hoạch phá vỡ luật kiến trúc trong ngành xây dựng bằng cách xây dựng theo chiều dài thay vì thay thế cho các quy tắc phân vùng của New York theo chiều cao truyền thống.

Dự án này đang trong thời gian hoàn thành do đó nếu được thực hiện thành công thì Big Bend sẽ trở thành tòa nhà dài nhất thế giới, vượt xa Burj Khalifa của Dubai đấy mọi người ạ! Cùng LaLung.vn kéo con chuột xuống phía dưới để chiêm ngưỡng anh bạn cao kều độc đáo và đầy ấn tượng này nhé!

 

Tòa nhà, New York, Hy Lạp, Dubai

Wow, công trình kiến trúc tuyệt vời mà bạn đang được chiêm ngưỡng đó chính là The Big Bend, một tòa nhà chọc trời kèm theo đường cong ấn tượng được xây dựng trên Phố 57 của thành phố New York, Mỹ. Đúng là có rất nhiều cách để làm cho tác phẩm của mình nổi bật, và đây là cách mà Oiio Studio khiến nhân loại phải cúi đầu ngả mủ.

Nhìn vào hình ảnh tuyệt đẹp này thì chúng ta không thể nào so sánh anh bạn Big Bend với những căn nhỏ lụp xụp dưới kia đúng không nào?

 

Tòa nhà, New York, Hy Lạp, Dubai

Cấu trúc mới lạ và đáng kinh ngạc này được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba Oiio Studio người Hy Lạp. Ông đã sử dụng không gian hiệu quả với hình chữ U độc đáo. Để có ý tưởng mới lạ và có thể xây được tuyệt tác ông đã phải cùng với đồng nghiệp của mình tiến hành làm các phép đo chiều cao xây dựng. Những công đoạn để hoàn thành tác phẩm đại diện cho sự phát triển của một quốc gia cần tỉ mỉ và chi tiết.

Ngoài ra, họ còn tìm hiểu về những anh bạn cao kều ấn tượng khác khắp hành tinh để hỗ trợ trong quá trình xây dựng tác phẩm của mình.

 

Tòa nhà, New York, Hy Lạp, Dubai

Mọi người đừng quên, đây không phải là tòa tháp cao nhất mà là dài nhất trái đất nhé! So với tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai thì độ dài của anh bạn chọc trời hình chữ U quay ngược này lên tới 1.220 mét. Thật không thể nào tin nổi về độ nổi bật của tuyệt tác điêu khắc này về độ dài cũng như cách mà người ta thiết kế. Nhìn mà choáng ngợp đúng không cả nhà?

 

Tòa nhà, New York, Hy Lạp, Dubai

Trên thực tế, công trình kiến trúc Big Bend sẽ đánh bại Burj Khalifa của Dubai và vươn lên vị trí tòa nhà dài nhất trái đất. Cũng đúng thôi, nhìn vào sơ đồ thiết kế của các tòa nhà cao nhất thì cao ốc này được vươn lên rồi uốn thêm một đường cong đi xuống mặt đất hỏi sao chiều dài nó không đỉnh của đỉnh cho được.

Thiết nghĩ, nếu con số 1.220 mét không phải là chiều dài mà là chiều cao thì sẽ trông như thế nào nhỉ? Chắc lúc đó ông Oiio Studio phải nghĩ ra những ý tưởng mới lạ nhất trái đất chứ chẳng đùa.

 

Tòa nhà, New York, Hy Lạp, Dubai

Tòa nhà có thiết kế theo chiều dài độc nhất vô nhị trên trái đất nằm ở thành phố New York được hình thành nhằm phá vỡ quy định nghiêm ngặt của đất nước Mỹ. Hẳn bạn không biết được rằng, các tòa nhà trong thành phố có quy định rất khắt khe trong chiều cao. Nghĩa là trong một chiều cao nhất định nào đó thì được xây dựng còn vượt quá giới hạn thì đó là điều không thể.

Luật quy hoạch được đưa ra đâu ai dám phá vỡ, nhưng nếu thay chiều cao bằng chiều dài thì đó quả là ý tưởng thông minh nhất thế giới. Họ đã biến cấu trúc cao tầng thành dài tầng vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Và kết quả sẽ thành một kiệt tác của thế giới chứ không phải chuyện đùa đâu.

 

Tòa nhà, New York, Hy Lạp, Dubai

Nếu để uốn cong cấu trúc theo các quy tắc phân vùng của New York, đội ngũ xây dựng sẽ tạo ra một trong những tòa nhà vững chắc nhất từ trước đến nay. Nhưng vì tòa nhà làm bằng hình chữ U quay ngược nên đòi hỏi cần có hệ thống thang máy phức tạp tại các đường cong và vòng giống như chiếc tháp to lớn.

Không đơn giản để có thể xây dựng được hệ thống phức tạp này, do đó các kỹ sư xây dựng, đội ngũ thiết kế phải ngày đêm vắt óc suy nghĩ những ý tưởng mới lạ và hữu ích nhất để quá trình hình thành trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Tòa nhà, New York, Hy Lạp, Dubai

Ngày xây dựng The Big Bend không rõ là ngày bao nhiêu, dự đoán hoàn thành cũng chưa chắc chắn nhưng một điều mà ai cũng hy vọng và nhận định chính xác là tòa nhà tuyệt vời này sẽ tỏa sáng trên bầu trời Manhattan.

Nhìn đi nhìn lại thì tòa nhà chọc trời hình chữ U quay ngược ở New York gây ngạc nhiên kinh khủng khiếp. Phải nể phục những bác thợ xây xuất sắc này quá đi mất thôi, ý tưởng tuyệt vời, phong cách kiến trúc độc đáo, hệ thống phức tạp nhưng khá độc đáo. Dự án chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều diệu kỳ, hơn nữa tuyệt tác điêu khắc của các bác thợ xây sẽ mở đường cho sự sáng tạo và phát triển trong lĩnh vực xây dựng.

 

Ngành kiến trúc xây dựng không đơn giản là làm theo công thức, khuôn mẫu mà ngày nay nó còn là một nghệ thuật độc đáo. Thiết kế lãng mạn, sáng tạo, ấn tượng và lạ mắt những ngôi nhà độc đáo nhất hành tinh dưới đây sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hứa hẹn sẽ mang đến cho nhân loại một đột phá mới và đầy độc đáo, Big Bend sẽ đánh dấu một bước phát triển ngoạn mục trên toàn thế giới. Bạn có thể nêu những ý kiến cá nhân của mình ở cuối bài viết và đừng quên chia sẻ hình ảnh đẹp nhất của anh bạn cao kều độc và lạ này đến với mọi người nhé!

Bài viết liên quan: