Những địa điểm cấm khách du lịch dù rất đáng được tham quan

Ngày 17/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ngày nay, nhu cầu xê dịch của mọi người khá lớn, thế nên ai cũng muốn chọn một địa điểm mới lạ để khám phá hay trải nghiệm.

Tuy nhiên, có những nơi trên thế giới cấm cửa khách du lịch, cho dù bạn có sỡ hữu hộ chiếu “quyền lực” đến thế nào đi nữa.

Hãy thử lướt xuống để xem đâu là những nơi bị cấm để không phải mất hứng đó nhé. Nhớ xem và ghi chú vào sổ tay hay điện thoại không phải quên.

 

25) Văn thư mật vụ Vatican, Vatican

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: ancient-origins.net

Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới, nằm lọt thỏm giữa thủ đô Rome của Ý và là nơi ở chính thức của Đức Giáo Hoàng từ hàng thế kỷ nay. Khách du lịch có thể tự do tham quan cung điện Giáo hoàng,  thế nhưng có một nơi tuyệt đối cấm du khách đó chính là văn thư mật vụ. Đây là nơi lưu trữ giấy tờ, sổ sách, thư tín và rất nhiều tài liệu quan trọng khách của các giáo hoàng từ hàng trăm năm qua.

Tuy nhiên, một số học giả có thể xin giấy để tiếp cận với các tài liệu nhưng cũng rất hạn chế và chịu quản lý nghiêm ngặt. Dù là nơi đáng được tham quan nhưng rất tiếc, các bạn bị cấm rồi.

 

24) Đảo bắc Sentinel, Ấn Độ

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: dailynewsdig.com

Có chế nào đang thắc mắc một hòn đảo cát trắng biển xanh như vầy thì sao lại cấm cổng không vậy? Đảo bắc Sentinel hoàn toàn thuộc chủ quyền của Ấn Độ, nơi này có thiên nhiên đẹp như một bức tranh. Tuy là nơi đáng để tham quan đấy nhưng đừng ai dại dột đặt chân đến đây vì những người thuộc bộ tộc sinh sống tại đây không được thân thiện cho mấy. Họ không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai bên ngoài. Cho nên lỡ mà đặt chân tới đây thì coi chừng không còn đường về đó nha.

 

23) Hang Lascaux, Pháp

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: independent.co.uk

Hang Lascaux là một trong những hang động còn bảo tồn nhiều tranh hang động từ thời tiền sử cho đến nay. Các nhà khoa học cho rằng sự hiện diện của con người ở nơi đây sẽ làm hư hại di sản này, cho nên họ đã cấm cửa du khách từ năm 1963. Đây có lẽ là một trong những nơi được nhiều người quan tâm nhưng lại bị cấm nên khá là đáng tiếc nhỉ?

 

22) Khu 51, Nevada, Hoa Kỳ

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: popularmechanics.com

Khu vực số 51 là khu quân sự nổi tiếng của Mỹ và cấm cửa không chỉ khách du lịch mà cả người Mỹ nữa, hiển nhiên rồi. Vì quá bí ẩn, nên có rất nhiều lời đồn đoán hoạt động của khu quân sự này. Nhưng đồn đoán thì cứ mặc sức, nhưng tận mắt chứng kiến họ đang làm những gì trong đây thì chỉ có mơ thôi nhé mấy chế.

 

21) Surtsey, Iceland

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: pulptastic.com

Surtsey là hòn đảo “trẻ” tuổi nhất thế giới, khi chỉ vừa hình thành vào năm 1963-1967 qua một trận phun trào núi lửa. Hòn đảo núi lửa này cấm du khách tham quan và cả người ở đây. Chỉ có một nhóm nhỏ các nhà khoa học được phép đến đây mà thôi.

 

20) Phòng 39

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: ctwnews.ca

Phòng 39 là tên gọi tổ chức bí mất của gia đình tổng thống họ Kim của Triều Tiên. Nơi đây được cho là nơi tài trợ cho các hoạt động của gia đình và các thành viên liên quan. Người ta cho rằng, phòng 39 nằm trong tòa nhà của đảng cầm quyền tại thủ đô Bình Nhưỡng.

 

19) Hầm hạt giống toàn cầu, Na Uy

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: croptrust.org

Ở một vùng núi của Svalbard, Na Uy là căn hầm hạt giống toàn cầu, có tên gọi Svalbard Global Seed Vault. Đây là nơi lưu trữ khoảng 4,5 triệu hạt giống trên khắp thế giới nhằm bảo vệ nòi giống, phòng ngừa trường hợp thiên tai hay cả tận thế nếu có xảy ra.

 

18) Khu Woomera, Úc

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: defence.gov.au

Khu vực cấm Woomera là khu vực thử vũ khí quân sự lớn nhất nước Úc cũng như lớn nhất thế giới. Tọa lạc tại miền Nam nước Úc, khu vực rộng khoảng 120 ngàn mét vuông này hoàn toàn cấm “không phận sự miễn vào” . Tuy nhiên có một số bảo tàng được mở cửa có liên quan đến khu đất này dành cho khách du lịch đó nha.

 

17) Tuyến metro số 2, Nga

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: orangesmile.com

Tuyến metro số 2 là tuyến đường ngầm được xây dựng từ thời Stalin và song song với tuyến metro hiện tại ở Moscow. Tuyến tàu này đi ngang qua các địa điểm quan trọng của thủ đô như điện Kremlin, trường hành chính hay sân bay.

 

16) Kho Coca-cola, Mỹ

Địa danh, địa điểm, du lịch

nguồn: worldofcoca-cola.com

Hẳn mấy chế thắc mắc kho của Cola-cola thì có gì hay hoặc bí mật mà cấm cửa du lịch phải không nè? Tuy nhiên kho này chứa một thứ tối quan trọng đối với lịch sử 125 năm của tập đoàn hùng mạnh này, chính là công thức của Coca-cola. Ngoài ra nơi đây còn lưu giữ những kỉ niệm hay những khoảnh khắc đối với lịch sử hàng trăm năm của tập đoàn đa quốc gia này.

 

15) Đảo rắn, Brazil

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: dailymail.co.uk

Đảo rắn tọa lạc tại bờ biển Sao Paulo của Brazil, là nhà của loài rắn cực độc trên thế giới, rắn hổ lục đầu vàng. Và việc đến hòn đảo này chính là cách nhanh nhất để chạm mặt với chúng, và nọc đọc của nó mạnh đến nỗi có thể phân hủy cả một cơ thể người. Ui kinh dị quá phải không nè. Cho nên chính phủ Brazil cấm tiệt không cho bất kỳ một du khách nào bén gót đến đây.

 

14) White´s Gentleman Club, Anh

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: telegraph.co.uk

White´s Gentleman Club tọa lạc tại trung tâm London của Anh, từ lâu đã là câu lạc bộ xa xỉ nổi tiếng dành riêng cho giới thượng lưu. Câu lạc bộ đã có tuổi đời hàng trăm nay khi được thành lập từ những năm 1600, và chuyên phục vụ cho giới chính trị. Và ngày nay, nó cũng chỉ dành riêng cho những nhân vật như hoàng tử Charles, hoàng tử William hay thủ tướng Anh.

 

13) Đảo Brother, Mỹ

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: weburbanist.com

Đảo Brother tọa lạc tại sông Đông thành phố New York. Hòn đảo này có một cuộc đời thật ảm đạm, dù nằm ở một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Ngày trước nơi này từng là bệnh viện, sau lại trở thành trung tâm cai nghiện cho thanh niên và bây giờ bị bỏ hoang. Và chính phủ không cho phép du khách đặt chân đến đây.

 

12) Bảo tàng điệp viên, Trung Quốc

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: telegraph.co.uk

Bảo tàng giáo dục an ninh quốc gia ở Giang Tô, Nam Kinh, Trung Quốc là một bảo tàng điệp viên và cấm cửa đối với du khách nước ngoài. Những vật trưng bày ở đây là các vật dụng một điệp viên sử dụng như súng ngắn, camera thu nhỏ hay điện thoại không dây, nói chung là nó khá nhạy cảm với người nước ngoài. Và ngay cả người bản xứ đến đây cũng không được phép chụp ảnh đó nha.

 

11) Ngân khố ngân hàng Anh, Anh

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: independent.co.uk

Vâng, nơi đây chính là nơi mơ ước của nhiều bạn trẻ, ngân khố của ngân hàng Vương quốc Anh, nơi lưu trữ một phần năm trữ lượng vàng thế giới. Nơi đây hiện có trên năm ngàn tấn vàng, trị giá hơn 200 tỉ đô la Mỹ. Nhưng rất hiển nhiên là nơi này không chào đón bất kỳ ai không phận sự cả. Dĩ nhiên đây là nơi mà ai cũng muốn thử nghía qua một lần cho biết nhưng đáng tiếc là sẽ chẳng có cơ hội nào đâu.

 

10) Hầm Dulce, Mỹ

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: curiosity.com

Dulce là một thị trấn nhỏ, chỉ khoảng 2000 dân sinh sống ở New Mexico, Mỹ. Thế nhưng theo những lời đồn đại thì dưới sâu thị trấn này là một tầng hầm thử nghiệm những thứ không tưởng tượng nổi của Mỹ, chẳng hạn như vũ khí hay các loại biến đổi gen. Nhưng lời đồn cũng chỉ là lời đồn và chắc chắn là các chế sẽ không được đặt chân đến đây đâu.

 

9) Mezhgorye, Nga

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: lolwot.com

Đây là khu vực được cho là chứa vũ khí hạt nhân của Nga. Tuy nhiên chính phủ Nga chưa từng xác nhận chuyện này. Nhưng vì việc cấm ra vào hay tìm hiểu những vùng lân cận đã khiến nhiều người hoài nghi và cho là vũ khí hạt nhân nơi đây có thể được điều khiển từ xa.

 

8) Kim tự tháp Chichen Itza, Mexico

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn : nationalpost.com

Kim tự tháp Chichen Itza là một trong những công trình còn được bảo toàn tốn nhất của người Maya cổ tại Mexico. Khu bảo tồn này hàng năm thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách, tuy nhiên kim tự tháp Chichen Itza đã đóng cửa đối với khách du lịch sau một sự cố nữ du khách chết vào năm 2006.

 

7) Núi Weather, Mỹ

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: humansarefree.com

Chỉ cách thủ đô Washington 74km, Núi Weather là tổ chức quân sự bí mật và là nơi di chuyển của các nhân vật chức trách nhà nước tầm cỡ trong những trường hợp đặc biệt. Nơi đây được trang bị đầy đủ như một khu quân sự tầm cỡ và như một tiện nghi với đầy đủ bệnh viện, nhà máy điện hay hệ thống giao thông.

 

6) Đảo Heard, Úc

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: china.org.cn

Đảo Heard nằm giữa Madagasca và Nam Cực, là một đảo hình thành từ vụ phun trào núi lửa và cũng là một trong những nơi hẻo lánh nhất thế giới và nơi đây là chủ quyền của nước Úc. Chính phủ Úc đã ban hành luật ngăn cấm di chuyển đến đảo này vào năm 1996 để bảo vệ hệ sinh thái trên đảo.

 

5) Pravcicka Brana, Cộng hòa Séc

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: citymaps.com

Pravcicka Brana là công trình bằng đá cẩm thạch lớn nhất và nổi tiếng nhất của châu Âu tại cộng hòa Séc. Nơi đây là một trong những điểm du lịch lý tưởng rất đáng để tham quan nhưng đã bị cấm từ năm 1982. Thực ra chính quyền chỉ cấm du khách leo lên công trình để tránh tình trạng đá bị bào mòn thôi. Chứ còn đứng gần để ngắm nhìn nó thì vẫn được phép nhé.

 

4) Đảo Poveglia, Ý

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: atlasobscura.com

Hòn đảo nằm giữa Venice và Lido tại Ý này có một quá khứ thật đen tối. Nơi đây từng là trại của 160 ngàn người bị nhiễm bệnh dịch hạch và đã chết tại đây. Vùng đất bị ám này saud đó mở thêm một trại tâm thần và nhiều người cho rằng rất nhiều bệnh nhân nơi đây đã bị tra tấn đến chết. Dĩ nhiên, việc tham quan hòn đảo này hoàn toàn không được khuyến khích đâu nha các chế.

 

3) Ngôi mộ của Tần Thủy Hoàng

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: mentalfloss.com

Ngôi mộ của vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa, Tần Thủy Hoàng, đã gây rất nhiều kinh ngạc cho các nhà khảo cổ học. Lăng mộ nằm sâu dưới đất liền, có thiết kế vô cùng phức tạp, mô phỏng chính xác nơi ở của vị vua cần khi sang thế giới bên kia, và hàng ngàn những tượng bằng đất nung, được gọi là “đội quân đất nung” luôn đứng bảo vệ cho ngôi mộ. Trung Quốc vẫn chưa cho phép khai quật mộ và có lẽ sẽ không bao giờ làm điều đó vì sự kính trọng của họ dành cho vị Hoàng đế này.

 

2) Diego Garcia, Anh

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: telegraph.co.uk

Nằm giữa những dãi cát dài trắng xóa và vùng biển nhiệt đới trong veo giữa lòng Ấn Độ Dương chính là khu căn cứ quân sự của Anh. Chẳng cần phải nói nhiều, vì một khi đã là khu căn cứ quân sự, dù đặt ở một hòn đảo xinh đẹp đáng để tham quan đến mấy thì các chế cũng sẽ bị cấm cửa thôi. Trừ nhân viên của họ.

 

1) Bhangarh Fort, Ấn Độ

Địa danh, địa điểm, du lịch

Nguồn: timesofindia.indiatimes.com

Đứng đầu danh sách là một nơi vô cùng đáng sợ. Pháo đài Bhangarh được cho là một trong những nơi bị ám nhất Ấn Độ. Với một quốc gia tín ngưỡng lớn như Ấn Độ, một khi họ đã nói là bị ám, thì cứ tin tưởng như thế, đừng dại dột mà vào đây sau khi hoàng hôn, vì không chừng sẽ không thể trở ra được nữa đâu. Ngay cả chính phủ cũng có những quy định nghiêm ngặt đối với khách được vào đây và thời gian tham quan mà.

Nói chung, có rất nhiều nơi trên thế giới có thể được tự do tham quan và khám phá. Duy chỉ có một số nơi là cấm khách du lịch đến xem. Dù cho nó có thú vị đến mấy thì cũng hãy tuân thủ các lệnh cấm để không chuốc họa vào thân nhé, thậm chí nguy hiểm đến mạng sống nữa. Chẳng hạn như việc đặt chân đến đảo rắn ở Brazil chẳng hạn, hoàn toàn dễ dàng mất mạng như chơi. Để nhớ lại một lần nữa đó là những nơi bị cấm nào thì hãy xem video dưới đây nhé.

 

Các chế đã nhớ hết những nơi này chưa nhỉ? Dù có muốn cách mấy thì cũng đừng và không thể đặt chân đến những nơi này đâu nha. Và đừng quên chia sẻ bài viết này của Lalung.vn để mọi người biết thêm thông tin nữa đó nha. Chúc các bạn xem video vui vẻ.

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT