Những hiện vật khảo cổ bí ẩn không ngờ có mặt trên Trái Đất

Ngày 04/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Lịch sử nhân loại kéo dài hàng vạn năm với những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải. Kéo theo chiều dài của lịch sử là sự xuất hiện của hàng loạt những hiện vật khảo cổ bí ẩn. Cùng lalung.vn tìm hiểu những khảo cổ bí ẩn tồn tại hàng nghìn năm và chúng là câu hỏi mà các nhà nghiên cứu cần tìm ra câu trả lời.

 

1) Đá Ica được tìm thấy ở Peru

Hiện vật, khảo cổ

@Wikimedia

Kể từ khi xuất hiện, những hòn đá Ica được tạo tác sơn đẹp mắt khiến cộng đồng khoa có cái nhìn mới về cuộc sống của con người vào thế kỷ 19. Các Ica Stones khắc họa quang cảnh hoang tàn khi mà khủng long tồn tại cùng với con người.

Được tìm thấy ở Peru vào những năm 1960, những hòn đá này đã đặt câu hỏi về quá khứ của hành tinh chúng ta. Loài người tồn tại lâu hơn chúng ta nghĩ? Có phải chúng ta đã bỏ qua hàng chục triệu năm lịch sử nhân loại?

Có thể thấy đây là bằng chứng cuối cùng cho thấy thế giới đã trải qua 6000 năm tuổi và loài khủng long đã tuyệt chủng sau trận lũ của Noe.

 

2) Ngôi đền cổ Gobekli Tepe

Hiện vật, khảo cổ

@National Geographic

Göbekli Tepe là ngôi đền cổ nhất trong lịch sử nhân loại.12.000 năm trước, một dân số cổ từ phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng một khu bảo tồn ấn tượng. Điều gì mang đến cho con người Thổ Nhỹ Kỳ lợi thế trong cuộc đấu tranh để thiết lập nền văn minh của con người? Họ đã làm việc chăm chỉ hơn những người khác hay họ có phải những sinh vật khác có thể thay họ thực hiện?

 

Hiện vật, khảo cổ

@Andrew Collins

Khi khoa học gặp khó khăn trong việc giải thích các hiện vật khảo cổ khi các khảo cổ này hoàn toàn phù hợp với các lý thuyết. Các nhà khoa học hiện nay vẫn không thể giải thích được sự huyền bí của ngôi đền này. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: Ai là người đã xây dựng Göbekli Tepe? Mục đích của ngôi đền này là gì? Tại sao ngôi đền này được bảo tồn đến tận ngày hôm nay?

 

3) Con người hiện đại và người Neanderthal từng có mối quan hệ

Hiện vật, khảo cổ

@Neanderthal Museum

 

Một phát hiện gần đây được tìm thấy ở Rumani khiến cho nhiều nhà khoa học phải ngỡ ngàng khi con người hiện đại và người Neanderthal có thể tạo ra 1 dòng dõi mới. Làm thế nào để chúng ta biết điều đó chắc chắn? Dưới đây là hộp sọ mà các nhà khoa học  cung cấp phân tích DNA.

 

Hiện vật, khảo cổ

@Ideo Nexus

Kết quả đã chứng minh rằng nghi ngờ rằng con người hiện đại và người Neanderthal đã từng giao phối với nhau.Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho rằng người Neanderthal đã tuyệt chủng nhưng cũng có thể người Neanderthal đã hòa nhập vào thế giới của người hiện đại. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng chính con người thời hiện đại đã ăn thịt loài người Neanderthal trong quá trình sinh tồn.

 

4) Khối cầu Klerksdorp Spheres

Hiện vật, khảo cổ

@Wikimedia

Những quả cầu Klerksdorp Spheres đưa chúng ta quay trở lại 3 tỷ năm trước trong quá khứ khi Trái đất đủ lạnh để trở thành một hành tinh đá.

Những người khai thác mỏ đã khám phá ra những viên đá kỳ lạ ở Nam Phi, và cộng đồng khoa học không thể ngừng nói về chúng. Những quả cầu Klerksdorp Spheres như nhân chứng sống cho quy trình địa chất tự nhiên tạo ra những viên đá.

 

5) Các bộ xương phóng xạ của Ấn Độ

Hiện vật, khảo cổ

@Pinterest

Việc đào bới các bộ xương phóng xạ đột nhiên trở nên có ý nghĩa khi bạn bắt đầu đọc các văn bản cổ đại mô tả chiến tranh hạt nhân khi một viên đạn đơn tính có sức công phá bằng tất cả sức mạnh của vũ trụ. "Biên niên sử Ấn Độ cổ đại kể câu chuyện về một cuộc xung đột đã giết chết hàng triệu người. Nó có thể giúp các nhà khảo cổ ngày nay giải thích sự sụp đổ đột ngột của nền văn minh tại các địa điểm như Harappa và Mohenjo-Daro.

Rõ ràng, các bộ xương phóng xạ chưa hoàn chỉnh và một số thông tin quan trọng vẫn còn ẩn.

 

6) Đường bang Nazca

Hiện vật, khảo cổ

@Ancient UFO

Đường bang Nazca là một ví dụ điển hình về những thứ mà khảo cổ học không có cơ hội giải thích.

Nếu bạn cho rằng dân địa phương hầu như không làm chủ được nghệ thuật thì đường dây Nazca không có lý do để tồn tại. Mặc dù các nhà nghiên cứu tìm mọi hướng cố gắng để tìm hiểu mục đích tồn tại của chúng nhưng những thiết kế này quá phức tạp khi chúng chỉ được hình thành bởi các đường dây chỉ có thể quan sát từ trên không.

Hai kết luận xuất hiện. hoặc người Peru cổ đại đã học cách chế tạo những chiếc xe bay hoặc họ muốn chào đón du khách xuất hiện từ trên trời. Hay đó là những vị thần hay người ngoài hành tinh.

 

7) Búa London

Hiện vật, khảo cổ

@Ancient Code

Búa London do con người làm ra trong những khối đá hình thành từ 400 triệu năm trước?

Búa London không được tìm thấy trong vùng đất của thủ đô của Anh mà bên trong một khu vực nổi lên gần cộng đồng nhỏ của London, Texas. Búa London được tồn tại khoảng 110 -115 triệu năm tuổi, chúng được bao bọc trong một tảng đá nhiều triệu năm tuổi.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết cái búa bây giờ là một cuộc triển lãm trong Bảo tàng Sáng tạo Creation địa phương.

 

8) Vật thể 14.000 tuổi dưới đáy biển Baltic

Hiện vật, khảo cổ

@Deviant Art

Một nhóm lặn có tên là "Ocean X" đã vấp phải 1 vật thể lạ dưới đáy biển Baltic như là một cấu trúc nhân tạo. Nằm 70 m bên dưới bề mặt của biển Baltic phía Bắc, sự dị thường này đã mở ra cánh cửa cho các giả thuyết mới cho các nhà khoa học.

Trong một thế giới giống như chúng ta, nơi mà khoa học cố gắng giải thích mọi thứ, sự xuất hiện kỳ ​​quặc đó không nên tồn tại. Tuy nhiên, nó làm cho cả chính phủ Thụy Điển và Phần Lan lo lắng.

Vật thể lạ này có đường kính hình tròn 60 m (200 ft). Đây có thể là 1 Nazi sau Thế chiến II để lại. Tất nhiên, nhiều người cũng nghi ngờ vật thể lạ dưới biển Baltic chính là một UFO đã sẵn sàng để cất cánh và hoàn thành sứ mệnh bí ẩn của nó trên trái đất.

 

Ngoài những hiện vật khảo cổ bí ẩn không ngờ có mặt trên Trái Đất bạn vừa xem thì clip này sẽ bổ sung thêm vài hiện vật nữa:

Chúng rất kích thích phải không nào? Các bạn đừng quên chia sẻ bài viết hay ho này đến nhiều người nhé!

Bài viết liên quan: