Những phát minh có màu sắc siêu độc và lạ

Ngày 12/10/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Rượu vang màu xanh da trời, nước uống màu đen thui, mì ăn liền phát sáng như bóng đèn hay cà phê không màu… là những phát minh có màu sắc siêu độc và lạ có thể bạn chưa từng nghe qua.

Trong thời buổi hiện đại, dưới sự trợ giúp của công nghệ kỹ thuật tân tiến, những thứ cơ bản đã không còn đủ thỏa mãn nhu cầu nhiều người. Chính vì lẽ đó nên những năm vừa qua, có khá nhiều phát minh độc đáo và đầy sáng tạo trong nhiều lĩnh vực đã ra đời. Trong số đó, có những sáng chế có màu sắc vô cùng thú vị và rực rỡ đến nỗi có chút điên rồ theo đúng nghĩa đen. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phát minh như vậy.

Những cái tên xuất hiện trong danh sách này không những màu sắc vô cùng độc lạ mà chúng còn bảo lưu được công dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, đáp ứng tốt, thậm chí còn được người dùng đánh giá là ưu việt hơn những đồ vật tương tự thông thường.

 

1) Nước giải khát màu đen

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Đây thực sự là một lựa chọn không thể bỏ qua với các tín đồ yêu thích phong cách all black. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Blk. là tên một loại nước giải khát chức năng đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng trải nghiệm sức mạnh làm nên sức sống mạnh mẽ và bí mật của tự nhiên - hợp khoáng fulvic.

Trong thành phần của nước uống, hợp chất khoáng này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các loài thực vật, giúp vận chuyển và hấp thụ chất dinh dưỡng sâu bên trong tế bào. Dựa trên công thức bí mật đó, các nhà phát triển của hãng Blk. đã cho axit fulvic phản ứng với nước để tạo nên loại nước giải khát màu đen độc đáo và vô cùng bắt mắt như chúng ta thấy trong hình phía trên. Đương nhiên, hợp chất khoáng bổ sung này sẽ được định lượng để không vượt quá chỉ tiêu quy định và có lợi cho sức khỏe con người đồng thời làm tăng sức thu hút cho thức uống giống như câu nói của nhà phát triển.

"Màu sắc chính là thứ khiến khách hàng chú ý đầu tiên khi cầm trên tay một loại thức uống đóng chai và Blk. luôn biết cách khiến họ hài lòng với gam màu độc của mình”.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn khó tả của những loại đồ ăn, thức uống màu đen. Đây cũng là một trào lưu từng làm mưa làm gió trong làng ẩm thực Việt trong thời gian qua với nhiều công thức pha chế, chế biến món ăn có màu đen độc đáo từ bột than hoạt tính… Riêng với loại đồ uống này, mặc dù đã được khẳng định là có lợi cho sức khỏe người dùng nhưng liệu bạn có dám thử thứ uống màu đen này không?

Blk. hiện đang có mặt trên hệ thống bán hàng online của Amazon có mức giá khá “chát” khoảng 500 nghìn đồng/chai.

 

2) Cà phê trong suốt

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Chia tay em nước uống đen như than, tiếp theo chúng ta sẽ đến với một loại đồ uống tuy lạ mà quen đó chính là cà phê trong suốt – một phát minh vô cùng độc đáo của hai anh em người Anh, David và Adam Nagy. Sản phẩm thú vị này được đặt tên là CLR CFF (viết tắt của Clear Coffee).

Về hương vị, cà phê trong suốt nhìn bên ngoài chẳng khác gì nước uống đóng chai bình thường nhưng hương vị của nó lại khiến bạn phải ngạc nhiên thốt lên rằng: “Cà phê mà cũng không màu được sao?”. Theo những người từng thử qua thì CLR CFF loãng và có vị giống của Cold Brew, một loại cà phê được ngâm trực tiếp từ bột cà phê và nước lạnh.

Một điều thú vị nữa là loại cà phê tuy không màu nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng từ những hạt cà phê cao cấp arabica nhờ một phương pháp chế biến bí mật được cho là "chưa từng được sử dụng trước đây". Tìm đâu cho xa nữa, đây chính là sản phẩm sẽ vừa thỏa mãn thói quen nhâm nhi cà phê mỗi ngày nhưng lại không hề làm ố răng hoặc làm bẩn quần áo của bạn. Quá tuyệt vời phải không nào?

CLR CFF được đóng trong chai nhỏ, đáp ứng nhu cầu cần một loại cà phê tiện lợi, có thể mang theo sử dụng trên đường hoặc với người di chuyển nhiều. Cà phê trong suốt có thành phần chỉ và nước tinh khiết và hạt cà phê arabica, không chất tạo màu và chất tạo ngọt nên đây cũng là một lựa chọn lý tưởng để giúp bạn tỉnh táo và có lợi cho sức khỏe hơn mỗi ngày. Trong các quán bar, pub ở nước ngoài, cà phê trong suốt là một hương vị được chọn sử dụng để pha chế nhiều món cocktail được khác hàng ưa thích, chưa kể nó quá đẹp để càn quét trên các trang mạng xã hội và là đạo cụ “cưng” của những tín đồ mê “diễn sâu” hay thích “sống ảo”.

Giá bán mỗi chai CLR CFF 200 ml tại Anh hiện khoảng từ 85 nghìn đồng.

 

3) Chocolate hồng hoàn toàn tự nhiên

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Mất 13 năm phát triển, cuối cùng Barry Callebaut, một trong những công ty chuyên sản xuất những sản phẩm về chocolate và ca cao chất lượng cao hàng đầu thế giới đã cho ra đời một sản phẩm hoàn toàn mới với tên gọi là “chocolate hồng ngọc”, được đặt tên theo sắc đỏ hoàn toàn tự nhiên. Đây được xem là chocolate thứ 4 trên thế giới, cùng với chocolate đen, trắng và sữa.

Hãng Barry Callebaut cho biết cho biết loại chocolate này làm từ bột ca cao đỏ chiết xuất từ hạt ca cao hồng ngọc được trồng ở Bờ Biển Ngà, Ecuador và Brazil. Công ty Thụy Sĩ là đơn vị đầu tiên chuyển đổi thành công chocolate hồng thông qua một quy trình sản xuất thủ công.

Chocolate Ruby ra mắt lần đầu tại Thượng Hải vào năm 2017 với hương vị được nhận xét là có vị ngọt thanh, hơi chua chua nhẹ giống trái cây tự nhiên. Điều này hoàn toàn phù hợp với màu sắc khác biệt của loại chocolate đặc biệt này. Về chất lượng, Barry Callebaut khẳng định, chocolate hồng ruby đã được thử nghiệm tại các thị trường trọng điểm và khẳng định đã nhận được phản hồi rất tốt từ các thực khách.

Theo kế hoạch, nhà máy sản xuất vẫn đang tiến hành các công đoạn cuối cùng để sản phẩm độc đáo này kịp đến tay người dùng khắp thế giới khoảng từ 6 đến 18 tháng tới.

 

4) Rượu xanh

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Bên cạnh rượu vang trắng, hồng và đỏ thì giờ đây, người tiêu dùng khắp thế giới đã có thêm một lựa chọn độc đáo cho những buổi party của mình với mẫu rượu màu xanh hoàn toàn mới.

Được đặt tên là Blue Nun, loại rượu vang màu xanh sapphire này là một phát minh của một nhóm 6 bạn trẻ, những người đã sáng lập công ty rượu Gik nổi tiếng của Tây Ban Nha. Họ cho biết, Blue Nun là sự pha trộn hoàn hảo giữa hỗn hợp nho đỏ và trắng được trồng tại bốn vùng khác nhau ở Tây Ban Nha là La Rioja, Castilla-La Mancha, León và Zaragoza. Màu xanh sáng như sắc đá quý của rượu được tạo ra từ sắc tố của loại thực vật họ cải, cây Isatis tinctoria caloric và hoàn toàn không có chất tạo màu và chất tạo ngọt hóa học gây hại sức khỏe.

Về hương vị, loại rượu xanh có một không hai này được những người đã từng thử qua cho biết nó có vị ngọt giống như rượu vang trắng nhưng lại mang đến cho một trải nghiệm mới, khác lạ và rất tuyệt vời cho người dùng.

 

5) Cây thông đa sắc

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Cây thông màu xanh lá đã quá quen thuộc nên một cây giáng sinh với sắc màu đẹp lạ như tím, bạc, hồng, xanh nhạt hay xanh nước biển đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng.

Không chỉ còn xuất hiện trong những món đồ lưu niệm dùng để trang trí, giờ đây, người dùng đã có thể sở hữu ngay một cây thông giáng sinh nhiều màu thực sự. Cây thông với nhiều sắc màu lạ đang là một mặt hàng được ưa chuộng và để đáp ứng nhu cầu này, nhiều trang trại trồng thông đã bắt đầu phổ biến việc “nhuộm màu” cho thông bằng sơn cao su chống cháy. Loại sơn này có thể lột ra được khi khô lại nên hoàn toàn không hề gây hại gì đến sự phát triển của cây.

Trang trại thông Wyckoff Christmas Tree ở Belvidere, New Jersey (Mỹ) chính là đơn vị tiên phong giới thiệu những mẫu thông giáng sinh nhiều màu lạ và độc đáo này ra thị trường.

 

6) Mì udon phát sáng

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Ở một nơi không hề tồn tại cái chúng ta vẫn gọi là ranh giới giữa nghệ thuật, khoa học và ẩm thực như tại Nhật Bản thì không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà học áp dụng các nguyên lý tưởng chừng như phi lý vào việc sáng tạo ra các món ăn. Và lần này, một trong những món ăn phổ biến nhất và được yêu thích nhất - mì udon đã được nhà khoa học “điên rồ” Kurare Raku người Nhật Bản cho thêm vào danh sách “những món ăn kỳ quái nhất đất nước Mặt Trời mọc”.

Vào năm 2015, sau khi đăng lên trang Twitter cá nhân bức hình bát mì udon màu hồng neon đang “bơi” trong nước dùng màu xanh neon, phủ bên trên là hai miếng đậu xanh tím được biến đổi liên tục, món ăn này lập tức được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ tên lửa. Nhà nhà người người ai cũng tỏ ra sửng sốt với món mì đầu tiên trên thế giới có thể phát sáng.

Mặc dù không chịu tiết lộ cách biến những sợi mì udon có thể phát sáng song theo nhiều người thì rất có thể Kurare đã sử dụng tia cực tím để có hiệu ứng phát sáng như huỳnh quang. Kỹ thuật nhuộm màu neon này cũng được nhà khoa học “điên rồ” áp dụng với nhiều món ăn khác như làm kem, cà ri và rượu sake Nhật.

 

7) Kiến nhiều màu

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Trong năm 2011, hình ảnh những con kiến nhiều màu sắc được giới thiệu bởi nhà khoa học người Ấn Độ, tiến sĩ Mohamed Babu đã khiến cả thế giới phải sửng sốt.

Một lần tình cờ chứng kiến cảnh biến đổi sang màu trắng đầy ngoạn mục của đàn kiến trong nhà bếp khi bất cẩn đổ sữa lên sàn, tiến sĩ Babu đã nảy ra một ý tưởng thú vị là thử nhỏ vài giọt xi rô với các màu khác nhau xuống đất và đợi điều kỳ diệu xảy ra.

Quả đúng như mong đợi, những con kiến sau khi uống vào thứ nước ngọt nhiều màu sắc như xanh, đỏ, vàng thì lập tức chúng cũng đổi màu theo. Thậm chí, một số con lang thang nhấm nháp thử nhiều bãi nước, cơ thể chúng sau đó cũng xảy ra sự biến đổi, nhiều màu sắc kết hợp lại với nhau trông lấp lánh và vô cùng ngoạn mục. Sở dĩ điều này xảy ra là bởi dạ dày của kiến vốn trong suốt không màu nên khi uống siro vào thì hình dạng cũng biến đổi theo màu của nước uống.

 

8) Bia xanh

Phát minh, màu sắc, sáng chế, nhà khoa học

Bia màu xanh, chuyện tưởng đùa này lại là sự thật 100%. Đây là một loại bia mới được phát triển bởi nhà sản xuất bia Abashiri tại Hokkaido có trụ sở tại Nhật Bản. Trên thực tế, bia xanh là một dòng sản phẩm trong bộ sưu tập 4 loại bia nhiều màu sắc gồm xanh lá, đỏ, hồng và xanh lá tượng trưng cho bốn mùa tương ứng là xuân, hạ, thu, đông.

Hãng này cho biết, loại bia độc nhất vô nhị này hoàn toàn không sử dụng chất tạo màu nhân tạo, tất cả thành phần trong bia đều hoàn toàn tự nhiên có trong một loại tảo biển, hoa, nước lấy từ những tảng băng trôi trên bờ biển và hỗn hợp khoai tây của Trung Quốc.

Bia nhiều màu của Abashiri được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009 với giá bán từ 21 USD (khoảng 480 nghìn đồng) cho một lốc bốn chai.

 

Những thứ có màu sắc lạ luôn hiếm và rất được ưa thích, con cá chọi này cũng vậy, nó được đấu giá lên tới 1500 USD (khoảng 34 triệu đồng) vì có màu sắc đặc biệt.

Sắc màu tô điểm cho cuộc sống của chúng ta, vì vậy hãy chia sẻ những thông tin này đến mọi người bạn nhé!

Bài viết liên quan: