Những cầu thang ngoài trời lạ thường nhất thế giới

Ngày 04/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bằng trí tuệ hơn người, bằng đầu óc sáng tạo siêu thực mà hàng loạt các công trình cầu thang, bậc thang ngoài trời đã không còn cứng ngắc như các công trình chúng ta thường thấy.

Ở đó, chúng được biến tấu thành những hình dạng độc đáo, khác lạ hơn, màu sắc kỳ quặc hơn cùng những ý tưởng hấp dẫn, ý nghĩa mà không phải ai cũng biết.

Vậy để hiểu rõ hơn về những công trình thú vị này, mời quý bạn đọc cùng LaLung.vn khám phá ngay tại bài viết dưới đây.

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@pabook2.libraries.psu.edu

Một nghệ sỹ đường phố theo phong cách siêu thực tên là Salvador Dali đã trang trí 72 bậc thang ở Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia năm 2005 trong một cuộc triển lãm nghệ thuật của mình. (Được biết, nhân vật võ sĩ Rocky cũng từng đặt chân lên các bậc thang này vào năm 1976).

 

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@flickr.com

Đây là một cầu thang đất nung với lối lắp đặt sole, bất thường nằm ở Oaxaca de Juárez, Mexico, do Christopher Holden tạo ra vào năm 2010.

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@huffingtonpost.com

Nếu ai đã đến đền Angkor Wat, Campuchia sẽ không quên các bậc thang cổ này, nó rất dốc thậm chí khách du lịch phải bám vịnh bằng tay để đi lên.

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@plus.google.com

Còn đây là một cầu thang độc đáo nhưng cũng cực kỳ hiểm trở, gây cảm giác rùng rợn với độ dốc áp vách Núi Hua Shan 华山 nằm ở Thiểm Tây, một tỉnh ở miền Trung Trung Quốc gần 90 độ theo chiều thẳng đứng.

 

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@treehugger.com

Do thiếu không gian, diện tích xây dựng, một kiến trúc sư tại Montreal đã xây dựng một bậc thang xoáy ngộ nghĩnh kết nối với tòa nhà ba tầng, nhưng phải thừa nhận rằng, nhìn chung kết cấu của cầu thang này chả an toàn xíu nào cả. Thật đấy!

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@gizmodo.com

Còn đây là một cầu thang đá bá đạo không hề có đích đến tại Malta.

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@ancient-origins.net

Từ Quinta Da Regaleira tiến về Sintra, Bồ Đào Nha, bạn sẽ đặt chân đến một giếng khoang sâu trong lòng đất. Trong đó, có cả một hệ thống cầu thang lạ, ốp xoáy dọc theo vách thành giếng này.

Giếng này không bao giờ được sử dụng hay thậm chí chả dùng để lấy nước, thay vào đó, nhiều người tin rằng nó được người xưa dùng để thực hiện các nghi thức bí mật nào đó.

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@keepitupdavid.wordpress.com

Còn đây là một cầu thang nằm trên ngọn đồi ở Los Angeles. Nhưng ít ai biết rằng, đây còn là cầu thang mà hai nhân vật Laurel và Hardy trong bộ phim cổ điển Music Box  dùng để vận chuyển một piano lên đỉnh cầu thang.

Cảnh quay này được thực hiện vào năm 1932. Bạn có thể xem lại sự kiện này tại video dưới đây:

 

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@mikedownsouth.com

Còn đây là một di tích cổ đại thời Inca tại Moray, Peru trong đó có các vòng đá xoáy lõm như một cái bát xếp chồng với nhau theo dạng bậc thang. Các xoáy đá này nối nhau thông qua hệ thống cầu thang độc đáo gồm các viên đá mọc nhô ra, bám chặt vào các vòng xoáy.

Được biết vòng xoáy này sâu tới 150m, dưới đáy tròn có một hệ thống thoát nước bí ẩn, chả bao giờ ngập bất kể mưa có lớn thế nào.

Truyền thuyết kể lại rằng, những ai có lòng dạ không tốt, xấu xa độc ác khi bước vào vòng xoáy này để sẽ bị biến thành đống đá nhỏ.

 

 

Cầu thang, bậc thang, lối đi

@huffingtonpost.com

Và cuối cùng là hệ thống các cầu thang cổ ở Rajasthan, Ấn Độ. Nó được biết đến như là nơi tập hợp để vui chơi, sinh hoạt, tránh khỏi cái nóng, nổi bật với hình dáng thiết kế kiểu hình học đặc thù.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “TOP 10 bậc thang đáng sợ nhất thế giới” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy những cầu thang ngoài trời lạ thường nhất thế giới ở trên thế nào? Có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Oddee

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT