Những thuyết âm mưu nghe có vẻ điên rồ nhưng hoàn toàn có thật

Ngày 24/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Chắc hẳn trong những bộ phim về cảnh sát hình sự hay liên quan đến tội phạm, trong một vài cảnh quay bạn sẽ được nghe những lời thoại của nhân vật trong phim phân tích hay đưa ra một số giả thuyết để giải thích hoặc chứng minh kẻ đó là tội phạm. Đó chính là thuyết âm mưu. Không chỉ trong phim đâu, thuyết này còn được nhiều người đặc biệt là đối với các phóng viên, nhà báo thuộc phong cách điều tra ứng dụng khá nhiều.

Họ đưa ra thuyết của mình để lý giải những vấn đề chính trị, kinh tế xã hội hoặc các vấn đề khác theo hướng dán cho chúng những âm mưu đen tối hay có thế lực ngầm đứng đằng sau chỉ đường dẫn lối. Khi bạn nghe người nào đó nói về sự việc liên quan tới chính trị theo thuyết âm mưu có vẻ rất hấp dẫn, mang nhiều kịch tích và đầy đủ chi tiết. Cũng nhờ vào việc nó rất thu hút nên nhiều người sau khi nghe những thuyết âm mưu thì liền tin đó là sự thật và bàn tán khắp nơi.

Một trong những thuyết ngờ vực nổi bật nhất trên thế giới trong lịch sử như: phi thuyền Apollo không hề đặt chân lên mặt trăng, bệnh AIDS là do chình con người gây ra hay Facebook là công cụ của CIA vân vân và mây mây. Những thuyết âm mưu nghe có vẻ điên rồ nhưng hoàn toàn có thật mọi người ạ. Nếu không tin có thể cùng LaLung.vn kéo con chuột xuống phía dưới để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

 

1) Thử nghiệm nghiên cứu bệnh giang mai

Đây được thế giới gọi tên là một trong những thí nghiệm vô nhân đạo nhất thế giới. Nghiên cứu này nằm trong kế hoạch của chính phủ Mỹ vào năm 1932 đến 1972. Cụ thể, có tới 400 người đàn ông Mỹ gốc Châu Phi chủ yếu là những người nghèo khổ, tù nhân hoặc những người bị chứng thiếu máu, máu xấu hoặc mất ngủ hay đau đầu chẳng hạn.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Hứa hẹn sẽ điều trị miễn phí và cam kết sẽ chữa khỏi, được chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho những người thuộc diện này nên tất cả họ đã đồng ý mà không biết rằng mình đang sập bẫy. Vụ thí nghiệm này nhằm mục đích nghiên cứu xem STI hay còn gọi là khuẩn lây truyền qua đường tình dục từ người nhiễm sang người bình thường có đúng là sự thật hay không?

Kết quả là những người bình thường đã bị bệnh giang mai sau khi có quan hệ tình dục với những người nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó bởi họ dùng người để thí nghiệm và sau khi có kết quả thì lại không tiến hành chữa trị triệt để cho những người bệnh đó.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Cuối cùng, chỉ có 74 người tham gia ban đầu vẫn còn sống. Bên cạnh đó, hậu quả để lại là nhiều người đàn ông chết, 40 người vợ mắc bệnh do lây truyền và 19 trẻ em sinh ra với giang mai bẩm sinh. Sự tồn tại của thuyết âm mưu này kéo dài khiến cho người dân mất niềm tin vào nền đạo đức trong ngành y học.

Sự thiếu tin tưởng của chính phủ một phần được hình thành thông qua cuộc nghiên cứu, đã khiến cho những tin đồn dai dẳng trong những năm 1980 trong cộng đồng da đen mà chính phủ đã chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng HIV/AIDS bằng cách cố tình đưa virut vào cộng đồng da đen như một loại thử nghiệm.

 

2) Dự án kinh hoàng MK-ULTA

Dự án tàn ác dã man con ngan này do CIA là cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ một tay đảm nhiệm. Nếu bạn đã từng coi những bộ phim kinh dị trong đó có nhưng cách trừng phạt tội nhân như: xẻo óc, chặt đầu hay mổ não thì đó vẫn còn chưa ghê rợn bằng dự án MK-ULTA.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Trong cuộc chạy đua vũ trang với cộng hòa Liên Xô cũ ở chiến tranh lạnh, chính phủ Mỹ đã phạm sai lầm khi làm những cuộc thí nghiệm trên thân thể người dân Mỹ và Canada. Những người thuộc diện khảo sát gồm công dân, tù nhân, người bị bệnh và cả những người bình thường. Dĩ nhiên, để che đi mặt hại của cuộc nghiên cứu họ đã phô bày những mặt lợi và hứa hẹn đủ điều cho những người tham gia.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Vào cuộc mới biết CIA đã dùng những loại thuốc an thần, ma túy loại mạnh hay liệu pháp thôi miên thậm chí gây sốc điện. Họ vô tư biến những nạn nhân đó thành con chuột bạch để thí nghiệm. Chỉ trong vòng 7 năm, họ đã hành hạ thân xác những người trong dự án với mục đích là sản xuất ra loại thuốc đặc biệt. Thuốc này có thể dùng để kiểm soát, can thiệp hay nói cách khác là dùng để điều khiển trí óc con người nhằm chống phá lại phe Liên Xô.

Thuyết âm mưu này không ai biết cho đến năm 1975 bị tờ New York Times bóc mẽ sự thật. Cuộc điều tra được tiến hành nhưng mọi bí mật đã bị tổ chức chôn giấu. Về sau phát hiện được một ít hồ sơ còn sót lại. Kết quả của nó là chẳng thu được thành tựu nào mà chỉ thấy nạn nhân phải bỏ mạng. Thật khó tin được nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

 

3) Chiến dịch cái kẹp giấy

Bạn có thể mường tượng thuyết âm mưu này giống như “chảy máu chất xám”. Nghĩa là một chương trình đặc biệt dùng để tuyển dụng nhân tài ở ngành khoa học, kiến trúc của Đức Quốc xã cho chính phủ Hoa Kỳ. Dự án này được diễn ra sau Thế Chiến thứ 2 (1939-1945).

Vì lo sợ nhân tài của nước Đức qua làm việc và cống hiến cho những nước như: Liên Xô, Vương quốc Anh, và cho chính Đông Đức và Tây Đức mới bị chia cắt nên tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là ông Harry Truman đưa ra chiêu sách nhằm thu hút người tài về phe mình.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Những tưởng các người tài sẽ được tham gia đào tạo hoặc nghiên cứu những thứ tốt cho đất nước Mỹ cũng như cả thế giới. Tuy nhiên, theo Ynet cho biết các nhà khoa học đã giúp Hoa Kỳ phát triển vũ khí hoá học và họ làm việc cùng với các nhà khoa học Mỹ để phát triển LSD (loại ma túy cực mạnh).

Ước tính, trong chiến dịch này Hoa Kỳ đã thu hút được khoảng 1.600 nhà khoa học Đức cùng với người thân của họ. Kế hoạc bí mật này đã được tiết lộ bởi nhà báo Annie Jacobsen trong cuốn sách Operation Paperclip: chương trình Tình báo Bí mật đưa các nhà khoa học Nazi đến Mỹ.

 

4) Lời khai của Nayirah

Có thể bạn không tin nhưng chỉ với một lời khai của đứa bé 15 tuổi có thể dẫn đến cuộc chiến tranh vùng Vịnh ảnh hưởng toàn cầu là sự thật. Vào năm 1990, một cô gái 15 tuổi tên là Nayirah đã đưa ra bằng chứng trước quốc hội về việc các binh sĩ Iraq làm hại những đứa trẻ Kuwait. Vì một lời nói của cô bé mà cả quốc hội đứng ngồi không yên, chưa hết các tờ báo lớn nhỏ đều thổi bùng tin tức về vụ việc gây ra chiến tranh vùng vịnh đầu tiên.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Chiến tranh này còn được gọi là Chiến tranh vịnh Ba Tư hay Chiến dịch Bão táp Sa mạc. Cuộc chiến xung đột giữa đất nước Iraq và liên minh gần 30 quốc gia. Vì lý do mà họ đưa ra qua lời khai của Nayirah là lính Iraq đã đưa trẻ em khỏi lồng ấp và để cho chúng chết. Toàn bộ nhân dân đều tin vào điều đó, sự thật chỉ được phơi bày khi tờ New York Times phanh phui cô gái này thực sự là con gái của đại sứ Kuwait và lời khai của cô đã được sắp xếp bởi một công ty PR, Hill & Knowlton.

 

5) Thảm họa Hillsborough

Đây là một trong những nổi đau đớn và sự mất mát vô tội vạ nhất trong môn thể thao bóng đá. Các cổ động viên trong trận bán kết cúp FA giữa Liverpool FC và Nottingham Forest FC đã chen lấn nhau, đánh đập nhau cho tới chết. Vụ việc diễn ra vào ngày 15 tháng 4 năm 1989, tại Hillsborough. Hậu quả của vụ chen lấn, xô xát khiến 96 người chết. Tất cả đều của đội Liverpool FC.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Điều này dấy lên thuyết âm mưu ghê gớm, họ đổ lỗi cho những cái chết vô cớ này là do quản lý của cảnh sát thiếu chặt chẽ dẫn đến sự thay đổi về ghế ngồi. Chính thuyết âm mưu này đã khiến những người là fan hâm mộ của đội Liverpool sống trong bóng tối.

Mãi cho đến tháng 9 năm 2012, cảnh sát Anh và thủ tướng David Cameron phải xin lỗi Liverpool FC vì đổ lỗi cho họ trong thảm họa không may xảy ra ở Hillborough.

 

6) Luật cấm rượu ở Hoa Kỳ

Giai đoạn 1920-1933 ở Mỹ được đánh dấu là mốc có nhiều người chết nhất vì luật của chính phủ. Mục đích mà luật đưa ra nhằm mang lại xã hội tốt đẹp, không tệ nạn. Thế nhưng thuyết âm mưu này quá điên rồ khi lợi chưa thấy đâu mà thiệt đã mang tới rồi.

Chính phủ Hoa Kỳ lúc bây giờ cấm đoán mọi hành vi kể cả sản xuất rượu tại quốc gia, sản xuất, lưu hành đều bị vi phạm và cấm tuyệt đối. Thế nhưng, cũng giống như những thuốc phiện, cần sa khác càng cấm thì lợi nhuận càng cao và người dùng càng nhiều.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Trong thời gian này, họ nghiêm cấm việc sản xuất, tàng trữ rượu hay chất có cồn trong thùng, chai. Không được vận chuyển, buôn bán hay sở hữu hoặc tiêu dung. Luật là luật nhưng lòng tham và sự ham muốn của con người thì không thể ngừng được. Cũng vì lý do đó, nạn buôn lậu mang lại mối hời lớn và xảy ra hậu quả nặng nề.

Theo thống kê, có tới 700 người bị ngộ độc rượu trong thời gian thi hành luật ngu xuẩn này. Và người dân đã đổ lỗi cho chính phủ vì bộ luật ngớ ngẩn, họ cho rằng nếu không có luật định thì sẽ chẳng ai chết vì bị ngộ độc rượu.

 

7) Chiến dịch Northwoods

Kế hoạch có một không hai của chính phủ Hoa Kỳ trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Chiến dịch này nhằm tạo ra các cuộc tấn công giả mạo ở Mỹ được thiết kế một cách công phu nhằm đổ lỗi cho Cuba. Bên cạnh đó, thừa cơ hội đánh trống nhằm ủng hộ cho chiến tranh với đất nước cộng sản Latinh.

 

Thuyết âm mưu, Mỹ, AIDS, CIA

Thật không thể tin nổi Mỹ có thể chơi xấu đến mức đó là cùng, may mắn thay tổng thống John. F. Kennedy đã kịch liệt phản đối kế hoạch này sau khi CIA đệ trình lên ông chủ Nhà Trắng.

Có những thuyết âm mưu nghe có vẻ điên rồ nhưng hoàn toàn có thật. Một điều nữa, thuyết ngờ vực này đều được chính phủ Mỹ, CIA hay cơ quan chính phủ ban bố và thực hiện. Điều này chứng tỏ, thuyết có tác dụng và phổ biến rộng rãi là nhờ vào quyền lực của nhà nước.

 

Tạm thời mình bỏ qua những thuyết âm mưu ngu xuẩn nhất quả đất mà một số nước đã từng áp dụng. Hãy xem clip sau về thuyết âm mưu mang tên “Ngày mai”. Bạn sẽ cảm thấy vị thầy này nói quá chuẩn, đúng với thực tế cho mà xem.

Bạn có cảm thấy những thuyết này cực kỳ đáng sợ và điên rồ. Hãy để lại ý kiến ở cuối bài viết và đừng quên chia sẻ những thuyết ngớ ngẩn này đến với mọi người nhé!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT